DTR - Sinh nhật 5 tuổi[Wallpaper] Sự bình yên của thủy cảnh_PHONG THỦY
htc_desirehd2012
9 nămBình luận: 48
thanks lại các bác lun , nhìn cái chữ like mà muốn bốt bài liền , hì . thanks là thể hiện sự tinh tế ! 😃
😃Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ kèm theo đó là những con suối và thác nước mát lanh, tôi tin chắc rằng với bộ ảnh nền này các bạn sẽ không còn có cảm giác nóng bức khi làm việc bên chiếc máy tính yêu quý của mình nữa. Chắc chắn là như vậy , cùng thưởng thức và tải về nhé các bác .

Bạn có thể tải trọn bộ ảnh nền trên tại đây, độ phân giải chuẩn là 1280 x 800
à quên cũng giống như các bài trước anh em nhớ TINH TẾ nhìu nhé lần sau còn có tâm trạng up bài . TINH TẾ là LIKE đó , hihi 😃 thank you ! have a great day ...
Chia sẻ bộ hình nền mình hay sử dụng cho Desktop (PC và Lap) của mình, các hình nền đều có độ phân giải cao từ 1024px trở lên:

Link download: http://www.huydung.net/khu-vuc-download?did=5 (click vào nút: nhé!)
hoặc http://....../5iJml

Bộ hình nền: Desktop Background Great

Link download: http://www.huydung.net/khu-vuc-download?did=21

hoặc http://....../6WmwC
Bộ hình nền: nature wallpapers

Link download: http://www.huydung.net/khu-vuc-download?did=22 hoặc http://....../6Wnub
—————————————————————————————–
Hướng dẫn download:
Do đường dẫn download quá dài, mình đã rút gọn link, nếu gặp thông báo của dịch vụ rút gọn adfly thì các bạn chờ 5 giây rồi bấm vào Skip AD, sẽ download được bộ hình nền đẹp này về mà không gặp bất cứ trở ngại nào!

Lưu ý
:Bạn có thể tìm thấy bộ hình nền máy tính đẹp này thông qua các từ khóa: hinh nen may tinh, hinh nen desktop, tai hinh nen may tinh, hinh nen dep cho may tinh, download hinh nen may tinh, hinh nen, hình nền máy tính, hình nền desktop, tải hình nền máy tính, hình nền đẹp cho máy tính, download hình nền máy tính, hình nền,….


TINH TẾ NHÉ CÁC BÁC 😃​
À QUÊN BÁC NÀO THÍCH CHỦ ĐỀ ẢNH VỀ GÌ CỨ COMMENT LẠI MÌNH TẶNG CHO . CÓ SỞ THÍCH SƯU TẬP ẢNH TỪ BÉ GIỜ CHẮC TẦM 1TÊ ẢNH RÙI . NHẬT KÝ QUA NHỮNG BỨC ẢNH CỦA MÌNH ĐÓ . 1TÊ ẢNH HÌ QUÁ KHỦNG KHIẾP .................😃 BÁC NÀO CÓ THÚ SƯU TẬP ẢNH GIỐNG MÌNH THÌ LIKE CÁI CHO VUI OKAY ? ;)
😃
Tác giả: Lý Khai Phục từng là Phó tổng giám đốc Microsoft toàn cầu trong thập kỷ 90, rồi đảm nhận Phó tổng giám đốc Google châu Á năm 2005. Ông sinh năm 1961 tại Đài Bắc, thường gây sóng gió bởi những phát ngôn sáng suốt nhưng ngôn từ trần trụi khó nghe.

Nếu bạn là đàn ông, bạn đã 20 nhưng chưa 25​

Nếu bạn là đàn ông, nếu bạn đã hai mươi, nhưng bạn chưa hai lăm tuổi, bạn buộc phải tìm được một thứ gì đó ngoài tình yêu, giúp đôi chân bạn đứng vững vàng trong cuộc đời này. Bạn phải bắt đầu nghĩ cách để kiếm ĐỦ và sống ĐƯỢC.
Tôi chưa từng bao giờ nghĩ bằng cấp là thứ quan trọng, thiên tài với danh nhân đâu phải từ lò luyện và trường lớp mà ra. Nhưng nếu bạn không học tới nơi tới chốn, thì dù có đi làm cửu vạn, ngay cả bao cát cũng sợ rằng chẳng biết cách mà vác.
Bạn buộc phải làm cho những suy nghĩ văn vẻ và cảm xúc màu mè thị dân của mình dần trở thành lối tư duy sáng sủa, rõ ràng và những ngôn từ giản tiện ngắn gọn. Bởi những thứ màu mè và bồng bột sẽ không thể tồn tại lâu. Bạn phải biết rằng, những sự thích thú khi khi đọc văn hay, nghe lời bay bướm mang lại sẽ chẳng mấy giá trị, trong khi thứ quan trọng nhất lại nằm ở trí tuệ, tinh thần, tâm hồn, nội dung, tư duy của bạn.
Là đàn ông, làm ơn đừng đọc văn của những nhà văn nữ cùng thời với bạn.
Là đàn ông, làm ơn đừng trách người khác, đừng nhỏ nhặt, làm ra vẻ đáng thương.
Làm ơn đừng nghĩ đến cái gì là viết về cái đó.
Và chớ tiếc rẻ đôi chút cảm động bé nhỏ, đôi chút thương xót nhỏ nhoi.

