TIKI Freeship June


Xiaomi đính chính về liên minh App store, “không phải để cạnh tranh với Play store”
vn_ninja
1 nămBình luận: 141
Xiaomi đính chính về liên minh App store, “không phải để cạnh tranh với Play store”
Chắc hẳn mấy ngày qua anh em đều biết về việc “tứ hoàng Trung Hoa” Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo đã liên kết thành lập Liên minh Dịch vụ Nhà phát triển Toàn cầu, viết tắt là GDSA. Tên thì nghe có vẻ dài dòng, nhưng mục đích thì rất ngắn gọn, đó là tạo ra một cộng cụ cho phép các nhà phát triển app có thể upload lên nhiều cửa hàng app của các hãng này cùng lúc.

Cho các anh em chưa biết thì mặc dù Xiaomi, Oppo, Vivo và cả Huawei trước đây, khi bán smartphone ra thị trường quốc tế đều có sẵn cửa hàng ứng dụng của GooglePlay store trên máy, nhưng tất cả các hãng này đều có kho ứng dụng của riêng mình. Thường kho ứng dụng riêng này là để dành cho smartphone bán ở thị trường nội địa, nơi Google Play store không được hỗ trợ nhưng cũng có khi các cửa hàng app này được cài luôn trong các smartphone quốc tế của họ, nghĩa là trên máy bán ra sẽ có cả Play store và cửa hàng ứng dụng riêng. Huawei có AppGallery, Xiaomi có Mi Apps Store, Oppo có Oppo AppStore, Vivo có V-App store.

cover_4ChinaAppstore_tinhte.jpg

Nếu như lúc trước một mình Huawei xây dựng kho app riêng của mình để chống lại lệnh cấm từ Mỹ thì khả năng thành công vẫn còn bỏ ngỏ. Nhưng việc có thêm cả sự tham gia của Xiaomi, Oppo, Vivo thì tổng thị phần đã vào khoảng 40% của thị trường smartphone, lúc này tỉ lệ thành công trong việc "thoát ly Google" sẽ trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết. Giờ đây nếu lập trình viên viết app cho liên minh này, tức thì app của họ sẽ ngay lập tức có sẵn trên 4 kho ứng dụng riêng kia, có nghĩa là tuy 4 mà là 1, hoàn toàn đủ khả năng trở thành đối trọng thực sự của Play store.

1.Huawei_Oppo_Xiaomi_Vivo_AppStore.jpg

Tương lai hoàn toàn sáng lạng như thế, nhưng có vẻ đó không phải là ước muốn chung của các thành viên trong liên minh này. Mới đây Xiaomi đã ra thông cáo chính thức về việc tham gia của mình:

“Liên minh Dịch vụ Nhà phát triển Toàn cầu chỉ phục vụ để tạo điều kiện cho các nhà phát triển tải ứng dụng lên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của Xiaomi, Oppo và Vivo. Hoàn toàn không có sự cạnh tranh nào giữa dịch vụ này và Google Play store”

Thông điệp quan trọng ở đây là Xiaomi và các hãng khác không cố gắng cạnh tranh với Play store. Mục tiêu của liên minh này là giúp cho các nhà phát triển tải ứng dụng lên các kho ứng dụng ở Trung Quốc đơn giản hơn.

Tình hình thị trường ứng dụng ở Trung Quốc rất phân mảnh. Vì không có Play store nên gần như toàn bộ các OEM đều có kho ứng dụng riêng của mình. Điều này khiến cho các nhà phát triển không phải người Trung Quốc rất khó tìm hiểu thị trường và đưa ứng dụng của họ tới thị trường này. Liên minh này sẽ giúp họ làm việc này dễ dàng hơn có nghĩa là nhà phát triển không phải người Trung quốc nếu muốn viết app cho thị trường Trung Quốc thì dùng công cụ của Liên minh này, còn muốn quốc tế thì viết cho Play store. Có thể mọi chuyện chỉ có vậy, anh em nghĩ sao?

