Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Xách LG G6 và HTC U Ultra lên mà đi một vòng Singapore
Duy Luân
4 nămBình luận: 90
Xách LG G6 và HTC U Ultra lên mà đi một vòng Singapore
Hôm nay mình đi Singapore chơi, sẵn tiện có U Ultra nên mượn thêm @cuhiep chiếc LG G6 xách đi chụp ảnh, vừa để giới thiệu với anh em những thứ hay ho về đất nước này kèm thêm vài nhận xét về camera của hai chiếc điện thoại flagship này. Mình có đóng dấu loại máy lên từng ảnh để anh em dễ theo dõi, mình cũng chỉ chia sẻ về ảnh thôi chứ không cần nói thêm về máy. Nói về Singapore, mình thích đảo quốc này ở điểm sạch sẽ, nhiều cây xanh, làm dịch vụ rất tốt và dễ di chuyển giữa các địa điểm tham quan tuy hầu hết đều là những công trình nhân tạo.

Singapore_HTC_U_Ultra_3.jpg
Chưa tới Singapore nhưng cũng tranh thủ chụp 1 tấm trên máy bay. Mình đi máy bay của Tiger Air, một hãng hàng không giá rẻ nhưng chất lượng cũng khá tốt, hên chưa bị delay lần nào. Vé mình mua qua Traveloka, một startup mới chuyên về dịch vụ du lịch, đặt online, có app luôn.

Singapore_LG_G6_3.jpg
Cũng góc đó, chụp bằng G6, ống góc rộng và ảnh tỉ lệ 18:9. Nhìn máy bay có cảm giác thoáng hơn nhờ hiệu ứng super wide angle trên cái điện thoại này.

Singapore_HTC_U_Ultra_5.jpg

Xuống máy bay rồi thì di chuyển về khách sạn. Mình xuống sân bay mua SIM ngay tại chỗ luôn, được 1GB 4G xài trong mấy hôm du lịch. Do có mạng, có điện thoại rồi mình gọi Uber đi cho rẻ. Anh em cũng có thể gọi Grab, khá là phổ biến ở Singapore. Đây là view nhìn từ phòng khách sạn của mình, kế bên là công viên rộng nên nhìn mát mắt lắm. Ảnh này chụp qua một lớp kính xanh nên tương phản không cao.

Singapore_HTC_U_Ultra_6.jpg
Đói quá nên kiếm gì đó ăn. Những khu vực này gọi là food court, nơi tụ tập của một vài cửa hàng ăn uống. Bạn có thể tìm thấy food court khá nhiều khi đi dạo trên đường, mỗi khu có bán những phong cách món ăn riêng. Tấm này mình chụp bằng U Ultra vì mình tin vào khả năng ghi nhận màu sắc rất tuyệt vời của cái điện thoại, và nó đã không làm mình thấy vọng. Hãy nhìn màu sắc của những miếng thịt được in trên bảng quảng cáo là thấy.

Singapore_HTC_U_Ultra_9.jpg
Tấm này U Ultra chụp hơi tối dù mình đã cố gắng đo sáng vào miếng thịt, rồi vào đĩa cơm hay đo sáng xuống cái tô. U Ultra có cho bạn một thanh điều chỉnh EV ngay trên màn hình ở chế độ chụp auto nhưng thanh này khá là khó xài, bạn phải cẩn thận nhấn vào, giữ chút xíu rồi mới kéo được. Phải mà nó dễ thao tác như trên LG G6 hay iPhone là mình đã có được tấm hình sáng hơn rồi.

Singapore_HTC_U_Ultra_10.jpg
Địa điểm tham quan đầu tiên của mình là Bảo tàng Quốc gia Singapore. Khi mình đi tới một quốc gia nào đó, nơi đầu tiên mình tham quan sẽ là bảo tàng của họ vì mình nắm được lịch sử hình thành, những giai đoạn nào họ đã trải qua, thăng trầm ra sao... Singapore cũng thế, và họ rất chú trọng việc nói lịch sử cho những thế hệ sau nghe theo phong cách truyền cảm hứng và tạo được lòng ham mê ở những người tham quan.

