Xiaomi công bố các tính năng mới trên MIUI 11: giao diện mới, có nền tối, quản lý thông báo tốt hơn
Didu
2 nămBình luận: 111
Xiaomi công bố các tính năng mới trên MIUI 11: giao diện mới, có nền tối, quản lý thông báo tốt hơn
Xiaomi vừa chia sẻ những thông tin đầu tiên có liên quan tới bản MIUI 11 mà họ đang phát triển. Nếu như MIUI 10 tập trung vào cải thiện camera cũng như tối ưu việc sử dụng toàn màn hình thì trên bản 11 này, Xiaomi tập trung làm lại hệ thống giao diện, thứ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Nói cách khác, nếu bạn thấy giao diện, hệ thống icon... trên MIUI xấu thì v11 là cái bạn nên mong chờ.

1. Hiệu ứng mượt hơn, icon được làm mới


Đầu tiên, Xiaomi muốn làm lại bộ icon ứng dụng cũng như hệ thống vốn đã có từ thời MIUI 6. So với các giao diện hiện đại ngày nay thì MIUI tỏ ra không bắt mắt bằng và có phần hơi nhạt nhoà nhưng điều đó sẽ thay đổi trên MIUI 11. Các biểu tượng ứng dụng sẽ phẳng hơn và đơn giản hơn so với hiện tại, giao diện phẳng cũng có nghĩa mảng màu tương phản rõ hơn, đậm hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hình dáng của icon, điều mà Google đã cho làm trên bản Android 9. Các hiệu ứng chuyển cũng sẽ mượt mà hơn.

2. Chế độ tiết kiệm pin đơn sắc


MIUI 11 sẽ có chế độ siêu tiết kiệm pin. Khi chế độ này được kích hoạt, toàn bộ ứng dụng và các tính năng (trừ tin nhắn và gọi điện) sẽ được tắt đi, màu của màn hình cũng sẽ chuyển trắng đen để tiết kiệm pin. Dĩ nhiên người dùng có quyền chọn ứng dụng nào được phép chạy ở chế độ này.


3. Tối ưu thanh trạng thái

Điện thoại ngày nay của Xiaomi có cả tai thỏ và giọt nước, hoặc không có gì nên phần thanh trạng thái cũng cần được làm lại và tối ưu cho các giao diện đó. MIUI 11 sẽ có các biểu tượng trên thanh trạng thái này được sắp xếp lại cho hợp lý hơn và quản lý không gian đó một cách hiệu quả. Xiaomi cũng có thể bổ sung tuỳ chọn làm đen thanh trạng tháii để ẩn đi tai thỏ như nhiều hãng đang làm.

4. Quản lý ảnh chụp màn hình thông minh


Ảnh chụp màn hình sau khi chia sẻ có thể được xoá đi tự động. Người dùng cũng có thêm lựa chọn chỉnh sửa hình chụp màn hình. Với thông báo, MIUI 11 cũng sẽ cải thiện cách tương tác với các thông báo mới. Hay như khả năng gom những thông báo từ cùng một ứng dụng trong một thẻ hoặc một khu riêng. Có thể có thêm khả năng hẹn giờ hiện lại thông báo như các bản Android tiêu chuẩn.

5. Chế độ nền tối toàn hệ thống


Cuối cùng là chế độ nền tối đang được nhiều hãng triển khai. MIUI 11 sẽ hỗ trợ nền tối nhiều hơn nữa trên trình duyệt cũng như ứng dụng từ bên thứ 3. Được biết Android Q cũng sẽ có giao diện nền tối nhưng bản thân MIUI tự hỗ trợ cũng sẽ tốt hơn cho người dùng, ví dụ như dùng ở bản Android cũ hơn mà vẫn có nền tối chứ không nhất thiết phải có Android Q.

Tiếc là Xiaomi chưa công bố thời điểm phát hành của bản MIUI 11 này.

