Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Xe bán tải nên được xem là "xe con" hay "xe tải"?
Enzo Le
10 thángBình luận: 347
Kể từ ngày 01/07/2020 tới, tất cả các loại xe bán tải (pickup) và xe tải cỡ nhỏ có khối lượng chở hàng dưới 950kg sẽ được xem là “xe con” - tức là xe ô tô/xe hơi/xe du lịch bình thường. Còn nếu khối lượng chở hàng trên 950kg thì sẽ được liệt vào dạng xe tải, và tất nhiên là ở những nơi có biển báo giao thông, các loại xe này phải tuân theo những biển báo dành cho xe tải, nhất là các biển báo phân làn đường, biển cấm, và các biển báo dành riêng cho xe tải khác.

Cover_Mitsubishi_Triton.jpg

Theo quy định trước đây thì những loại xe trên nếu có khối lượng chở hàng dưới 1,5 tấn thì sẽ “được” xem là xe con. Điều này sẽ giúp những loại xe này thoải mái di chuyển hơn, và không bị bắt lỗi đi sai làn đường, lỗi đi vào đường cấm xe tải, giờ hoạt động tại trung tâm thành phố, ra/vào các tuyến đường này nọ…

[​IMG]

Nếu hạn mức chở hàng 1,5 tấn ở quy định cũ được đổi thành 950kg theo như quy định mới, thì rất nhiều mẫu xe bán tải và các loại xe tải nhỏ sẽ phải chú ý biển báo hơn, và phải “nhớ” là xe mình đang là “xe tải” chứ không còn là “xe con” như hiện nay nữa, nếu không muốn bị phạt các lỗi mình đã liệt kê ở trên, và đặc biệt là lỗi vượt giới hạn tốc độ tối đa cho phép. 😅 (Mình nhớ không lầm thì mấy anh em đi xe bán tải chạy khá là gấu, nếu không muốn nói là hơn xe con nhiều, haha…)

[​IMG]

Các anh em sở hữu xe bán tải phải cực kỳ cẩn thận khi lái xe, nếu như chiếc xe anh em đang sở hữu có thùng hàng chuyên chở trên 950kg. Theo mình biết thì cũng có khá nhiều mẫu xe bán tải phổ thông hiện nay vẫn có khối lượng chở hàng dưới 950kg. Do đó, việc cần làm trước tiên là anh em nên xem kỹ lại sổ đăng kiểm của xe, kiểm tra xem khối lượng chở hàng theo quy chuẩn là bao nhiêu và xác định rõ ràng xem chiếc xe đang thuộc dạng nào: xe con hay là xe tải? Để từ đó, anh em có thể lái xe một cách tự tin và an toàn hơn mỗi khi ra đường. 😃Anh em nghĩ sao về việc này? Xe bán tải nên được xem là “xe tải” hay "xe con"? Hãy chia sẻ quan điểm và góc nhìn cùng Xe Tinhte tại topic này nhé! Cảm ơn anh em! 😃
vj3tgja
TÍCH CỰC
10 tháng
Thế caiw từ bán tải thì là sao ta?
Xe thì to không khác xe tải. Đóng thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế trước bạ theo xe tải. Tại sao phải được đối xử như xe con?
@khanhnguyenst Giờ cứ bắt các ông bán tải đóng thêm 10% thuế trước bạ như xe con xem có chịu ko là biết ngay loại xe đó là loại gì 😆
IdolPC
TÍCH CỰC
10 tháng
@vj3tgja Đi đký thì chủ xe nằng nặc đòi biển số xe tải ( để đóng thuế rẻ ), nhưng đi đường thì đòi quyền lợi như xe con, du lịch...Lợi ích thực sự của xe pickup là chở hàng - kết hợp chở người, nhưng ở VN lại thành trào lưu là xe đi chơi (trang trí, độ xe đẹp thì đâu dám chở hàng), chỉ chở vợ con, gia đình đi chơi - kết hợp chở đồ du lịch (cũng có chủ xe dùng xe pickup đúng mục đích nhưng rất ít, vài %)
@vj3tgja Đề xuất xóa bỏ định nghĩa xe con và xe tải (<3.5 tấn)
Tự nhiên có cái định nghĩa xe con rồi tăng thuế trước bạ để ăn thêm 10% tiền thuế từ người mua xe rồi lại phải tạo thêm cái định nghĩa xe tải để giảm thuế cho nhu cầu vận chuyển rồi mới sinh ra lắm rắc rối.