Singapore_HTC_U_Ultra_11.jpg
Đây là tòa nhà dùng làm bảo tàng. Nó mang kiểu thiết kế rất đẹp, phong cách giống những dãy nhà phương tây cổ kính nhưng bên trong lại rất hiện đại, sáng sủa. Nhìn vậy thôi chứ nó rất rất rộng, đi hoài không hết.

Singapore_HTC_U_Ultra_13.jpg
1965 tới 1975 là giai đoạn Singapore. Trước đó, từ năm 1963 đến 1965, Singapore từng trở thành một phần của Malaysia nhưng mâu thuẫn sắc tộc đã khiến quốc gia này phải tách riêng ra. Sáng sớm ngày 9 tháng 8 năm 1965, Quốc hội Malaysia bỏ phiếu thuận cho việc trục xuất Singapore ra khỏi "Liên bang Malaysia", và chỉ vài giờ sau Quốc hội Singapore tuyên bố quốc đảo nào trở thành một nước độc lập. Lý Quang Diệu trở thành thủ tướng, và trong 10 năm sau đó ông đã làm nhiều thứ để giúp quốc gia mình đi lên trong bối cảnh xã hội phức tạp, nghèo khó khắp nơi. Đi tiếp là chi tiết triển lãm nhưng không được chụp hình. Anh em nào có đi Singapore thì nhớ ghé qua đây.


Singapore_HTC_U_Ultra_14.jpg
Quay trở ra ngoài, đây là mái vòm cong của tòa nhà làm gợi nhớ tới những công trình kiến trúc phương Tây. Tấm này không quá ngược sáng nhưng chức năng HDR của U Ultra chưa làm đủ tốt để có thể lấy được chi tiết của tất cả tấm kính. Mình buộc phải giảm độ sáng xuống để thấy được những chấm xanh đỏ trên kính nên phần xung quanh hơi tối.

Singapore_HTC_U_Ultra_19.jpg
Đấy, cứ mà chụp nhiều màu sắc là U Ultra tạo được ấn tượng cực kì tốt với mình.

Singapore_HTC_U_Ultra_22.jpg
Đây là một tấm chụp thiếu sáng trong căn phòng chứa những mô hình xe, mô phỏng lại rạp chiếu phim ngoài trời thời xưa. Trong đây rất rất tối nhưng U Ultra không làm bệch màu hay bể hột là điểm rất đáng khen.

Singapore_HTC_U_Ultra_25.jpg
Một tác phẩm nghệ thuật nói về việc phát triển các ngành kinh tế và thương mại của Singapore. Cũng là trong không gian rất tối, và không bị bệch màu.


Singapore_HTC_U_Ultra_27.jpg
Tiếp theo mình di chuyển tới Merlion Park, nơi có tượng con sư tử phun nước đã trở thành biểu tượng của Singapore. Đây là một tấm hình ngược sáng khá mạnh nên U Ultra không đẩy sáng lên hơn. Tấm này HDR tự xử lý, và kết quả ra tạm ổn nhưng chưa làm mình hài lòng lắm. Mình có thể xử lý hậu kì cho nó sáng lên một chút, nhưng ở đây đang muốn cho anh em coi ảnh gốc nên không chỉnh gì thêm.

Singapore_HTC_U_Ultra_28.jpg
Đây là đường phố Singapore. Rất sạch, rộng rãi, ngăn nắp. Tấm này chụp xuyên qua một tấm kính nên bị phản chiếu và tương phản không cao.

Singapore_HTC_U_Ultra_34.jpg
Trên đường đi bắt gặp một chiếu siêu xe, nhìn quá mê.

