Xin hỏi về màn hình laptop bị vàng...
niwa0
một nămBình luận: 6
Tình hình là em vừa đem con lap (ASUS Vivobook S510U 15.6") để đi thay màn (vì màn bị giật màu xanh-hồng dù chạy bình thường). Thay xong đem về nhà em mở lên thì thấy những gì mà màu trắng trên laptop nó hiển thị màu trắng vàng hơn lúc trước, giống như có một lớp màu vàng nhẹ phủ lên vậy…
Màn em thay là màn nhám, lúc trước em xài màn gương, không biết đây là do lỗi gì ạ? Em thử đủ cách trên mạng chỉ nào là chỉnh sửa ở phần Color management các thứ rồi tắt chế độ Nightlight mà vẫn không hết vàng.
Do em làm liên quan đến đồ họa nên việc sai màu ảnh hưởng cũng không nhỏ 😔
6 bình luận
- lcd panel hiệu gì, loại rẻ tiền người ta dùng đèn nền đã sản xuất lâu rồi hoặc led đèn nền vàng kiểu warm white (ánh sáng trắng màu vàng như đèn cầy). Màu trắng như ánh sáng tự nhiên (mặt trời) là cool white trong dải 64k.
- thay thì thay đèn nền hoặc thường thấy là thay nguyên panel lcd, ít ai thay đèn nền cho panel lap vì nó mảnh và dễ gây vỡ/bể thứ khác.
- chỉnh gì trong khi đó tất cả các màu hợp lại thành màu trắng, trắng xanh dương còn khó chỉnh như trắng vàng vậy.
@Kilo Victor Cám ơn đã trả lời ạ : (. Em không rõ là hiệu gì vì bây giờ đã gắn vào lap rồi (chả lẽ tháo ra ạ...). Lúc thay thì đúng là thay luôn panel lcd ạ chứ không thay đèn nền.
Em chỉ thắc mắc là tại sao màu trắng đấy nó vàng hơn rất nhiều so với màu trắng của màn hình cũ. Có thể như anh nói là do led đèn nền màu vàng warm light, nếu vậy thì màn cũ có thể là màu trắng lạnh (cool white) rồi...
@niwa0 - với bạn thì nếu không thay màn hình lap thì chỉ để lướt web/youtube, còn muốn edit gì đó liên quan đến màu thì dùng màn hình rời.
- màn hình rời vừa có thêm khoảng không gian và hơi bất tiện là nằm yên 1 chỗ, nếu sống bằng nghề thì nên mua đủ "đồ nghề". Màn thì mua của Dell vì họ có chế độ chỉnh màu rất tốt, lcd panel của LG, mua mấy loại có chứ U.
Bạn tham gia group này đi bên đó tư vấn miễn phí đó.
https://www.facebook.com/groups/Hangchinhhieu.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019