Làm đơn giản cứ như Mỹ ấy, thoải mái gọi là gì thì gọi, thuế ngang nhau, tiền ngang nhau là xong. Còn việc điều tiết giao thông tin đánh vào độ dài của xe. Xe <2.8m hoặc <3m thì mới được vào phố hẹp, còn dài hơn thì bị cấm, hết chuyện
Theo ý kiến cá nhân, mình sẽ không ủng hộ, vì nó chỉ là nhu cầu chở hàng hơn xe con xíu 😃
Là xe bán tải. Ông mod ngáo quá (pick up )
@Dong_ho_the_ky_com Luật giao thông sẽ tính là làn xe tải . Chạy làn xe con là hốt
Mình rất ủng hộ, cơ bản vì xe chở người chỉ nên chở người, xe tải rồi thì nên là xe tải 😃
lnq2307
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@phuongsd nó là bán tải, chỉ trở người thì cái thùng sau để làm gì bác? nó cũng như xe con có cốp thôi.
evn203
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Là xe tải con
@evn203 đang yên đang lành, tự dưng loài người lại đi tìm hiểu thuật ngữ mô tả xe bán tải 😃
LePhone
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@evn203 Là xe con tải
BenGlo
TÍCH CỰC
10 tháng
@evn203 Xe Pickup cho khoẻ 😗 tại vn mình không phát minh ra nó hehe
Mình không ủng hộ, lý do là vì nửa sự thật không là sự thật, 😃
Bán tải ở nước ngoài người ta dùng làm xe tải gia đình, ở VN và TQ sinh ra con xe tải mini và xe bán tải lại để thùng trang trí cho đẹp.
Theo cá nhân mình, đã chở người là chở người, đã tải là tải. Về đúng giá trị thực.
@phuongsd Nói dễ thế chứ chở người thì cũng vẫn nhét đồ vào được, còn có thùng người vẫn ngồi được mà. Có phải là chở một thứ thì không chở được thứ còn lại đâu 😁.

Mình thì thấy vấn đề chính là ở nhà mình đường xá nó bé nên mọi người không ưa xe to. Còn ở phía ngược lại người ta lại muốn có 1 cái xe to cao vững chái chứ không phải bé tí ti chỉ để tiện luồn lách. Chứ đường xá ok thì chắc cũng chả ai quan tâm bạn đi bán tải hay là đi cái gì.
@lxhxxnxxx Xe bán tải chở người ơi thùng xem xx bắt cho lại xong
@phuongsd Về mặt ngữ nghĩa, chở là = tải rồi, xe bán tải tính ra cũng chỉ ngang 7 chổ, nên xếp ngang hàng với 7 chổ là đc rồi.
@TitNguyenOz Bạn sang Thailand chưa? Họ dùng xe bán tải chở người đầy ra đó.

Chỉ cần lắp ghế vào thùng phía sau là được phép chở người nhé.
Chưa kể việc đi bán tải chở người rất hay ở chỗ là mình xin đi nhờ được.
Chủ xe cũng an tâm vì khách đi nhờ ngồi sau, ko ảnh hưởng tới riêng tư của chủ xe.
Chưa kể số lượng người chở được hàng và người rất lớn, thực sự làm cho ngành vận tải của Thái Lan giảm gánh nặng về đầu tư.