Singapore_HTC_U_Ultra_43.jpg
Nãy giờ mới có một tấm chụp người. Tấm này cũng bị ngược sáng mạnh nên không thể tăng thêm độ sáng (trên máy) vì chỉ lên chút xíu nữa thôi là U Ultra sẽ đẩy cho nát tấm hình ngay. Tấm này thì phải về xử lý hậu kì mới được, để nguyên thì xấu, up lên sẽ bị bạn gái chê.

Singapore_HTC_U_Ultra_45.jpg
Tòa nhà này được gọi là Marina Bay Sands, một khu tổ hợp resort hướng ra vịnh Marina. Khách sạn có sức chứa 2561 phòng kèm theo một bảo tàng, hai nhà hát, hàng loạt nhà hàng và một cụm casina với 500 bàn. Bên trên ba tòa nhà là SkyPark, một khu vực cực kì ấn tượng có hồ bơi nước tràn và được xem là nền tảng treo giữa trời lớn nhất thế giới. Tòa nhà được khánh thành năm 2010 và đã trở thành một trong những biểu tượng của Singapore.

Singapore_HTC_U_Ultra_50.jpg Gần đó là nhà hát Esplanade, còn gọi là nhà hát Trái sầu riêng do bề ngoài của nó. Tòa nhà này có 2 mái vòm lớn, trên đó là những miếng tam giác vừa có tác dụng tạo hình, vừa dùng để hướng ánh sáng vào khu biểu diễn trong khi vẫn hạn chế được nhiệt độ nóng. Nhà hát này còn có khả năng tối ưu tùy theo loại nhạc sắp được biểu diễn.

Singapore_HTC_U_Ultra_56.jpg
Sau đó mình đi shopping, ghé qua mua kẹo. Lớn thì lớn chứ vẫn mê kẹo lắm, nhất là kẹo dẻo. Những mảng màu lớn và phong phú như thế này luôn có sức hấp dẫn đối với mình.

Singapore_HTC_U_Ultra_59.jpg
Thử chụp tối, ảnh lên bình thường, không có gì ấn tượng.

Singapore_HTC_U_Ultra_60.jpg
Tấm này chụp sát hơn chút, cũng đẹp nhưng vẫn chưa thật sự nổi bật hay làm mình ấn tượng.

Singapore_HTC_U_Ultra_63.jpg
Món này gọi là Paella, món ăn đặc sản của Tây Ban Nha. Món này hơi giống cơm chiên của Việt Nam nhưng hạt gạo dùng loại mập hơn, gọi là bomba. Món này ăn bên Singapore cũng ngon nhưng không đã như lúc mình ăn bên Tây Ban Nha. Được cái là hải sản tươi ngon, nhiều, ăn đã. Tấm này U Ultra lên hình tốt, ít noise tuy cũng bị tối.

Singapore_HTC_U_Ultra_65.jpg
Đây là khu công viên ngoài khách sạn của mình, cũng là tấm bộc lộ nhiều nhược điểm về camera của U Ultra. Vầng ánh sáng quá sáng, chát hết chi tiết, trong khi những táng cây thì bị bệt màu đi không đẹp. Có lẽ do sự chênh lệch giữa sáng và tối quá cao nên thuật toán xử lý của U Ultra không làm ngon được trong điều kiện chụp tấm này do nó ưu tiên điểm sáng nhiều quá.

Singapore_LG_G6_6.jpg
Còn đây là cảnh buổi sáng, chụp bằng LG G6, chế độ góc rộng. Ống super wide của G6 luôn tạo cho mình cảm giác gì đó rất thích thú và ấn tượng, ngay cả những đường cong cong mình cũng thích.

Singapore_LG_G6_7.jpg
Những tấm này G6 đẩy sáng lên hơi nhiều nên phần trời bị cháy mất, bù lại những điểm chính mà mình cần lấy thì vẫn lên ngon. Màu xanh lơ của nước cũng được ghi nhận cực kì chính xác, hệt như khi mình nhìn bằng mắt thường.

