TIKI Freeship June


Xiaomi Mi Mix Fold vs Galaxy Z Fold 2
cuhiep
2 thángBình luận: 133
Xiaomi Mi Mix Fold vs Galaxy Z Fold 2
Trên cạnh bản lề của Xiaomi Mi Mix Fold có in dòng chữ “INNOVATION FOR EVERYONE". Sau khi cầm Mi Mix Fold nghịch một hồi cũng như hiểu biết về chữ Everyone của mình cho thấy đó sẽ là thiết bị làm ra với giá rẻ, chất lượng không cao để bán cho mọi người. Đúng ra theo mình thì Xiaomi không nên dùng cái tên Mi Mix vốn chỉ dành cho điện thoại rất xịn của họ. Chỉ nên dùng Xiaomi Mi Fold là đẹp.Anh em muốn coi riêng về Fold thì xem chủ đề này của mod @Didu nhé:


Ngoại hình: Mi Mix Fold khá giống Fold đời đầu

Nhìn tổng thể thì Mi Mix Fold không khác gì nhiều so với Galaxy Fold đời đầu, chỉ có điều là nó to hơn. Các cạnh bo tròn, khung viền bo tròn, các vị trí nút bấm, vân tay, cổng kết nối, camera… nói chung đều tương tự như là Galaxy Fold đời đầu. So với Z Fold 2 thì Samsung đã làm cho máy phẳng hơn, ít bầu hơn chút.
Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-01.jpg

Quảng cáo


Máy to hơn nhiều, màn hình to hơn không nhiều

Mi Mix Fold có trọng lượng và kích thước to hẳn so với Z Fold 2, cả khi mở ra hay khi gập lại nó cũng to hơn. Tuy nhiên màn hình hiển thị lại không to hơn nhiều. Lý do là viền xung quanh của Mi Mix Fold dày đáng kể.

Mình quen cầm Galaxy Z Fold 2 rồi nên khi cầm Mi Mix Fold trên tay thì thấy nó quá khổ và hơi cồng kềnh. Không dễ dàng đút túi quần như là Z Fold 2.

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-08.jpg
Ở cái kích thước khi mở ra của Mi Mix Fold và Z Fold 2 thì mình thấy to hơn một chút không giải quyết được gì nhiều. Trong khi gập lại thì lại dễ dàng mang đi hơn nhiều. Nên mình đánh giá chọn lựa kích thước của Samsung cho điện thoại gập dạng này đúng hơn là Xiaomi. Anh em cũng nhớ là Samsung đã có nhiều năm, nhiều đời trong việc này trong khi Xiaomi mới bước chân vào thị trường và lại muốn vừa bán rẻ hơn và vừa có những lợi thế hơn. (trong khi quảng bá thì lớn hơn là một lợi thế).

Bản lề lỏng lẻo, cảm giác không nhẹ nhàng, sang trọng:

Anh em Mod Tinh tế khi được mình cho mượn Mi Mix Fold mở ra đều khá bất ngờ và hơi lo lắng vì khi mở Mi Mix Fold ra một cái thì nó bung hẳn ra cứ như là bị tụt hay bị sao đó. Thực tế thì cách thức hoạt động của bản lề nó vậy. Ngay khi mở ra ở vị trí đóng thì nó tụt hẳn ra, gần đến cuối thì nó khựng lại một nấc rồi sau đó mở tiếp đến hết thì khựng.

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-09.jpg

Trong khi ở Galaxy Z Fold 2 thì khi anh em mở ra, ở bất cứ vị trí nào thì đều được giữ lại, không tụt ra và rất chắc chắn, tự tin. Điều này làm cho cảm giác mở trở nên xịn hơn, thao tác sang hơn. Mình đánh giá cao cái cảm giác mở nhiều hơn. Samsung có quảng bá là việc đóng lại ở nhiều vị trí mang lại nhiều giá trị sử dụng hơn, nhưng mình thì thấy cái quảng bá này không thực tiễn vì ai dùng rồi cũng mở ra hết chứ không để lưng chừng như thế, rất ít khi để lưng chừng.

Tiếng kêu của bản lề. Anh em sẽ thấy điều này trên Mi Mix Fold và nó làm cho anh em không thích lắm. Mở ra hay đóng vào đều nghe tiếng lạo xạo của bản lề hoạt động. Nó làm cho anh em cảm giác thấy không chắc chắn, không xịn, không cao cấp.

