[Windows 8.1] Những cải tiến đáng chú ý của ứng dụng Mail
bk9sw
7 nămBình luận: 49
Mail_Top.jpg

Bên cạnh People, Mail cũng là một trong 3 ứng dụng quan trọng trong gói ứng dụng Communication cài sẵn trên Windows 8.1. Ứng dụng Mail trước đây vẫn được đánh giá khá tốt nhưng vẫn chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng bình thường và thích hợp với máy tính bảng hơn là laptop truyền thống. Vì vậy, trên Windows 8.1, Microsoft đã cải tiến đáng kể ứng dụng Mail.

Làm việc đa màn hình và tương tác ứng dụng linh hoạt:

Giao diện Mail trên Windows 8.1 vẫn được thiết kế theo phong cách Modern tương tự phiên bản trước. Mặc định ứng dụng Mail vẫn là 3 Panel: Phía bên trái hiển thị các tài khoản mail, các thư mục, mục yêu thích. Ở giữa màn hình là danh sách các mail trong một hộp thư của tài khoản. Phía bên phải là nội dung của một mail hoặc màn hình soạn thảo mail. Tuy nhiên, ứng dụng đã được bổ sung thêm nhiều tính năng, sửa lại vị trí các nút và khai thác triệt để tính năng Snap - hoạt động đa màn hình được cải tiến trên Windows 8.1.

Với ứng dụng Mail trước đây, bạn không thể vừa xem Inbox vừa soạn mail. Vì vậy, Microsoft đã sửa lại với tính năng soạn mail mới trong khung bên phải trong khi Inbox hay các thư mục mail khác vẫn được hiển thị bên trái. Đây là một cải tiến nhỏ nhưng hữu dụng khi cần phải soạn và theo dõi cập nhật Inbox cùng lúc.

Mail_01.png
Đọc mail trong cửa sổ mới.​

Bên dưới, các nút chức năng trên thanh App Bar được ẩn mặc định và để kích hoạt thì bạn có thể vuốt từ dưới lên (nếu máy có màn hình cảm ứng) hoặc click phải chuột. Số lượng các nút tính năng cũng nhiều hơn và được phân nhóm rõ ràng. 2 nút đầu tiên thuộc tính năng quản lý là Manage folder - cho phép tạo thư mục, thư mục con và Pin thư mục ra màn hình Start; Enter selection mode - hiển thị ô vuông stick chọn nhiều mail và ngay kế tiếp là các nút chức năng như Move (di chuyển mail sang thư mục khác), Sweep (xóa tất cả email của 1 người gởi), Junk (lọc và dọn mail rác). Các nút còn lại là Flag (đánh dấu mail quan trọng), Mark unread (đánh dấu mail chưa đọc), Delete (xóa) và một nút mới toanh là Open in new windows (Ctrl + O). Nút này khai thác tính năng Snap cải tiến của Windows 8.1, cho phép bạn mở và đọc một mail trong cửa sổ mới, chia đôi màn hình trong khi vẫn duyệt được hộp mail.

Mail_03.png
Mở đường dẫn trong mail song song.​

Cải tiến tiếp theo là sự tương tác của Mail với các ứng dụng khác. Khi bạn click vào một hình ảnh đính kèm trong mail, thư viện hình ảnh sẽ tự động mở và Snap vào bên phải màn hình. Tương tự với các đường liên kết hoặc file văn bản, media đính kèm trong Mail, trình duyệt, Office, trình chơi nhạc được thiết lập làm mặc định sẽ mở song song với Mail. Kích thước các cửa sổ có thể được điều chỉnh tùy ý, giúp mang lại khả năng hiển thị tốt hơn tùy theo nội dung.

Những cải tiến nhỏ mà hay:

Mail_02.png
Gắp thả mail vào thư mục khác.​

Ở chế độ lựa chọn (Selection mode), bạn có thể chọn nhiều mail và "gắp thả" vào một thư mục khác. Đây là tính năng hoàn toàn mới mà phiên bản Mail trên Windows 8 trước đây không có. Với bổ sung này, những thiết bị cảm ứng hay người dùng chuột sẽ dễ dàng tổ chức hộp mail của mình hơn mà không mất nhiều thao tác.

Một số thiếu sót ở ứng dụng Mail trên Winndow 8 cũng đã được bù đắp. Chức năng gắn cờ (Flag) lên mail đã được bổ sung, cho phép người dùng đánh dấu một mail quan trọng.

Khi đưa trỏ chuột lên một mail, ngay rìa phải của tiêu đề sẽ là các nút chức năng nhanh như gắn cờ, đánh dấu chưa đọc và xóa, tiện lợi hơn rất nhiều.

Tính năng tự động hoàn thiện địa chỉ mail khi gõ đã hoạt động tốt hơn với các địa chỉ đã lưu trong People.

Chức năng tìm kiếm email cũng được cải tiến. Nếu ở Window 8, bạn chỉ có thể tìm kiếm mail trong một thư mục đang duyệt thì Mail trên Window 8.1 bổ sung thêm tùy chọn tìm kiếm mail trong toàn bộ các thư mục.

