Windows 10 Mobile sau một năm: vẫn quá nhiều tiếc nuối
Duy Luân
4 nămBình luận: 294
Snowflakes89
ĐẠI BÀNG
4 năm
dùng con lu1020 mấy năm rồi, giờ vẫn còn dùng, sẵn đây cho mình hỏi bác nào biết cách chụp hình với gậy tự sướng cho điện thoại dùng wp luôn :3
Vậy sao mới đòi xem doanh số surface ?
>> bàn luận mà lý lẽ trước đá cái sau mà cũng lên viết bài


thôi đến đây thôi chứ chú nhai lại dai nhách ko có tí gọi là bình luận mang tính tích cực, chỉ trích ai chả làm được, đúng ko. Lúc đòi con số, lúc đòi doanh số, miễn nó bán có lời cho nhà đầu tư là được

Ipad 9 triệu chiếc trong quý x trung bình $500 ~ 4.5 tỷ doanh thu
android tablet 30 triệu x trung bình $300 ~ 9 bill
2in1 7.3 triệu x binh quân $1000 ~ 7.3 bill

Anyway, ku chết trước windows đó, 100%. Mà mình cũng chắc ARM rồi sẽ thành công chạy luôn full OS trên mac lẫn Win. Bởi sự thành công của nó mà Win vẫn cần winphone, để nó vẫn có công nghệ cellular, sau này có thể áp dụng laptop, pc... mọi thứ đều như nhau có thể trào lưu tích hợp 4g,5g vào thẳng PC... hiểu chưa ignorant, rõ khổ. Còn Win nó tốt hay ko là vấn đề khác ko bàn, kệ nó.


Thôi off topic luôn, chứ bàn mà lý luận dốt quá, ko đóng góp mà toàn bàn ra. Tui có nói ủng hộ thằng MS hay Win quái gì mà cứ nhai lại là Win cà giựt... nhảm kinh, tui chỉ đưa ra dữ kiện, ko có bình luận gì cả. Ignorant đọc mà ko hiểu.😁

Rãnh vào quora.com học người ta biết cách appreciate trong comment đi ku, ai làm phát minh gì cho cuộc sống đều phải biết appreciate, ngồi chê như hàng chợ hàng cá, bó tay thật. :D

Đi đâu bàn bình luận là ku này thích dạng chọt chỉa như đói máu, chứ chẳng viết bài đàng hoàn, tử tế bao giờ.
@congthanhgiong
Vấn đề là thiếu app ko ai viết app cho w10m nên ms hay dell mới nằm mơ cài x86 để trám lỗ hổng đó. App thường ko có thì đào đâu ra app dành cho doanh nghiệp mà tối ưu trên di động thì ms và dell mới nằm mơ đt chạy app full x86 đó. Giờ tiếp tục phát triển bên arm thì cũng vậy, có ứng dụng gì đâu mà doanh nghiệp với doanh thu?
.

Ms chưa dừng là để trấn an 1 số oem còn đang làm đt wp nhưng thực tế ai cũng thấy ms giờ chỉ fix bug chứ chẳng lên kế hoạch kế tiếp cho bản w10m sẽ làm những gì và phát triển ra sao. Bạn tin ms nói ah? 1 cái đùng dẹp wp7.5 ko update lên 8.0 thay đổi kernel.

Ms tính toán đu dây điện nên mình ko ưa chứ sao? và kết quả hiện tại mình rất hài lòng với những gì mình dự đoán. Từ lúc ra wp đã thấy ms tào lao theo y chang cách apple làm và đến cái windown 8 áp dụng cái metro ui tào lao thành ra đó là hđh bị người dùng chê nhất của windows và kéo theo windows 10 ms phải thay đổi. Cả wp còn bảo thủ thì cứ chết là vừa.
@ragefighter tự nhiên viết bài forum mà phải đưa tâm lý mình ghét ... vào, rồi hài lòng nữa, ở ngoài thì càng nguy ai dám gần người tâm lý hẹp hòi nóng nảy.. Tội nghiệp, chú nên đi khám bệnh bởi ko dễ bị bệnh tim, tập thiền với hít thở ko khí yên bình vào.

Với mình thì cty,sản phẩm nào chết mình cũng tội nghiệp, bởi ảnh hưởng cả cộng đồng trong đó.

