Windows 10 hỗ trợ tính năng kéo thả trong Desktop ảo
QuanNDD
5 năm trướcBình luận: 66Lượt xem: 16.160
windows-10-virtual-desktops.png

Virtual desktop (màn hình desktop ảo) là một trong những tính năng vừa được Microsoft đưa vào trong Windows 10 bản dùng thử để mở rộng không gian làm việc của người dùng. Về cơ bản thì đây không phải là tính năng hoàn toàn mới mà nó đã từng xuất hiện trong những phiên bản hệ điều hành cũ dưới dạng bản cài đặt bổ sung, chẳng hạn với Windows XP là Sysinternals Desktop.

Điểm mới của Virtual desktop trong Windows 10 là hỗ trợ tính năng kéo thả (drag and drop), cho phép người dùng sắp xếp lại các cửa sổ ứng dụng, thậm chí là khả năng kéo thả ứng dụng giữa các desktop ảo với nhau. Bên cạnh đó, Microsoft cũng bổ sung một số phím tắt để thao tác người dùng thuận tiện hơn.

Virtual desktop rất hữu ích khi cần làm việc với nhiều ứng dụng. Nếu sử dụng hai màn hình vật lý, bạn có thể đặt ứng dụng chat bên cạnh email và Twitter ở màn hình phụ trong khi duyệt web hoặc mở ứng dụng thuyết trình bên màn hình chính. Tuy nhiên trong trường hợp chỉ có một màn hình, thay vì thu nhỏ kích thước và di chuyển liên tục qua những cửa sổ ứng dụng, bạn có thể tạo các giao diện desktop ảo khác nhau và đặt những cửa sổ ứng dụng liên quan đến công việc trong cùng nhóm. Sử dụng tổ hợp phím tắt “Windows + Ctrl + phím mũi tên” để di chuyển quay lại giữa các màn hình ảo. Điều này giúp bạn tổ chức công việc tốt hơn và tránh lãng phí thời gian.

virtual-desktop-gif.gif

Microsoft cũng cho biết không có giới hạn về số màn hình desktop ảo được tạo ra trong Windows 10. Trong ứng dụng, bạn chỉ việc nhấn chọn nút New Desktop hoặc nhấn tổ hợp phím “Windows + Ctrl + D”. Một số phím tắt khác là “Windows + Ctrl + F4” để đóng màn hình desktop ảo hiện hành và “Windows + Tab” để khởi chạy Task view (tính năng desktop ảo).

Nếu biểu tượng ứng dụng trong desktop ảo quá nhỏ, bạn có thể rê chuột lênh chúng để phóng to. Ngoài ra, bạn có thể chọn một trong hai chế độ là chỉ mở các ứng dụng trong desktop ảo hiện hành hoặc tất cả cửa sổ ứng dụng cùng lúc. Tùy thuộc lựa chọn của đa số mà Microsoft sẽ thiết lập tùy chọn mặc khi Windows 10 chính thức ra mắt người dùng.

Dự kiến, bản Windows 10 cho người dùng cuối có thể được phát hành vào đầu mùa Thu năm sau trong khi phiên bản RTM (release to manufacturing) dành cho các nhà sản xuất cài sẵn lên thiết bị khi xuất xưởng sẽ có mặt sớm hơn.

Nguồn tham khảo: PCWorld.com
Cái này rất hữu ích. Nhưng nó đã xuất hiện trên Ubuntu lâu lắm rồi, đây cũng là tính năng mình thích nhất trên Ubuntu 😁.
trên mac cũng có lâu phết rồi
Thói quen của minh nếu dùng 2 ứng dụng cùng 1 lúc thì cố gắng kéo làm sao chia đều màn hình để dễ nhìn,
@Sơ mi nam Nhật Bản Bạn nên nâng cấp lên win7 hoặc ubuntu kéo 1 phát là đều luôn nhé
Cái này không mới vì MAC cũng có lâu rồi :v khi dùng rất thích vì mình để mỗi công việc một màn hình hay hơn là việc cứ phải alt tab khắp nơi
Ở nơi ấy, nhiều người đã có Workspace từ rất lâu rồi.
[​IMG]
Dù sao MS biết tiếp thu thế này là tốt rồi, hy vọng họ sẽ đem lại một cái gì mới mẻ hơn cho nó.
@Opera Voz Bác cái giao diện gì cho Linux mint mà đẹp thế? Hướng dẫn mình phát đc không 😃
@cakiem8x bạn có thể cài Haze OS 5.2 như mình, nó base trên Linux Mint nên có hầu hết các tính năng của Mint mà lại còn thêm nhiều cái hay hay, đẹp đẹp khác nữa 😁 còn không thì cố đợi đến tầm mùa thu sẽ có thêm papyros, dựa trên nền arch linux, giao diện material design như android lollipop, hoặc là evolve os cũng thế, năm nay có nhiều distro đẹp lắm :D
@Kuro Keita Ok. Tks bạn! Mình cũng là fan của Linux và OSX 😃
@cakiem8x mình thì chỉ thích linux thôi, OSX trông cứ kiểu j ý, không thích đc 😁
Mình biết tính năng này khi dung thử Ubuntu. Nhưng thấy đâu hữu ích lắm nhỉ? thay = việc mỉnh chuyển giữa các cửa sổ thì mình phải chuyển qua lại các desktop, cũng vậy mà. o_O
@truongvu_hd dùng chuột đa điểm bạn ạ, ko phải bấm phím
@infogated Chuột đa điểm thì mình cũng phải thao tác vuốt để show tất cả các desktop ra, sau đó di chuyển chon 1 desktop chứ bạn nhỉ? Mình nghĩ nhiều desktop chỉ có tác dung nhóm các ứng dung lại thôi. Những ứng dung thường xuyên phải thao tác qua lại thì để 1 desktop, ứng dung nào chỉ cần mở sau đó để đấy (nghe nhạc chẳng hạn) thì mình để sang 1 desktop khác. 😃
tính năng này do người dùng kêu gọi thôi, chứ mình thấy cũng không cần thiết lắm 😃
có 5 cái bàn, mỗi cái xếp 1 kiểu sẽ dễ làm việc hơn là 1 cái bàn, mỗi lần chuyển công việc thì lại phải xếp lại.