Singapore_LG_G6_9.jpg Chụp bạn mình, so sánh giữa ống rộng và siêu rộng. Có thể thấy là ống siêu rộng lấy được cảnh đã hơn, còn ống kia chụp người ngon hơn. Trong tất cả những tấm mình so, khi chụp bằng ống super wide G6 luôn cố gắng đẩy độ chi tiết của hình lên cao hơn, và rất nhiều lần điều này tạo ra cảm giác gai gai khi xem ảnh, và ở đây cũng thế. Anh em hãy nhìn tấm chụp bằng ống wide, phần táng cây xanh mượt mà, chân thật hơn so với ống super wide.

Singapore_LG_G6_15.jpg
Ghé thăm Garden by the Bay, một khu công viên lớn nằm gần vịnh Marina. Khu này là điển hình của việc Singapore rất chú trọng phát triển mảng xanh. Như ở trên mình có chia sẻ với anh em, cây xanh có ở khắp mọi nơi trên quốc đảo này, từ những con đường cao tốc cho đến con đường đi bộ bé bé trong thành phố. Mình thích Singapore vì điều đó, mảng xanh vừa giúp không khí trong lành mát mẻ hơn, vừa giúp tạo bóng mát và điểm nhấn về thẩm mỹ.

Singapore_LG_G6_17.jpg Chụp thử một tấm cận cảnh bằng LG G6, góc thường. Nhìn rất đẹp. Màu tím cũng lên ngon, trong khi đây là một trong những màu khó xử lý nhất với camera của điện thoại.

Singapore_LG_G6_18.jpg
Trong Garden by the Bay có hai khu mái vòm lớn, một cái là Flower Dorm chuyên về hoa của vùng ôn đới khô, một cái là Cloud Forest mô phỏng lại rừng nhiệt đới. Hai khu này được điều chỉnh khí hậu phù hợp với những giống thực vật trồng trong đó.

Singapore_LG_G6_24.jpg
Bên trong công trình bằng kính này là cả một kì công. Ở ngoài thì nóng như điên, nhưng bước vào đây thì lạnh mặc dù không gian cực kì rộng. Khu vực này được làm mát bằng hệ thống máy lạnh kết hợp với những đường ống dẫn nước đặt dưới sàn (anh em thử đặt tay xuống sàn nhà là thấy lạnh ngắt ngay) giữ nhiệt độ tầm 23 đến 25 độ C. Mà dòng nước này lại được thu thập từ chính những cơn mưa. Mục tiêu của hai công trình mái vòm này không chỉ là nơi trưng bày hoa mà còn là biểu tượng của kiến trúc bền vững và giảm thiểu tác động tới môi trường.
Singapore_LG_G6_27.jpg

Singapore_LG_G6_29.jpg

Singapore_LG_G6_33.jpg
Tấm này là tấm ảnh mình cực kì thích, và nó hoàn toàn tự nhiên không qua chỉnh sửa. Bông hoa vàng nổi bật trên nền lá xám bạc tạo ấn tượng rất mạnh. Khúc này chụp bằng ống wide thường trên LG G6 nên không bị gai, ảnh cho rất chất lượng, đẹp, mịn màng và màu lên ngon.

Singapore_LG_G6_38.jpg
Ảnh chụp của G6 cũng rất sắc nét. Khi zoom vào những bông hoa này, chúng ta có thể thấy rõ những hoa văn trên cánh hoa, thứ mà ngay cả khi bạn chỉ liếc sơ qua cũng không thấy được.

Singapore_LG_G6_42.jpg
Còn đây là thác nước nhân tạo cao 7 tầng trong mái vòm thứ hai mô phỏng lại khu nhiệt đới nhưng vẫn lạnh lạnh vì nó là thời tiết của vùng núi cao 1000m đến 3000m so với mực nước biển. Cái này nhìn bằng mắt thường rất hùng vĩ, thác đổ trắng xóa bốc khói lên ấn tượng vô cùng.

