Xem Mind Field: TV series giáo dục tâm lý học trực quan trên Youtube
Rất hay và hữu ích!/9 người
blueJune
3 thángBình luận: 15
Xem Mind Field: TV series giáo dục tâm lý học trực quan trên Youtube
Mind Field là một chương trình truyền hình trực tuyến của Mỹ theo phong cách phim tài liệu, tập trung vào các khía cạnh của hành vi con người, đặc biệt là não bộ và những ảnh hưởng của ý thức. Một chương trình giáo dục mang tính giải trí tuyệt vời dành cho các bạn yêu thích tâm lý học và rất xứng đáng dành thời gian để xem.

Mind Field là series thuộc kênh Vsauce trên Youtube, được sản xuất và dẫn dắt bởi Michael Stevens. Bắt đầu từ 2017, hiện tại cả ba mùa, mỗi mùa 8 tập, đã có mặt trên Youtube và bạn có thể xem với phụ đề tiếng Việt có sẵn.Chương trình chủ yếu tái tạo và thể hiện các khái niệm nổi tiếng trong tâm lý con người, chẳng hạn như sự cô lập ảnh hưởng tới nhận thức về thời gian như thế nào hoặc tại sao mọi người sẽ đồng thuận với ý kiến số đông kể cả khi họ biết số đông sai. Với tư cách chủ tọa, Michael Stevens mời các tình nguyện viên, đôi khi là cả chính anh, tham gia các thí nghiệm liên quan tới chủ đề của từng tập rồi rút ra kết luận về hành vi, tâm lý của con người.

Stevens từng chia sẻ với tạp chí TenEighty vào năm 2015: “Tôi không muốn chỉ tạo ra những thứ giống nhau như tôi đang đọc một trang Wikipedia, tôi muốn chúng là một cuộc hành trình - một con tàu logic khiến bạn phải thốt lên ”Ồ wao, hôm nay chúng ta sẽ đi đâu đây?"." Quả thực như vậy, dù là những kiến thức khoa học không phải lúc nào cũng dễ hiểu và dễ thẩm thấu, Mind Field lôi cuốn người xem bởi những tình huống trực quan, đa dạng và cách giải thích dí dỏm; song song với đó còn là kiến thức về toán học và triết học.

Nếu bạn muốn nạp kiến thức mà lại “chill” thì chắc chắn không nên bỏ qua series này của Youtube. Series gắn liền với thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân mình và con người trong các hành vi thường ngày.
15 bình luận
squall1411
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xét cho cùng, thứ đáng sợ nhất trên đời này, chính là con người.
boything
TÍCH CỰC
2 tháng
Thích xem các show có kiến thức như thế
đúng thứ e cần thank 2pic
Chả có j có ích thật sự mà trình chiếu free trên mạng. Toàn vô thưởng vô phạt
Thanks
Thank ad!
Dạo này cũng có hứng thú với mấy vấn đề này. Cảm ơn Ad.
Cũng suggest cho mn kênh Hội Đồng Cừu của mấy bạn người Việt. cũng bàn về các vấn đề của triết học đại chúng.
@Hoàng Mỹ Nguyễn 9999 Mình cũng có xem kênh của mấy bạn Hội Đồng Cừu 😁
thank bác. để em xem.
khoikool
ĐẠI BÀNG
2 tháng
có thứ để xem giải trí rồi 😁
Cảm ơn chị nhen hihihhi
@MinhTriND hehehe
Ngồi xem liền
@P.W hihihi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019