Chớ tiếc rẻ đôi chút cảm động bé nhỏ, đôi chút thương xót nhỏ nhoi.​

Bạn phải tin vào cái đẹp, tin vào hơi ấm, vào lòng tin con người, sự tự trọng của mỗi người, bạn hãy giữ gìn những phẩm chất xưa cũ này. Tôi không muốn bạn bốc đồng, vô vị, mù mờ, chà đạp chính mình và làm thương tổn người khác. Bạn không nên nhào nặn đời bạn thành một đống hỗn độn tổng hợp đủ thứ.
Khi bạn thay đổi con người bạn, hãy cố nâng niu những giá trị bản thân, cho dù bạn biết rõ, không phải ai cũng ưa những gì bạn đang có.
Làm ơn đừng chấp nhận thỏa hiệp với những con người đang ngụy trang là họ thức thời, cấp tiến. Họ chỉ là những kẻ vô công rồi nghề đang tìm cách biện minh cho sự thua kém của bản thân họ. Sự mạnh mẽ, bản lĩnh đàn ông nằm ở tận trong trái tim bạn, bạn có sức mạnh và vẻ đẹp từ trong tim, từ niềm tin mà dù thời gian và tuổi trẻ có trôi qua cũng không khuất phục được.

Dù thời gian và tuổi trẻ có trôi qua cũng không khuất phục được.​

Bạn không có quyền ngồi trong cái tháp ngà của trường học, rồi bảo tôi yêu thế giới này tươi đẹp. Bạn phải nhìn thấy cái đen tối của thế giới, sự bẩn thỉu của cuộc đời, sự xấu xa của con người, sau đó mới nói rằng tôi vẫn yêu thế giới này, tôi vẫn yêu cuộc sống và tôi sống.
Tuổi trẻ ngắn ngủi thế, nhưng đừng sợ tuổi già.
Đôi khi, bạn có thể dừng lại nghỉ ngơi, nhưng đừng quỳ xuống.
Khi đi một con đường, bạn chớ ngoái đầu nhìn lại, hoặc tự hỏi, mình đang làm cái gì?
Khi đau và nhục, đàn ông có thể khóc và gào. Khóc đi, rồi rửa mặt, vỗ má mình, rồi áp má mình để trên gương mặt bạn có một nụ cười. Chứ bạn đừng dụi mắt hay lấy tay lau nước mắt. Bởi có thể sớm mai bạn sẽ mang một đôi mắt trũng và sưng vì khóc. Chớ để sớm mai ai cũng nhận ra bạn từng khóc.
Đàn ông hãy xác định cho mình một mục tiêu xa hơn và một lộ trình dài hơn. Hãy nhớ thỉnh thoảng ngửa đầu nhìn trời xanh, và lúc nhìn lên trời xanh hãy nhớ cúi xuống nhìn đất dưới chân mình.

