WSJ: Các máy iOS và Samsung Galaxy có Knox sẽ được cấp chứng chỉ sử dụng từ Bộ Quốc phòng Mỹ
TDNC
8 nămBình luận: 137
dodiosandroid-1.jpg

Tờ Wall Street Journal cho hay trong vài tuần nữa, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ sẽ ra thông báo cấp chứng chỉ sử dụng (đã đảm bảo tốt về các vấn đề an ninh, bảo mật) cho các máy iPhone, iPad chạy hệ điều hành iOS và các máy Samsung Galaxy chạy trên Android được trang bị giải pháp bảo mật Knox. Với các chứng chỉ an ninh này, những máy iOS và Android nói trên có thể được đặt ngang hàng với BlackBerry về độ bảo mật thông tin, đủ để các viên chức chính phủ có thể yên tâm gửi và nhận các email nội bộ và các thông tin nhạy cảm khác.

Knox là một giải pháp an ninh của Samsung được giới thiệu hôm 15/3 vừa qua, có chức năng tương tự như Balance của BlackBerry. Về cơ bản, nó sẽ tách các dữ liệu cá nhân và dữ liệu dành cho công việc thành các phân vùng khác nhau. Nói một cách khác, Knox sẽ chia thiết bị di động của bạn thành 2 không gian: một dành cho công việc và một dành cho giải trí. Tuy nhiên, chiếc smartphone mới nhất của Samsung, Galaxy S 4 lại chưa được trang bị Knox và có thể phải chờ đến tháng 7 năm nay để được hoàn thiện. Danh sách các máy có Knox chưa được Samsung thông báo cụ thể.

Có vẻ như sắp tới các viên chức làm việc trong Bộ Quốc phòng Mỹ hay Lầu Năm Góc sẽ có nhiều sự lựa chọn smartphone phong phú hơn thay vì chỉ có BlackBerry như trước đây. Mặc dù chính phủ là một thị trường không lớn, nó không mang lại nhiều lợi nhuận trực tiếp nhưng nó lại rất có ý nghĩa trong việc quảng bá hình ảnh cho các hãng. Một khi đã được cấp chứng chỉ của Bộ Quốc phòng, một tổ chức rất khắc khe về độ an ninh thì các hãng điện thoại cũng dễ dàng thuyết phục các khách hàng khác của mình mua máy hơn, ví dụ như các doanh nghiệp lớn hay ngân hàng...

Theo Engadget, WSJ
chebistorm
TÍCH CỰC
8 năm
anh táo và bác sam lại chuẩn bị bước vào cuộc cạnh tranh mới ở phân khúc doanh nghiệp rồi đây. Tình hình là sẽ có chiến tranh to😃
Ngon . Nâng cao hình ảnh androi cũng bảo mật đó chứ ?
thế này thì khó cho BB rồi, 2 gã khổng lồ đang ngày càng bành trướng
Bear_Pooh
ĐẠI BÀNG
8 năm
BB hết đường sống rồi 😁
ndacthien
TÍCH CỰC
8 năm
@Bear_Pooh Do nó quá chậm trễ dẫn đến những hãng khác qua mặt luôn cả những lĩnh vực sở trường. BB10 sau buổi giới thiệu đến nay chẳng thấy ai nhắc đến, rồi mấy hôm trước còn nghe ông CEO chém tablet nữa, kỳ này BB chết chắc!
boybala
CAO CẤP
8 năm
@ndacthien uhm ông Seo chém tabet 5 năm nữa sẽ biến mất...Đéo hiểu bố đấy làm Seo kiểu gì mà phán một câu nghe kinh hết cả bìu
@ndacthien Chém kinh vãi, bác ghét bb nên ko thèm đọc tin tức của bb nên phán thế hả bác. Tìm thông tin Q10 mà nghe đi nhé.
Người dùng cá nhân ko được lợi gì. Chỉ có doanh nghiệp moi cần. Như Balnace của Blackberry, người dùng BB cũng đâu thể dùng Balance nếu anh ta ko làm việc cho tổ chức có BES10.
dlcr
TÍCH CỰC
8 năm
Vẫn là lý thuyết, chưa thế nào vượt qua lão già bảo mật BB
@dlcr ai cần vượt đâu, người ta bảo ngang hàng thôi. Nhưng mà có thêm SS và Apple thì người dùng có hơn một sự lựa chọn BB chẳng phải tốt hơn sao?
boybala
CAO CẤP
8 năm
@dlcr Lý thuyết gì nữa...chứng chỉ là thực tế rồi...nếu bộ giáo dục Vn cấp thì mới nghi ngờ chứ bộ quốc phòng Mỹ nó có phải là cơ quan chơi ngu lấy tiếng đâu
@dlcr bác có chứng mình đc là k vượt qua ko?
Nếu BB mà ko đổi mởi thì chuyện bị vượt qua là một sớm một chiều thôi ^^