Màn hình ngoài cả hai máy đều có tỉ lệ rất hẹp:

Theo kinh nghiệm xài của mình thì màn hình ngoài mình rất ít sử dụng. Lâu lâu ngồi làm gì đó như vừa ăn vừa muốn vuốt coi nhanh gì đó hay điện thoại tới thì trả lời thôi. Chứ ngồi xem trên màn hình đó và mở bàn phím lên trả lời thì khá là bất tiện và khó khăn nên thường mở luôn màn hình chính cho rồi.

Quảng cáoViệc trang bị màn hình ngoài để cho đẹp và cho đầy đủ tính năng hơn là để xài chính. Do đó mình chấp nhận kể cả không có màn hình ngoài.
Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-14.jpg
Chất lượng hiển thị màn hình chính và ngoài của Mi Mix Fold đều không đẹp và mượt bằng Z Fold 2.
Mi Mix Fold được cái hơn là màn hình to hơn. Còn chất lượng hiển thị thì kém hơn đáng kể. Galaxy Z Fold 2 được Samsung trang bị màn hình đẹp nhất của hãng còn ở Mi Mix Fold thì chỉ là màn hình gập được thôi chứ chất lượng hiển thị, độ sáng, độ mượt đều không bằng.

Cụm camera: Không đẹp

Cả hai đều có thiết kế không đẹp mắt lắm. Cấu hình thì Mi Mix Fold cao hơn số chấm này nọ. Mình chưa thử Mi Mix Fold kỹ khoản chụp hình nhưng gần đây có thử cái Mi 11 Ultra với cấu hình phần cứng rất mạnh nhưng hình ảnh cuối cùng lại không ngon. Nên mình tạm bắc cầu qua là camera của Mi Mix Fold nhiều khả năng cũng sẽ không ngon như Galaxy Z Fold 2.

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-07.jpg

Cấu hình thì Mi Mix Fold vượt trội hơn Galaxy Z Fold 2.

Mi Mix Fold được trang bị SoC mới nhất và mạnh nhất của Qualcomm hiện nay trong khi trên Samsung thì đó là con chip mạnh nhất của năm ngoái. Chắc chắn là Mi Mix Fold nếu đo đạc so sánh này nọ sẽ vượt trội hơn Samsung Galaxy Z Fold 2.

Quảng cáo


Xiaomi Mi Mix Fold hiện mới có bản nội địa Trung Quốc:

Trong máy có sẵn các dịch vụ của Google nhưng anh em cần cài cái chợ ứng dụng vào, cũng nhanh thôi. Nhưng anh em muốn cài rom quốc tế vào thì cần đợi Xiaomi 7 đến 10 ngày để chấp nhận cho anh em unlock máy để cài.

Kết: không nên mua nếu không phải Mi Fan

Tuy ra sau nhưng Mi Mix Fold được định dạng cho thị trường thấp hơn với giá rẻ hơn nên sẽ có những thiếu sót để nó trở thành một chiếc điện thoại cao cấp. Mình dùng qua nhiều máy Mi Mix của Xiaomi, đó là dòng cao cấp nhất. Tuy nhiên với Mi Mix Fold thì ngoài sự vượt trội là màn hình có thể gập lại được thì mình không tìm thấy các yếu tố cao cấp, sang trọng trong đó chi đúng với tầm tiền.
Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-05.jpg
Anh em thích Xiaomi hay MiFan có thể mua về để trải nghiệm vì nó là một thiết bị di động tuyệt vời. Tuy nhiên trong sự so sánh với Galaxy Z Fold 2 thì nó hơi đuối.

Cám ơn bạn Tung Vu bên Thephongshop đã cho mình mượn Xiaomi Mi Mix Fold để giới thiệu với anh em. Shop này chuyên bán điện thoại nội địa TQ và có rất sớm.

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-06.jpg
Viền dày hơn, cạnh nhô cao hơn và bo góc cũng không đều.

