DTR - Sinh nhật 5 tuổiWindows Phone Marketplace phiên bản web chính thức hỗ trợ Việt Nam
bk9sw
9 nămBình luận: 132
Như đã công bố hồi tháng 3, Microsoft đã lên kế hoạch mở rộng kho ứng dụng Marketplace trên Windows Phone ra thêm 23 thị trường trong đó có Việt Nam. Hôm nay, Microsoft đã bắt đầu bổ sung đồng loạt 22 thị trường mới (ngoại trừ Trung Quốc đã được bổ sung từ trước) vào danh sách các quốc gia khả dụng trên Windows Phone Marketplace phiên bản web. Các quốc gia vừa được bổ sung bao gồm: Bahrain, Bulgaria, Trung Quốc, Costa Rica, Croatia, Estonia, Iceland, Iraq, Israel, Kazakhstan, Latvia, Lithuania, Qatar, Romania, Ả Rập Saudi, Slovakia, Slovenia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), Ukraine, Venezuela và Việt Nam.
Việt Nam đã có mặt trong danh sách hỗ trợ với tên gọi Vietnam (English), tức là Microsoft hiện chỉ hỗ trợ hiển thị bằng tiếng Anh. Danh mục ứng dụng, tên ứng dụng, mô tả ứng dụng và hướng dẫn cài đặt vẫn mặc định là tiếng Anh, riêng giá của mỗi ứng dụng đã được quy đổi sang tiền Việt Nam Đồng.
Một trong những lợi ích khi hỗ trợ Marketplace bản địa là người dùng sẽ có thể mua và tải ứng dụng qua các hình thức thanh toán phù hợp với địa phương. Mình đã thử đăng nhập tài khoản Windows Live để cài thử trình duyệt SurfCube 3D Browser. Ứng dụng này có giá 50.000,00 đ (năm mươi ngàn đồng), tuy nhiên, do tài khoản được thiết lập mặc định vị trí là Mỹ nên Marketplace thông báo "bạn không thể mua ứng dụng này tại Marketplace của Việt Nam và yêu cầu trở lại Marketplace của Mỹ."

Thử 1 cách khác, mình tạo một tài khoản Windows Live mới và thiết lập vị trí mặc định là Việt Nam. Lần này thì WP Marketplace cho phép mua nhưng với điều kiện tài khoản này phải được thiết lập trước trên điện thoại Windows Phone. Tức là, bạn phải đăng nhập vào điện thoại và mua ứng dụng từ Windows Phone Marketplace trên điện thoại trước khi muốn sử dụng dịch vụ. Điều này thật trớ trêu khi Windows Phone hiện nay vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam trong danh sách Location & Language và nếu bạn đăng nhập tài khoản Windows Live Việt Nam thì bạn không thể sử dụng bất cứ dịch vụ nào trên WP. Vì vậy, mình vẫn chưa hiểu rõ hình thức thanh toán nào được Microsoft hỗ trợ tại Việt Nam. Hy vọng trong thời gian tới, Microsoft sẽ thực hiện nhiều cải tiến để Marketplace "thuần Việt" hơn.

Ngoài ra, theo những phản hồi đầu tiên từ phía người dùng tại các thị trường vừa bổ sung thì họ đang gặp khó khăn về "từ khóa tìm kiếm". Cụ thể, từ khóa và ứng dụng vẫn chưa "khớp", kết quả tìm kiếm vẫn chưa thật sự chính xác. Đây là vấn đề mà Microsoft đã đề cập cách đây vài hôm và trong tuần này, Microsoft sẽ bắt đầu xem xét lại các từ khóa mà lập trình viên gán cho ứng dụng đồng thời loại bỏ những từ khóa không phù hợp.

Đây chỉ là bước khởi đầu nên chúng ta chưa thể đánh giá gì nhiều. Việt Nam cũng đã nằm trong danh sách hỗ trợ, Microsoft đã làm đúng những gì họ hứa và chúng ta nên chờ thêm 1 thời gian nữa để mọi thứ hoàn thiện hơn. Chúc mừng người dùng Windows Phone Việt Nam.

131 bình luận
chờ hình minh họa của a Hiệp 😃
Kaiderella
TÍCH CỰC
9 năm
Anh em WP sướng nhá.
có ace nào làm một bài hướng dẫn sử dụng maketplace không nhỉ
@giam_91 sẽ làm ngay 😁
@bk9sw Nhanh nhanh nghe anh^^
Làm em mừng hụt 😔
wp giờ cũng phát triển ghê hén.. mình mới chỉ ngó qua wm chút, chắc dành dụm kiếm 1 em vọc mới đx 😁
Cuối cùng cũng có tên việt nam....
hic, còn lâu lắm mới hoàn thiện 😁
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hay. Quyết tâm mua lumia 610
app để đúng giá thật, hoảng
😔 ôi cái thị trường việt nam chờ mãi em 900 chả thấy đâu đang buồn đây các bác cứ đăng tin còn em thì cứ buồn . ôi 900 bao giờ cho mày có xách tay cũng được ... ngồi hóng
@MyopicWorm hôm nào mình xuống cầu giấy xem sao chứ bây giờ lừa lọc kinh lắm bạn không nên chuyển tiền khéo lại mất oan . có nhiều cái mình tưởng thật nhưng bên trong không biết thế nào . thấy ông anh mình bên nga bảo ông ấy sang mỹ mua 1 em lumia at & t lock về nga ông ấy phải mua code mà mỗi cái code là cho 1 em chứ ông í nói khó tin quá
@biniiillliii nếu mua thi liên hệ với mình tại nhà luôn, unlock thì mình bao luôn, tuy có hơi lâu 1 chút nhưng mà mình đảm bảo là 100% unlock được, do mình phải mua code chứ việt nam thì chưa unlock thông thường được nhá
@aefi_xp ôtee để mình tính thanks mà bạn boy hay girl vậy
@biniiillliii mình là boy nhá, có gì cứ call mình theo sdt trong inbox nhá
V2TV2T
TÍCH CỰC
9 năm
thế thì cũng tuyệt rồi dần dần cũng ngon cả thôi 😃
vừa đăng bài đổi hd7 lấy ĐÌ sai xong,kiểu này nghĩ lại 😆
shaun777
TÍCH CỰC
9 năm
ngon gòi !!!
camphalang
ĐẠI BÀNG
9 năm
vẫn ko thể làm jì được ở vn mình
vậy là có tên trên bản đồ rồi down thử thôi 😁
mình mới lượn qua, để mua được phải chuyển account về Việt Nam, vào update phone, thì chưa có lựa chọn đó, chắc phải vài hôm nữa mới được
Vẫn còn nửa nạc nửa mỡ quá. Dù sao cũng thank MS. Chưa bao giờ có ý định đào tẩu sang wP
tín hiệu vui cho cộng đồng WP việt.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019