Singapore_LG_G6_43.jpg
Bước ra bên ngoài là một biểu tượng khác của Singapore: Super tree. Những cái cây nhân tạo khổng lồ này vừa là điểm tham quan, vừa dùng để hứng nước mưa phục vụ việc điều hòa không khí trong hai nhà lồng. Buổi tối ở đây lên đèn rất đẹp. Nó còn có một con đường treo trên không, sống ảo rất tốt. Hôm nay mình không được leo lên đó vì có nguy cơ sét đánh, họ đóng cửa con đường Skywalk này.

Singapore_LG_G6_49.jpg
Di chuyển qua một chỗ khác gọi là Sentosa, một đảo nhỏ làm nơi đặt nhiều resort lớn của Singapore. Trên này có Universal Studio, công viên giải trí nổi tiếng nhưng mình không thích lắm nên mình chỉ đi khu hồ cá và trung tâm hải dương học thôi. Nhưng trước khi đi chơi thì phải ăn cái đã, 12h trưa rồi. Mình kiếm nhà hàng được gắn sao Michelin để vào thưởng thức. Đúng, anh em không nhầm đâu, Michelin là hãng sản xuất bánh xe đấy. Cách đây nhiều chục năm họ có tặng kèm cho chủ xe những quyển sách hướng dẫn du lịch, ăn uống, trong đó có mục nhà hàng được đánh giá cao. Theo thời gian, giải thưởng Michelin tiến hóa thành một giải thưởng danh giá trong làng ẩm thực thế giới.

Singapore_LG_G6_58.jpg
Chỉ những nhà hàng ngon nhất, tuyệt vời nhất mới được gắn sao Micheline. Bắt đầu bằng 1 sao, cao nhất là 3 sao, nhưng cũng có những nhà hàng chỉ đơn giản là được liệt kê vào sách Micheline chứ không có sao (nhưng cũng rất ngon). Có những nhà hàng Micheline bạn phải đặt bàn trước cả tuần mới có hi vọng ngồi ăn được. Quán mình ghé tên là Putien, một nhà hàng Hoa với các món ăn rất tuyệt và đặc biệt ít dầu mỡ, họ được 1 sao Micheline.

Singapore_LG_G6_59.jpg
G6 chụp cận cảnh, cũng khá tốt. Đây là món thịt đông lạnh kèm sốt đặc biệt. Nó giống thịt đông của miền Bắc Việt Nam chứ cũng không lạ lắm, cái sốt mới là điểm khác biệt vì nó mặn mặn, ngọt ngọt. Tấm này lúc chụp mình có tăng EV lên chút xíu cho sáng vì mình nghĩ rằng ảnh thức ăn thì nên sáng mới hấp dẫn.

Singapore_LG_G6_60.jpg
Giờ thì đi vào khu thủy cung S.E.A Aquarium. G6 làm mình khá thất vọng khi chụp trong này vì mình đã kỳ vọng hiệu năng chụp thiếu sáng đáng ra phải ấn tượng hơn. Khi zoom gần vào chút xíu anh em sẽ thấy chi tiết không sắc nét kể cả những vật tĩnh như cái xác tàu này. Ngoài ra, đa phần ảnh cũng bị noise khá nặng.

Singapore_LG_G6_61.jpg
Mà ý là ở khu này không phải tối lắm đâu, chỉ hơi hơi chút xíu thôi. Hồ cá này được chiếu sáng bằng ánh sáng nhân tạo lẫn ánh sáng ngoài trời chiếu vào. Mình nghĩ rằng vụ noise này là color noise, tức là nhiễu do màu sắc chứ không phải thiếu sáng.

