Xe điện làm từ tre được bán ra tại Nhật
niky
10 năm trướcBình luận: 13Lượt xem: 4.363
Được sản xuất bởi 2 đối tác là công ty Yodogawa Group và Kinki Knives Industries Corporation, những chiếc xe điện mang tên Meguru, với vật liệu chế tạo chủ yếu từ tre đã được bán ra tại hai thành phố Kyoto và tỉnh Nara, Nhật Bản.

Chiếc xe điện "kiêng cữ" kim loại và các vật liệu khó phân hủy gây nguy hại môi trường này được thiết kế theo nguyên mẫu một chiếc xe 3 bánh, nhưng gắn thêm một mui cứng cũng làm từ tre kết hợp với kính nhựa trong suốt. Trông bề ngoài của nó rất giống với các dạng xe kéo truyền thống của Nhật. Động cơ điện tích hợp cho phép nó chạy liên tục 40 km mà chỉ cần sạc lại trong 2 giờ. Tốc độ tối đa của Meguru là 40 km/h rất phù hợp cho những người vừa muốn dạo quanh thành phố mà cũng vừa muốn bảo vệ môi trường. Tuy độc đáo và hữu ích là vậy nhưng giá bán xấp xỉ 10.000 USD của nó có thể sẽ khiến cho nhiều người phải suy nghĩ.[​IMG]

[​IMG]

Nguồn: JapanTrend
Xe rất chi la tinh tế .nhất là hệ thống rèm cửa = cái quạt nan đó rất sang tao. và đặc biêt hơn là cái giá
já này ngạt thở quá, gần 200t 😔
lại chơi nguyên liệu thiên nhiên thế nì thì có phải là bảo vệ môi trường không nhỉ ?
Đúng rồi vậy nguyên liệu lấy đâu ra nhỉ . bảo vệ môi trường phá hoại thiên nhiên 😆
Cái quạt ấy mà gặp mưa thì ko biết thế nào nhỉ? Xe chắc chỉ chạy trời nắng thôi...
hôm trước có đọc báo vnexpress. Vn cũng có 1 số em bé chơi XGame bằng tre ấy. Vui vãi tè
Chỉ có thể ở Nhật Bản mới có những phát minh mang tính đột phá như thế này. Từ ý tưởng đi đến sp, rất hoàng hảo. Hợp với xu hướng bảo vệ môi trường hiện nay. Trong tương lai, hi vọng thiết bị này sẽ trở nên phổ biến và có nhiều cải tiến hơn, đặt biệt là giá thành sẽ hạ thấp xuống.:showoff:
xời, vn mình chơi nguyên cái pavilion bằng tre kìa, nhiêu này tre có là bao ;))
hihi thích cái rèm quạt ghê 😁
Bên Nhật tre chỉ để làm kiểng thôi không được chặt phá đâu, thế nó lấy tre đâu ra mà sản xuất xe này nhỉ chắc nhập từ Việt Nam quá ...100k đồng 1 búi tre sang nhật nó thành 10k đô la:banghead:
Thế là tre sắp bị phá hủy rồi....hiz....
nếu như thiết kế cho nó cổ cổ hơn chút nữa, mình nghĩ trong tương lai ko xa, thế giơi hiện đại tại mỗi vùng miền sẽ có nhưng công nghệ mang nét đặc trưng riêng của vùng ấy, giống như trong truyện tranh vậy,công nghệ hiện đại và văn hóa dân tộc kết hợp
Chẳng có gì mà 10k $ đúng là... :cold: Cá nhân e thấy mua xe đạp mà đạp, khỏe người và friendly nhất. Thế thôi. Bày vẽ quá.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019