Abu Dabi
TÍCH CỰC
Tiếng nói của một người Mỹ công tâm, nói lên cuộc sống ở Trung Quốc, điều mà truyền thông Mỹ luôn dấu nhẹm. Trung Quốc là một xã hội của an ninh và trật tự, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được sự an toàn khi bước ra đường ở Mỹ, có thể ăn một viên kẹo đồng bất cứ lúc nào. Truyền thông Mỹ tô lên vẻ xấu xa về Trung Quốc, có bạn có thể tìm hiểu về xã hội trung quốc qua các kênh cuộc sống TQ của người Việt, rất chân thực.
2
6
Working Title
TÍCH CỰC
đã từng làm cho một cty dạng "big tech" của TQ, mindset của tụi này đúng kiểu ăn xổi, lúc nào cũng là làm ra sản phẩm nhanh nhất có thể, ko quan tâm quy trình làm ntn, cách làm có tốt nhất chưa, cứ cắm mặt mà làm, cho nên sp ra rất nhanh nhưng bug tùm lum tà la, chắp vá đủ chỗ, văn hoá làm việc thì từ top to down, biết là sp làm ra sẽ thất bại vì idea quá tệ, nhưng vẫn cắm mặt làm vì thằng sếp bên Tàu nó đã quyết như thế, rốt cuộc cả team cắm mặt làm 3 tháng trời ra một hệ thống méo ai xài, rất nhiều engineer giỏi của Pháp, Đức, Nga làm một thời gian ngắn là tự nghỉ hết vì cty quá cùi (dù lương rất cao). Nhìn chung muốn phát triển sự nghiệp (ngành dev nói riêng) thì đừng bao giờ apply vô cty tụi TQ, bản thân dân TQ muốn phát triển lên một tầm nào đó họ cũng chạy qua Mỹ / Âu hết vì văn hoá làm việc bên Âu / Mỹ họ chú trọng quy trình, chất lượng.
3
Abu Dabi
TÍCH CỰC
Video nhận được 1.1k comment, đọc để biết được suy nghĩ của người khác về TQ, chứ đừng nhìn cái gì của TQ cũng cho là xấu này nọ.
2
họ đâu có xấu ! chỉ là không tốt thôi.Chủng tộc nào cũng thế "no thành phật thành tiên ,đói thành ma thành quỷ " và khi cái đói ngự trị trên 1 quần thể dân cư quá lâu thì nó thành bãn tính kiếm ăn quần thể ,và nỗi sợ đói khi nào cũng ngự trị trong tâm trí họ ,cái gì cũng tìm cách lấy về cất giữ làm của riêng
1
reddog
TÍCH CỰC
đang sống và kiếm tiền ở tq thử nói tệ xem có bay màu hay ko
1
KHABT
TÍCH CỰC
phương tây tẩy não dân của họ chứ ae cộng sản thì biết thừa rồi
0
thangbom1980
ĐẠI BÀNG
Nên nhớ, người tq ko xấu, chỉ có đám chính quyền nó xấu. Bỏ cái thói đánh đồng đảng nhà nước với đất nước và dân tộc.
0
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019