Ngược lại với VN, chi phí vận tải quá cao do giá xe chịu đủ loại thuế, xăng cũng chịu đủ loại thuế phí tiếp, rồi lại còn hàng rào kỹ thuật để ngăn cản các phương tiện có khả năng vận tải không được phép tham gia vận tải (hình thức loại bỏ đối thủ cạnh tranh bằng rào cản kỹ thuật) dẫn tới các LỢI ÍCH NHÓM thì lãi to nhưng cả đất nước chịu thiệt thòi.
Mình không ủng hộ vì như xư con
@HocKynang.com Mình không ủng hộ những người gõ sai chính tả và cú pháp.
elgato
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Giang hồ tiếu Cái đó "không phải" kỷ năng nên không cần học.
Mình sẽ không ủng hộ vì là xe con chứ không phải xe tải 😃
Tưởng làm một list tổng hợp các xe bán tải có thùng chở dưới 950kg chứ!
Có ae nào thống kê chưa ạ?
Ktv79
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Lewisphi Mod dell gì. Các hãng xe họ nắm được vấn đề này rồi. Giờ xe bán tải có tải trọng khoảng 500kg thôi. Nó liên quan đến đời sản xuất. Chứ không phải hãng xe nào. Đã không biết lại còn hay nói.
lnq2307
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@Ktv79 thông tư đã có rồi, mọi người tìm đọc sẽ rõ. xe ford ranger lúc mới 957kg, năm nay mình hạ tải xuống còn 907kg, ford ranger giờ mới đăng kí chỉ cho tải có trên dưới 700kg thôi.
Sumoqn
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@baodng trong tất cả các dòng pickup thì raptor là xe ô tô con nhé bác 😃
baodng
TÍCH CỰC
10 tháng
@Sumoqn Thì ai nói gì đâu?
ptdmobile
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình không ủng hộ bởi vì fghhh 😃
vãi, xe bán tải là xe bán tải, nhìn vào đăng kiểm xem. chứ không coi xe tải được
princez
TÍCH CỰC
10 tháng
@lythanhlam88 Thế bác nhìn vào đăng kiểm nó ghi xe đó là xe "bán tải" hay là tên là gì 😆
@princez chứng tỏ ông éo có dc nổi 1 chiếc bán tải, bớt gáy đi
@princez Đk nó ghi là bán tải, nc ngoài nó cũng vậy
princez
TÍCH CỰC
10 tháng
@dungtatan nói tóm lại là đã được "nhìn" thấy cái đăng ký đăng kiểm của nó bao giờ chưa 😆 đừng gáy khi mình đ" biết cái gì nhé
princez
TÍCH CỰC
10 tháng
@Dong_ho_the_ky_com đăng ký lẫn đăng kiểm đều ghi là "xe tải" nhé bạn trẻ. Chữ "bán tải" do dân ta tự nghĩ ra thôi, kể cả nước ngoài cũng vậy.
Mình ủng hộ bởi vì h 😃
Đang yên lành. Tự dưng lại đổi 'khái niệm' chi cho phiền hà anh em
Cá nhân mình không ủng hộ, đơn giản vì do chức năng chở 😁
hcthai2
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình sẽ không ủng hộ vì nhảm 😃
@hcthai2 Bạn 0 ủng hộ cũng chẳng sao, vì ở VN mình có cả ngàn luật mà 90tr người dân 0 đồng tình cũng ban hành( trừ luật thuế )
Mình không ủng hộ, lý do là vì cứ để nó là xe bán tải đi 😃
mr.binhnq
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Mình cực ghét cái luật vớ vỉn này. Cái xe tài nhỏ hay con bán tải này còn nhỏ hơn cả con Q7 hay Landcuiser. Sợ tắc đường cấm mấy con tải nhỏ, trong khi mấy con SUV kia to đùng thì vẫn cho chạy ầm ầm
MustDie
TÍCH CỰC
10 tháng
@mr.binhnq Quan trọng là chính sách thuế nữa bạn. Xe bán tải + tải van được ưu đãi thuế, lại được phép đi như xe con, nói chung là ưu ái phục vụ công việc.
Nhưng nsx và người tiêu dùng lách luật, đòi được ưu đãi mà lại chỉ chở người là chính, mất đi ý nghĩa khi được ưu đãi. Còn bạn đi Land hay Q7 nộp cả mấy tỉ tiền thuế, đường luôn chào đón bạn 😆
@MustDie Nhưng xe bán tải chỉ lưu hành được 25 năm và thuế 6% cũng gần bằng xe con rồi .
@quangvu313 Người ta tính hàng chở chứ ai tính trong lượng xe , bài viết 1 kiểu cmt 1 kiểu
Bán tải 950k + 4 chỗ nữa mà :S ;:S tính thì tính kỹ nữa đi
MustDie
TÍCH CỰC
10 tháng
@ngoinhala thuế là mới tăng, còn niên hạn 25 năm để cho vui, giờ nhìn cái xe con đời 2k nó tã lắm rồi, chả mấy ai đi quá được niên hạn đâu.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019