Xe Porsche đời cũ có thể gắn màn hình cảm ứng có Apple Carplay chính hãng, giá 1.475 USD
thanhtung6868
12 ngàyBình luận: 41
Xe Porsche đời cũ có thể gắn màn hình cảm ứng có Apple Carplay chính hãng, giá 1.475 USD
Porsche Classic vừa giới thiệu thêm hệ thống màn hình giải trí dùng để nâng cấp cho những chiếc xe đời cũ của họ có khả năng kết nối Apple CarplayAndroid Auto, các tính năng dẫn đường và giải trí khác. Vào năm 2020 thì hệ thống này đã ra mắt nhưng chỉ hỗ trợ cho dòng xe 911 cổ, các dòng được bổ sung lần này gồm có: 911 thế hệ 997 sản xuất trong giai đoạn 2005 - 2008, Porsche Cayman và Boxster thế hệ 987 sản xuất trong 2005-2008, Cayenne thế hệ đầu tiên sản xuất trong giai đoạn 2003-2008. Tính năng mới được bổ sung ở lần nâng cấp này là khả năng ghi nhớ hồ sơ người dùng (Profile).

Bộ thiết bị thay thế này Porsche gọi nó là PCCCM hoặc PCCM Plus cao cấp hơn, chúng gồm có màn hình cảm ứng kích thước 7 inch và bộ xử lý thông tin (head unit). Tuỳ thuộc từng dòng xe mà khu vực lắp đặt màn hình sẽ thay đổi ít nhiều về bố cục các nút bấm, ví dụ như các nút điều chỉnh điều hoà hay nút chỉnh tính năng khác. Tất nhiên là một sản phẩm được thiết kế chính hãng nên việc lắp đặt sẽ theo kiểu "Plug And Play". Hệ thống cao cấp nhất là PCCM Plus được Porsche bán với mức giá 1.475,99 USD, khuyến cáo khách hàng lắp đặt hệ thống này ở các đại lý hoặc cửa hàng uỷ quyền của Porsche, vì đây là một hệ thống phức tạp kết nối với Can Bus của xe.

nâng_cấp_màn_hình_porsche_chính_hãng_có_apple_car_play_tinhte-4.jpg Với mục đích bảo trì và bảo tồn những chiếc xe Porsche huyền thoại, đơn vị Porsche Classic đã thiết kế ra những sản phẩm hỗ trợ thiết thực đến người dùng xe Porsche cũ của họ. Bộ phận Porsche Classic được biết đến trước đây vì sự đóng góp của họ trong việc khôi phục những chiếc xe cổ điển, và đây sẽ là một trang bị rất giá trị khác của họ và chắc chắn người dùng xe đời cũ - cổ cũng sẽ rất vui vì có thể nâng cấp chính hãng sản phẩm này cho xe của họ.

PCCM là viết tắt của Porsche Classic Communication Management, với phiên bản Plus thì sẽ hỗ trợ cả hai kết nối là Apple Carplay và Android Auto thay vì chỉ Apple Carplay như hệ thống PCCM.

