iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Web hosting là gì? Những yêu cầu của hosting
4 nămBình luận: 6
Hosting (hay còn gọi là Web Hosting) là không gian ở trên máy chủ sử dụng để chứa files, dữ liệu, hay những nội dung của một website.

Web Hosting đây đồng thời cũng là nơi để diễn ra tất cả những hoạt động giao dịch, trao đổi các thông tin đối giữa website với người sử dụng Internet. Ở Web Hosting đây là không gian ở trên máy chủ có cài đặt nhiều dịch vụ khác nhau: world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…,bạn có thể chứa tất cả những nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Bạn nên tìm hiểu và thuê web hosting của nhà cung cấp có dung lượng phù hợp với web mình. Với hình thức nào đi nữa bạn cần có những hiểu biết cơ bản cần thiết về hosting và máy chủ web.Các yêu cầu cùng những tính năng cần thiết của Web Hosting?

Quảng cáo


– Máy chủ khi chạy về dịch vụ Web cần có cấu hình đủ lớn để có thể đảm bảo xử lý thông suốt, đồng thời phục vụ về số lượng lớn người truy cập. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu khi hoạt động.

– Máy chủ cần phải được người quản trị hệ thống chăm sóc, cập nhật dữ liệu, đồng thời bảo dưỡng thường xuyên để tránh các rủi ro về kỹ thuật cũng như bảo mật.

– Web Hosting phải có dung lượng đủ lớn (tính theo MBytes) lưu giữ đầy đủ các thông tin hình ảnh và dữ liệu của web.

– Phải có băng thông đủ lớn có thể phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi các thông tin của Website

– Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ qua FTP để cập nhật thông tin

– Hỗ trợ đầy đủ nhiều ngôn ngữ lập trình cũng như nhiều cơ sở dữ liệu để thực thi được các phần mềm ở trên Internet hoặc các công cụ được viết sẵn nhằm phục vụ tất cả các hoạt động giao dịch ở trên Website, chẳng hạn như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

– Hỗ trợ các dịch vụ E-mail như POP3 E-mail, E-mail Forwarding, DNS…

– Giao diện được quản lý Web Hosting để có thể dễ dàng quản lý website, các tài khoản FTP, Email…

Quảng cáo


– Không bị chèn các banner quảng cáo của nhà cung cấp.

Dung lượng của Web Hosting?
Là khoảng không gian để lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy. Bạn thuê web hosting cũng giống như thuê văn phòng để làm việc vậy, dung lượng hosting giống như diện tích của văn phòng. Hãy liên tưởng để hiểu rõ hơn về dung lượng hosting.

Băng thông của Web Hosting là gì?
Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu để trao đổi giữa website của bạn tới người dùng trong vòng 1 tháng.

Ví dụ: bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và đã có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101 MB băng thông.

Với chia sẻ của BEHA ở trên, hy vọng bạn đã có những hiểu biết thêm về hosting là gì? tổng quan hosting.

Quảng cáo

6 bình luận
Khi ta tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và đã có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101 MB băng thông. Giờ mới biết thông tin này....
@hieunguyen1995 vâng, vì thế thông số băng thông rất quan trọng đối với trang web
tutai22
ĐẠI BÀNG
4 năm
Tiêu tốn tổng cộng 101 MB băng thông
@tutai22 haha
Bạn nên tìm hiểu và thuê web hosting của nhà cung cấp có dung lượng phù hợp với web mình. Với hình thức nào đi nữa bạn cần có những hiểu biết cơ bản cần thiết về hosting và máy chủ web.
anhcodon121
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mọi người có thể ghé trang https://alivecoupon.com để lấy mã giảm giá các hãng hosting và vps như linode, vultr, hawkhost, stablehost...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019