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-03.jpg
Gáy bản lề gập trên Xiaomi Mi Mix Fold in dòng chữ INNOVATION FOR EVERYONE
Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-10.jpg
Cạnh dưới với vị trí cổng kết nối, mic tương đối giống nhau. Xaomi Mi Mix Fold dể khay sim ở dưới này. trong khi Galaxy Z Fold 2 để ở cạnh bên.
Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-04.jpg
Cạnh hông khi gập lại. Vân tay trong nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng, camera lồi…

Mi_Mix_Fold_vs_Galaxy_Fold2-02.jpg
Mặt sau.

Hình ảnh khác:
Khúc miêu tả mở ra và bản lề chủ topic viết khó hiểu quá. Khi mở ra ở vị trí đóng thì bị "tụt". "mở ra ở vị trí đóng", "bị tụt" là thế nào nhỉ?
Screenshot_20210422-225858_Chrome.jpg
@tiethanhung Bác ấy viết cực kỳ dễ hiểu như vậy mà bác không hiểu được uh?
Ngay khi mở ra ở vị trí đóng thì nó tụt hẳn ra, gần đến cuối thì nó khựng lại một nấc rồi sau đó mở tiếp đến hết thì khựng.

Cũng có thể hiểu : khi máy đang gập lại , bạn mở màn hình gập ra thì nó bung luôn ra 1 phát gần hết luôn ( trọng lực và tốc độ bung không được kiểm soát).
@supervisor 03m Chắc nó mua của samsung thôi 😆
@Hondacodon287 Cám ơn bạn đã giải thích. Nhưng đối với bạn dễ hiểu thì không phải ai cũng dễ hiểu
@Trung Dt cảm ơn mod
Anh @cuhiep thử tháo ra rồi tra dầu vào bản lề xem còn có tiếng lạo xạo khi gập hay không, có khi mới quá nên chưa mượt 😃
cuonguot9x
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@alancabata Nó bị đau xương khớp rồi 😂
@cuonguot9x không quảng cáo 3 đời nhé bác hihi
@alancabata bạn mua 1 cái rồi lấy rp7 về xịt test cho anh em thử =))
@nhtphuc Anh @cuhiep mới có mi mix fold để xịt thử rp7 chứ mình làm gì có
Đúng là rẻ hơn nên chất lượng tổng thể cũng kém hơn nhiều. Nhìn không sang trọng đẹp hơn Z flod của anh sam 😅
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@NghiepTranVINA Cụ nhà dùng ip mà đợt nhìn con ZFlip còn mê nữa.
@Daoket Nó thật sự đẹp hen bạn. Mình cũng mê nhưng hông có xiền nên đành xài ip thôi 😁
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@NghiepTranVINA Ip cứ bảo cao cấp nhưng mình thấy ip là phổ thông, nhiều ng dùng mà. Nhu cầu thế nào thì dùng đt đó. Chỉ mấy con gập là đẹp thật sự.
@Daoket Dt giờ na ná như nhau k. Chỉ thấy mấy em gập là lạ thôi. Muốn khác biệt xài mấy em này là khỏi bàn 😁
Con này không thấy hấp dẫn mấy, không tạo được điểm nhấn công nghệ như con Mi Mix 1
Sam vẫn vô đối và có nhiều kinh nghiệm với dòng Fold này. Có lẽ sẽ các hãng khác phải cố gắng nhiều. Nhìn Mi đuối hơn hẳn.
p700i
CAO CẤP
2 tháng
@khanhduy089 Đang chờ Apple định nghĩa (copy) lại xem nó thế nào. Chứ nhìn bọn kia nó sáng tạo quá ức chế VCL
@p700i Clm. Mới tung ra ipad miniLed (oled giả cầy) nha fen. Sắp tới ip có màn 120hz rồi, sướng vl 🤣🤣🤣
@The_Hobbit_AK đọc commet của bác đau hết ruột hahah
@The_Hobbit_AK LCD( thịt chó) giả cầy chứ ?
Cười vô mặt
@The_Hobbit_AK Được ăn giả cầy các cụ cười như chó
đúng là so về giá thì rẻ hơn galaxy fold 2 nhiều mà, nhưng trải nghiệm và sự cao cấp thì không bằng
@A0kiji rẻ cũng chả hẳn, fold 2 bán chính hãng 45tr nhiều shop ngoài bán 42 nếu là bản xt còn rẻ hơn nữa trong khi mi fold giá bên đó 35 về đây chính hãng sẽ là 40 ... giá chênh 1 chút mà thua thì 1 mớ.
