Honda winner x


Xiaomi giới thiệu chó máy giống của Boston Dynamics, giá chỉ 1500 USD
Didu
4 thángBình luận: 178
Xiaomi giới thiệu chó máy giống của Boston Dynamics, giá chỉ 1500 USD
Bên cạnh Mi Mix 4, Xiaomi hôm nay còn ra mắt con chó máy đầu tiên của hãng có tên CyberDog với kiểu dáng gần giống con Spot của Boston Dynamics. Con robot này sẽ có thể nghe lệnh và nhận diện được chủ nhân của nó cũng như tránh vật cản, Xiaomi nói có thể gọi nó là thú cưng.CyberDog là một con chó máy với 4 chân và nhiều camera cũng như cảm biến xung quanh. Nó rất giống con Spot của Boston Dynamics tuy nhiên khả năng hoạt động và xử lý tình huống của nó chưa biết đến đâu. Xiaomi nói sẽ chỉ làm 1000 con CyberDog này mà thôi, dành cho fan hâm mộ của hãng, các kỹ sư và người yêu thích robot. Nếu con Spot có giá lên tới hơn 70 ngàn USD thì CyberDog sẽ chỉ có giá khoảng 1500 USD mà thôi.

Xiaomi cho biết CyberDog dùng một nền tảng phần mềm mở, tức là các đối tác có thể tham gia phát triển những mô đun hoạt động cho nó nếu muốn. CyberDog chạy trên nền tảng Jetson Xavier AI của NVIDIA với các cảm biến chạm, mô đun GPS và các ống kính fisheye bao gồm tính năng nhận diện khuôn mặt. Camera chính của con chó máy này là RealSense D450 của Intel.

CyberDog_05.jpg

Quảng cáoCon cho máy sử dụng mô tơ chuyển động do chính Xiaomi phát triển. Nó có thể mang vật nặng 3kg, cũng như chạy ở tốc độ 3,2 mét/giây và có nhiều thao tác chuyển động như nhảy bật ra sau. Xiaomi nói con chó có thể nhận diện được chủ nhân của nó, đi theo phía sau và tránh vật cản, cũng như nhận lệnh giọng nói hoặc qua điện thoại.

CyberDog_07.jpg
CyberDog_010.jpg
CyberDog_011.jpg
CyberDog_012.jpg
CyberDog_01.jpg
CyberDog_02.jpg
CyberDog_03.jpg

Nguồn: The Verge
178 bình luận
Ôi cái giá so với của Boston kìa 😆 tính năng chỉ cần bằng 1 nửa của con Spot thôi cũng đáng 🤣
rong_lua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@kenje Phạm Dù cho xiaomi nó ko copy nhưng cái giá nó đưa ra chẳng khác nào dìm chết đối thủ, với mức giá đó chắc chắn phải có chống lưng, bơm tiền tài trợ . Nội linh kiện và gia công, chất xám (dù là ko ăn cắp công nghệ) thì thôi cũng đã hơn 1500usd rồi (1 cái real Camera Modules Intel RealSense thôi cũng ~125usd rồi, chưa kể motor, pin, pcb, linh kiện điện tử, module AI của Nvidia, lập trình code, thử nghiệm, PR..vv) . Nếu cạnh tranh kiểu này thì thôi, giết chết sự phát triển công nghệ luôn. Thật sự cảm thấy ghét tụi tq vô cùng, làm ăn gì mà quá thâm hiểm thủ đoạn. Ai mà ủng hộ nó chả khác đẩy sự phát triển công nghệ đi vào ngõ cụt.
@abc_8989 sao biết nó lấy phần ngọn ? bạn nằm gầm giường xiaomi hả ? ngon sao ko kêu nước nào làm thử xem dc như TQ không?
@sour_suppa_man chắc làm vì đam mê, chứ nhìn linh kiện thôi cũng giá đó rồi
Sao nó vẫn đi làm clone nhỉ? 🐧

Mì xào Nay mai là hãng smartphone lớn nhất thế giới rồi, thế mà vẫn cứ thế nào. Vẫn làm clone chứ ko phải "mang bản sắc riêng" hoặc 1 thứ j đó thực sự mới mẻ chưa có trước.

