[Windows 8] Windows Defender được tích hợp thêm khả năng chống virus
cuLong
10 nămBình luận: 67
007.png
Không cần cài MS Security Essentials vì nó đã được tích hợp trong Windows Defender

Virus và các phần mềm gián điệp - spyware, phần mềm mã độc - malware, (sau đây gọi chung là virus) luôn là nỗi ám ảnh cho người dùng máy tính cá nhân, nhất là Windows, bởi hệ điều hành này luôn bị số lượng rất lớn virus tấn công rất thường xuyên. Do đó, một phần mềm bảo mật luôn là lựa chọn không thể thiếu trên các máy tính chạy Windows, tuy nhiên, kể từ Windows 8 trở đi, chúng ta đã có thể tạm yên tâm rằng HĐH này đã được bảo vệ khỏi virus ngay từ bên trong.

Giống với Windows 7, mặc định với Windows 8 thì Microsoft đã cài sẵn cho nó một phần mềm bảo mật tên là Windows Defender, tuy nhiên thay vì ở Win7 nó chỉ nhận dạng được spyware, adware thì nay, ứng dụng này phiên bản cho Win8 đã được tích hợp thêm khả năng chống virus để có thể vừa diệt virus vừa phòng chống các malware, spyware. Từ đó, chúng ta có thể yên tâm rằng Win8 không cần cài thêm phần mềm bảo mật mà đã được bảo vệ ngay từ bên trong.

Tuy nhiên, nếu không yên tâm với Windows Defender thì chúng ta hoàn toàn có thể tắt phần mềm này đi và cài một phần mềm bảo mật khác. Microsoft đã chính thức xác nhận rằng khi người dùng cài một phần mềm bảo mật từ các hãng thứ 3 cho Windows 8 thì Windows Defender sẽ tự động được tắt đi để tránh xung đột hệ thống. Và hiện nay Microsoft đang kết hợp với rất nhiều công ty bảo mật như Symantec, Avira, Kaspersky, F-Secure... đang phát triển phiên bản phần mềm diệt virus hỗ trợ Windows 8 và sẽ có bản hoàn thiện sau khi HĐH này chính thức được ra mắt.

Đó là với Windows 8, với Windows 8 RT (phiên bản chạy trên chip ARM) thì chúng ta cũng yên tâm rằng HĐH này sẽ không bị ảnh hưởng bởi các file virus có đuôi dạng .exe, bởi Win8 RT không chạy được các phần mềm nền x86, tuy nhiên nó vẫn có thể bị tác động bởi các ứng dụng độc hại theo cách khác. Vì vậy trong thời gian sắp tới các công ty bảo mật cũng sẽ có phần mềm bảo mật dành riêng cho nền tảng RT này.

003.jpg
Windows Defender sẽ tự động được kích hoạt ngay sau khi cài Windows 8
005.jpg
Tắt Windows Defender khi muốn cài phần mềm bảo mật khác
windows-8-security-anti-virus.png
67 bình luận
Pidgeotto
ĐẠI BÀNG
10 năm
Hóng ngày ra mắt nào:-D
Gom lúa mua Surface thôi!😁
hieubf
TÍCH CỰC
10 năm
haizzz, lại sắp mấy cty sản xuất phần mềm diệt Virus kêu í ới là sao ko để phần chọn lựa phần mềm diệt virus nào khi cài win, giống IE :|.
mình vẫn chưa hiểu lắm vế vấn đề độc quyền đối với IE và WMP, liệu cái này có bị kiện là độc quyền nữa ko?
@FinnFinn Độc quyền là do nó không cho gỡ bỏ bạn ạ😁
Vẫn thích dùng các AV của bên thứ 3.
Hiện nay Microsoft đang kết hợp với rất nhiều công ty bảo mật như Symantec, Avira, Kaspersky, F-Secure... đang phát triển phiên bản phần mềm diệt virus hỗ trợ Windows 8 và sẽ có bản hoàn thiện sau khi HĐH này chính thức được ra mắt