@A0kiji nói câu tối nghĩa dễ sợ
@A0kiji gì mà rẻ đâu? ra sau mà, giá cũng bằng fold 2 rùi hình như 40tr thì phải.
fitstorevn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình xài samsung 1 thời gian là máy chậm đi hẳn có khi đơ máy, thử xài xiaomi thì k thấy tình trạng này.
@fitstorevn Máy samsung xài bao nhiêu, xiaomi xài bao nhiêu?? Hay lại so con samsung 2 năm với con xiaomi 2 tháng??
anhnhhn1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@fitstorevn Thanh niên này chắc xài j7 j8 =))) đang dùng s7 edge, note 8, note 10 plus s21 đây, chưa thấy con nào hiệu năng bị giảm cả =)))
ndkhanhs
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@HoangTruong120990 Gớm nữa chip thủ. Nghịch rồi. Tự vả vào mõm mình đi em =))
@bomy Ông lôi cả hàng s, note exynos ra mà so ông ơi
bocon1903
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"Do đó mình chấp nhận kể cả không có màn hình ngoài."
Màn hình ngoài để nghe gọi điện, xem tin nhắn và thông báo....
@bocon1903 điện thoại bình thường mình cũng tắt hết mấy cái thông báo 😁 tin nhắn cũng không quan tâm lắm, :D
Mod "ưu ái" xiaomi thế khi chỉ nói nó "hơi đuối" so với z fold 2. Nó rất đuối
nhìn Z Fold2 vẫn đẹp hơn.
@✎﹏нσàиɢ тυâиᵛᶰシ Tất nhiên giá cũng cao hơn mà
BB_amater
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chắc mấy a Hàn xẻng cũng dần nghộ ra dồi , chơi với dao có ngày cụt ngón 🤣🤣🤣🤣🤣
@BB_amater
Cười ra nước mắt
Làm cái mặt ngoài kiểu điện thoại phím T9 mở ra nguyên màn to như Nokia E90 thì thú vị nhỉ, chi phí lại rẻ đi nhiều.
@boyngo1988 màn hình cảm ứng đó có mắc bao nhiêu đâu? gắn bàn phím nữa thiết kế lại rườm rà làm máy dày hơn
geoterre
TÍCH CỰC
2 tháng
Version 1.0 thế là rất đáng khen cho Xiaomi rồi! Phân khúc này, phải có nhiều OEM tham gia thì mới có cạnh tranh, sản phẩm mới mau cải tiến!!!
Huyh2t
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tuy mình là chuyên dùng các đời về Xiaomi nhưng về Fold mình thật sự thíc Mate X2 thật sự là về độ hoàn thiện Huawei hoàn thiện điện thoại hay Fold quá xuất sắc
sam ra fold 3 còn đỉnh hơn nữa
@tanphu992 Chắc cuối năm sẽ ra mắt
Gợi ý dùng RP7 xịt chỗ khớp nha xếp. Mình thử trên bảng lề cửa nhà ok rồi.
chuẩn bác cái cổng sắt nhà em trời mưa mấy hôm em xịt RP7 vào ko thấy kêu nữa, hi vọng anh Hiệp nghe lời khuyên này hihi
.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
Chủ tịch mà chê rồi thì xác định nhưng fan xiaomi thì cứ luận điểm giá rẻ cấu hình cao mà cãi thôi kaka
@.Gù. rẻ là so với mấy con như này thôi chứ giá đó đại đa số ko rẻ tí nào mua dc hẳn con cao cấp nhất của apple và mấy hãng khác rồi
Giá hoang đường
Bệnh gần đây của Tàu khựa là mang 1 đống chữ lên cái vỏ điện thoại "Innovation for everyone", "Dare to leap",... hầm bà lằng
Dở ẹc nhưng tỏ ra nguy hiểm.
@Louis Tran 2019 sửa logo mất 7 tỷ thì cái slogan của hãng cũng đôi tỷ đấy bác hihi
westwest
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ragefighter Nó mua linh kiện của Sam nên đc quyền sản xuất y chang, chắc ko có vi phạm
@westwest linh kiện nào. màn hình boe đó thím, màu sắc chất lượng lém hơn mà chỉ có 60hz còn sam 120hz. chưa kể bộ phận màn hình khác với bộ phận mobile.
@Louis Tran 2019 Quê chết mẹ luôn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019