Windows 10 có ý nghĩa gì đối với trải nghiệm chơi game trên Xbox và PC
bk9sw
6 nămBình luận: 32
Windows_10_Xbox.jpg

Tại sự kiện hôm thứ 4, Microsoft đã cho chúng ta thấy Windows 10 sẽ trông như thế nào và các kế hoạch của công ty đối với phiên bản hệ điều hành này. Vào cuối năm nay, Windows 10 sẽ đến tay người dùng với rất nhiều những thay đổi tích cực và mang lại trải nghiệm xuyên suốt nhiều nền tảng, bao gồm cả Xbox One. Với máy tính và điện thoại, mọi thứ đã rất rõ ràng nhưng với chiếc máy chơi game này, Windows 10 sẽ thay đổi nó như thế nào?

Xbox DNA trong Windows 10:


Windows_10_Xbox_01.jpg

Microsoft đã tìm cách đưa trải nghiệm Xbox lên Windows trước đây. Hãng từng phát hành dịch vụ chơi game trực tuyến Games for Windows Live trong giai đoạn 2007 đến 2009. Mặc dù thất bại và công bố đóng cửa dịch vụ kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 nhưng nó cho thấy nổ lực của Microsoft nhằm Xbox hóa trải nghiệm chơi game trên máy tính. Bên cạnh đó, Microsoft đã phát triển ứng dụng Smartglass nhằm mang lại cho người chơi một chiếc màn hình thứ 2 dựa trên chính thiết bị chạy Windows để họ có thể trải nghiệm tốt hơn với các game Xbox. Smartglass sẽ hiển thị bản đồ phụ, thiết lập, thông tin game v.v… Giờ đây, Xbox One một lần nữa được Microsoft tập trung cải tiến và Xbox là yếu tố được tích hợp sâu vào Windows 10 ngay từ đầu.

Về cơ bản, Windows 10 sau khi cài đặt trên máy tính sẽ được tích hợp sẵn một ứng dụng Xbox - thứ sẽ kết nối người chơi với máy chơi game console cũng như đưa trải nghiệm giao diện, quản lý thành tích và chức năng tương tác của Xbox lên máy tính. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập vào danh sách bạn bè, gởi tin nhắn và chia sẻ thông tin về các trò chơi Xbox ngay từ máy tính thay vì trên máy chơi game.


Không giống như Games for Windows Live, ứng dụng Xbox trông giống như một dịch vụ mở cho phép bạn chơi những trò chơi đã mua trên các nền tảng stream trực tuyến như Steam cũng như các game được mua từ Microsoft. Chúng ta vẫn cần trải nghiệm thực tế để hiểu được các game sẽ khai thác dịch vụ này như thế nào cũng như liệu các nhà phát triển game có đón nhận hay tích hợp dịch vụ vào các tưa game cũ hơn hay không. Tuy nhiên, những gì được Microsoft trình diễn tại sự kiện hôm thứ 4 rất hứa hẹn.

Thêm vào đó, tính năng Game DVR tích hợp trên Xbox One còn cho phép người dùng quay phim màn hình, biên tập đoạn phim và chia sẻ các khoảnh khắc chơi game với bạn bè. Đây là một tính năng rất cần thiết với hầu hết game thủ và việc tích hợp sẵn sẽ tăng cường trải nghiệm chơi game và khuyến khích họ khai thác Xbox One nhiều hơn.

Chơi game nền tảng chéo:

Windows_10_Xbox_02.jpg

Chơi game nền tảng chéo là tính năng được Microsoft ấp ủ từ rất lâu trước đây, kể từ thời Windows 8 mới ra mắt cùng với WP8. Microsoft đã nhiều lần trình diễn tính năng này nhưng mãi đến sự kiện vừa qua thì chúng ta mới có được một cái nhìn rõ ràng, dễ hiểu hơn về trải nghiệm chơi game Xbox nền tảng chéo. Nói một cách đơn giản, bạn có thể chơi một game online trên Xbox One với những người bạn đang chơi game đó trên máy tính PC.