Nguồn: XDA Developers
Sangsvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ngon
@phongIong MIUI - Android tùy biến nhiều nhất, và cũng làm cho trải nghiệm khác xa Android gốc nhất. Hồi mới chuyển từ Android gần gốc sang MIUI em cứ thấy nó trái ngang kiểu gì, dần dần mới quen. Em thấy MIUI cũng đẹp nhất nếu so với mấy cái của Oppo, Huawei, Vivo
Sangsvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Nhiều tiện ích nhỏ rất hữu dụng, mua Xiaomi vì Miui
khuongbk
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Sangsvn Em đang dùng MIUI 10 trên con note 7 pro thấy ngượng quá
Hóng cho em Mi Max 2 lên 11 vào ngày 01.04.2020
@ntdieu E là khó 😁
noridomi
TÍCH CỰC
2 năm
@kekk Sẽ lên trước nha.Khoảng tết âm là lên gần như toàn bộ hết. Tháng 4 chắc còn mấy model bán ế hoặc quá cũ.
vnnvn
TÍCH CỰC
2 năm
Yêu xiaomi! Mong Miui 11 sẽ cải tiến nhiều cái miui 10 chua có!
m.khoi
ĐẠI BÀNG
2 năm
Thêm chức năng tự động xoá bộ nhớ đệm nữa thì ngon. Xoá theo định kì thì càng tốt.

Vì mẹ em dùng không biết xoá cache, xoá tab trong chorme, xoá tab trong wps. Chỉ biết lướt Facebook + Google + Zalo + đọc Mail xong bấm xem file .doc + Youtube.
Vì nhu cầu chỉ có vậy nên em đã khoá Cài đặt và PlayStore lại, chỉ cập nhật không cài thêm. Cũng may MIUI 10 có tự xoá đa nhiệm sau 5 phút tắt màn hình + hẹn giờ khởi động lại vào 1 ngày trong tuần.

Em chia sẻ để Xiaomi có đọc được thì hoàn thiện thêm.
Minh-Dương
ĐẠI BÀNG
2 năm
@m.khoi Vào đt của mẹ mình mà khiếp .Mấy chục app chạy ngầm . Chrome hơn 100 tab 😆 .May mà chạy adroidone và 4gb ram k nó treo từ lâu rồi 😃)
@Antikill IPhone cứ thấy update là lên, không phải lo gì hết nhé. Nguồn + home nó là chụp màn hình chứ không phải xoá cái gì đâu =))
dattan239
ĐẠI BÀNG
1 năm
@m.khoi Đọc báo mở 1000 .1 triệu tab cũng không đơ.làm như chơi game cày full ứng dụng mà đơ.vớ vẫn
m.khoi
ĐẠI BÀNG
1 năm
@dattan239 ủa nói gì vậy? 😁
K biết có quản lí ram tốt hơn k
@lekhanhtrung123 không, android chả con nào quản lý ram tốt cả. châm ngôn sống của Android là càng nhiều ram càng ít
@RF Hiến Nguyễn vấn đề là so với các UI khác thì MIUI quản lí ram rất kém, như mi8se thoát ra chừng 10 giây là load lại app, còn v20 thoát app ra 1 phút vẫn k bị reload
@lekhanhtrung123 cũng k đáng kể, quan trọng là ông nào tùy biến sâu hay k thôi. như thím oppo tùy biến k còn nhìn thấy android đâu, bảo sao mấy hôm là lag
@RF Hiến Nguyễn có những người có bệnh khoái nhìn ram trống nè. ram nó ngoài cache cho os nó cạche cho ứng dụng cam giúp người ta chụp liên tục xong hệ thống save từ từ lên nand, làm giảm tình trạng nghẽn cổ chai. ram nhiều share cho gpu nhiều lợi ít map game đỡ phải load nhiều và hỗ trợ file map độ phân giải cao. dòm mấy gpu pc càng ngày ram kèm càng nhiều để load texture ấy.
@ragefighter Vấn đề là nó ngu thiệt chứ k phải giả vờ. Ừ thì không ai quy định dùng nhiều hay ít thì nó sẽ mượt, nhưng hdh dùng ram hiệu quả chắc chắn sẽ ngốn ít ram hơn, đỡ phải lo lắng phân bổ ram cho app và lựa chọn giữ app nào, đóng app nào, dẫn đến cái quy luật tự nhiên là ram trống càng nhiều càng mượt (k tin thì nêu ngoại lệ cái coi?)
Tưởng tượng 4GB mà chơi game xong nghe điện thoại quay lại game thấy chữ loading ông có tức không? Trong khi android one cùng cấu hình nghe gọi bình thường, lúc quay lại chơi tiếp ok k vấn đề gì.
Android tùy biến luôn luôn là sự đánh đổi hiệu năng lấy tính năng.

