[Windows 10 Creators] Những tính năng mới trên trình duyệt Microsoft Edge 15
bk9sw
3 năm trướcBình luận: 133Lượt xem: 46.259
[Windows 10 Creators] Những tính năng mới trên trình duyệt Microsoft Edge 15
Trình duyệt Microsoft Edge cũng đã được nâng cấp từ phiên bản 14 lên 15 trên Windows 10 Creators. Những thay đổi trên trình duyệt này là rất nhiều, cả về hiệu năng lẫn tính năng, chỉ riêng một thứ vẫn ì ạch đó là kho extension với số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Set aside.png
Điểm mới trên Edge 15 đầu tiên có thể kể đến là hệ thống quản lý thẻ duyệt (Tab) kiểu mới được Microsoft gọi là Set aside (đặt sang một bên). Tính năng này gồm 2 nút đặt trên thanh Tab Bar, nằm ở ngoài cùng bên trái (khoanh đỏ). Về cơ bản đây là tính năng gom nhóm Tab, giúp "giải phóng mặt bằng" cho thanh Tab khi mà số lượng Tab bạn đang mở quá nhiều nhưng bạn không muốn tắt bớt Tab đi vì cần xem lại, đặc biệt hữu ích cho những ai thường tra cứu thông tin.

Set aside 02.png
Với tất cả các Tab đang mở, bạn nhấn vào nút thứ 2 từ trái vào thì các Tab sẽ được đưa vào một khu vực gọi là Tabs you've set aside (các thẻ đã được đặt sang một bên).

Set aside 03.png
Để khôi phúc các Tab đã Set aside, bạn nhấn vào nút đầu tiên để mở khu vực nói trên và nhấn Restore tabs để mở lại toàn bộ các Tab hoặc nhấn vào từng Tab để chọn tùy ý. Ngoài ra với nút … bên cạnh thì bạn có thể lưu Bookmark hoặc chia sẻ tất cả các Tab đã Set aside.

Tuy nhiên, vị trí của 2 nút này rất dễ khiến chúng ta bấm nhầm, nhất là với những ai có thói quen Pin Tab thì kích thước của một Tab được ghim vào thanh Tab Bar tương đương với 2 nút, mình thường xuyên bấm nhầm và hiện tại vẫn chưa có tổ hợp phím để khôi phục nhanh.


Tab Preview.png
Thay đổi tiếp theo trên Edge 15 là tính năng xem trước thẻ duyệt (Tab preview). Tính năng này thực ra đã có trên nhiều trình duyệt như Opera hay Vivaldi, rất hữu ích để bạn theo dõi những Tab đang mở, đặc biệt là những Tab từ cùng một trang web. Để mở Tab preview, bạn nhấn vào nút mũi tên xuống nằm cạnh nút + thêm Tab và bạn có thể cuộn để lướt qua các Tab.

Share.png
Nút Share Tab đã được bổ sung và hỗ trợ nhiều dịch vụ tương ứng với các ứng dụng UWP mà bạn đã cài. Bạn có thể nhấn vào nút Get apps để tìm thêm những ứng dụng hỗ trợ Share trên Windows Store.

Import.png
Hệ thống Bookmark cũng được cải tiến, Edge 15 hỗ trợ Import Bookmark hiệu quả hơn khi tự động phát hiện các trình duyệt khác đã cài trên máy và nhấn 1 nút Import ngay.

Flash Plug-in.png
Adobe Flash đã được tắt mặc định trên Edge 15, với các trang có nội dung Flash thì bạn sẽ thấy một biểu tượng hình mảnh ghép (Plug-in) nằm trên thanh địa chỉ. Nếu muốn chạy nội dung Flash thì bạn chỉ việc nhấp vào biểu tượng này, với các trang khác thì Flash vẫn tắt.

Books.png
Hỗ trợ đọc sách eBook! Sau PDF, định dạng .EPUB đã được Edge hỗ trợ và không chỉ dừng lại ở chuyện mở sách, trình duyệt này còn mang lại trải nghiệm đọc sách với nhiều tùy chỉnh tương tự như một ứng dụng đọc sách chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể mua sách trực tiếp từ Windows Store.

eBook 01.png
Bạn có thể xem mục lục các chương, các trang đã đánh dấu, tìm kiếm nội dung trong sách.

eBook 02.png
Tùy chỉnh kích thước font, loại font, khoảng cách, màu giấy, đánh dấu trang.

eBook 03.png
Và đọc to sách khi cần phải làm việc khác. Hiện tại tính năng Text-To-Speech này hỗ trợ khá nhiều loại ngôn ngữ phổ biến nhưng chưa có tiếng Việt.