Phil Spencer - lãnh đạo nhánh Xbox đã trình diễn tính năng chơi game nền tảng chéo với tựa game sắp ra mắt Fables Legends tại sự kiện hôm thứ 4. Spencer chơi trên máy tính Windows trong khi người cộng sự chơi trên Xbox One. Chúng ta có thể thấy trải nghiệm này rất tuyệt vời, game vẫn chạy mượt mà và nếu như được tích hợp rộng rãi và hoạt động tốt như vậy, đây sẽ là một tính năng có thể làm giàu trải nghiệm chơi game multiplayer trên cả máy console và máy tính PC.

Stream game:


Đi kèm với trải nghiệm chơi game nền tảng chéo thì Microsoft cũng giới thiệu tính năng truyền tải (stream) game xuyên suốt giữa các nền tảng. Công ty hứa hẹn rằng với dịch vụ này, người chơi có thể stream game từ Xbox One lên máy tính/máy tính bảng chạy Windows 10. Về cơ bản, Xbox sẽ đóng vai trò là một máy chủ nội bộ cho phép người chơi chơi game từ xa. Chẳng hạn như bạn có thể mở game trên Xbox One đặt tại phòng khách nhưng lại có thể chơi game đó trên chiếc máy tính bảng Windows 10 khi đang nằm trên giường.

Tuy nhiên, yếu tố chính quyết định sự thành công của tính năng này là kết nối Internet của người dùng. Microsoft vẫn chưa tiết lộ về tốc độ đường truyền cần có để khai thác tính năng stream game nền tảng chéo một cách tốt nhất.

Microsoft đã giới thiệu rất nhiều tính năng tại sự kiến hôm thứ 4, rất nhiều trong số đó có lẽ vẫn chưa được ứng dụng đầy đủ và chi tiết vẫn chưa được tiết lộ nhiều. Tại hội nghị lập trình game GDC diễn ra vào tháng 3 cũng như triển lãm giải trí điện tử EEE diễn ra vào tháng 6 tới, Microsoft hứa hẹn sẽ công bố nhiều thông tin hơn cũng như giới thiệu những tính năng mới. Với con bài Windows 10, Microsoft đang cố gắng bắt cầu giữa 2 thị trường game vốn đang tồn tại một khoảng cách lớn, game trên máy tính PC và game trên máy console. Liệu Microsoft có thành công hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Theo: TechRadar
Chưa thấy ai lên đây nhỉ
rất hứa hẹn với Windows10, mình nghĩ phiên bản này sẽ thành công, không giống như bom xịt kiểu win8 và vista
@onlinegame24h Mình cũng mong W10 sẽ hoàn thiện và hổ trợ cho ae làm việc hoặc giải trí tốt nhất có thể!
anhv41
TÍCH CỰC
6 năm
@atranduy621 khắc phục cái lỗi 100% disk ấy , dù đã fix lỗi nhưng cứ mỗi lần load ứng dụng thì cứ như rằng máy ì ạch chạy ko nỗi , đôi lúc còn hay đơ đơ nữa mình về win7 thì ngon lành hẳn ra . @!@ hay là mún xài win8 trở lên thì thằng mic nó iu cầu phải thêm ổ SSD cho boot win nhanh nhỉ =)) . Mong sao bản win 10 này ko còn lỗi này nữa .
Itsmeaj
TÍCH CỰC
6 năm
chơi game dạng cross-flatform luôn là cái mà mình mong muốn kể từ 2008 khi chơi xbox live đến giờ.

mạng xbox live tốt, có điều $60/năm cho gold member là rào cản không nhỏ với lại cũng ít ng chơi xbox ở VN, sắp tới đc như thế này thì quá tốt :3
@Itsmeaj Site mình bán có 800K 😆
Itsmeaj
TÍCH CỰC
6 năm
@www.iblackshop.net đang nói giá đề xuất của microsoft khi mua trực tiếp từ xbox live kìa

chứ dạng digital code thi 800k thôi, mình toàn mua từ getxboxcodes.com
livfc2010
TÍCH CỰC
6 năm
Đã được trên tay, còn mỗi Cortana, và trình duyệt mới là chưa dùng được
Dùng Win 7 đã lâu và muốn một làn gió mới. Hi vọng win 10 thực sự đột phá.
Tú art
CAO CẤP
6 năm
chơi game console trên PC
tuyệt vời, quá tuyệt vời luôn ấy chứ 😁
VO7T
TÍCH CỰC
6 năm
@Tú art Ảo tưởng à?