chùm ảnh Mạc Như Thăng​

Vào bất kỳ lúc nào, bất kỳ người nào hỏi bạn, bạn yêu mấy lần, đáp án của bạn phải luôn là Hai.
Một lần, cô ấy yêu tôi nhưng tôi không cảm xúc, một lần là tôi yêu cô ấy nhưng không được đáp lại. Hãy luôn nhớ rằng, tình yêu đẹp vẫn luôn đang đợi bạn ở lần yêu sau. Nên đừng luyến tiếc, đừng để một người đàn bà nào có cơ hội làm bạn bị tổn thương tới lần thứ hai.
Làm đàn ông, đừng giao du với văn nghệ sĩ hay bọn văn sĩ trẻ, cũng như đừng làm bạn với những kẻ bất đắc chí, thiếu tâm huyết với đời, cũng tuyệt đối không được bạn bè với những người đàn ông không có nghề nghiệp chính thức, kiêm quá nhiều nghề.
Cũng đừng yêu người phụ nữ nào hy sinh vì bạn. Khi có một cô nàng tự chà đạp bản thân nàng, tự hy sinh, tự chịu thiệt vì bạn, bạn chớ nên vì thế mà cảm động hoặc yêu kẻ lụy tình ấy. Bởi một người đàn ông nghiện hút trộm cắp đầy mình thân với bạn, có thể kẻ nghiện hút trộm cắp tiếp theo sẽ là chính bản thân bạn. Tình yêu cũng tương tự như vậy, khi một người phụ nữ vì yêu mà cầm dao cứa tay mình đau, có thể kẻ tiếp theo bị nàng cứa chính là bạn.
Không bao giờ đặt niềm tin vào một gã đàn ông chỉ định giao du với mình bạn chứ không cho bạn biết hắn đang chơi bời với những bạn bè nào khác.
Khi một cô nàng định gọi bạn là “anh yêu, baby, chồng yêu ơi”, bạn hãy bắt buộc cô nàng gọi bạn bằng tên bạn, bởi bạn là một người đàn ông, bạn không phải thú cưng của ai.
Khi một người đàn ông hoặc một người đàn bà tự nhiên không tới tìm bạn nữa, bạn hãy dứt khoát đừng gọi tới làm phiền họ.
Đừng tin những kẻ dùng tiểu xảo trong tình yêu. Và đừng ác miệng sau khi chia tay người tình. Nghe lời khuyên của người khác, nhưng đừng hối hận, bởi hối hận chưa từng mang lại cho đàn ông bất cứ thứ gì hay ho.
Đàn ông thì không xé ảnh, đốt thư, xé nhật ký, làm những việc mà chỉ diễn viên ba xu trên phim truyền hình mới làm. Bởi bạn tin vào tình yêu. Tin rằng trên đời vẫn còn những người đàn ông tốt và những người phụ nữ tốt đẹp, có thể họ cũng chưa kết hôn, họ cũng vẫn đang vượt trùng trùng biển người trong đời để tìm đến bạn. Nên đừng nói những câu đại loại như: “Thời này làm gì có đàn bà tử tế” hoặc “Làm gì có đàn ông tốt!”. Những câu như thế thường làm người ta hiểu rằng, bạn đã no xôi chán chè, hời hợt với vô số người, vơ đũa cả nắm và không hề sống nghiêm túc, chưa trưởng thành.
Hãy yêu tiền, yêu vật chất, dùng tiền để sống cho ra sống. Nhưng vẫn hiểu rằng những giá trị tinh thần cũng quan trọng biết bao. Và con người bạn, một người đàn ông đầy sức sống, háo hức sống vẫn luôn có giá trị và đẹp đẽ hơn những đồng hồ hàng hiệu, thời trang, phụ kiện sành điệu bạn đang mang. Nếu đã hơn hai mươi tuổi nhưng mỗi phút bạn sống, bạn vẫn phải ngửa tay xin tiền bố mẹ, thì những tiền bạc bạn có, đồ hiệu bạn mặc chỉ làm cho sự vô liêm sỉ của bạn nổi bật hơn mà thôi. Nên đồ hiệu không làm bạn có giá hơn. Bản thân người đàn ông không có giá trị bản thân, thì dù có bọc vàng, được bố mẹ nâng đỡ sự nghiệp chức này tước kia, cũng vẫn chỉ là một kẻ ăn bám bọc vàng. Một con lừa dù có đóng yên cương vàng khối cũng không thể trở thành tuấn mã.
Bạn còn trẻ, có thể chưa đủ tuổi để bắt đầu một sự nghiệp riêng, một tương lai huy hoàng. Nhưng bạn đã đủ tuổi thành niên, nên ít nhất, cũng không thể làm một cái gánh nặng đeo trên lưng bố mẹ, để bố mẹ mất hai mươi năm nuôi dạy, cái gánh nặng đã sống ký sinh trên lưng chỉ nặng thêm và nhiều đòi hỏi hơn.
Bạn đừng tưởng bạn trẻ, bạn làm một kiểu tóc có màu khác người, mặc một bộ quần áo dở nam dở nữ Unisex, rồi phun lên người một thứ mùi nước hoa, thì người khác sẽ tôn trọng bạn. Cái ngước nhìn của người khác không mang ý trầm trồ ngưỡng mộ, mà là cái nhìn khi đi ngang qua sở thú. Rất nhiều đàn ông khác chỉ bởi họ được giáo dục tốt nên họ sẽ không bày tỏ thái độ gì với bạn đâu, họ sẽ tôn trọng sự “cá tính” của bạn, nhưng không có nghĩa rằng, họ không nhận ra sự xấu xí của người đàn ông trước mặt.
Xin bạn đừng coi rẻ những người lao động nghèo. Đừng xấu hổ vì phải làm việc nặng nhọc. Đất không bẩn, mồ hôi không hôi hám. Xin hãy tôn trọng những người có thể không giàu bằng bạn, nhưng họ đang nuôi cả gia đình bằng đôi tay lương thiện và cần cù của họ. Bạn tôn trọng họ, bạn mới biết giá trị của bạn nằm ở đâu.
Làm đàn ông, hãy tha thứ, nhưng đừng quên. Và hãy khoan dung với cả thế giới cũng như với chính bản thân bạn. Để luôn tự nhủ rằng, ta là đàn ông, ta xứng đáng để có được những thứ tốt đẹp hơn.
Lý Khai Phục
(Trang Hạ dịch)
Từ lời răn dạy của Phật môn tới câu chuyện cảm động của ngày nay...
Từ lời răn dạy của Phật môn...
Câu chuyện đầu tiên được ghi chép lại trong Kinh Phật xung quanh gia đình hoàng đế Tần Bà Sa La, hoàng hậu Vi Đê Hi và thái tử A Xà Thế. 😃