Và còn rất nhiều thay đổi nhỏ, sửa lỗi, hỗ trợ lập trình viên trên Edge 15, anh em thử trải nghiệm, phát hiện và chia sẻ thêm nhé 😃.
CV Edge 15.jpg
Trình duyệt edge đang ngày một hoàn thiện 😁 hy vọng không dính lỗi not responding như pb cũ thì quá ngon
@Lekhanh1702 Công nhận Edge dễ dính not responding, đặc biệt là vào facebook hoặc mở nhiều tab
@Lekhanh1702 Máy mình dùng chưa từng bị not responding trình duyệt edge mà
@ger'sKing Từ pb anniversary trở đi thì nó đỡ đi rồi bạn , nhưng không phải không có nhé , lâu lâu vẫn bị lại, chắc bạn ít mở nhiều tab như mình nên chưa dính là phải rồi 😁
Có cách nào lưu trang web bằng Edge không nhỉ?
Nhiều lúc thấy hay muốn lưu lại trên ổ cứng mà bó chiếu!
@nhqdat Dùng Make a web note để lưu vào onenote
@nhqdat Untitled.png
Bấm vào đây bác, bác có thể ghi chú lên trang web đó luôn.
@qquocddatdk Nó chỉ cho lưu vào Onenote hoặc ở dạng image.
Mình muốn lưu ở dạng html cơ.
@nhqdat ah. thế thì chắc phải đợi MS thôi😁
Thiết nghĩ trình duyệt ko nên tích hợp quá nhiều về pdf. Có nhồi cỡ nào cũng ko bằng trình đọc pdf. Cái Edge cần bây giờ là trình duyệt dành cho Android/iOS vì dám chắc 90% người dùng một trình duyệt cho cả đt và máy tính.
@nguyenminh56547 Mình thấy cái Edge này chưa dc tốt lắm.
Nhưng thử nghiệm đọc PDF cũng khá tốt, mình toàn đọc file cỡ trên vài chục MB với cả tram MB ( tài lieu học TA), nhưng cũng thấy nó ko khác biệt tốc độ load so với các PM khác, có chăng thiếu tính năng thôi.
@nguyenminh56547 Hình như trong bài nói đọc sách là đang nói hỗ trợ thêm định dạng EPUB để đọc sách mà chứ đâu phải nói gì về PDF đâu nhỉ.
Công nhận sau update thì edge chạy mượt hơn chrome vs firefox nhiều
Lỗi muốn thuở gõ tiếng việt đã fix chưa ae
@Tinh Tế Printing Lỗi tiếng Việt? Lỗi ? Đùa hả? Mình gặp lỗi này bao giờ
@Tinh Tế Printing Chưa bác ơi. Em vẫn dính lỗi loạn UPPER/lowercase
@thienvk Trước xài unikey cũng bị, mà hình như Mic đã fix lỗi rồi, hôm nay vào gõ vô tư không biết sao heh
@Tinh Tế Printing Vào setting trong phần typing bỏ cái auto complete đi
Dùng 1 hồi là bị đơ, mong bản 15 sửa lỗi đó. Mong có tiện tích mở rộng VPN cho EDGE. ;)
Của mình có lúc mở trình duyệt hk lên đc, có ai bị như mình hk?
Có cách nào backup tài khoản GG trên Chrome qua EDGE??? Không có nên vẫn chơi Chrome cho nhanh.
@Ga2018 Bản mới có import từ chrome. Nhưng tài khoản thì dùng của MS
@webzone.vn Vậy cũng ngon, dùng song song 2 tài khoản trên 2 trình duyệt luôn....
Nhưng khi gõ tiếng việt thì rất là ý ẹ. Chán chỗ này
@Youtuber Life bản mới gõ tiếng việt tốt hơn nhiều rồi nhé
hình như cập nhật song bản này thì đã giải quyết được vấn đề full dick. máy chạy rất mượt.
@nguyenmanh287 Fulldick :v real funny dude :v
@ExVelocity cười bể bụng bầu😁
Dùng Edge một thời gian vẫn phải quay về dùng Chrome.

