TTBC23

TTBC23


WWDC23: Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn chip M2 Ultra

P.W
5/6/2023 17:16Phản hồi: 17
WWDC23: Mac Studio được nâng cấp với tuỳ chọn chip M2 Ultra
WWDC 2023, Mac Studio, một trong những hệ thống desktop Apple tạo ra cho dân chuyên nghiệp, đã được công bố phiên bản mới, với lựa chọn mạnh nhất trang bị chip M2 Ultra, và tối đa 192GB Unified RAM.

Vậy là những tin đồn nói rằng Mac Studio chỉ là một lựa chọn làm bước đệm phục vụ cho bước chuyển từ MacBook Pro lên Mac Pro không hề chính xác. Vẫn có những người cần tới một chiếc máy với sức mạnh xử lý mạnh hơn so với những gì MacBook Pro 14/16 inch đem lại, và có thể làm việc ở một chỗ. Mac Pro cũng được trang bị M2 Ultra, nhưng đi kèm với nó là khả năng tận dụng rất nhiều lane PCIe để nâng cấp những linh kiện phục vụ nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Mac Studio thì không có khả năng đó, dẫn tới việc chi phí rẻ hơn, nhưng vẫn sở hữu sức mạnh của chip Apple Silicon mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, M2 Ultra.

Tinhte-Studio1.jpg

Giống hệt M1 Ultra, M2 Ultra là hai die M2 Max ghép lại với nhau thông qua cầu nối kiến trúc Ultra Fusion Interconnect, một dạng giải pháp in-package silicon interposer để kết nối hai die chip xử lý lại với nhau, rồi chia việc sao cho hai die vận hành ở công suất cao nhất chúng có thể mang lại.

Tinhte-Studio4.jpg


Trên chip M2 Ultra là 24 nhân CPU, 76 nhân GPU, tạo ra sức mạnh xử lý cao hơn M1 Ultra khoảng 30%. Nếu như M1 Ultra hỗ trợ dung lượng RAM tối đa 128GB, thì M2 Ultra hỗ trợ 192GB Unified RAM, băng thông 800 GB/s. Bên cạnh đó là 32 nhân chip xử lý Neural Engine, tổng cộng 134 tỷ transistor.

Tinhte-Studio3.jpg

Với sức mạnh này, xét riêng tới nhu cầu tạo nội dung, Mac Studio với M2 Ultra có thể xử lý được 22 luồng video ProRes 8K cùng lúc. Hoặc, render Octane 3D sẽ có tốc độ gấp 3 lần trên M2 Ultra so với M1 Ultra trên thế hệ Mac Studio ra mắt năm ngoái. Còn với những người làm color grading, DaVinci Resolve có thể tạo ra tốc độ xử lý nhanh hơn 50%.

Tinhte-Studio7.jpg

Ấn tượng nhất với Mac Studio phiên bản mới có lẽ là cổng kết nối HDMI 2.1, cho phép xuất hình ảnh ra màn hình 8K, hay hỗ trợ tối đa 6 màn hình Pro Display XDR, thông qua những cổng HDMI và Thunderbolt 4 trên máy.

mac studio specs-tinhte.jpg

Bên cạnh sức mạnh phục vụ những người làm nội dung và sáng tạo, Apple còn úp mở thêm khả năng xử lý machine learning với bộ nhớ RAM rất lớn, cao hơn nhiều so với những card đồ hoạ tiêu dùng đang có trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Tinhte-Studio2.jpg

Quảng cáo

17 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cấu hình khủng
Đã quá
chỉ có 192GB RAM thì như muối bỏ biển so với bên Inteo vs AMD mà Apple chê lấy chê để 😆
@hoatongoc muốn đòi hỏi cao hơn thì nâng cấp lên mac pro thôi
@hoatongoc Chuyện. Tuy 192GB Ram nhưng đc Apple tối ưu thì nó còn tốt hơn 1.5TB Ram của bọn Intel ghẻ nhé 😁
@hoatongoc Ko thể so sánh dạng máy chủ có thể scale được với 1 dạng ko thể scale. Bản chất và mục đích khác nhau hoàn toàn. Chỉ nên so sánh yếu tố price/performance. Cái case này mục dích chính là dùng inhouse. Chứ máy chủ hàng TB ram nó cần gì xuất hình.
@hoatongoc Tuỳ theo mục đích dùng cho từng thiết bị thôi bạn, không thể lấy RAM đi so sánh được. Cái nào phù hợp cho nhu cầu công việc hoặc doanh nghiệp thì cứ dùng.
Lên bạo chúa r
Ngon quá
air mới chưa có m2 pro nhỉ
@Jinnie KTL m2 pro chỉ dùng cho dòng macbook pro thui, mình đoán thế, vì air là dòng giá rẻ hơn pro mà
hellorobot
ĐẠI BÀNG
6 months
@Jinnie KTL mac air mà dùng m2 pro thì macbook pro bán cho ai vậy
Dàn máy Apple lúc nào cũng thẳng tắp. Gọn gàng sạch sẽ. Có vậy mà bao năm các hãng khác cứ cong rồi quẹo đủ kiểu. Ko hãng nào hiểu về người dùng muốn gì. Lung tung cả lên. Apple rõ ràng rất biết thị hiếu và tâm lý khách hàng
@huy9988 Cũng còn tùy. Như tôi cũng thích các thiết bị theo hướng đơn giản, ko nhiều lát cắt, lòe loẹt. Nhưng đấy là tôi chứ bây giờ bảo mấy game thủ build dàn máy 30 củ trở lên mà ko có rgb xem họ có thích ko ? Mac ko phải là máy dành cho số đông ko phải vì vấn đề giá cả mà là vấn đề phần mềm và tính tương thích ko thể đua với Win được. Có những thứ chiếc pc ở cơ quan phẩy nhẹ tay là xong nhưng lại là đánh đố với con mac 16 ở nhà tôi. Nói chung hợp thì dùng, chấp nhận được thiếu xót thì dùng chứ so sánh thì khập khiễng lắm.
Saga0803
ĐẠI BÀNG
6 months
Cấu hình quá khủng. Nhìn cũng đẹp.
Con bào phô mai không thay đổi thiết kế đi, nhìn chán quá.
Khủng khiếp 😃
Lộc W.B
ĐẠI BÀNG
6 months
năm nay ko thấy quảng cáo mạnh hơn RTX 4090 nữa nhỉ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019