Full x86 apps kệ xác nó, có bị tự kỷ ko mà cứ rêpeat lắp bắp mãi vậy. Ra đường nhiều khi người ta hỏi chú đường đi vũng tàu đâu, ông chỉ đi tới maroc xong vòng lại VN.

ừ để chỉ cho hiểu, ko chậm tiêu quá.

vd: như New york police department thuê 1 cty anh phát triển giải pháp toàn diện từ sẻrver, mail, dynamic CRM, quản lý app(phát triển riêng cho police).... nội bộ mà nếu anh develop trên Win platform rồi, vậy thì trên nền mobile dùng luôn Win mobile cho đồng bộ do nó cùng 1 core với nhau, dễ duy trì, maintainance bởi cùng 1 hệ thống nền tảng đỡ tốn công sức thiết kế hơn, đỡ thuê nhân sự thêm, vd phải thuê thêm anh Android developer... vào tốn tiền... chưa kể tính security trên doanh nghiệp của Win bỏ xa mấy chú còn lại.
Đó là lý do sao mà chủ yếu MS sống nhờ enterprise, doanh thu enterprise cả Google+ Apple chưa bằng 1/3 của nó nữa. Đối với doanh nghiệp thì chỉ cần app làm việc, ba cái giải trí kia ko có càng tốt, bởi nó chỉ mang lại rủi ro bảo mật mà thôi, cho nên lợi thế 1 tỷ apps ko quan trọng.

hiểu chưa, doanh nghiệp ở đây là như thế, bọn nó tập đoàn chứ chẳng phải có tầm nhìn nhỏ như hạt đậu của chú mà đi phán.

Thôi off luôn, chứ thích nói gì cứ việc, mình sợ riết bị bệnh lây.
@congthanhgiong Thì tâm lý mình trùng với số đông nên wp chết là vậy, theo số đông thì dĩ nhiên đúng còn thiểu số chẳng tác dụng gì.
full app x86 là ước mơ của fan ms và ms mà bạn ko hiểu mà phải nhắc lại hoài vậy giờ cũng ko hiểu nữa thì bó tay thiệt

Lại nằm mơ nghĩ winmobile và windows chung code với nhau? xin thưa là chung kernel thôi còn code thì khác đấy vì winmo viết theo arm và optimizer cùng cắt giảm và các chức năng cho phù hợp đt thì có. Ngay như việc quản lý sóng sánh hiện tại w10m đang trục trặc khá lớn sau các bản update mới mà vẫn chưa ổn, ở đó làm gì mà chung code dễ duy trì với nhau? Nằm mơ ban ngày. Thấy apple tách riêng mac và ios ko để dễ phát triển thì có.

Ms sống nhờ doanh nghiệp mảng windows thì chẳng dính dáng gì tới đt cài mấy cái app đó cả vì số lượng người dùng rất ít. Bạn đang hiểu sai như ms hiểu kiểu dùng ảnh hưởng windows và người dùng office để lôi kéo doanh nghiệp chứ mấy ứng dụng server rất hẻo người xài.