Mi MIX 4 có tính tiên phong công nghệ phết mà h làm con robot clone Boston Dynamics tự nhiên thấy cứ thế nào. Đằng nào cũng là dự án làm vì đam mê, tích lũy kinh nghiệm, thế chơi lớn luôn làm hẳn form mới cho bõ.

Ko biết bao h thằng này mới thoát khỏi tư duy mimic nhỉ, trình độ thì có phải ko có đâu. Cảm giác nó thích sống trong cái bóng người đi trước hơn là tự tạo ra khoảng trời riêng.

Năm ngoái ông sếp rầu rĩ "tôi buồn vì họ chỉ coi mì xào là thứ đồ ăn rẻ tiền". Tưởng thay đổi tư duy sáng tạo đổi mới. Thế mà bây h vẫn lại ra con clone ngta.
@Lê Sơn math thằng tq mới thích tàn phá kìa. mấy con corona từ tq hành hạ chúng ta khổ biết bao nhiêu rồi? còn phá hoại thiên nhiên giờ tq trả giá cho mưa lũ do làm đập thủy điện á. đừng gom phương tây thím ơi, tụi nó bảo vệ môi trường lắm thím.
@Lê Sơn math vậy thằng tq ko phải tư bản cũng sang quốc gia khác đô hộ cướp bóc đó thím?
Lấy thời xưa ra chém gió so với thời may thím có bị hâm ko?
con này dùng để làm gì nhỉ
@phanqthanh711 ý tưởng cho người khiếm thị cũng hay. Nhưng mà có 1000 con thì chắc nó để show công nghệ, nhân tiện nhận feedback để cải tiến cho bước sau.
@ngoinhala Chó Ngao Tây Tạng
@Kim Ủn Ỉn Nếu như mà nó ngon được như con của Boston thì nó sẽ leo được cầu thang, tránh chướng ngại vật trong phạm vi hẹp, xoay tròn, tạo nghiêng dốc v.v..
@sour_suppa_man Ngon bổ như con đó thì chắc không rẻ như con này
chay với tốc độ 11km/h và mang được 3kg thì chắc mấy anh taliban thích lắm đây =))) có 1k5 $ thì tha hồ mà spam :v
@suvival198 vậy thì mấy anh đánh bum đâu còn được vinh danh là anh hùng nữa 😁
kunkun21
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@suvival198 taliban mua về mới biết phải cầm tay điều khiển theo nó mới được, khoảng cách người điều khiển với con cyberdog là 1,5m, ehehe
DKez
TÍCH CỰC
4 tháng
@suvival198 tương lai khủng bố đánh bom khỏe re nhỉ. máy bay tự hành, robot tự hành, khéo chỉ cần 1 thằng đầu não là được.
abc_8989
TÍCH CỰC
4 tháng
này có copy paste ko ta, nghiên cứu sx mà nhanh thế thì ai cũng muốn làm...
@abc_8989 Tung của nó copy nhanh lắm. Đầu tiên là copy ý tưởng và kiểu dáng. công nghệ bên trong thì nó cải tiến từ từ 😁 Số lượng bán ra giới hạn có thể là vừa để thử nghiệm, vừa kiếm thêm tiền cho R&D, vừa quảng cáo công nghệ nữa.
@Lê Sơn math Vừa thử nghiệm vừa kiếm thêm chứ không chỉ là kiếm tiền :d . mà đó cũng là giả thuyết mình đưa ra để có chuyện để bàn 😁
Wow giá ấn tượng thế.
DKez
TÍCH CỰC
4 tháng
@Tequila Anejo hàng mỹ bán thân cho tàu cái là tràn lan giá rẻ ngay 😆))
Cop luôn, cũng thích xiaomi nhưng mà nó cứ hay nhái vcl 😃 con Mipad nhái từ trong ra ngoài 😃
DKez
TÍCH CỰC
4 tháng