Mail trên Windows 8.1 hỗ trợ Outlook.com, Exchange, Gmail, AOL, Yahoo, các tài khoản Exchange Activesync hay IMAP khác. Tuy nhiên, phải xác định rằng Mail không phải là ứng dụng thay thế hoàn toàn cho Microsoft Outlook nổi tiếng trong bộ công cụ văn phòng Office. Mail phù hợp với việc kiểm tra mail nhanh, giao diện trực quan, đơn giản và đặc biệt giúp người dùng máy tính cảm ứng chạy Windows thao tác tốt hơn.
Mới lên 8.1 và chết con Ssd Samsung . Đả dc bảo hành con mới
đọc chưa đc 1/2 mà mỏi mắt quá o_O cmt phát rồi đọc tiếp 😁
@Mi Xì Trét Bà 8 thằng kiều then kìu thằng kiều 😁
@gkcongthien lại tăng thêm số nút trên màn hình, làm rắc rối hơn,
vì thế các tablet win 8 mới ít có 3G vừa di chuyển vửa làm -mất tập trung
Đã nhiều năm rồi không sử dụng đến Hotmail nữa
@kenny81_hp bác kiên trì thế. bài thế này em xem ảnh thôi. thấy hay thì mới đọc nọi dung
@hienhpline thứ 7 ngồi rảnh không làm gì mà bạn 😁
Ứng dụng mail thì Outlook tốt hơn cái này nhiều. Nếu dùng cá nhân chơi thì dùng ứng dụng này được. Còn mà làm việc thì Outlook hỗ trợ tốt hơn.
@NeverGone8668
chương trình có phí và miễn phí phải khác nhau chứ. Hơn nữa, mail app này chủ yếu để duyệt mail, mang tính gọn nhẹ và hướng đối tượng người dùng thông thường thì chắc không cần những chức năng chuyên sâu như Outlook.

Mail app trên 8.1 vẫn chưa thể đính kèm file trực tiếp từ desktop được, trong khi đó từ trên trình duyệt ở desktop vẫn có thể khởi động mail app. Không hiểu MS sao lại hạn chế điều này.
@alittleduck Ko đính kèm File từ Desktop hả bạn!
Thế bạn xem mình làm đc ko nè!!
@Tikis Trầm
Dùng chức năng send to đi.
Không đọc kỹ à: đính kèm file TRỰC TIẾP từ DESKTOP.
@alittleduck ùm, nó đó! Tui vừa đính kèm File Bao Cao KTPU trên desktop đấy!
Có liền thì test liền!
@alittleduck Cái này tại bác không chọn đúng chỗ thôi nhé, chứ muốn đính từ đâu mà không được
lên 8.1 rồi nhưng vẫn chưa có thể gian nghiên cứu hết, cám ơn Mod chia sẻ
1984kute
ĐẠI BÀNG
7 năm
mới cài win 8.1
người dùng bình thường như mình ko thấy khác biệt mấy
vẫn phải giữ lại win 7 vì nhiều phần mềm chưa tương thích
ankinh
ĐẠI BÀNG
7 năm
Từ hồi lên 8.1 đến giờ vẫn dùng Gmail là chính nhưng thông qua Mail này và rất có cảm tình với thằng này. Sao dạo này ghét vào Gmail bản Web quá và cũng đã dùng Bing nhiều hơn, khi nào tìm kiếm không được như ý mới chuyển qua Google (dạo này nó thêm App nên chậm chạp thế nào ấy)
tuyenkthn
TÍCH CỰC
7 năm
Mỗi cải tiến là một trải nghiệm. Chưa biết có hay hay ko nhưng cứ phải thử
đúng là app Mail này ất phù hợp cho việc check mail nhanh.nhấp cái zo lien.nhanh hơn zo bang wed nhìu.
win 8.1 quả thật quá tuyệt cho các máy cảm ứng đả có diệp sờ vào con asus T100 quả là thích hơn ipad
giờ đang muốn 1 cái màn cảm ứng to to chừng 24inch với cái máy table nhỏ nhỏ sài mới tê
natomedia
TÍCH CỰC
7 năm
Cứ update đều như vậy là ngon. Ngày càng chuyên nghiệp.
Quá ngon, nhanh gọn nhẹ đơn giản mà đầy đủ
Mail app mà cho tùy chirnn chữ ký nhiều hơn thì quả 'à tuyệt vời. với lại giờ attach file ép dùng skydrive nhiều quá
@blood_is_blue Mình vẫn Attach file từ bất cứ ổ đĩa nào, có giới hạn với Skydrive đâu :eek:
Dùng nền web cho nhanh đăng nhập vào cho nó hiện thông báo 😃
TUM LUM
TÍCH CỰC
7 năm
@bomduc Cái này nó hiện thông báo mọi nơi nha bạn, chỉ cần đăng nhập 1 lần khi thiết lập . Ngoài ra nó còn cón nhiều tính năng tiện lợi hơn nền web
Cái quan trọng nhất là nó không có push mail đc mặc dù đã để as item arive thế nên bác nào dùng window tablet thì khỏi có push mail
8.1 có nhiều cải tiến, mà quan trọng nhất chắc là việc cái marketplace phong phú hơn, nhưng thực sự là xét về phương diện tablet vẫn còn thua xa iOS hay Android

Sent from my BlackBerry 9700 using Tapatalk
zhuming88
ĐẠI BÀNG
7 năm
Giờ đang chơi Office Outlook 2013 với hotmail nên ít dùng gmail rồi. Hơn nữa IMAP giờ thấy ko tiện như Active Sync nên khả năng là sắp tới mình sẽ chỉ dùng hotmail.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019