Windows 8 tiết kiệm bộ nhớ RAM và giảm điện năng tiêu thụ
longhau
10 nămBình luận: 5
Những công nghệ mới được gã khổng lồ phần mềm áp dụng trong Windows 8 sẽ giúp tiết kiệm bộ nhớ, giảm lượng điện tiêu thụ.Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows sẽ đòi hỏi cấu hình giống với Windows 7. Bên cạnh những tính năng mới mẻ như ứng dụng Metro, thời gian khởi động siêu nhanh, Microsoft cho biết hệ điều hành mới của mình sẽ tiết kiệm bộ nhớ đưa vào sử dụng, qua đó giúp các thiết bị chạy Windows 8 ít ngốn điện hơn.


"Hạn chế tối đa việc sử dụng bộ nhớ có thể kéo dài tuổi thọ pin. Trong bất cứ PC nào, RAM liên tục tiêu thụ điện. Các nhà sản xuất thường tăng RAM để đáp ứng các yêu cầu về cấu hình từ các ứng dụng và hệ điều hành. Máy càng nhiều RAM, máy càng ngốn điện. Do đó, việc giảm lượng RAM sử dụng trong hệ thống sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin cho laptop và tablet" - Bill Karagounis, một giám đốc trong đội phát triển Windows 8 cho biết.

Quảng cáo


Ảnh thử nghiệm việc sử dụng bộ nhớ trên Windows 8 và Windows 7.

Trong một bản “test” với 2 chiếc netbook có cùng cấu hình, Windows 8 giúp giảm được 120 MB bộ nhớ RAM so với Windows 7. Theo Steven Sinofsky, giám đốc thiết kế phụ trách Windows 8, hệ điều hành mới sẽ có những cải tiến về công nghệ để tiết kiệm bộ nhớ RAM gồm:

Kết hợp bộ nhớ
Công nghệ này cho phép hệ điều hành truy cập một cách hiệu quả RAM hệ thống suốt quá trình đọc thông thường. Microsoft dự đoán công nghệ của mình có thể giúp tiết kiệm 10 MB đến 100 MB bộ nhớ RAM tùy thuộc vào tác vụ mà người dùng thực hiện.


Vô hiệu hóa các dịch vụ tự động chạy
So với Windows 7, các dịch vụ như Plug and Play (cắm và chạy), cập nhật hệ thống (Windows Update), và User PnP Framework trong Windows 8 chỉ được nạp khi người dùng yêu cầu.


Không tự động nạp bộ nhớ cho giao diện truyền thống
Trong Windows 8, người dùng có thể sử dụng cả giao diện metro và giao diện destop truyền thống. Microsoft cho rằng người dùng chủ yếu sẽ sử dụng giao diện Metro, do đó, bộ nhớ giành cho desktop “cổ điển” sẽ không được nạp sẵn, giúp tiết kiệm khoảng 23 MB bộ nhớ.


Thiết lập bộ nhớ ưu tiên

Quảng cáo


Windows 8 có khả năng ưu tiên bộ nhớ dựa vào việc sử dụng. Ví dụ, bộ nhớ được sử dụng cho tiến trình thực hiện tác vụ trên Word sẽ được ưu tiên hơn so với việc bộ nhớ được dùng để quét virus. Với sự ưu tiên này, hệ thống sẽ không giải phóng RAM mà các ứng dụng ưu tiên đang sử dụng mỗi khi có một ứng dụng mới mở đòi hệ thống cấp thêm bộ nhớ.


Tổng hợp: Maximumpc, Neowin.
Mình đang xài win7, muốn lên win8 mà không biết làm cách nào hic....bạn giúp mình với. huynhthailuan8x@gmail.com
nếu bác muốn trải nghiệm Win8 thì lên trang của Microsoft mà tải về bản thử nghiệm. Cũng nói luôn đây là bản thử nghiệm nên còn thiếu xót nhiều chạy không ổn định đâu. Một cách khác là bác đăng ký là thành viên của GhostViệt.com ở đấy mới có bản ghost Win8 mới nhất đấy bác có thể tải về mà chạy song song với Win7 của bác
Win 8 có đòi hỏi cấu hình cao không bác ?
Yêu cầu cấu hình như win7
Cảm nhận của mình là chạy mượt mà hơn win7, ngốn ít ram hơn
mình cũng xài win 8 rồi mà. Task manager đâu giống như vậy đâu. khởi động lên thi khoảng 440 MB ram nhưng sau khi dùng 1 ctrinh nào nặng 1 chút thoát ra thì chỉ hết < 300Mb ram thôi.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019