Singapore_LG_G6_64.jpg
Thủy cung này từng là thủy cung lớn nhất thế giới cho tới khi bị chiếm ngôi bởi thủy cung Chimelong ở Trung Quốc vào năm 2014. S.E.A Aquarium chứa 45 triệu lít nước, hơn 100.000 cá thể thuộc 800 loài khác nhau. Có tất cả 10 khu vực mô phỏng lại 49 môi trường sống khác nhau. Trung tâm của S.E.A Aquarium là một hồ lớn với 18 triệu lít nước và 50.000 sinh vật.

Singapore_LG_G6_66.jpg
Tới đây anh em sẽ được cảm giác cá mập bơi trên đầu như thế này. Tấm này noise do G6 phải xử lý nhiều ở vụ HDR do cảnh ngược sáng này rất khó. Cái này mà lên được chi tiết thì cũng tạm ổn đó.

Singapore_LG_G6_67.jpg
Có rất nhiều loài cá mập trong cái bể khổng lồ này. Cảm giác nó bơi tới gần rất sợ.

Singapore_LG_G6_69.jpg
Tới một bể nhỏ hơn có ánh sáng dễ chịu hơn, khúc này thì G6 chụp ảnh tốt hơn thấy rõ. Nhưng để chụp được ngon lành những chuyển động của cá, mình phải chuyển sang chế độ chụp Manual để kiểm soát tốc độ chứ không thôi bị mờ hết.

Singapore_LG_G6_93.jpg
Con cua nhện, nhìn ghê ghê, tấm này G6 chụp lên được hình dáng của con vật và hoàn toàn có thể xài ảnh để share lên Facebook nhưng khi cần nhìn rõ hơn thì thua vì noise nhiều.

Nhiêu đó hình để chia sẻ với anh em, mời anh em xem ảnh hoặc chia sẻ thêm ảnh chụp từ hai cái điện thoại này, cũng như về Singapore nhé.
home_LG_G6_U_Ultra_Singapore.jpg
Chưa đi Sing bao giờ, du lịch qua màn ảnh trước vậy 😁 ,cảm ơn bác 😃
Đù....ngon hơn S8 mấy lần... thêm kiểu dáng nam tính chứ không ẻo lả đàn bà, màn hình chuẩn đét không ám đỏ...đúng là đáng mua hơn 69 lần 😁
@yoyo_tn Cái loại bệnh hoạn đó quan tâm làm j
kiseobum
TÍCH CỰC
4 năm
@Αhn Ηee Yeon Mày có mù không? Bữa tao kêu mày đổi tên rồi, gia đình không dạy ah?
@Αhn Ηee Yeon Seeder sẽ xé xác bác :D
@nhokzst a samfan đây r 😁
nemersaade
ĐẠI BÀNG
4 năm
LG camera sau chẳng nói, nhưng camera trước thì khá tệ
Thấy ảnh G6 lấn át hẳn con U
Ảnh chụp xấu quá hay tại duy luân ko biết chụp , chứ 2 con này mà vào tay bác tuấnlion thì đẹp lắm.
@uthalinh Đẹp thì nó phải đẹp với mọi người, chứ chỉ đẹp với vài người thì vứt 😁
teik
TÍCH CỰC
4 năm
thấy ảnh ban ngày G6 có cái j đó lung linh hơn ko biết nói tnao 😁 cơ mà quả thủy cung thì noise khiếp quá :D
tuan_anh_ng
ĐẠI BÀNG
4 năm
Từ thời lg g4 trở đi, camera có vẻ ko có nhiều đột phá nhỉ
@tuan_anh_ng bác vui tính 😃
chickenbg
TÍCH CỰC
4 năm
thấy thua Iphone 6 plus dù ra đời 2014 nhỉ
12717191_1691631041120816_7963291299503492165_n.jpg
12717346_1691630861120834_7141632083280458423_n.jpg
13082753_1723552824595304_4589762536386015698_n.jpg
dangthiencam
ĐẠI BÀNG
4 năm
@chickenbg Máy bạn có gg map không, tìm cái trung tâm mắt tốt tốt ở gần khám dần đi bạn. Kẻo một vài tháng nữa lại không thấy đường
@chickenbg 6s plus còn bị e8 dual của t đập chết tươi mà đòi so với U ultra? bác ảo quá, đi khám mắt lại đi là vừa
@chickenbg Thôi dẹp qua bên đi. Iphone tuổi tôm
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
Toàn ảnh từ u ultra, lâu lâu thọt vô mấy tấm g6. Chắc là do u ultra ế quá hihi
@npl27596 Anti cũng phải để ý chút. Ngày đầu cầm U Ultra, ngày sau cầm G6 theo. Bèo
npl27596
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân À mình nhìn nhầm sorry mod, tại bt post kiểu trên dưới 2 tấm giống nhau so sánh, hôm nay post kiểu khác. Làm tưởng pr nên mới kéo nửa bài để coi hình g6 mà ko thấy nên cmt luôn.
I am sorrry 😁
[​IMG]
@minhthuvc Đâu ai nói gì đâu 😁 chỉ nói là camera nó ngon thôi, còn thiết kế này nọ thì sao so được với S8 nếu bạn là người thích kiểu hiện đại

