Xiaomi 14 được cập nhật HyperOS bổ sung tính năng "Master Potrait" của Xiaomi 14 Ultra

Cáo - Foxtek
9/5/2024 6:1Phản hồi: 28
Xiaomi 14 được cập nhật HyperOS bổ sung tính năng "Master Potrait" của Xiaomi 14 Ultra
Vào ngày 21/3/2024, trang Gizmochina đã trích dẫn thông tin được chia sẻ từ Xiaomi trong buổi sự kiện ra mắt Xiaomi CIVI 4 Pro ở Trung Quốc. Cụ thể, hãng đã công bố rằng Xiaomi 14 Series (gồm Xiaomi 14, Xiaomi 14 Pro) và Xiaomi 13 Ultra sẽ có bản cập nhật phần mềm bổ sung một số tính năng camera từ Xiaomi 14 Ultra. Đúng như những gì Xiaomi đã hứa hẹn, mẫu Xiaomi 14 chính hãng Việt Nam mà mình đang sử dụng đã nhận được bản cập nhật bổ sung tính năng “Master Potrait” của Xiaomi 14 Ultra.

Xiaomi 14 sẽ có hai đợt cập nhật tính năng camera

Theo công bố từ Xiaomi và chia sẻ của tác giả trang Gizmochina, Xiaomi 14 và Xiaomi 14 Pro sẽ có hai đợt cập nhật tính năng camera.


Giai đoạn 1 là cập nhật tính năng “Master Potrait” bắt đầu từ tháng 4/2024. Tính năng này sử dụng mô hình AI có tên Xiaomi Portrait LM để cung cấp các chức năng như xóa nếp nhăn bằng AI, làm đều màu da, làm đẹp răng và mắt.

Xiaomi-Master-Portrait-mode -xiaomi-14-ultra.jpeg
Mô hình AI có tên Xiaomi Portrait LM xuất hiện lần đầu trên mẫu Xiaomi 14 Ultra ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 22/2/2024. Nguồn: Xiaomi.

Trong khi đó, giai đoạn 2 là một bản cập nhật phần mềm khác được phát hành vào tháng 6/2024. Bản cập nhật này bổ sung công nghệ Xiaomi AISP (Xiaomi AI Image Semantic Processor), được quảng cáo là nền tảng chụp ảnh tính toán bằng mô hình AI lớn đầu tiên của Xiaomi. Cụ thể, Xiaomi AISP sẽ khai thác hệ điều hành HyperOS để tích hợp sức mạnh xử lý của CPU, GPU, NPU và ISP (đạt tốc độ xử lý lên đến 60TOPS).

Các thiết bị Xiaomi được cập nhật AISP sẽ có hai tính năng đáng chú ý nhất bao gồm:
  • ULTRA RAW super negative: Tính năng này cho phép người dùng chụp ảnh RAW với độ sâu màu (high color depth), dải động cao và tương thích với phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
  • ULTRA SNAP function: Tính năng này cho phép người dùng chụp liên tục 150 ảnh bằng cách sử dụng các thuật toán xử lý ảnh tiên tiến.

Xiaomi-AISP-xiaomi-14-ultra.jpeg
Xiaomi AISP (Xiaomi AI Image Semantic Processor) là nền tảng chụp ảnh tính toán bằng mô hình AI. Nguồn: Xiaomi.

Thông tin về tính năng “Master Potrait” trong bản cập nhật mới

Quay trở lại với bản cập nhật mới dành cho Xiaomi 14, thiết bị của mình nhận được bản cập nhật Xiaomi HyperOS 1.0.11.0.UNCMIXM với dung lượng khoảng 446 MB. Khi mình bấm mục xem nội dung cập nhật, hệ thống chỉ hiển thị thông tin về việc vá lỗi bảo mật.


[​IMG]
Bản cập nhật Xiaomi HyperOS 1.0.11.0.UNCMIXM trên Xiaomi 14 của mình có dung lượng khoảng 446 MB.

tinhte-xiaomi-14-ban-hyperos-cu.jpg
Trước đó, Xiaomi 14 của mình đang ở phiên bản Xiaomi HyperOS 1.0.6.0.UNCMIXM.

Quảng cáo


Sau khi mất 30 phút để hoàn thành quá trình cập nhật bản HyperOS mới cho Xiaomi 14, mình đã vào ứng dụng Camera và chọn chế độ chụp Chân dung. Lúc này, hệ thống đã đề xuất cho mình hai lựa chọn chụp gồm:

  • “Chân dung bậc thầy” (Master Potrait): Màu ảnh sẽ theo hướng thanh lịch và tinh tế.
  • “Chân dung Leica” (Leica Potrait): Màu ảnh sẽ theo theo hướng tự nhiên và chân thật.
tinhte-xiaomi-14-master-vs-leica-potrait.png
Đây là hai chế độ chụp chân dung trên Xiaomi 14 sau khi máy được cập nhật bản Xiaomi HyperOS 1.0.6.0.UNCMIXM.

tinhte-xiaomi-14-master-potrait.png Hiện tại, mình chưa rõ sự khác biệt giữa Chế độ Chân dung bậc thầy và Chân dung Leica ra sao nên mình sẽ trải nghiệm thêm cũng như chia sẻ chi tiết hơn cho các bạn trong thời gian tới nhé.


Các bạn có thể xem qua video trải nghiệm tính năng “Master Potrait” trên Xiaomi 14 Pro do kênh YouTube LL Techview thực hiện. Nguồn: YouTuber LL Techview.

