TTBC23

TTBC23


WWDC23 sẽ có những gì?

Anh Tú.
30/5/2023 3:14Phản hồi: 48
WWDC23 sẽ có những gì?

Tổng hợp sự kiện WWDC23: Cuối cùng cũng có One More Thing!

WWDC23 đã chính thức diễn ra, Apple đã mang đến nhiều nâng cấp mới về phần cứng và phần mềm cho hệ sinh thái của mình. Chúng ta có MacBook Air 15" chip M2, Mac Studio với tuỳ chọn chip M2 Ultra, Mac Pro mạnh “dã man”, iOS 17, iPadOS 17, MacOS Sonoma…
tinhte.vn


Cập nhật ngày 6/6 - Các sản phẩm Apple đã ra mắt tại WWDC23:


Trước đó:

Vậy là còn khoảng 1 tuần nữa thôi thì WWDC23 sẽ diễn ra, trong sự kiện WWDC này thì gần như chắc chắn Apple sẽ giới thiệu những phiên bản cập nhật phần mềm mới như mọi năm bao gồm: iOS 17, iPadOS 17, macOS 14, watchOS 10,…cùng với đó là có thể họ cũng cho ra mắt những sản phẩm phần cứng khác như Macbook Air 15 inch, kính thực tế ảo AR/VR,… mình sẽ tổng hợp những gì Apple có thể sẽ ra mắt vào WWDC23 năm nay trong bài viết này.iOS 17


Như anh em cũng đã biết thì WWDC là sự kiện thường niên để Apple giới thiệu những phần mềm mới, và gần như chắc chắn iOS 17 sẽ được giới thiệu trong sự kiện WWDC23 diễn ra vào ngày 5/6 tới. Nhìn chung iOS 17 được dự đoán là sẽ không có quá nhiều khác biệt so với iOS 16, cụ thể iOS 17 chỉ nâng cấp một số tính năng nhỏ và cải thiện hiệu suất cho những chiếc iPhone cũ. Dù vậy, vẫn có những tin đồn cho những tính năng đáng chú ý như: làm mới màn hình khoá, hỗ trợ kính thực tế ảo, có app nhật ký mới,…

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran.png

Xem thêm: WWDC23: Những điều đáng mong đợi ở iOS 17

iPadOS 17


Cũng giống như iOS 17, iPadOS 17 dự kiến sẽ không thay đổi quá nhiều về mặt giao diện nhưng cos thể Apple sẽ cải thiện một số tính năng mới xuất hiện 1-2 năm trở lại đây như: Stage Manager hay Widget ở màn hình chính. Một số nguồn tin cho rằng iPadOS 17 cũng sẽ có màn hình khoá có thể thêm các widget như trên màn hình khoá của iOS. Riêng mình thì mình hóng Apple sẽ cải thiện tính năng Stage Manager để có thể có nhiều cửa sổ hơn hoặc chỉ đơn giản là cải thiện hiệu suất khi mở nhiều cửa sổ khác nhau, hiện tại khi mình mở 4 cửa sổ thì đôi lúc nó hơi lag.

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-1.PNG

Xem thêm: Tin đồn mới nhất của iPadOS 17

watchOS 10


Khác với iOS hay iPadOS, watchOS 10 được dự kiến sẽ là một bản nâng cấp lớn với nhiều thay đổi đáng kể về mặt giao diện người dùng. Gurman từ tờ Bloomberg đã từng nói giao diện phần mêmm của watchOS 10 chắc chắn sẽ là sự thay đổi lớn nhất và là điểm trognj tâm cho bản cập nhật lần này. Điều này cũng dễ hiểu vì đã khá lâu Apple không chịu thay đổi giao diện của watchOS quá nhiều, và thời điểm này là thời điểm thích hợp để watchOS 10 gây sự chú ý cho cánh truyền thông khi iOS và iPadOS có những sự thay đổi nhỏ giọt.