Theo: XDA
Thay thế Play Store thì cũng vậy thôi
hoc_3d
ĐẠI BÀNG
1 năm
@honghai12a1 Google hay mới nhất là FB bán thông tin, tài khoản, thu thập thông tin,,,hay lộ thông tin,,,nó là chùm,,,aka không thằng nào qua đc.
Cơ mà éo hay ít nói tới,,,
Dưng chỉ dính tới TQ tí thôi,,,lại xảy ra hiện tượng sợ và bài tàu...he he..
Lũ não mông bại não,,,,ngu học nó thế đấy!
hoc_3d
ĐẠI BÀNG
1 năm
@saint.niky Nếu xét về lộ thông tin, ăn cắp thông tin, hay thu thập thông tin,,,, các cty Mĩ là số 1.
Các cty Tàu không có tuổi so vs các cty Mĩ...
He he...
Gần đây nhất: Hàng triệu TT người dùng FB đã đc Giắc du côn,,,bán...
Đó, so sánh coi cty Tàu nào ăn cắp thông tin lớn như hay hơn FB không?
hoc_3d
ĐẠI BÀNG
1 năm
@egoz Bọn bài Tàu,,,thường bại não,,,ít học!
hoc_3d
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hoanglogans Loài này đang nói gì ý nhỉ?
À bại não,,,
Tao nghiệm ra,,, thằng nào bài Tàu,,,thường bại não lắm!
Nhất là thằng Răng vàng mõm vẩu,,to to ở đây này!?
Theo như mình thấy thì cứ nên im im 2 năm nữa chờ xem "thành quả" mà 4 ông lớn này nói mới tin được
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
1 năm
@hieu282828 giờ đang xài đt xiaomi mà nếu thời gian tới xiaomi nghỉ chơi playstore thì mình cũng nghĩ chơi xiaomi luôn. còn oppo vivo huawei lại càng không. có quá nhiều lựa chọn thì việc gì phải lăn tăn
@tigerpr0 Thực ra ngoài TQ thì chỉ còn mỗi ss chứ hãng nào nữa đâu
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ly_tam_hoan Không ss thì nokia sony xách tay hay vsmart bphone chẳng hạn. Còn không muốn thì iphone cũ cũng ngon
cabk
TÍCH CỰC
1 năm
@tigerpr0 nokia thương hiệu phần lan nè. người Phần Lan gốc Trung Quốc
noalana1
TÍCH CỰC
1 năm
@tigerpr0 sao không ai nhớ tới lg hết vậy
Nghiaavy
ĐẠI BÀNG
1 năm
Thà là chung playstore chứ như vậy thì sẽ có ông muốn chỉ sản phẩm của mình mới có ứng dụng đó còn các ông kia thì ko. Thành ra đâu lại vào đó
Shine.shin
TÍCH CỰC
1 năm
@Nghiaavy Chặn đc mà bạn như playstore chặn quốc gia đấy mà làm ứng dụng quái gì mà phải xài riêng?
Ổn
MinAME1908
TÍCH CỰC
1 năm
Cố lên,,hóng Mate 40 cuối năm nay
@Hêu Con Mua Mate 30 dùng tạm đi bạn ơi
MinAME1908
TÍCH CỰC
1 năm
Đơi Tgdd fpt cps bán nè.
crazyfox
TÍCH CỰC
1 năm
chắc anh xiaomi mới bị google nắn gân haha
Chỉ khác ở cách nói thôi
SuperBowl
TÍCH CỰC
1 năm
@Channel NTL Chuẩn, chả thấy khác mẹ gì.
Nên thế! Nếu như có một tool hỗ trợ upload lên store của thị trường TQ thì devs trên toàn thế giới cũng có thể tiếp cận thị trường TQ tốt hơn
Lằng nhằng google nó lại vả cbo phát
nonut
CAO CẤP
1 năm
@honghai12a1 Tự nhiên người ta đang tranh luận, lại cố tình đánh lạc chủ đề tranh luận và lôi quốc kỳ cũ của nước Việt Nam ra tranh luận làm gì vậy con red bò? Dù cờ 3 sọc hay cờ đỏ sao vàng thì cũng chỉ là 1 loại cờ, chỉ tồn tại 1 thời gian nhất định.
Doanh nghiệp cũng có lúc mạnh, lúc yếu nhưng đẳng cấp mới là mãi mãi. Dù có vào top NSX lớn nhất thế giới nhưng chỉ cần 1 lệnh cấm thì cũng tèo xuống sắp phá sản.