@<3PTBD cùng chuyển động có thể chế ra kiểu dáng khác mà, sao nó cứ phải nhái y nguyên nhỉ.
mrphan
TÍCH CỰC
4 tháng
Không biết video có tua nhanh không, mình cảm thấy nó rất uyển chuyển và nhanh nhẹn
ptp49
CAO CẤP
4 tháng
@mrphan Mình cũng nghi ngờ họ xử lý hình ảnh để trong nó mượt hơn chuyển động thật.
@mrphan có clip thực tế nè
@palmtj27 mốt phổ biến ra nhà nhà một con rồi thì đèn nó chuyển qua đèn đỏ là thấy cảnh như phim: I, robot 😆
Nhìn ngầu phết !
huedo84
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn quả lăn lộn hay phết, kể mà cưỡi được thì ngon🤣🤣🤣🤣
chó Mỹ $70k, chó tàu $1k5 😃_)
@hoanloc Tưởng tượng chi hàng chục triệu đô la và nhiều năm nghiên cứu.
2 năm sau có thằng làm ra con y hệt với giá bằng 1/50.
Nghĩ đúng là cay.
@hoanloc Vật liệu, chip, camera, communications, soft... So làm sao đc, chó mì xào chỉ là con chó robot bt đầy rẫy trên thị trường vs hình dáng copy, ko có ứng dụng j thực tiễn, mua về chán trong 1 ngày. Trong khi con của Boston có hàng trăm ứng dụng từ dân sự, quân sự, khoa học.. NASA còn định gởi 1 con lên Sao Hỏa.
@hoanloc Chó tàu cùng lắm giống như chihuahua, phốc hươu làm cảnh. Chó mỹ kiểu Malinois, doberman làm việc , ra trận3 các3 kiểu.
Bởi vậy tiền nào của đó
Ngon
Năm xưa vào thế kỷ trước có một quốc gia châu Á cũng giành danh hiệu Vua Hàng Nhái. Thế kỷ 21, cựu Vua hàng nhái đã tìm được người kế vị Trung Quốc
Xem trả lời của Martin Basinger: https://www.quora.com/Has-Japan-been-a-copycat-country
Has Japan been a copycat country? - Quora
quora.com
@nguyennhut082013 Ông sếp người Nhật bên mình nói người Nhật ít khi phát minh ra cái gì đột phá, nhưng họ cải tiến công nghệ cho nó thực dụng hơn. Thằng Nhật biết nói tiếng Việt bên mình nói ổng nói đúng đó 😁
@nguyennhut082013 Ăn cắp muôn đời là ăn cắp!
@Andydo611 Bé cái mồm lại. Danh sĩ Lương Nhữ Hộc làm quan thời Lê sơ (sinh năm 1420- mất năm 1501) khi đi sứ Trung Hoa từng bí mật HỌC TRỘM kỹ thuật In Ấn tiên tiến của Minh triều đem về làm lợi cho Đại Việt. Người Mỹ cũng từng bày trăm mưu nghìn kế mờ ám để ĂN CẮP công nghệ mới của phát xít Đức như thiết kế thùng đựng chất lỏng Jerry can tối ưu hiệu quả.
@Andydo611 Còn cả Tiền Học Sâm trùm tên lửa Trung Quốc nữa. Nếu nước Nam có nhiều Lương Nhữ Hộc(1420-1501), nhiều Tiền Học Sâm phiên bản Việt Nam,..... thì quả là phước lớn cho nước Nam. Tiếc là tư tưởng người Việt mồm chửi Tàu nhưng đầu óc Rập Khuôn Quân Tử Tàu.
@Andydo611 Giờ kiếm được một người Vứt bỏ sĩ diện hão, hư danh vô tích sự để làm lợi cho nước nhà như cụ Lương Nhữ Hộc(1420-1501) khó làm sao. Đúng là dân tộc Anti Tàu theo kiểu ...... quân tử Tàu. hahahha