Quảng cáoWwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-2.JPG

Xem thêm: WWDC23: Dự đoán những thay đổi lớn trên watchOS 10

macOS 14


Tin đồn về macOS 14 hiện đang rất nhỏ giọt và khả năng cao Apple cũng sẽ không thêm quá nhiều tính năng lên hệ điều hành này ít nhất là trong năm nay. Nhưng là một người dùng thì tất nhiên mình vẫn mong muốn chiếc máy mình có thêm nhiều tính năng rồi. Thứ đầu tiên mình mong đợi chắc chắn là Clipboard, mình đã từng dùng clipboard trên Android và Windows cảm thấy tính năng này dùng rất sướng, và mong là macOS 14 sẽ được trang bị tính năng này. Theo một số nguồn tin thì macOS 14 có thể sẽ được Apple bổ sung nhiều app di động hơn, có nghĩa là đối với những máy Mac chạy chip Apple Silicon thì khả năng sẽ tải được nhiều app trên iOS hơn, đây cũng là thứ rất cần thiết với anh em nào dùng Mac nhiều.

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-3.PNG

Xem thêm: Anh em muốn Apple sẽ bổ sung tính năng gì trên macOS 14?

Quảng cáo


xrOS


Vài hôm trước đã có thông tin Apple vừa đăng ký sở hữu cho cái tên xrOS, khả năng cao việc giới thiệu xrOS chỉ là chuyện sớm muộn nhưng theo nhiều leaker thì Apple sẽ dùng WWDC23 này để giới thiệu xrOS cùng với kính thực tế ảo đến người dùng nhưng sẽ chưa đưa vào sử dụng và thương mại ngay. Mình nghĩ điều này cũng hợp lý vì hiện tại tần suất thông tin về xrOS đang nhiều lên đáng kể, với xrOS dự kiến sẽ có những tính năng đáng chú ý như: tập thể dụng với Fitness+, xem phim, chơi game,…Ngoài ra, có thể xrOS cũng sẽ có một máy tính ảo, bàn phím ảo để cho người dùng trải nghiệm làm việc bên trong chiếc kính thực tế ảo này.

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-4.JPG

Xem thêm: WWDC23: xrOS và thiết bị thực tế ảo sắp ra mắt của Apple có thể làm được gì?

tvOS 17


Cũng như mọi năm thì tvOS thu hút khá ít người quan tâm nhưng ở năm nay mình nghĩ anh em xài tvOS sẽ có một số nâng cấp đáng kể và cần lưu tâm. Một số tính năng được đồn đoán suốt thời gian qua như:
 • Hỗ trợ video 8K trên nhiều nền tăng stream nội dung
 • Hỗ trợ game Xbox và GeForce
 • Phát triển tính năng Picture in Pictureu
 • Sử dụng nhiều HomePod để làm âm thanh vòng
 • Cải tiến bàn phím ảo trên tvOS
 • Phát hành Apple Music Classical trên tvOS

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-5.PNG

Xem thêm: Apple TV ra mắt tính năng multiview để xem thể thao cho người dùng beta

Macbook Air 15 inch


Apple sẽ giới thiệu các MacBook mới tại WWDC, theo Mark Gurman của Bloomberg. Gurman nói rằng Apple đang phát triển MacBook Air mới với màn hình 15 inch, mặt khác MacBook Air 13 inch và Macbook Pro 13 inch cũng sẽ được ra mắt một phiên bản mới. Theo một số nguồn tin khác, Macbook Air 15 inch sẽ vẫn tương tự với Macbook Air M2 với cổng sạc MagSafe, nhiều tuỳ chọn màu sắc và đặc biệt có thể Macbook Air 15 inch sẽ được trang bị thế hệ M2 cao cấp hơn, chẳng hạn như M2 Pro hoặc M2 Ultra.