Mình có cài android 8.1 x86 lên máy tính ram 8GB. Hệ điều hành ngốn có 600MB ram. Mở hết tất cả các loại app để qua đêm mà nó không đóng cái nào. Tóm lại k biết đóng app là gì luôn, dùng thích lắm 😃
thích cái màn đa nhiệm của mì, nhìn đẹp dễ hiểu, vuốt cũng khá ngon
Hình như bên iphone không có tính năng nền tối hiệu quả như bên androi thì phải ? Nếu đúng vậy thì iphone chỉ tầm thường thôi. Thế mà có nhiều người trên đây kêu là dùng iphone chứng tỏ đẳng cấp. Nực cười cho cái đầu ngây thơ quá. Con người đẳng cấp quái gì đâu khi cầm bất kì cái điện thoại nào đâu.
@mrdrg10 Nền tối không phải là đẳng cấp..chỉ là hiệu quả cao thôi. Dùng nền tối rất tiết kiệm pin. Tôi thường xuyên để theme black và tất cả làm giao diện có màu sẫm. Vì vậy mà ko bao giờ bị lóa mắt ,tức là nó bảo vệ mắt đó
@daigiahungyen Vãi bạn. Đấy đâu phải là họa đâu. Mà thành phần sùng bái iphone hơn cả bàn thờ tổ tiên nhà mình thì ai mà đi chữa được. Nói vậy là muốn nhấn mạnh vấn đề kia rất nan giải không chữa được nên cho next .
Đang hóng cái đó ra. Nek ...quá ngon cho đội mi
Mr.HTK
ĐẠI BÀNG
2 năm
Xiaomi làm rom tàu lúc nào cũng ngon. Chạy rom quốc tế vào thấy k đc bằng rom gốc tàu. Ae có thấy vậy k nhỉ
@Mr.HTK Miui nó có cộng đồng dev hỗ trợ đông đảo từ lâu rồi bác ạ :eek:. Miui gốc tàu nhưng có thuần tàu đâu =))
@Mr.HTK mình lại thấy ROM tàu chán hơn, nhất là cái GPS định vị nản chè luôn. 😁
can412
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Mr.HTK Bạn dùng rom eu thì nó cũng mod từ rom china ra chứ đâu, rom china chắc chắn không bao giờ ổn định bằng vì nó không có sẵn google service, lại cõng thêm 1 nùi dịch vụ nội địa tàu nữa
Mr.HTK
ĐẠI BÀNG
2 năm
@can412 Vậy hả. M hay chơi game thấy cái rom gốc tàu chơi mượt lắm
😁 MIUI ngon nhất
@narutoxboy mình cũng thích MIUI nhất về độ tiện dụng & đẹp của nó. nhiều lần cũng muốn về iPhone nhưng thấy tù túng quá nên thôi.
Tri An
ĐẠI BÀNG
2 năm
Không có cái hình demo nào a
Tàu giờ làm ngon hơn Hàn...
@Khẩu trang xanh Mỹ nữa bạn 😁
Cũng hóng. Chứ nãy cầm vô con oppo của thằng bạn. Coloros như quần què. Nhìn bực bội vl
kub4undre
TÍCH CỰC
2 năm
Bao giờ room mới hết cái tính năng wifi disconnect liên tục nhỉ 😔
anhutsg
CAO CẤP
2 năm
Hy vọng bọn rồng 660 của Mi điều lên đc miui 11
teoteo_tt
TÍCH CỰC
2 năm
Tính năng 1 nùi mà không có tự động sắp xếp icon, mong là làm lại bộ icon mới đẹp hơn, bộ icon redmi note 7 cũng đẹp mà xiaomi không cho dùng theme bên thứ 3
@teoteo_tt Xiaomi không cho dùng theme bên thứ 3 thật à, trước mình dùng xiaomi thấy thay được bộ icon với màn hình khóa + nhiều thứ khác nữa mà.
@haichin ý bác trên chắc là ko dùng được theme substratum, MIUI chỉ tương thích với theme từ mi store nhưng vậy cũng quá dư rồi
@nguyenminh56547 Không dc substratum hỗ trợ nhưng kho theme của Miui phong phú lắm rồi mà. Lại cho phép trộn các theme lại với nhau là điều mà các hãng Android khác không có.
Và bạn sẽ được update thêm 1 số tính năng không lấy gì làm vui vẻ cho lắm. Ví dụ như hiện quảng cáo khi vào app 😁
@kekk xiaomi nó còn cho tắt nhé

biết apple nó nhét quảng cáo vào appstore chưa ?
@kekk ít nhất nó còn cho tắt.
chứ thằng apple nó dí vào appstore luôn.
Thi thoảng xem quảng cáo thông báo apple tv
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019