Truyện kể rằng, khi hoàng hậu Vi Đê Hi mang thai thái tử, bà bỗng dưng nổi cơn nghén thèm ăn thịt sống. Các quan đại thần tiên đoán đây sẽ là một đứa trẻ đại nghịch và tâu vua cho phá thai. Nhưng tình phụ tử thiêng liêng đã ngăn ông làm điều này, ông nói dẫu sau này thái tử có giết ngài thì ngài cũng không oán trách bởi đó là giọt máu của mình.

A Xà Thế lệnh bắt vua cha vào ngục.​
Quả nhiên sau này thái tử A Xà Thế là một đứa con đại nghịch bất đạo. Tham vọng lên ngôi sớm, lại bị nịnh thần xúi giục, ông đã ám sát vua cha nhưng không thành. Triều đình kiến nghị xử tội chết, vua Tần Bà Sa La thương con nên không hề trừng phạt, thậm chí nhường ngôi sớm cho con. Song, lên ngôi, A Xà Thế vẫn độc ác, nhốt vua cha vào ngục, bỏ đói và còn cấm mẫu hậu vào thăm.
Khi vợ sinh con trai, A Xà Thế đem tin vui đi khoe mẫu hậu, bà nhìn con u buồn rồi kể lại chuyện: “Lúc còn nhỏ, con bị mụn nhọt ở đầu ngón tay nên rất đau nhức, khóc suốt đêm, dỗ mãi mà không nín. Cha thấy vậy nên đã ngậm ngón tay nhọt cho con bớt nhức. Đến lúc lâm triều, cha cũng bồng con theo, vừa ngậm tay con vừa luận bàn việc triều chính. Bất thần, mụn nhọt bể ra, máu mủ vọt cả vào miệng vua cha. Người định lấy tay con ra nhưng lại sợ con đau nên đành nuốt hết máu mủ vào bụng. Nhờ vậy mà con không còn đau nhức nữa”.
Nghe tới đây, A Xà Thế giác ngộ, hối hận và chạy vào ngục nhưng cha ông đã băng hà. Tình cảm mà vua cha dành cho đứa con ngỗ ngược quả thật không từ nào có thể kể hết.
... đến câu chuyện cảm động thời hiện đại
Dick Hoyt nổi danh trên toàn thế giới là người cha kì diệu. Ông cùng đứa con trai bị liệt của mình - Rick Hoyt tham gia nhiều cuộc thi thể thao để làm con vui.

Năm 1962, khi sinh ra, Rick bị chẩn đoán là liệt não, các bác sĩ khuyên gia đình đưa cậu vào trung tâm bảo trợ xã hội. Nhưng tình yêu thương vô bờ bến đã không cho cha mẹ cậu làm thế. Ông chấp nhận hi sinh tất cả để giúp con hòa đồng hơn. Nỗ lực của ông được đền đáp, các chuyên gia sau này cũng thừa nhận, Rick đã biết cười khi nghe chuyện hài.