nâng_cấp_màn_hình_porsche_chính_hãng_có_apple_car_play_tinhte.jpg

nâng_cấp_màn_hình_porsche_chính_hãng_có_apple_car_play_tinhte-2.jpg

nâng_cấp_màn_hình_porsche_chính_hãng_có_apple_car_play_tinhte-5.jpg

nâng_cấp_màn_hình_porsche_chính_hãng_có_apple_car_play_tinhte-3.jpgNguồn: Porsche
41 bình luận
lafitte
TÍCH CỰC
12 ngày
Có khi là Vietmap OEM xong lắp logo Pót chè, game nó lại là i dì.
Nhưng mấy ông đi kiểu xe cổ chơi bời này, nguyên tắc phải là zin, ai lại đi lắp mấy cái màn hình android này vào mất hết giá trị biểu tượng.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
10 ngày
@B1tches keep reporing but can't stop Kkk nói oem thì mình làm trong nghành logictics kết nối cá nhân và cty kết nối vs các xưởng sx khắp trung quốc từ năm 2007 , ở trời tây bạn thích thì đề tên j cũng dc , nhưng nhanh lắm sẽ có ng hỏi thăm bạn ngay vì vấn đề bản quyền , hãng nó khác những ng khác ở chỗ nó cho cty sx cho nó sx theo ý nó và đề tên lên bán thoải mái , còn ở trung quốc bạn là cá nhân hay cty ko quan trọng bạn có thể đặt hàng theo thiết kế hoặc yêu cầu của bạn miễn đủ sl tối thiểu nó đưa ra là dc , tuy nhiên các xưởng nó còn ko bắn hoặc in trực tiếp lên sp của nó chữ CE thôi chứ đừng nói tên hãng , các sp mà có thông tin thường toàn nhà pp và đại lý tự in thôi ^^ , còn các sp bạn nói nó là hàng trung quốc sx hàng loạt , khác nhau chỉ là bộ dây chuyển đổi cắm vào xe khác nhau thôi,còn sp trên bài là do pos nó tự tay thiết kế và bán ra chính hãng mà lại bàn vấn đề oem là sai r ^^
@Jun.88 Vậy pos thiết kế đồ ko khác gì mấy cục double din tàu nó bán nhỉ =))
Theo mình biết về ngành xe oto thì mấy hãng lớn nó chỉ thuê kĩ sư design thiết kế xe, khí động học, trọng lượng, kích thước, engine size các thứ, còn đồ part vẫn phải outsource hết. Mình ko nghĩ mấy thằng sx xe nó đủ nhân công để design tới cả mấy cái radio này đâu bạn =)))

Ý mình nói hàng OEM ở đây là hàng bạn phải ra đại lý hãng A để mua. Cục part đó sẽ có tên và logo của hãng A nhưng do hãng B chế.
Thằng Pors hoàn toàn có thể design cái face của radio hướng về phía người lái nhưng mình nghĩ cái bộ phận điện tử của nó là do kĩ sư tàu họ làm hết bạn ạ. Tàu mình nghĩ nó dư khả năng để thiết kế đồ theo yêu cầu nếu order đủ số lượng, ko nhất thiết là bạn phải private labeling từ một mẫu sx hàng loạt có sẵn đâu.
Như mình thấy thì mấy cái màn hình của lexus bmw hay mercedes đi với xe khi mua, mấy cái đó thì thực sự mấy cái đó mình tin là do hãng nó thiết kế ( nhưng chắc cũng phải đặt một thằng thứ 3 sản xuất). Thực sự là qua mấy web tàu tìm ko có mấy mẫu như vậy để private label luôn. Còn cái cục này của porsche mà bạn nói tự tay thiết kế hả, BITCH PLEASE! =))
Jun.88
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@B1tches keep reporing but can't stop trừ các sản phẩm mang tính hợp tác còn sản phẩm hãng giao cho bên thứ 3 sx thì hãng tự thiết kế nhé . bạn ko hiểu gì về quy trình sx và đặt hàng r . giải thích cho bạn cũng mất time thôi . làm j có chuyện bạn mua sp của ng khác mà ko có tinh chỉnh của mình -^^ 1 số xe có các chức năng điều khiển xe qua cái này . lắp màn tàu mà đòi full cũng đến ạ bạn luôn . vd điều chỉnh giờ . âm lượng cao hơn thì điều phuộc , chế độ lái ... cả kể xe cũ nhé vì khi thay cái cơ học thì cái màn nó đóng vai trò đk nha bạn ^^ hãng khuyến cáo canbus kìa , nhiều khi lắp xong còn active nữa nhé . còn mấy con toy vios đời 2010 lắp thêm màn androi ko tính
@Jun.88 Mình thì làm bên kỹ thuật nên ko rành mấy cái món hợp đồng này nọ bên logistics của bạn nhưng mình thấy tận mắt con 2009 silverado mà nó chỉnh từ bluebooth gọi đt, gọi 911 các thứ từ tay lái và từ màn hình hết thì mình tin là mấy cái bạn nói chắc cũng ko chuẩn lắm đâu.

Có thể thằng por nó yêu cầu thằng tàu chế thêm mấy món tích hợp cho xe thôi. Chứ mình bảo đảm thằng pos nó ko design 100% cục radio đó đâu =)) Chứ mà nó design làm hết các thứ thì ko có giá $1k5 cho bạn mua đâu. Mấy cái đồ bình dân như lexus hay ford hay chevy giờ cũng $2k hơn là chuyện bt rồi bạn. Chỉ có order đồ tàu giá rẻ thì mới có lời được.