giả sử mình đang xem youtube và đọc lời bài hát, đồng thời tìm ảnh và photoshop ảnh

désktop 1 sẽ có note + youtube ,
desktop 2 sẽ có web image + photoshop
(bù lại sẽ phải dùng chuột hoặc ctrl windows + arrow để chuyển desktop)

sẽ dễ làm việc hơn cùng 1 màn hình có youtube + web search image + note + photoshop
cái này mình như thế này: 1 WORKSPACE ĐỂ mở face, nge nhạc, 1 workspace để code, 1 workspace để mở pdf, 1 workspace để mở máy ảo :v
@vidiashop nhẹ mà, mây mình chạy linux cũng toàn thế 😁 RAM to tí là chịu tốt

Send by Tinh Tế News
@vidiashop Core i7 4 nhân 8 luồng 16 ghi của mình dư thừa xăng dầu đấy bạn! khoe tí 😁
@vidiashop Linux mà bạn -> cpu core i3, ram 16g (máy công ty)
@thichlinux có tí giống, máy mình cũng i7 4 nhân 8 luồng, cơ mà RAM mới có 4GB thôi, đang tích $ đầu tư thêm thanh 4GB nữa :D
giờ mới vắt chân lên cổ chạy theo Mac,nếu ko phải vì máy mac đắt tiền và bộ office thì win đã chết yểu rồi 😃
@melody85 Cái này gốc là ở hệ UNIX nói chung, có riêng gì Mac đâu (Mac những năm 2007 mới có). Bảo chạy theo Mac thì không ổn.
@melody85 đừng tỏ ra nguy hiểm nữa
@dg189 máy mac tầm 10 củ /cái thì chú cũng bỏ win thôi,đừng cố tỏ ra trung thành mù quáng đi =))
@melody85 còn những thứ win đang có thì mac không bao giờ có được bạn ạ,
Chưa thấy bản update cho win 10 preview nữa, hóng quá.
Toàn những tính năng mới xàm xàm.
Cứ làm việc thực sự đi rồi thấy có hữu ích hay không - Chả phải ngẫu nhiên để khoe khoang mà người ta cùng lúc dùng vài màn hình một lúc trong công việc.

Không có điều kiện thì phải chịu chứ làm vài việc cùng lúc, chuyển qua lại giữa các tab, cửa sổ cứ gọi là "chóng hết cả mẹt".

@dohoa911 XÀI NHƯ ÔNG NÀY QUÁ LÀ HỮU DỤNG NHƯNG ĐỐI VỚI NGƯỜI DÙNG BÌNH THƯỜNG THÌ DƯỜNG NHƯ CHỈ XÀI 1 CÁI MÀN HÌNH NHỈ NÊN KHÔNG HỮU DỤNG NỮA.
Máy chắc 4gb ram trở lên mới được :/ 2gb là sẽ giật giật cho coi. Mà bản thân xài cũng không thấy cần thiết lắm :v dùng để hide website chuyên về porn thì oke :3
đag dùng windows thấy tính năng kéo thả hơi kém MACOS
nhấn lộn thành Ctrl+Alt+mũi tên thì vui 😁
=]]]] toàn mấy thánh ca ngợi cái task này .. còn gì mà không có office và mac mắc tiền thì MS chết lâu rồi .. thử hỏi PC là gì nó là máy tính cá nhân không phải chuyên làm việc và mấy thằng nhỏ ở nhà dùng máy để chơi game thì nó quan tâm cái này chắc :v
@zZKoDZz cái chia nhiều màn hình này cũng lợi cho dân chơi game đấy,dùng thử máy khác ngoài win đi thì biết =))
@melody85 loi gi nhi.danh lol ma bat the nay ma danh duoc chac thanh thánh.
Nhiều màn hình hoặc nhiều tác vụ thì thay vì phải nhấn Alt + Tab để chuyển thì giờ phải nhấn phím khác để chọn màn hình khác thôi. Mình thấy có khác gì nhau lắm đâu nhỉ. Chỉ là thói quen sử dụng thôi mà. Cá nhân thì nhiều màn hình hay nhiều tác vụ như nhau cả vì dùng quen thì q.lý nó đc tất. Mình thường mở cả đống tác vụ trên win nhưng mà alt + tab có nhầm cái nào đâu.
Dùng Ubuntu đã nghịch trò này từ 2011, mà nó trông pro hơn của window
Bạn
Hi bạn!
Cấp độ thành viên Tinh Tế
Điểm Reward Store
Tuổi Tinh tế

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
0 bài đăng
hemilo+ 167VIPhemilo
10.252 bài đăng
quangthegtvtk49+ 161CAO CẤPquangthegtvtk49
5.413 bài đăng
0 bài đăng
hoangsytai+ 77CAO CẤPhoangsytai
3.549 bài đăng
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019