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-6.jpg

Xem thêm: WWDC23: Chương trình Trade-in gợi ý về sự ra mắt của máy Mac mới

Con chip Apple Silicon mới


Ứng với tin đồn Apple sẽ cho ra Macbook Air mới với màn hình lớn hơn và con chip mới, thì khả năng cao Apple sẽ giới thiệu những con chip Apple Silicon mới bao gồm: M2 Pro, M2 Ultra, M3. Nếu lấy sự kiện WWDC22 năm ngoái để làm thước đo thì chúng ta có thể thấy rằng có khả năng cao Apple sẽ giới thiệu chip M3 trong sự kiện WWDC23 năm nay vì cũng chính trong sự kiện WWDC22 họ đã giới thiệu con chip Apple M2 có hiệu suất cao hơn 18% so mới chip Apple M1. Những thông tin về con chip mới vẫn đang khá nhỏ giọt, anh em nghĩ Apple sẽ trình làng con chip mới nào trong sự kiện WWDC23 lần này?

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-7.jpg

Xem thêm: Lộ điểm hiệu năng Apple M3

Kính thực tế ảo


Có thể đây sẽ là sản phẩm chiếm spotlight nếu Apple cho ra sản phẩm này tại sự kiện WWDC23 tới đây, năm ngoái vào trước thời điểm WWDC22 diễn ra thì cũng đã có nhiều người mong đợi Apple sẽ giới thiệu kính thực tế ảo nhưng cuối cùng chẳng có chiếc kính thực tế ảo nào cả. Vì vậy, năm nay khả năng cao chiếc kính này sẽ được giới thiệu ở WWDC23 sau nhiều năm mong đợi của người dùng lẫn cánh truyền thông. Điều mà nhiều người vẫn đang tò mò hiện tại là kính AR/VR của Apple sẽ sử dụng chip gì, sẽ là Apple Silicon hay là một con chip khác với cái tên mới, ví dụ R1, X1? Ngoài ra cái tên cũng làm nhiều người tò mò, mình có dạo một vòng Twitter thì mọi người có dùng nhiều 3 cái tên để nói về kính thực tế ảo của Apple gồm: Apple Headset, Reality One, Reality Pro. Anh em nghĩ họ sẽ dùng con chip gì và nó sẽ tên gì?

Wwdc23-se-co-nhung-gi-tinhte-tuanhtran-8.PNG

Xem thêm: Nhà sáng lập Oculus khen ngợi kính thực tế ảo của Apple

Bên trên là một số thông tin để anh em hình dung được là WWDC23 sẽ ra mắt những sản phẩm nào. Cũng giống như những năm trước thì Apple sẽ update toàn bộ các phiên bản phần mềm của mình cho tất cả các thiết bị, bên cạnh đó cũng giới thiệu thêm những sản phẩm như Macbook Air nhưng một điểm đặc biệt trong WWDC23 lần này là có thể họ sẽ giới thiệu thêm một sản phẩm hoàn toàn mới là kính AR/VR, một sản phẩm hoàn toàn mới mà họ chưa từng ra mắt trước đây.