Một vài nhận định của mình

Là một người sử dụng Xiaomi 14, mình cảm thấy hài lòng khi máy nhận được bản cập nhật với tính năng camera mới của Xiaomi 14 Ultra. Điều đó cho thấy những nỗ lực của Xiaomi trong việc nâng cao trải nghiệm sử dụng trên các dòng flagship của hãng. Mình hy vọng Xiaomi sẽ bổ sung tính năng mới này cho những mẫu smartphone khác chẳng hạn như: Xiaomi 13 Ultra, Xiaomi 13 Pro, Xiaomi 13, Xiaomi 12S Ultra, Xiaomi 12 Pro, Xiaomi 12.

Quảng cáoỞ thời điểm hiện tại, Xiaomi 14 Ultra là mẫu smartphone cao cấp nhất của Xiaomi với nhiều tính năng, công nghệ mới và mình không rõ liệu Xiaomi 14 có nhận được thêm những tính năng nào khác của Xiaomi 14 Ultra ngoài “Master Potrait” không? Bởi Xiaomi 14 Ultra cũng là một sản phẩm được tích hợp nhiều thuật toán, tính năng xử lý hình ảnh cải tiến so với thế hệ trước là Xiaomi 13 Ultra.

Trải nghiệm nhanh camera Xiaomi 14 Ultra sau 2 tiếng chụp đêm

Dù đã rất ấn tượng khi đọc qua thông số của chiếc điện thoại này nhưng mãi đến giờ, mình mới được trải nghiệm không thôi bất ngờ về độ xuất sắc của Xiaomi 14 Ultra. Tổng quan về camera của Xiaomi/Xiaomi 14 Ultra Khác với Hasselblad…
tinhte.vn


Xiaomi-14-ultra-tinhte-cuhiep-08.jpeg
Xiaomi 14 Ultra đang là flagship với hệ thống camera xịn nhất của Xiaomi ở thời điểm hiện tại.

Bên cạnh tính năng “Master Potrait” bên trên, mình nhận thấy Xiaomi 14 cũng có thêm tính năng “AI Erase 2.0 Pro” trong ứng dụng Thư viện (sử dụng AI để xóa các đối tượng, đường thẳng và người). Tuy nhiên, tính năng này hiện không hoạt động vì một lý do nào đó mà mình chưa rõ.

tinhte-xiaomi-14-xoa-pro-2-0-moi.png
Xiaomi 14 còn được bổ sung “AI Erase 2.0 Pro” trong ứng dụng Thư viện nhưng tính năng này lại không hoạt động được.

Trải nghiệm công cụ Xóa vật thể trong ứng dụng Thư viện trên các mẫu smartphone Xiaomi | Viết bởi Cáo - Foxtek

Như các bạn cũng đã biết, ứng dụng Thư viện ảnh (hoặc Bộ sưu tập ảnh) trên phần lớn smartphone Xiaomi hiện tại không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ những khoảnh khắc, thước phim mà chúng ta ghi được trong đời sống hằng ngày.
tinhte.vn


Vậy các bạn nghĩ sao về tính năng “Master Potrait” trên Xiaomi 14? Bạn nào đang dùng Xiaomi 14 đã nhận được bản cập nhật HyperOS mới hay chưa? Hãy để lại cảm nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới bài viết cho mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Xem thêm:
28 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

dạo này Mì xào chi lót tay cho tinhte ghê quá 😆
htnvn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Heisenb3rg Đội táo lên đầu tới lúc có sự kiện nó ko thèm mời, lúc nó qua chơi nó cũng ko rủ đi cafe, cũng biết quê chớ bộ.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 sốt cao quá....mà chuyến này sốt hay lắm
Cười vô mặt
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 có tiền thì làm bất kể táo- sung - heo quay -mì xào... vì cuộc sống mà bác
@htnvn LẠI ĐI MỜI THẰNG DÂM THỦY MỚI CAY CHỨ
13ultra bao giờ mới được update đây =((
Mình đã nâng cấp trải nghiệm, thì với mình mình thấy 2 cái cũng không có gì khác biệt và nó cũng chẳng đặc sắc gì so với các app camera khác
Kinh vãi
@anhlucky2 khác chứ bạn, khỏi cài thêm app thứ 3 và ra vô nhiều app để chỉnh đó là cái khác và thêm các app kia phải mua hay xem quảng cáo cái này miễn phí
MUA CON MI 12 TGDD MỜI MẤY TRIỆU GIỜ BÁN LẠI 6TR KHÔNG AI MUA .ĐAU LÒNG THIỆT .
@SAIGON123456789 ban 3 triệu chắc là hốt liền
hienb2
ĐẠI BÀNG
một tháng
@SAIGON123456789 bác mới mi12, e đây còn galaxy zfold 4 đây, đem ra quán bán nó còn phán mua này về nuôi báo cô, nói chung giờ chỉ có mua bán iphone là nhanh còn các hãng khác thì vứt đi vụ bán lại vì chả có ai mua đâu, để mà dùng bác ơi, em thấy con mi12 giờ vẫn còn đang dùng ngon mà, chưa thể giật lag được đâu
Mì 14 pro chụp ảnh đẹp hơn mì 13 pro nhiều không á?
da ha
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Doãn_Chí_Bình ngang nhau thoi. 13p đooinkhi ngon hơn.
Yêu quá
có vẻ sắp nghỉ chơi vs Leica rồi đây 😁
Đã dc cập nhật, xài cực kỳ sướng nha, thay thế gần hết 1 đống app chỉnh ảnh có thu phí trên điện thoại, bây giờ chỉnh sửa ảnh mặt định trên máy đã quá đủ
Con xiaomi 14ultra, có tin từ đại lý là sẽ đc bán chính hãng. Có điều giá hơi cao. Ai có đủ lúa, thích leica thì xúc con này quá ổn so với huawei chip lởm
Không còn là MiUI thành Hyper OS, tên mới xấu quắc
từ ngày hợp các với Leica thấy XiaoMi ngày càng ngon hơn đó

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019