Màn hình thứ 2 không xài luôn, dởm lắm
:p Mình thích thì mình mua thôi :p
Mod PR cho Ultra kinh . Sau 1 hồi lòng vòng thì cuối cùng Mod cũng quay lại với chủ đề chính
tinhchemte
ĐẠI BÀNG
4 năm
@minhthuvc Mod này fan htc,mình cũng vậy.
Nhìn cái màu nước ngoài nó khác hẳn VN nhỉ. Nó trong trẻo sao sao, cây xanh nhìn mát mắt, cứ như mới đi sing về vậy
rongxike
TÍCH CỰC
4 năm
Casino chả ai nói là 1 cụm... trong đó nó rất là hoành tráng với 600 bàn và hơn 2000 máy slot machines... sòng đó cũng là sòng sử dụng các công nghệ hiện đại nhất hiện nay... sao tui biết? Tui làm trong đó mà...
vhtn8381
TÍCH CỰC
4 năm
Mod Luân máu vãi, xách đúng 2 con máy có màn hình đẹp nhất thế giới đi chơi, sướng!!... 😁
@vhtn8381 Còn iPhone 7 Plus để nhét SIM nữa :D
Mr.Siro
TÍCH CỰC
4 năm
Mình gửi ít ảnh từ con Google Pixel XL, theo cá nhân thì mang chụp nhanh auto bằng camera sau thì Google Pixel XL đáp ứng tốt đa dạng hoàn cảnh môi trường, tuy nhiên góc không rộng, camera trước không ngon, và quay phim video không ngon bằng LG V20 và G6.

Ảnh mình resize auto bằng ACDsee, không biết có giảm chất lượng không.


[​IMG]
[​IMG]


Những tấm này thì cũng như 2 máy Duy Luân chụp, mội trường ánh sáng yếu nên vật chuyển động là out nét, nhưng phần xử lý noise lại tốt hơn rất nhiều.

[​IMG]
[​IMG]


Cua nhện và cá bơi thật chậm thì rõ ràng được xử lý tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên về cân bằng trắng auto vẫn chưa ngon, có thể do màu ánh sáng trong hồ khá khó chịu, vì mình chụp bằng máy ảnh ống rời cũng rất khó chịu về màu sắc dạng này.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]


Sứa và cầu gai có đèn sáng hơn nên lên hình tốt hơn thấy rõ, xử lý noise hiệu quả hơn và màu sắc cũng tốt hơn HTC U Ultra

[​IMG]
[​IMG]


Trời chiều sắp ngã tối, âm u, vẫn thấy ổn, nhưng phía bầu trời không rõ và đã mắt

[​IMG]