Nhậm Chính Phi đã đặt mục tiêu cho Huawei năm 2020 là "TỒN TẠI", có hiểu có nghĩa là gì ko?
nonut
CAO CẤP
1 năm
@honghai12a1 Bạn đang đánh đồng tất cả những người có ý kiến trái chiều đều là hậu nhân của Cờ Vàng à? Nhầm to rồi nhé, giờ đa số các thế hệ F1 và F2 của Cờ Vàng họ đã chẳng thèm quan tâm tới VN, coi VN như là 1 đất nước xa lạ rồi.
Những người hiện tại có tiếng nói đa số đều là công dân VN, rất nhiều người Miền Bắc, rất nhiều người đều có truyền thống CM cả. Vậy nên bạn có chửi Cờ Vàng thì họ vẫn chẳng care tới bạn, vì bản thân họ là đang đấu tranh cho 1 xã hội VN tốt đẹp chứ không quan tâm tới màu cờ nữa.
Tỉnh ngủ đi, đừng bị ru bởi mấy đồng tiền bẩn thỉu bạn nhận được để đi chửi người VN yêu nước.
@nonut Mình nghĩ tụi nó chả dại gì gây hấn với GG bây giờ, các bước đi đều mềm mỏng, nhẹ nhàng để từ từ giảm lệ thuộc. Nó sẽ dần dần xây dựng hệ sinh thái của nó, làm người dùng quen thuộc dần và không phụ thuộc vào GG nữa. Lúc đó, tự khắc sẽ cạnh tranh sòng phẳng, không phải sợ sệt.
Các hãng TQ đã nắm được rất nhiều yếu tố trong chu trình sản xuất. Cái thiếu nhất là các dịch vụ GG mà người dùng quen thuộc không bỏ được (youtube, gmail,...). Khi tạo được các dịch vụ mà người dùng thế giới quen thuộc thì không phải sợ nữa.
Mấy công ty này liên minh là đúng vì không thằng nào đủ sức gây dựng 1 mình. Nó chẳng dại khơi khơi tuyên chiến GG đâu.
Google có lo không ta
@ka me to ko Chắt là có. Khi mà kho ứng dụng nó đủ mạnh thì ko biết chuyện j sẽ xãy ra. Winphone chết vì cái store mà 😃
tigerpr0
ĐẠI BÀNG
1 năm
@ka me to ko Nếu thấy không ổn chắc là gg sẽ có biện pháp mạnh chứ để không bọn app này lớn thì gg vỡ mặt. Như cấm youtube gg search maps... Ra quốc tế mà không có những thứ đó thì khoai lắm. với lại khi nào mỹ hết cấm vận huawei thì chắc mấy cái này cũng dẹp hết thôi. Các hãng trung quốc làm để chứng minh cho mỹ là bọn nó đoàn kết thôi chứ khi nào thiên hạ thái bình thì lại ai về nhà nấy hết thôi
Ai dám nói thẳng tao cạnh tranh với google play, chờ khi nào tao to rồi lật mặt sau. Ai biết nếu Trump đắc cử đợt nữa sau huawei sẽ có ai lên thớt
TonyWu
CAO CẤP
1 năm
Giống như gome iCloud, Gdrive, OneDrive thành 1, mỗi tài khoản người dùng đc 100Gb 😃
chúng nó có thế mạnh
😆 nhưng chỉ cho dân trung quốc
chứ đi ra thế giới bẩn bọ như tó ý thì ai thèm sài 😃)
@nonut Mỹ yêu cầu châu âu ko dc sử dụng thiết bị huawei do mọi hoạt động sẽ bị tq biết còn chính phủ anh cho huawei triển khai mạng lưới 5G quốc gia, 1 cái tát vào mặt mỹ
kietvo897
ĐẠI BÀNG
1 năm
@honghai12a1 Vào mà đọc đi con bò. Google miễn phí nhé. Châu Âu và nước Anh hậu brexit hiện tại là do cánh hữu cầm quyền với tiêu chí là bài Tàu. Dịch Corona thì truyền thông được phen hả hê, cả thế giới nhân cơ hội để bài Tàu. Tội cho bọn bò đỏ lương 3 củ mà phải hầu tới tận 3 nước: VN TQ Triều Tiên 😃
image.jpg
nonut
CAO CẤP
1 năm
@kietvo897 Đã report thằng trẻ ranh vì cứ mở mồm ra chê Trung Quốc của nó là lại lôi Cờ Vàng ra chửi bới. Cái thể loại này cũng là 1 loại DLV cấp thấp thôi, vì bọn DLV cấp thấp thì chỉ biết chửi và nói về Cờ Vàng khi bí thông tin, không tranh luận được.
Hi vọng Google tán cho tụi nó vài phát.
Buồn buồn GG cho cuốn theo chiều gió luôn. Như đã từng làm với meizu 😁
@Căm Ghét Cơm Sườn Là sao vậy, nói mình nghe với!
@Căm Ghét Cơm Sườn Vậy Google đã làm gì với Meizu vậy ?
Đừng nghe những gì Trung Quốc nói, hãy nhìn những gì Trung Quốc làm
Dù tuyên bố cạnh tranh hay không thì bản chất của sự việc vẫn là cạnh tranh.
liên minh tàu khựa
ruantinghe91
ĐẠI BÀNG
1 năm
không phải để cạnh tranh với Play store mà là để cạnh tranh vs Apple Appstore =))


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019