Điều kì diệu nhất xảy ra khi chiếc máy tính đặc biệt được chế tạo, gắn vào não Rick giúp hiện thực hóa suy nghĩ của Rick thành lời nói. Từ đó, ông Dick biết con mình rất ham mê thể thao. Tính tới năm 2009, họ đã tham gia 1.009 cuộc thi, từ marathon đến ba môn phối hợp và thậm chí cả những cuộc tranh tài thể thao khắc nghiệt. Rick luôn về đích, đôi lần đoạt chức vô địch.
Cố gắng không mệt mỏi giúp con mình trở nên "bình thường" là một minh chứng rõ rệt nhất về lòng thương con của một người cha, mà ông Dick Hoyt là một điển hình.
Một trường hợp khác cũng vô cùng xúc động đó là tình cảm của hai cha con Dallas Wiens. Từng là một người đàn ông bảnh bao, có gia đình hạnh phúc nhưng một tai nạn bởi điện cao thế đã cướp đi khuôn mặt của người cha này. Không có mắt, mũi, mất tóc và biến dạng nghiêm trọng, cuộc sống tưởng chừng như đã đóng cửa lại với Dallas.


Khuôn mặt anh Dallas Wiens khi bị tai nạn.​

Cô bé Scarlette âu yếm gương mặt mới của bố.​
Nhưng cô con gái bé bỏng Scarlette của anh - một thiên thần nhỏ đã luôn động viên khích lệ cha mình. Cô bé thường sờ, vuốt ve và hôn lên khuôn mặt biến dạng của người cha y như lúc anh còn bình thường. Hai cha con quấn quýt không rời, đó chính là động lực sống tiếp của anh Dallas.
Cô bé "thiên thần" này không hề sợ hãi, mà trái lại, Scarlette còn muốn mình được yêu thương, gần gũi với cha; em muốn mọi thứ bình thường, giống như lúc "cha âu yếm và yêu thương em", cô bé chia sẻ.
Vận may cuối cùng đã đến, được 1 người hiến tặng khuôn mặt sau khi qua đời cùng 15 giờ phẫu thuật tại bệnh viện Brigham & Women ở Boston, anh đã có lại một khuôn mặt mới.
bác bình tĩnh, ko lẽ đi câu like hả, từ từ ace tinhte vô pic rồi like, e like ủng hộ bác một cái
@Armin Le LIKE LÀ THỂ HIỆN SỰ TINH TẾ BÁC Ạ , MÌNH NHÌN CÁI CHỮ LIKE LẠI MUỐN UP BÀI LIỀN CHỨ THỰC RA NÓ CÓ CÁI GÌ ĐÂU . MÌNH ĐỌC BÀI NÀO CŨNG LIKE LUN CHO NGƯỜI VIẾT CÓ ĐỘNG LỰC VÀ TINH THẦN OKAY ?
Uk, bác này coi vậy cũng.....tinh tế
@Armin Le TINH TẾ LÊN MỌI NGƯỜI , HÌ . 😃 MÀ DOWN MẠNH LÊN CHỨ CÁC BÁC ........................;)
CẢM ƠN ADMIN NHÌU , CHỦ ĐỀ CÓ LẼ GỌN HƠN NHIỀU SO VỚI BAN ĐẦU . MÌNH TẠO NHÌU CHỦ ĐỀ GIỐNG NHAU QUÁ . THANKS ADMIN ! 😃
UP LUÔN TẠI ĐÂY VẬY ĐỠ PHẢI LẬP TOPIC : ẢNH ĐỘC CỰC CHẤT VỀ NHỮNG CON ĐƯỜNG ĐẸP CỦA TRÁI ĐẤT > PLEASE : http://www.mediafire.com/?mhl7n4ybsp37aaw😃 TINH TẾ NHÉ MỌI NGƯỜI !
anh em down nhiệt tình lên nào 😃
ANH EM DOWLOAD NHIỆT TÌNH LÊN VÀO MÌNH SẼ UP THƯỜNG XUYÊN Ở ĐÂY ! THANKS EVERYBODY !😃
VÀI HÌNH NỀN MẪU THAM KHẢO NHÉ ! 😃
nature_0040.jpg
nature_0054.jpg
nature_0012.jpg
chủ đề này có lẽ tạm khóa ở đây đc rùi . cảm ơn mọi người đã quan tâm , khi nào có thời gian rảnh rỗi mình sẽ up lên cho diễn đàn thêm sôi động . thanks all everybody ! 😃
Ảnh đẹp quá, thanks Ad nhé ;)
thỉnh thoảng tớ tạo một vài chủ đề cho diễn đàn thêm vui ý mà , có gì đâu 😃
thanks bác😃
Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chia sẻ.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019