Ờ ms là tập đoàn nhìn to lắm, to đến nổi wp thất bại liên miên mà chưa hiểu tại sao thất bại mà cố đâm đầu vào. Nokia nhìn to lắm để ôm wp vào rồi chết mảng mobile.
long_pn
TÍCH CỰC
4 năm
Nhờ Win10m và cài được continuum trên máy 640xl tôi có thêm được cái máy tính dùng dưới phòng bếp khỏi tốn xu nào, hy vọng sang năm ngon hơn nữa.
@long_pn dùng cái này phải dùng sợi cáp loại gì hả bác?
long_pn
TÍCH CỰC
4 năm
@thongnv0310 Tùy vào loại máy của bạn và thiết bị kết nối như TV/monitor
@long_pn Nhà em dùng 640xl và tivi có cổng hdmi thì dùng cáp gì hả bác?
long_pn
TÍCH CỰC
4 năm
@thongnv0310 Mua con Anycast M2 Plus trên Lazada rồi kết nối wireless qua miracast
abcd0991
ĐẠI BÀNG
4 năm
Em xài 1 con phụ Lumia 430, tí tởn lên Win10 chính thức, giống như đang đi xe máy (win 8.1) mà bị thủng lốp (win 10), xài ức chế cực kỳ, cứ nghĩ cấu hình yếu thì chịu lag giật thôi, lag phần gọi điện, trong khi nó là chức năng chính của cái đt phụ này. Sau vài tháng, em thử về lại W8.1, ai ngờ, con điện thoại cứ như xe máy mới, mượt vãi các bác ahf. W10m như sh!t.
binhking9x
ĐẠI BÀNG
4 năm
Ai biết cách chỉnh DNS cho wifi trên lumia 950xl bản win 10 449 chỉ mình với. Nó ko còn cho chỉnh ip tĩnh nữa.
Lâu lâu vẫn cầm lại 640XL lướt lướt mà g đã đổi qua IOs sài rồi.
hdh win 10 trên 950 xl mới đầu tôi không thấy có điều gì khó chịu lắm. nhưng: fb, trình duyệt web, cửa hàng... tất tật những gì chạy trên nó đều chạy chậm hơn các máy android, ngay cả ram 3g của nó cứ như máy android đời 2010, có khi còn không bằng. vào web mãi ko xong, phải vào xóa sạch bộ nhớ tạm thời có vài chương trình kích hoạt trước đó thôi, thấy máy chạy nhanh hơn hẳn! trong khi android mở ra cả đống cũng chẳng thấy lag bao nhiêu. cập nhật bao nhiêu lần cũng không cải thiện được gì. chỉ còn camera là giữ m dùng e nó.
thangdc
ĐẠI BÀNG
4 năm
1520 từng là 1 trongg những chiếc đt mà tôi dùng lâu nhất. Nhưng cái trò đem con bỏ chợ của Microsoft khiến tôi vô cùng khó chịu. Bỏ nó vô cùng tiếc nhưng tôi cần phương tiện hỗ trợ phản hồi tốt hơn. Hiện vẫn dùng iP và Note là 2 máy chính.
Tiếc cho ai muốn mua pin thay thế Lumia 950 vì nó đã hết linh kiện cmn rồi.
BNK
TÍCH CỰC
4 năm
@gachiennuocmam Trên lazada và một vài nơi vẫn thấy bán, chỉ có điều không rõ chất lượng ntn thôi bác 😃
@BNK Không rõ với lại không biết cách tự thay. Vừa rồi 1520 của ba mình bể màn đem đi sửa về xài thời gian ngắn chai pin còn cỡ 30%. Nghi vấn chỉ khả năng bị tiệm tráo pin. Mà bà mình lại thích cái máy này cứ để vậy xài.
mr_kaboom
ĐẠI BÀNG
4 năm
@BNK mua cell về chế mạch vào vậy
Tiếc nuối và giận dữ. lumia 950xl không có tác dụng gì hơn ngoài chụp ảnh hơn vài thể loại máy ảnh smartphone khác. Một năm tưởng sẽ thay đổi, một năm cộng thêm bực mình.
Xài cái hệ điều hành windowsphone 10 này rất ức chết. Nhiều lúc muốn đập điện thoại luôn ấy
hay quá
tuyệt
t cũng dùng con lum730, đã lên win 10 nhưng mà tiếc quá nó làm t thất vọng. Hồi mới ra háo hức đi up lên giờ thì chỉ muốn up lại để dùng bản cũ hiazz, đành gác e nó lại thi thoảng sử dụng, 1 thời cũng đã rất từng hâm mộ lum.
Vẫn đang dùng em 830, nói chung ngoài cái fb và msg cùi thôi còn lại là khá ổn. Theo cá nhân mình dùng vẫn sướng hơn ăn roi
Vẫn đang dùng em 830, nói chung ngoài cái fb và msg cùi thôi còn lại là khá ổn. Theo cá nhân mình dùng vẫn sướng hơn ăn roi
Trước cũng dùng windows phone mà thấy nó lạc hậu quá. Ngoài cái đơn giản, dễ dùng ra thì cái j cũng thiếu. Ko biết tình hình em nó ra sao rồi các bác nhở? :p
qua dep cho em nó..!!
abcd0991
ĐẠI BÀNG
4 năm
Phải nói thật là windows phone quá tệ. Lướt web thôi mà cũng bực mình với con lumia 430.
@abcd0991 Lướt web trên Lumia mà tệ thì đếch hệ điều hành nào chạy đc web .
like mạnh cho bạn ấy..!!!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019