Nó chỉ stream game khi bạn có 1 thiết bị chạy đc game đó lên các thiết bị khác mà thôi. Ví dụ như game Forza độc quyền trên XBOX thì bạn phải có cái XBOX có game đó, sau đó mở game trên XBOX rồi mở PC hay máy tính bảng.. rồi stream cái game đó ra để chơi trên PC or máy tính bảng mà thôi. Chứ chả có chuyện PC cài đc cái Forza độc quyền trên XBOX đâu mà ham.
Tú art
CAO CẤP
6 năm
@VO7T biết vụ stream game rồi
nhưng trong bài có nói đến "chơi game nền tảng chéo mà"
rbird
ĐẠI BÀNG
6 năm
@Tú art Rất nhiều game xưa giờ là multi-platform tức đa nền, nhưng thằng mua game trên Xbox chưa bao giờ chơi được online chung với thằng PC, Cross-platform tức là giờ mua 1 số game PC nếu hỗ trợ sẽ online chung với lượng base-gamer khổng lồ của Xbox, wet dream của rất nhiều thằng chơi game legit trên PC.
gì thì dì vẫn phải có cái console mới chơi dc găme
Mấy cái game đối kháng uýnh nhau rầm rầm thì vẫn phải xài "tay cầm" mới chiến tốt nhỡ 😁
cross platform : nên dịch là đa nền tảng , còn dịch là nền tảng chéo k đủ nghĩa , có khi còn gây nhầm lẫn.mod xem xét lại
quanghuyit
TÍCH CỰC
6 năm
MS không phải dạng vừa vừa vừa đâu ;)
sáng vừa cài xong, lỗi đầm đìa 😁
neobb
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình chỉ cần máy chơi game thật rẻ là được rồi. Giống như nhà mạng cho không đi động vậy
rbird
ĐẠI BÀNG
6 năm
Mình ko lo tiền máy , ngán mỗi tiền game 😁.
😔 cái PC gaming của em 3000$ chỉ đống vai trò suất hình cho con xbox one 300$ lmao. Em chỉ cần MS đem gear of war, Halo... lên PC thôi plz ! I don't want a console games give me a real PC games.
@kkzbanana Xuất hình ở đây là con server vài triệu $ , con pc 3000$ chỉ là muỗi thôi 😃
@kkzbanana Em đang nói đến tính năng steam gamebtừ xbox qua pc ạ giống như PS 3 sang psp or steam từ pc qua shield của nvidia or giửa các máy windows, mac nội mạn của steam đó bác ạ.
rbird
ĐẠI BÀNG
6 năm
@kkzbanana Có tiền làm cái case 3k $ thì tiếc gì mà ko làm thêm mấy cái console :rolleyes:? Tính ra vừa tiện, Xbone gaming trên 1 cái cửa sổ , trong lúc online queue chờ chơi thì tab ra lướt web.
@rbird cái chính là game xbox chất lượng nó không cao như là PC bác ạ, em đang dùng màn 4k.
Có thật chơi được Game Offline không??? 😔:(:(:( chơi Game này thế nào?!?! 😁 Call-Of-Duty-Advanced-Warfare2.jpg
@Cuong Nb Lên pc cài vào chơi thôi, game này nhẹ mà.
@somic543 Đây là cấu hình tối thiểu mà bạn nghĩ là nhẹ đây :eek::eek::eek::eek::eek:
Hệ điều hành: Windows 7 64-Bit / Windows 8 64-Bit / Windows 8.1 64-Bit
CPU: Intel Core i3-530 2.93 GHz / AMD Phenom II X4 810 2.80 GHz hoặc hơn
RAM: 6 GB
VGA: NVIDIA GeForce GTS 450 1GB / ATI Radeon HD 5870 1GB
HDD: 55 GB
Sao bọn nó ko tích hợp các achivement vào game trên nền tảng windows luôn nhỉ, giống như trên xbox hay PS vậy. Cày achivement cũng rất hay mà, chẳng nhẽ bắt buộc phải có steam hay origin mới dc có achivement 😕 và phải online mới unlock dc
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019