Anh em mong đợi sản phẩm nào nhất trong WWDC23 lần này?
48 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Khi nào ios mới cho đổi theme và icon như Android đây?
Vamp1re
TÍCH CỰC
6 tháng
@hongphuc1992 thì do ông Apple không support nên vậy @@ chứ như BBOS, symbian, Android, cài file rồi chọn. Quá là đơn giản luôn. @@ như ông apple vượt rào cực muốn chết
cơ mà android không phải ông nào cũng support đổi theme đâu, nhớ là ngày xưa từ hồi có đám rom miui bắt đầu mới rộ lên trào lưu hỗ trợ đổi theme, đi đầu là anh zai HTC (sense), Samsung, LG, ...
Kể cả ông nào android gốc thích thì cài launcher rồi theme cho launcher vẫn đc @@ Ông nào cũng dễ hơn đám iOS
@hongphuc1992 thấy có mà. Đổi màu panel, đổi icon thấy quảng cáo rầm rầm đó mà chưa thử lần nào vì thích default hơn. Ngày trước trẻ trâu dùng android 1 thời gian cũng cài theme cũng tuỳ biến hầm bà lằng đc thời gian vẫn trở về nguyên bản. Giờ lại càng ko có thời gian cho mấy nhu cầu đó. Vì đt có mình mình xài đẹp xấu cũng mình mình ngắm nên ko quan trọng.
@hongphuc1992 Chán thì khỏi mua 😆) Có gì đâu vắng bác iphone vẫn đè đầu phân khúc flagship
@hongphuc1992 Apple nó muốn nhìn vào cái là nhận dạng được thương hiệu kể cả mặt trước và sau nên vụ này chắc còn lâu, người dùng giờ cũng để mặc định hầu hết đt thôi
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
hóng ipados mới. hy vọng cái stagemanager cho resize cửa sổ app tuỳ ý
xem ios mới xem có gì hot
Khi nào app file trên ios xài tốt như android r nói
Năm nay sẽ lên watchOS 10 beta còn iOS nếu có gì hay ho đợi khoảng beta 3 sẽ lên.
leno
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Thực tế chứng mình: khi bạn càng khó khăn để có được thứ gì đó, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.
Apple: Tăng giá nhé iFan. đợt này nghe đâu 1599usd/iphone
Johndao
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@leno Tính ra là phải tầm hơn 3 tháng nữa mới ra mà nghe đâu tăng giá vậy ?
@Johndao Thấy cũng đúng samsung mới ra giá tuột như tuột quần mất cả hứng.
Johndao
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TRUNGKIENVEVO Cái này tuỳ vào hướng đi của mỗi hãng
@leno Làm sản phẩm tốt hơn để bán được giá cao hơn đó là ước mơ của mọi hãng sx
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
Bài viết nhiều chỗ làm mình khá hoang mang. Phải chăng là nói về ios16 bây giờ ta?
2F0BE201-D57C-413D-BD50-DE2DF9131F49.jpg
@vuvantinh Sót chữ hihi, cảm ơn bạn
Macbook Air 15 inch !! Macbook Air giơ thiết kế đã giống hệt dòng Pro rồi chỉ khác màn hình với chip, mà giờ làm lên 15inch mình nghĩ nên bỏ luôn cái tên Air 😁
Việt Nam vào Wordcup đá chung kết thì mình xem cũng được, không xem cũng không sao nhưng Apple ra iOS mới, iPhone mới thì nhất định phải thức để xem!
@tuananhcao Mình cũng vậy hâhhah
@tuananhcao Hóng iphone mới thôi chứ cái ios thì năm nào cũng như năm nào
@Crazylove4u Vẫn khác ít hay nhiều mà. Giờ bão hoà rồi cần tối ưu thôi 😃
@tuananhcao Cái về đầu bạn nói chắc đợi đến 18 đời con cháu mình chắc vẫn chưa có nên ko xem cũng đc 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
@Mr.Anderson Mình nói để bộc bạch cái độ háo hức đón chờ iOS vs iPhone nó nhiều ntn thôi b à 🤣
"ios mới cải thiện hiệu năng các máy đời cũ"
đã ai thấy bản iOS nào như vậy chưa? 😆
lhdtt
CAO CẤP
6 tháng
@namphuong000 tôi dùng iOS 70 năm nay mà chưa bao giờ thấy nha, càng up càng lag để nâng cấp máy mới
@namphuong000 Có vào mắt ấy 😹
HMTính
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cái kính chắc xịn lắm 😏
hóng nâng cấp trên watchOS 10 và iPadOS17 😆
Hóng imac màn hình lớn mà mãi nó ko ra 😔
cuongbu
TÍCH CỰC
6 tháng
Nhiều món mới quá
Hóng chờ
nóng quá r
Cover trất quá 😁
Chốt là méo có vẹo gì
mocchuan
ĐẠI BÀNG
6 tháng
mình vừa nhận mail của apple về sự kiện này, tinh tế cập nhật nhanh thật

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019