Hy vọng sẽ sớm có bản hoàn thiện.
Hợp tác với những công ty bảo mật rất nổi tiếng trên,
thì người dùng hoàn toàn yên tâm rồi.
quanbhvn
ĐẠI BÀNG
10 năm
@phuocthanh234566 Vãi bác.......
Hợp tác ở đây có nghĩa tạo điều kiện cho các công ty kia viết phần mềm riêng, chứ không phải cùng nhau viết nên defender. Để khi w8 phát hành thì có ngay soft của bên thứ 3 nếu ai không thích xài mặc định.
betapdanhsc
ĐẠI BÀNG
10 năm
May mà có vụ này, không thì kiểu gì cũng lại phải tốn vài tỉ cho tội độc tài cho mà xem.
ForceF5
ĐẠI BÀNG
10 năm
Hôm nay mới có 01/10.
Hóng chờ ngày cr@ck Windows 8 hoàn thiện =))
@ForceF5 😁 Đồng cảnh ngộ :D
cài pm của hãng thứ 3 chuyên về bảo mật vẫn an tâm hơn :rolleyes:
Sao mình cài win 8 mà cấm thấy cái phần diệt vi rút ở đâu nhỉ
@thienthantinhyeuH Control Panel
intotn
ĐẠI BÀNG
10 năm
@thienthantinhyeuH bạn dùng w8 lâu chưa? nó ở cái chỗ apps í
@thienthantinhyeuH Bấm biểu tượng lá cờ+phím Q cùng lúc, đánh chữ defender là ra ngay 😃
Bài viết này có vẻ hơi chậm
zinzinzu
ĐẠI BÀNG
10 năm
thế này thì mấy hãng AntiVirut đói dài rang à😁
cái này lâu lắm rồi mà h này mới viết bài à😕
nohope
ĐẠI BÀNG
10 năm
@binhtran89 Đồng ý với bạn. Lúc đọc cái này mình cứ nghĩ bài này từ mấy tháng trước giờ ai khảo cổ đào lên chứ. Từ hồi customer preview đã như thế này rồi mà😕
Sai lầm của nhiều người là khoái đi xài mấy cái antivirus của các hãng thứ 3 mà quên đi MSE 😆 gọn, nhẹ, ổn định, không làm chậm máy, không đè process .........
@nttsh94 ko có phần mềm diệt virus nào hiểu Windows bằng MSE (WD), vì hiểu nên nó sẽ làm những điều tốt nhất cho Windows.
@ncdangson kết câu này 😆
mình cài máy cho người nhà, với lại bạn của mình xài toàn để MSE mà chẳng bao giờ thấy ai than phiền j về virus hay là chậm máy hay là ... 😃)
freewind93
ĐẠI BÀNG
10 năm
@nttsh94 vậy mấy hãng khác đói mất rồi bác. Mấy hãng khác cũng có công nghệ khác để cạnh tranh chứ như là dữ liệu lớn hơn, sandbox, diệt nhiều lạo khác ...
LuxiTD
ĐẠI BÀNG
10 năm
@ncdangson Và nó cũng đã từng xóa vài filesystem để máy báo lỗi 1-2 ngày rồi tự update patch mới, mình đã từng bị phải uninstall nó ra cài setup lại hjx2, không có j là hòan hảo và hiểu hết đâu...
V2TV2T
TÍCH CỰC
10 năm
Cái này từ thời win8 CP thì phải sao ko để đến final rồi viết nốt nhể
Đã thử cài phần mềm có phí của hãng thứ 3 nhưng nó quá nặng nề làm máy khởi động chậm, chạy hơi ì ạch. Mình dùng mỗi cái này trên Windows 8 và MSE trên Win 7. Vừa tốt vừa nhẹ lại miễn phí tuy nhiên nhược điểm là quét khá lâu.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019