TTBC23

TTBC23


WWDC23: Mac Pro M2 Ultra chính thức ra mắt, giá từ 6.999 USD

P.W
5/6/2023 17:40Phản hồi: 69
WWDC23: Mac Pro M2 Ultra chính thức ra mắt, giá từ 6.999 USD
Vậy là Mac Pro với chip M2 Ultra đã được chính thức giới thiệu. Thiết kế “bào phô mai” với những lỗ hút gió tản nhiệt từ thời Mac Pro 2019 chạy chip Intel Xeon vẫn được giữ nguyên, với khả năng mở máy chỉ bằng một cái ngàm ở trên nóc thùng.Với cái giá khởi điểm 6.999 USD, Mac Pro M2 Ultra không chỉ đơn thuần là một giải pháp Mac Pro đắt tiền hơn, với chip và dung lượng RAM tối đa giống hệt nhau. Thứ mà người dùng Mac Pro thực sự cần không chỉ đơn thuần là sức mạnh của chip Apple Silicon, mà còn cả sức mạnh và khả năng mở rộng, nâng cấp những linh kiện card vận hành thông qua kết nối PCI Express để phục vụ công việc.

Trên chip M2 Ultra là 24 nhân CPU, 76 nhân GPU, tạo ra sức mạnh xử lý cao hơn M1 Ultra khoảng 30%. Nếu như M1 Ultra hỗ trợ dung lượng RAM tối đa 128GB, thì M2 Ultra hỗ trợ 192GB Unified RAM, băng thông 800 GB/s. Bên cạnh đó là 32 nhân chip xử lý Neural Engine, tổng cộng 134 tỷ transistor.

Tinhte-Studio7.jpg


Apple nói, cấu hình của Mac Pro M2 Ultra có sức mạnh gấp 7 lần so với cấu hình cơ bản của Mac Pro 2019 chạy chip Intel Xeon. Quan trọng hơn, thay vì bắt người dùng nâng cấp card Afterburner, với chip xử lý chuyên biệt phục vụ xử lý codec ProRes và ProRes RAW, thì bây giờ sức mạnh của M2 Ultra ngang ngửa với tốc độ vận hành của 7 card Afterburner.

Sức mạnh của Mac Pro không chỉ dừng lại ở sức mạnh của con chip M2 Ultra bên trong, mà còn nằm ở tính tự do của kết nối PCIe, với những linh kiện và card mở rộng phục vụ cho mọi nhu cầu. Nhờ đó, khả năng xử lý mô phỏng 3D hay transcode video có thể nhanh hơn gấp 3 lần so với thế hệ Mac Pro trang bị chip Intel.

Tinhte-Pro3.jpg

Còn với sức mạnh của 6 slot PCI Express Gen 4, ví dụ với sáu card xử lý I/O video, Mac Pro đủ sức mạnh nhận 24 luồng hình 4K từ camera, rồi encode tất cả chúng thành chuẩn ProRes theo thời gian thực. Tương tự, những nhu cầu sử dụng card Digital Signal Processing, card I/O SDI để kết nối máy quay, máy chụp hình chuyên nghiệp, hay chỉ đơn thuần là những card PCIe hỗ trợ lưu trữ và network, Mac Pro là lựa chọn dành cho họ.

Tinhte-Pro2.jpg

Những tính năng kết nối trên Mac Pro bản mới không khác nhiều so với những thông số kỹ thuật của Mac Studio mới được giới thiệu: HDMI 2.1 hỗ trợ xuất tín hiệu ra màn hình 8K hoặc tối đa 240Hz, cho phép kết nối tối đa 6 màn hình Pro Display XDR. Trên chiếc máy là 3 cổng USB-A, 2 cổng Ethernet 10 Gbit, cổng 3.5mm cho phép dùng tai nghe trở kháng cao, và 8 cổng Thunderbolt 4, tất cả nằm trên card kết nối PCIe. Điều này có nghĩa là, Mac Pro với M2 Ultra có 7 cổng PCIe 4.0, nhưng chỉ có 6 slot có thể dùng nâng cấp linh kiện phục vụ công việc mà thôi. Cùng với đó là hai công nghệ kết nối không dây WiFi 6E và Bluetooth 5.3.

Tinhte-Pro1.jpg

Mac Pro bán với giá khởi điểm 6.999 USD, còn Mac Studio phiên bản 2023 có giá khởi điểm chỉ là 1.999 USD mà thôi. Cả hai chiếc máy sẽ bắt đầu bán ra ngay từ tuần tới.