Cái này có nhiều bài giải thích cho cách thức ăn cắp công nghệ của TQ rồi.
Bước 1: Các hacker của chính phủ sẽ tấn công vào các cty công nghệ nước ngoài, ăn cắp các công nghệ rồi tổng hợp chuyển giao cho các đội kĩ sư nghiên cứu.
Bước 2: Vì số lượng các công nghệ cần phải đánh cắp quá nhiều, bản thân chính quyền TQ ko thể nuôi đội kĩ sư đủ lớn để nghiên cứu nên đẩy các tài liệu ăn cắp được cho các cty công nghệ, bảo tài liệu tao đánh cắp được đây, chúng mày nghiên cứu đi rồi cho ra sản phẩm.
Bước 3: Các cty công nghệ cũng vì thế mà được "trong sạch" vì ko nuôi team hacker nào, ko mang tiếng ăn cắp mà lại có công nghệ để phát triển nên bản clone rồi bán ra thị trường với giá rẻ.
@gauto988 lại thuyết âm mưu
Cười vô mặt
@Moon_Chevalier
@gauto988 vâng ng ta kết tội ai đó ko cần tòa án hay bằng chứng mà chỉ cần vài cái video du túp
Cười vô mặt
abc_8989
TÍCH CỰC
4 tháng
thôi xong, vài bữa nửa là chó máy của Realme, Vivo, Lenovo, Media, Gree, .....xuất hiện
có tập nào trong phim blackmirror cũng có mấy con giống vầy nè, nhiệm vụ là tìm và diệt con người :v
grozar
TÍCH CỰC
4 tháng
Tương lai thi dắt cho robot như này đi dạo mới là đẳng cấp, giá thì còn rẻ nữa. 😆
@grozar 1 con Shiba inu bình thường cũng tầm 25 củ rồi. Chó có giấy tờ gia phả nhập khẩu thì phải 50 củ.
Vậy con chó Máy này cũng thường thôi
Đã trở thành cty điện thoại lớn nhất thế giới rồi mà vẫn không quên được cái quá khứ chuyên đi nhái 😁 chán thiệt chứ.
@cuhiep Nhái chỉ là ăn cắp ý tưởng, hình dáng bề ngoài thì không đáng bàn.
Vấn đề là liệu thằng Xiaomi có ăn cắp công nghệ lõi k? Con Spot bán ra có 1 năm mà Xiaomi làm ra 1 con y hệt, giá bằng 1/50 thì cũng đáng nghi.
@Joshua_Tree thường thì hàng xiaomi nó dáng đẹp và hao hao hàng mỹ nhưng công năng thì ko bằng, hàng xiaomi nó tập trung vào tính thực dụng những cái mà người dùng hay dùng thôi còn mấy cái ngoài lề ko tập trung . vd như ngày xưa mình có hero 4 sliver rồi đợt đó xiaomi cũng ra action cam đầu tiên mình cũng mua về dùng thử . chất lượng clip con xiaomi đó cũng phải dc cỡ 80-90% với hero 4 sliver nhưng trên hero 4 sliver nó còn có chụp ảnh phơi sáng 1 giây - ảnh ra ngon lắm ko bị rung còn xiaomi thì ko làm dc điều đó .
@cuhiep Quá khứ của ông sư phụ kiêm chưởng môn J..... tiền nhiệm môn phái Đạo nhái tông đã bị thế giới quên lãng từ lâu. Giả sử đệ tử chân truyền Đạo nhái tông Trung Quốc may mắn lột xác thành siêu cường thì quá khứ Đạo nhái của Trung Quốc cũng bị quên lãng như sư phụ J... thôi.
@cuhiep "Non tay sao chép, lão luyện ăn cắp". Không ngờ câu nói này là của 1 ông tổ nghệ thuật.
Đừng nói nữa, quất đi em
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019