Mà ko phải chỉ có lý thuyết như bác nói mà nó phải đc chuyên viên của bộ quốc phòng Mỹ kiểm định trước khi cấp chứng chỉ chứ ko phải chuyện đùa nhé!
@boybala chứng chỉ nào thế? hajzz vãi =))
đấy mới chỉ là xem xét thui!
*đã có kết quả! "sau 1 thời gian chúng tôi xem xét và thử nghiệm. Chúng tôi đã quyết định chọn BB10 + playbook 😃 xin chia buồn với ios vs android các bạn đã bị loại! các bạn fai còn đuổi rất rất dài mới theo kịp được Blackberry! hẹn 10 năm nữa gặp lại :v trong lần xem xét sau! the end!"
tonyhieu
TÍCH CỰC
8 năm
đơn giản vậy thôi sao , bb ngâm cứu bao lâu cũng chỉ bằng 1 con ad cài knox , ko tin lắm
Dù sao thì Táo với Sung vẫn gấu mèo nhất nhìn con S4 phê chổng mông lên trời
Hehe... chúc mừng ss, nhìn con s4 đã phải nói. Chảy nước bọt. Hihi
Ios chứ dòng glxy của ss chạy Android thì mình ko tin lắm về độ bảo mật
@amv8vantage719 Cái này do sam phát triển cho andr và mở rộng cho ios mà, and mà ko bảo mật thì ios bảo mật bằng niềm tin ah
lac714
CAO CẤP
8 năm
@bomcaca15 Đọc comment của chú cứ tưởng ios sử dụng cái knox đó mới được cấp chứng chỉ, hài vãi, xem lại khả năng đọc hiểu đi chú =))
vipkattkool
ĐẠI BÀNG
8 năm
@amv8vantage719 Đang nói app knox của ss chứ dòng glx đã máy nào có đâu

Sent from my GT-N7000 using Tinhte.vn
Tin tốt lành cho cả họ nhà Táo và Sam
foxold125
ĐẠI BÀNG
8 năm
kỳ này BB chết chắc nhưng em vẫn xài BB
@foxold125 chết chung ^^
mình cũng thích BB!
Bộ quốc phòng của người ta giỏi nhỉ. 😃
@Black Mamba Sao bằng BQP của VN mình ;)
noMacLe
CAO CẤP
8 năm
@Black Mamba Nếu mà so với bộ QP Việt Nam thì chả là cái đinh gì đâu. Bộ quốc phòng Mỹ có giám sử dụng điện thoại Trung Quốc để tiết kiệm tiền cho nước Mỹ? Vì trình độ kém nên mới ko đủ tự tin.
Lies
TÍCH CỰC
8 năm
Chờ xem thế nào 😁 riêng mình dùng cá nhân ko cần thiết lắm
@Lies chuẩn,mình thì chỉ mua những đt phù hợp và phục vụ tốt cho công việc của mình,ko bao giờ nghe bọn quảng cáo chém gió đâu,mà đến cả hệ thống an ninh Mỹ mấy anh Hacker còn đánh sập đc thì mấy cái đt này chả có vẹo gì cả🆒
tonyhieu
TÍCH CỰC
8 năm
"Knox sẽ chia thiết bị di động của bạn thành 2 không gian: một dành cho công việc và một dành cho giải trí "
😁 , tach ra làm 2 không gian thôi mà , mà bb trước ko có balance vẫn bảo mật tốt mà , chu sap toi may con ad tau khua cung bao mat bang bb thi co ma chet vi buon cuoi a
noMacLe
CAO CẤP
8 năm
Thêm một lý do để người ta quên đi BB. Cơ mà chưa có trong sản phẩm bán ra thị trường (chưa hoàn thiện) mà galaxy đã được cấp chứng nhận là sao nhỉ.
alllove_vn
TÍCH CỰC
8 năm
cấp thì cấp nhưng bố thằng nào dám sài,cài gì thì cài chứ androi mở thì đừng mong bảo mật cao nhá.chỉ cần gửi 1 tn qua viber mà mở được khóa thì còn nói nó an ninh an niết chứng chỉ làm gì nữa cho mất công.còn ios thì con cưng của mỹ rồi việc nó cấp cho ios cũng chẳng có gì là lạ.nhưng mà cấp xong ko bố nào sài thì hiểu nhé,hoặc dã dụ sài xong lộ thông tin bị lợi dụng khủng bố thì ở đó mà nháo nhào điều tra đổ lỗi do này do nọ nhé
@alllove_vn Đọc báo mà k động não suy nghĩ, đọc gì tin đó. Cái vụ viber android là chiêu chơi nổi của BKAV, viber có cho tùy chỉnh để khóa hay mở nên sao gọi la lỗ hổng bảo mật được. Còn iOS được cấp cũng hoàn toàn xứng đáng, cơ chế mã hóa dữ liệu của họ FBI còn bó tay. Bạn nghĩ các cơ quan chính phủ của Mĩ làm việc cảm tính lắm sao mà thích là cấp?

P/s: ghét cái kiểu của BKAV ghê, nhiều phát hiện tào lao cũng công bố như phát hiện của thế kỉ vậy. BkAV luôn được đánh giá cao, thậm chí nhiều năm liền xếp hạng cao hơn KAS, NOR nhưng chì là trên lí thuyêết, hỏi ngu7o7k2 tiêu dùng bình thường k ở vn coi bao nhiêu người biết. Nói về mức độ phổ biến thì nói thiệt còn thua AVG xa lắc. Chỉ giỏi đăng tin giật gân. Lí do duy nhất có thể khiến mình ủng hộ BKAV là do nó của người Việt thôi.
@powenramp à mình chỉ suy luận đơn giản thôi, ios được cấp chắc là bảo mật nó cũng khá 😆, cả cái pm ss cài đặt chắc cũng phải có chút võ thì mới được cấp chứng chỉ, còn android gốc nếu bảo mật tốt hơn ios thì sao không cấp luôn cho android đi còn phải cấp riêng cho ss sau khi cài pm đó vào máy, hoặc có khả năng nữa là 2 thằng này biết được thông tin của nhau nên cùng nhau hối lộ để mua chứng chỉ =))
@cuongfanandroid vãi thánh!
cái tên của thánh nói lên tất cả :v


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019