1. Hay bị lỗi không phản hồi tab.

2. Giao diện mình thấy không được vừa mắt.

3. Không tích hợp được IDM để getlink video đang phát.

4. Kiểm tra phần tử của Edge không bằng được chrome.

5. Không tích hợp chức năng tìm kiếm ảnh trong menu chuột phải.
@Sonic Crwdriver vậy bạn hãy dùng yandex browser: Có những tình nằng từ coccoc đến chrome . giao diện thì phẳng như edge nhưng đẹp hơn nhiều lần. đăt biệt thích hợp cho màn hình từ 23 inch
@Sonic Crwdriver Mình trả lời cho bạn chỗ không tích hợp IDM nhé.... Bạn cài đặt IDM bản mới nhất rồi làm theo hướng dẫn này nha.
@Pantigon Cám ơn bạn. Để lúc nào on lap mình thử xem.
@Pantigon có nhiều người, khi mới ăn trái xoài non thì đã nói trái xoài chín nó chua bác nhỉ😁
Hỏi ngu tý. Tại sao. Họ k làm tivi màn 2k mà phải là 4k và 8k nhỉ. Vậy tiếp theo là tk 12k hả.
@Sơn Haui Có 2k mà ta
mình gõ tiếng việt trên EDGE cực kỳ khó chịu. ví dụ được lâu lâu ra đươuoc :v . chuột phải chẳng làm đc gì ngoài copy past. trong khi đó chrome có search 1 câu tô đen, dịch, đủ thứ. extension thì thôi khỏi nói luôn. :v may có adblock ko chắc chả ai sài luôn. quá tù túng. ai mà muốn download = IDM mấy bài nhạc bản quyền hay youtube thì pó tay
Cảm giác giống như MS vừa không biết làm sao cho trình duyệt hiện đại giống Chrome, Firefox. Cũng không biết phải làm sao để Edge trở thành một trình duyệt cho điện thoại và máy tính. Lời hứa về chuyện hợp nhất nền tảng của MS gây ra nhiều thứ rườm rà hơn là tiện ích, thậm chí tương tác với hệ thống còn kém hơn các app trên nền tảng Windows 7 trở về trước. Sự ám ảnh về việc phải tạo ra style thiết kế mới và phải đẹp hơn Google, Apple đã làm cho... không chỉ Edge mà các app trên Windows 8 đến 10 trở nên thổ tả hơn bao giờ hết. Lâu lâu đang chạy ngon thì đột tử, đếu hiểu tại sao.

Muốn khen mà mãi không tìm ra lý do...
Unikey lỗi cả trong word 2016 nữa chứ không riêng gì IE. Nhiều lúc đang gõ chữ phải thoát Unikey và Word ra vào lại mới hết. Đặc biệt liên quan đến các chữ ư, ơ và gi là hay bị lỗi nhất. Ví dụ: gõ chữ Tường, Tuongwf theo thứ tứ là đc chư Tường nhưng rất hay bị lỗi trả về Tuongwf xóa đi gõ lại vẫn không đc.
@Do Xuan Tuong từ dạo unikey lỗi mình toàn xài gotiengviet 😁
@Do Xuan Tuong Phần mềm Unikey có vẻ như không còn được nhà phát triển quan tâm nhiều nữa, nên không được tốt lắm, cậu dùng phần mềm gõ tiếng việt mới này xem sao, mình thấy nó khá ổn http://www.trankynam.com/gotv/

GoTiengViet - Gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành

Bộ gõ tiếng Việt miễn phí tốt nhất trên Windows và Mac OS X.
trankynam.com
@Do Xuan Tuong dùng gotiengviet thử xem coi có hết không,
edge mình lại không dùng. Vậy nên cho hỏi cái Creator này có gì hay ho nữa không mod?
@thienvk Cái của bạn chỉ là chỉnh thời gian rỗi để máy tải cập nhật hoặc tạm dừng tải tối đa 7 ngày. Ko khắc phục được vấn đề muốn tải nó mới tải đâu. Chỉ có bạn vào trong gpedit mới chỉnh được. Giống kiểu tắt cái windows defence vậy. Đố bạn tắt nó mà ko dùng gpedit 😃
@denmilu aaaaaaaaaa.png
@thienvk Cái của bác nó sẽ tự download sau 7 ngày như kiểu cài đặt thôi. Khi nào nó hiện như này mới gọi là chỉnh đúng nè:
aaaaaa.jpg
vẫn giống như IE từ thuở nào, vẫn là tiền đề để tui tải chrome về :oops:
Báo giờ em nó mới lên di động nhỉ
Chạy unikey dưới quyền admin.
1. Xác nhận là có, cực kì cùi. Dán cái link và nó đứng đực (ko phải đơ) ra đó tưởng đâu ko chạy nhấn enter đủ kiểu. 1 hồi sau nó hiện ra nguyên cái trang web. Ít ra chrome hay firefox có xoay xoay để biết đang chạy còn edge thì cùi quá.
2. Tùy mỗi người thôi bạn, riêng mình thấy giao diện đẹp rồi.
3. Update cái idm mới nhất.
4. Mình thấy nó cũng ngang nhau mà.
5. Mình cũng tiếc vì nó chưa có.
Túm lại là nó cũ cùi như I.E thôi.
@thanhphat95 Nên comment cho hãng, up date sẽ hết, tôi thường như vậy,
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
hemilo+ 244VIPhemilo
9.804 bài đăng
0 bài đăng
0 bài đăng
quangthegtvtk49+ 84CAO CẤPquangthegtvtk49
5.055 bài đăng
Siêu nhân gầy+ 72CAO CẤPSiêu nhân gầy
0 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019