Xin các bác chỉ giáo về đường mạng doanh nghiệp có thể dùng được bao nhiêu user?
lovetaeyeon
9 thángBình luận: 5
Xin chào các bác,
Em không chuyên về network và có vài điều không hiểu mong được các bác biết về network chỉ giáo ạ.
Công ty em đang dung 2 đường mạng VNPT doanh nghiệp FIBER100+ (Thông tin gói mạng ở hình dưới)

image.png

Câu hỏi 1: Một line mạng thế này có thể dùng được cho khoảng bao nhiêu user?
( Hiện tại mỗi đường mạng công ty em đang dùng cho khoảng 30 IP LAN máy bàn + 30 IP Wifi điện thoại + laptop thì có bị quá tải không ạ? Wifi và máy bàn đang là 2 dải khác nhau)

Câu hỏi 2: Mạng của công ty em gần đây vào mấy trang youtube, facebook thì thấy bình thường còn vào hệ thống nội bộ (server bên SINGAPORE) thì rất lag (cả LAN và Wifi). Thì cái này do quá nhiều user => quả tải, hay do nhà cung cấp mạng các bác nhỉ? Em có gọi lên tổng đài báo mạng chậm thì họ bảo sẽ reset lại đường mạng, nhưng em thấy nó vẫn bị châm không khác gì trước khi reset. Nếu claim họ đổi cục modem khác liệu có đỡ hơn không ạ?

Câu hỏi 3: Nếu em lắp load balance liệu có đỡ việc mạng châm không ạ? Trước em được 1 bên dịch vụ tư vấn lắp bộ load balance và Wifi mesh thì sẽ hết lag và sẽ gộp chung mạng lại => đồng bộ hơn. Nhưng theo em hiểu thì việc lag khi vào server SINGAPORE là do đường truyển từ VN mình có vấn đề chứ nhỉ?

Mong các bác chỉ giáo giúp em ạ.
Em cảm ơn.
5 bình luận
bác để ý xem Modem bên nhà mạng lắp cho bác có phải là igate gw040h hay GW040. Nếu GW040 thì bác yc nhà mạng đổit sang GW040H hoặc con draytek.
Nếu đường quốc tế bác xem doanh nghiệp bác có dùng Firewall không. Vào con firewall coi cấu hình nội bộ như nào? có thiết bị nào trùng IP không.
Lag nội bộ thì thường là do cấu hình trên con firewall hoặc là con gộp mạng draytek nhé bác
@Giang Không Xấu Trai Thank bác ạ. Hiện bên em đang là GW040 bác ạ. Công ty em làm hiện giờ k dùng bất kì firewall hay draytek nào cả, mạng trực tiếp từ model nối ra các con Switch Cisco SG95D-08 rồi ra các máy PC thôi bác ạ. Em nên đổi sang draytek hay con GW040H hả bác? Mình cứ gọi tổng đài yêu cầu đổi là được hả bác?
@lovetaeyeon Vậy đang bị nghẽn băng thông rồi bác. Con GW040 là 100Mbps. Con GW040H mới là 1000Mbps. Bác Yc nhà mạng đổi sang Con GW040. Lưu ý nếu doanh nghiệp có sử dụng điện thoại IP thì bác phải backup cấu hình từ con modem cũ sang. Nếu không biết cài lại ĐT ip thì thay sang là mất số đấy
Đăng ký mạng Wifi FPT ngay trong mùa dịch . Liên hẹ ngay : 085.2552.079
vuducdong
ĐẠI BÀNG
9 tháng
chào bạn @lovetaeyeon, của bạn dùng gói doanh nghiệp nhưng mà router tổng lại đang dùng con iGate GW040 mặc dù các cổng đều là 1G nhưng khả năng chịu tải chỉ phù hợp với gia đình hoặc doanh nghiệp cỡ nhỏ nhỏ, bạn nên đầu tư router chịu tải riêng (lúc đó cái GW040 sẽ chuyển bridge để làm mỗi nhiệm vụ converter), bạn có thể tham khảo Mikrotik hoặc Draytek. Một số tỉnh thì gói doanh nghiệp các nhà mạng họ sẽ có chính sách cho mượn router chịu tải, bạn thử hỏi họ xem. Còn không thì doanh nghiệp tự đầu tư thiết bị là ok nhất.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019