Lúc này trời cũng chuyển mây, đứng trong mài hiên, tuy nhiên Pixel cử lý màu sắc lên rất tươi

[​IMG]
[​IMG]


Lên đèn, ánh sáng khá hỗn tạp, nhưng Pixel xử lý rất tốt, không bị flare và vẫn giữ được chi tiết

[​IMG]
[​IMG]


Chụp đêm là thế mạnh của Google Pixel, xử lý noise rất hiệu quả và tính năng HDR+ phát huy tác dụng

[​IMG]


Hàng ăn bình dân này rất tối, chỉ có 1 bóng đèn treo phía trên, mình bị cận nhẹ nhìn còn không rõ, phải dí sát mắt vào để xem món ăn, nhưng chụp lên lại rõ hơn khi nhìn bằng mắt của mình bên ngoài

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]


Lúc đủ nắng, và nắng ngắt, Pixel xử lý chủ thể tốt, tuy nhiên vẫn yếu điểm ở bầu trời không đã mắt, bị lóa, màu xanh của trời và mây không còn rõ.
Nhưng phần chênh lệch sáng giữa vật thể ở ngoài nắng với vật thể trong bóng râm lại xử lý rất tốt. Ảnh rõ nét và xử lý bệt màu xuất sắc.

[​IMG]


Đây là bức ảnh thể hiện tất cả điều cần so sánh, ánh sáng chên lệch cực nhiều, vùng ságn tối rõ rệt. Nhưng Pixel đã xử lý quá tốt. Cả về các vùng chênh sáng, về độ nét, xử lý nhiễu vùng tối, về màu sắc....

Tóm lại : Nếu để chụp nhanh cho những chuyến đi, mình mang theo 2 cái : Google Pixel XL (để chụp bằng camera sau), và LG V20 (để lấy góc rộng, selfie và quay video)
@Mr.Siro Cảnh chụp con sứa đã quá, G6 chụp lên nát hết trơn
@Mr.Siro Chỗ có con chim hình như là vườn chim Jurong hả bác? Mình đi sing 4 lần rồi mà chưa có dịp ghé qua chỗ này bao giờ
Mr.Siro
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân Con chim ở zoo luôn em ơi.
Nhưng em nên đi Jurong Bird thì hợp lý hơn, cây nhiều mát hơn, dạo 1 vòng rồi xem múa chim. Đi zoo nó nắng và ít thú lắm.
Mr.Siro
TÍCH CỰC
4 năm
@Duy Luân Cũng phải chụp bấm giữ rồi lựa lại thôi Luân ơi, nó có chịu nằm yên đâu

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
Qua Sing nhiều quá rồi vẫn muốn qua, chỉ bay của Singair, bữa nào bay thử tiger xem tn. Ảnh cũng bình thường, chưa thấy ấn tượng lắm, thêm nữa đi Duy Luân, nhất là ảnh ban đêm, sing về đêm đẹp lắm
@teutamteu Sing đêm thì được có vài góc đẹp à, mình không thích lắm hihi
@Duy Luân Geyland thẳng tiến, bao đẹp luôn đó 😁
Bao Khangs
TÍCH CỰC
4 năm
Ở nhà tùm lum việc 2 đứa dắt nhau đi du lịch Sin! Phấn khởi nhễ? Mình xem phong cảnh là chủ yếu. Máy chụp đẹp xấu chả biết đường nào mà lần. Giờ máy ảnh thì chắc cũng ngang kèo nhau hết rồi.
Mr.Siro
TÍCH CỰC
4 năm
[​IMG]

Thêm 1 tấm ngược sáng của Google Pixel XL. Rất cân đối. Thuận tiện chụp nhanh và up nhanh.
Nhìn thèm quá!
Em quá cảnh ở Singapore 2 lần mà chưa có dịp đi thăm thành phố.
Có dịp nhất định sẽ làm 1 chuyến!
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019