[W10M] Xem phim mkv từ Movies & TV, xem phim qua DLNA với MoliPlayer
Trung Dt
6 nămBình luận: 0
Với Windows 10 Mobile, ứng dụng Movies & TV đã được cập nhật để xem được phim nhiều định dạng khác nhau. Trong đó bạn có thể chép tập tin *.mkv vào trong thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy để thưởng thức trực tiếp, không cần phải cập nhập phần mềm của bên thứ 3.

[​IMG]

Tuy nhiên, nhu cầu của mình cao hơn như vậy một chút vì hiện tại mình chứa phim trong ổ cứng mạng NAS. Trước đây Nokia có phần mềm Lumia Play To có thể chơi được nội dung nhạc/phim từ các thiết bị DLNA. Hiện tại phần mềm MoliPlayer vẫn thực hiện tốt khả năng xem phim qua NAS với giao thức DLNA. Bạn chỉ cần cài đặt phần mềm rồi chọn mục Near by trong mạng nội bộ LAN/WLAN là nó sẽ tìm ra ổ cứng mạng chứa phim. Tuỳ thuộc vào đường truyền và phần cứng thì MoliPlayer sẽ cho phép xem được nội dung 4K UHD. Mình có thử trên Lumia 1520 thì thấy việc xem phim qua ổ cứng mạng khá là dễ dàng.

[​IMG]

[​IMG]

Có một nhu cầu nữa đó là nghe nhạc lossless (Hi-res), chiếc Lumia 950XL / 950 mới có hỗ trợ USB-C và OTG, hy vọng sẽ có phần mềm để nó có thể xuất tín hiệu digital qua DAC cho thiết bị âm thanh ngoài. Hy vọng sẽ sớm có phần mềm thực hiện khả năng này để hoàn thiện khả năng giải trí cho Windows 10 Mobile.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019