Xài Windows hay Mac hay xài cả 2?
HamDzui
10 ngày trướcBình luận: 130Lượt xem: 10.592
mac mini dùng thểm eGPU để chơi game thì có ổn không chủ thớt !
Mãi không nuốt được Mac dù mình xài rất ít và cơ bản. Vẫn cứ phải mua thêm cái máy Win.
Mình mới dùng MacOS trên Mac mini 2018.
Bản này của mình hơi nhỏ ram8, SSD 256 cũng chưa thấy gì. Hiện tại cài có MacOS thôi chưa phân vùng để cài win. Tiếc là không mua đc bản cao cấp hơn chút vì tài chính không cho phép. Nữa là mới thay đổi lên chưa dám đầu tư cao.
mình xài cả 2 tại windows để chơi game
máy mac có chạy autocad sketchup mượt không nhỉ :v
@anhmk95 mượt như lụa tơ tằm 😆)
tìm mãi kg thấy link mua con hp desktop mini giá 150$ trên ebay chủ thớt ơi
giờ mình vẫn đang sài song song Mac os trên Mac mini late 2014, windows thì trên laptop Lenovo Legion vì nhiều khi làm viêc windows cho nó tiện mấy cái filfe và định dạng USB cũng như drive các thiết bị cũ 😁 chứ lúc đầu sài macbook nhiều khi cầm trên tay cái Mac gần 30 củ mà bạn nó rủ chơi game giải trí như ROS hay CS go mà toàn ngồi ngó 😆 thôi mua con laptop windows cho nó lành :D
Mình xài Macbook Pro và iMac 1 thời gian rất lâu,mẫu nào mới ra là đổi liền giống Duy Luân chứ không phải dạng vừa đâu,rồi lúc nào cũng cài Windows 10 key zin bằng Botcamp,đủ thứ hết,nhưng chán rồi,1 năm nay chuyển qua dùng máy tính bàn tự chọn cấu hình,tự mua về ráp rất vui và máy cực mạnh,giờ cỡ iMac là không có số nút gì nữa.
Build thùng máy EVGA X299 Dark + CPU i9 9940x,chơi thêm màn hình Dell UltraHD to nữa,giờ MAC là dĩ vãng không còn hứng thú,nhìn MAC giờ chán nản,yếu đuối quá
@Platinum mình ngược lại với bạn,bulid pc cấu hình cực mạnh chạy 1 time lỗi tùm lum mất thời gian fix này fix nọ,trong khi đó mình mua con imac 5k max option cấu hình íu hơn pc mà chạy hoài không lỗi
@Platinum nếu đã từng xài imac và mbp thì chắc bạn ko fai người chơi game nhưng sao bạn nói mac yếu đuối, hay là so về cấu hình bạn build chứ không phải hiệu năng thực thi?
@Didu Thật là bây giờ mình hay chơi game online nên phải dẹp bỏ MAC rồi,thích nhất là công nghệ mainboard giờ chuyển qua boot UEFI làm cho rất dễ cài đặt windows,partition thì trong windows 10 luôn,mọi thứ thao tác rất dễ dàng,ai cũng có thể làm được,với lại mình rất thích nâng cấp cấu hình,thay đổi linh kiện bên trong,nên build máy bàn là 1 hứng thú vô cùng,MAC ko chơi game online dc,cài thêm win chơi dc thì lại yếu,không thay cấu hình được,ko vui,vận hành 1 cái máy cũng phải có mày mò vui vẻ,còn MAC đơn giản là 1 máy tính để dùng,không có nhiều lựa chọn,tui bỏ MAC 1 năm rồi,chán nản,ko có gì mới và vui nữa,nhưng iphone thì vẫn chơi.
Mình đang "lăn tăn" mua Imac 27'' hay mua Mac mini 2020
5018773_Screen_Shot_2020-05-13_at_12.03.37_PM.png
Minh thì xài MacOS bình thường. Windows thì chạy trên Parallels Desktop cũng ổn.
mình từng cài như thế nhưng mac nếu chạy win thì cũng chỉ vài phần mềm chuyên biệt bắt buộc phải dùng win nên sau này mình chỉ chạy máy ảo trên mac, không dùng bootcamp. Còn một số thứ bắt buộc nữa phải cài win như máy in cổ lỗ sĩ nhà mình chỉ có driver cho win thì cài bootcamp rồi cũng không cài được driver. Nên mình dùng 1 cái máy win cùi cùi để chạy. Máy tính giờ rẻ rề. Dùng 1 con macbook + 1 case windows cũng chẳng tốn kém thêm là bao mà cần cái nào dùng cái đấy cho nó nhanh.
Vừa Mac, vừa Win, nhưng máy riêng biệt, xài cả 2 tốt 👍ko có gì phải lăn tăn 🆗
có điều kiện thì sài cả 2
Trước mình cũng lăn tăn việc mua máy tính mini nhưng nghĩ lại dùng laptop thôi 😁
Xài MacOs thích hơn, bật các soft Ps, Ai, Id rất nhanh, riêng chơi game thì vào Win.
Thích gì xài đó
Mình dùng Windows
Bật song song cả Mac và Win thì màn hình dùng chung có sao không bạn? Nó hiện thị thế nào? Mình 95% trở lên dùng Mac nhưng những lúc bật Bootcamp cũng thấy bất tiện và khá lâu.
Trước còn mê Mac, sau này công việc đòi hỏi làm việc trên môi trường Windows nhiều hơn nên k còn lý do để dùng Mac nữa.
Tùy nhu cầu, công việc chứ. Dùng cả 2 một lúc và chia sẻ qua lại rất phổ biến bạn à 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019