Quảng cáo

69 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nhìn mac nó ở đỉnh cao về thiết kế, chíp...mới thấy đám Windows ở vực sâu thăm thẳm
lam_ppc
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@sốt-xuất-huyết-2023 Nhiều khi ông cũng đang xài cái đb đó phải không
@lam_ppc Chứ gì nữa. Mac chạy bộ office ngu như chó nên chạy Win cho chắc 😁
khoa-ckd
TÍCH CỰC
6 tháng
@MoonBreathing Đúng rồi. Cái bọn làm phần cứng windows quá tệ. Đặc biệt là đám qualcom.
Nhưng xét tới bài toán chi phí thì apple toàn chơi hàng khủng nhất, tiến trình mới nhất và tất cả bị fix 1 cấu hình(cpu-gpu-unifined ram) thì cái tụi divers kia nó đú theo đc.
@khoa-ckd h mấy con mỏng nhẹ toàn chạy chip U nhìn quá nản, pin thì hẻo, máy quạt kêu ầm ầm, trong khi hiệu nâng thua đứt con m1/m2 air k quạt luôn. Chỉ có bọn cuôngf ms nghĩ a tèo còn đu đỉnh😃
Nhanh hơn Intel 2019 7 lần, mình làm CEO Intel chắc mình nhảy lầu rồi
nforce
TÍCH CỰC
6 tháng
@ultimate Thế so Intel làm méo gì. Ai cũng biết mua mac làm gì, win làm gì. so chi.
@Dr.Son Và sau khi render xong thì chuẩn bị đi tìm cục sạc là vừa rồi, bú điện nhiều hơn thì tốc độ hơn có j đâu lạ nhỉ.😃
@ultimate Hollywood render film bằng xeon với threadripper, hoặc dùng aws cloud nhé. Cái phim avatar 2009 ngày xưa mà cần đến 384 tb ram để chạy mà con m2 ultra max có 192gb ram thì như cóc ghẻ thôi.
mua cái đống card rời mà toàn thấy đắt gần ngang cái máy 😆) không dành cho dân thường. có khi đầu tư hệ thống Windows cũng với mấy card đó lại ngon hơn 😃
Max option chắc cả hai tỏi
ntlvn
CAO CẤP
6 tháng
Không phải dân chuyên nghiệp nên nhìn chán vậy trời 😧. Mua mịa studio ngon hơn. Hoang mang không biết con nào làm nền con nào
Shiba Inu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Giá rẻ sợ lun huhu
192GB RAM thì quá ít
Mac Pro chip Intel cũ hình như support hơn 1TB RAM lận
dlcr
TÍCH CỰC
6 tháng
tui thấy tiền tiền tiền
thèm quá
Ralph
TÍCH CỰC
6 tháng
Làm ơn cho ông cố Mac pro 2019 nghỉ đi. Lôi con chip từ 5 năm trước ra so, khổ thân cụ đã bị bỏ rơi còn cứ réo 😔
"Chờ mãi, Mac Pro chạy chip Apple Silicon cuối cùng đã ra mắt, giá từ 6.999 USD". Mày sẽ mua chứ? Có tiền mua không mà "chờ mãi"? Câu với chả cú
Giận
xxdeathxx
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Bóp Cổ HD Ông ad dù có tiền mua cũng chỉ làm màu chứ chả biết dùng vào việc gì hay mua con Mac Pro này để viết bài cho nhanh thôi .
Cười vô mặt
Yuire
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@xxdeathxx Bạn không dùng vào việc gì không có nghĩa người khác không dùng, đưng suy bụng ta ra bụng người như thế. Tầm nhìn mình hạn hẹp thì cũng đừng nên show ra như thế.
maibook
TÍCH CỰC
6 tháng
Chip ARM sao lại bê nguyên xi thùng máy của 2019.
@maibook Để năm sau có cái mà thay đổi 😁
@maibook Thùng máy tồn kho chả lẽ vứt ? 😁
nsphim
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Phải nói có phải Apple đang đưa Mac Pro M2 Ultra ra làm nền cho Mac Studio cũng M2 Ultra, ít hơn khoảng chục nhân GPU mà giá lại rẻ gần gấp đôi? $3999 vs $6999
@nsphim Bánh xe đã mấy trăm đô rồi, nên đưa vào cái thùng ngàn đô nữa, Giá gấp đôi là đúng rồi 😆
Silicon mãi đỉnh 😆
Đúng là pro, chỉ dân pro xài.
@tronghip2209 Chữ "pro" của đồ apple là để chỉ đám prosumer chứ ko phải dân professional. Hãy hiểu cho đúng. Ko thân.
Cùng số tiền lắp cái CPU win có khi lại nhanh hơn 7 lần Mac ấy chứ. 😂
Ngon quá mà giá thì hãi thật

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019