Còn vụ activate thì khi nào ông xài đồ cần kết nối internet các thứ đồ thì mới activate thôi, chứ chạy offline thì activate gì ông nội. Có power với ground là chạy thôi à. Đơn giản thì có thêm cái audio signal, phức tạp thì cái connector nó có thêm canbus này nọ. Nói chung tiền nào của đó thôi, $1k5 cho xe porsche thì mình ko tin đâu.
Đăng kiểm viên: Tháo ra về nguyên bản nhá! 😂

(J/K)
@xedieu Lắp cái bệ để leo lên xe cũng bắt tháo ra. Đúng là chuyện chỉ có ở VN
@chavalier Để ảnh Bác trong xe là mọi chuyện đâu vào đấy ngay.
Ngầu đấy
@LRA ảnh bác giờ ko còn tác dụng nha
chất lượng thiệt
mình xài carplay không dây nhiều năm nay thấy đã gì đâu
@thanhtung6868 Ồ tui lộn, sorry. Tui biết mấy con dodge ram cỡ 2018 đổ đi là chỉnh được gần như mọi thứ trong xe từ màn hình, kể cả flash firmware ECM bằng USB cũng được luôn.

Còn vụ nhớ profile ghế thì hình như ford lincoln nó có từ những năm 2005 2006. Lexus thì có nhớ cả vị trị steering wheel. Còn vụ nhớ âm lượng thì tui ko để ý, cũng chưa có cơ hội sờ vô porsche bao giờ.

Mà có tích hợp từ vào hệ thống hay ko thì còn tuỳ thuộc vào lúc đầu cái model nó có được chế tạo để được tích hợp ko nữa. Ví dụ xe original có thể chỉnh volume từ steering wheel và từ radio thì khi gắn cái cục này vô thì ông mới tích hợp được. Còn ko có thì ông có mua cái radio giá $200k thì cũng chỉ chỉnh được volume của loa thôi à.
@cuhiep a lên aliexpress thiếu cha ji mấy cái này . nó ko phải android nhưng có carplay vs android auro . cứ vào gõ carplay + model xe mình là ra . hàng này ship về vn do có wifi nên dính thêm bc khai quan đóng thuế(thuế nhập khẩu màn hình 35%)
@palmtj27 xe mình có hàng của BMW rồi... mấy cái bạn nói không xài được đâu. bọn mình cũndg thử rồi, không xài ổn nên không giới thiệu cho mọi người.
Jun.88
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@cuhiep lắp mấy cái đó cho xe dỏm là ngon nha . chỉ có điều mấy xe như bmw lex nó chặn ko cho xài mấy hàng tàu lau nên chập cheng thui ak .
Đợi đấy pháp sư TQ sẽ ra các bản giá rẻ hơn 😆
@tin_truc22 ra trc khi có hàng này luỏnoofi
Quá đỉnh
TiaMa
ĐẠI BÀNG
11 ngày
order trung quốc 3tr5
Yêu quá
Bạn nào đi porsche sản xuất từ năm 2016 trở lên mà chưa có apple carplay thì liên hệ mình để mở khoá phần mềm nhé. PCM4 PCM5
Hoặc code để full màn hình để PCM5 giống PCM6
Nhanh gọn, không can thiệp vào phần cứng của xe. Và đặc biệt chi phí ít hơn trong hãng rất rất nhiều.
0989.O6O.237
Ví dụ trong hình là em 718
D7B3281E-AB42-4DAF-A61E-457588F72713.jpeg
@luoitinh_hts588 andr-auto p/p vẫn ngon hơn nhiều bác nhỉ
@toilachi9 P/p là gì bạn?
Pcm có hỗ trợ android auto. Do porsche ghét google nên bị khoá lại từ trước đến nay.
Mê Lambor hơn mê Porchs
Quan trọng làm sao chiếc xe cũ đó còn chạy ngon, quá đã
So với đống option khác trên một chiếc Porsche thì giá này ô kê =))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019