Xin phần mềm kiểm tra lưu lượng sử dụng trong mạng?

DRG32
6/8/2014 13:6Phản hồi: 9
xin chào các bác, các bác cho em hỏi chút, mạng nhà e hiện nay không được ổn định, bên cạnh đó mấy người sử dụng mạng trong nhà cũng rất hay xem video với lại download, nên em rất hay bị tình trạng lag khi chơi lẫn học, nhiều khi ức chế mà nói đứa nào cũng cãi là không làm gì, như kiểu mạng lag là không phải tại ai.
đấy cũng chỉ là một phần, vì thực chất em cũng muốn tìm một phần mềm quản lý mạng nội bộ.
vậy có bác nào biết phần mềm nào có thể quản lý thông tin sử dụng mạng, xem được lưu lượng đang sử dụng của các máy trong mạng không ạ?
và nếu có cả hướng dẫn sử dụng nữa càng tốt ạ!
em xin cám ơn các bác!
9 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

thienlucky
ĐẠI BÀNG
9 năm
làm biến quá nên bạn qua đây đọc tạm hả 😁
http://www.nhatnghe.com/forum/showthread.php?t=84169
Wireshark e đã từng dùng, dùng công nhận là thích, nhưng mà theo dõi được nó đúng là rất mệt, vì nó cứ chạy như nước máy xả vèo vèo, và các dòng địa chỉ cứ chồng chéo, nếu mà cái này nó có biểu đồ thì đẹp.
bác biết cái nào có biểu đồ không ạ?
Z_Click
ĐẠI BÀNG
9 năm
1. Vào trong modem/ router xem ai dùng nhiều trong ngày- không cần pm nào hết.
2. Muốn biết thằng ku tí nào đang truy cập gì cứ " Cain & Abel" mà thẳng tiến.
bác Z_Click ơi cho em hỏi được không ạ, e sử dụng một số phần mềm khác như wireshark, BMmetter chả hạn, cũng là quản lý được mạng lan cả, nhưng có 1 vấn đề là máy e thì nó hiện rất chi tiết, còn các máy khác thì nó chỉ hiện khi có thiết lập kết nối ví dụ như mở 1 trang web mới, còn nếu như xem video chả hạn, hay cả download thì nó chỉ hiện đúng 1 lần (chính xác là 1 dòng) kết nối, trong khi nếu e xem video online thì nó hiền cả 1 tràng liên tục là sao ạ?
Z_Click
ĐẠI BÀNG
9 năm
1. Tại vì bạn cài trên máy bạn, nên nó chỉ hiện được chi tiết máy bạn thôi ( tất nhiên bạn thì phải biết được tính tình a/e nhà bạn, ..., còn khó lòng biết được tính tình a/e của con bồ mới quen : )) ).
2. Vì nó là phần mềm đón nhận gói tin, nên khi có kết nối thì máy bắt đầu có trao đổi dữ liệu qua mạng , do đó nó mới bắt được gói tin gửi nhận và tiến hành show ra.
3. Chỉ hiện 1 hàng là đúng vì lúc đó chỉ liên kết đến 1 doman mà ( 1 dịa chỉ, 1 server ).
Thế thì sao xử lý đươc đây 😔 dù sao cũng cảm tạ bác
Z_Click
ĐẠI BÀNG
9 năm
1.Bạn muốn quản lý mạng nội bộ thì phải cấu hình máy bạn là Server .Khi đó bạn mới có quyền : cho hay không cho 1 máy kết nối mạng, giới hạn lưu lượng truyền tải dữ liệu 1 user , giới hạn pm 1 user, ...
2. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tích hợp trong modem/router mà cấu hình nó nhưng nó không bằng Server.
3. Còn bạn muốn biết được ai truy cập gì trong mạng nội bộ trong khi bạn chỉ có quyền của 1 user ngang hàng như các user khác thì bạn sử dụng phần mềm đón nhận packet như "Cain & Abel " chẳn hạn. Khi này bạn chỉ nhận được : IP nguồn ->đích, tên user, gói tin, liên kết ,...

Tui nghĩ bạn chỉ muốn xem 1 user nào dùng mạng chiếm băng thông nhiều thì : 1 dùng modem, hoặc phần mềm .

* Nếu là sv mà dùng mạng do chủ phòng trọ cấp thì tui khuyên bạn đứa nào dùng gì thì dùng, nhiều người dùng chung nếu thấy mạng không tốt thì nâng tốc độ, hoặc kiếm chừng 2-3 đứa mắc một mạng khác không phải lăn tăn. Còn nếu muốn nghiên cứu về mạng thì bạn phải có kiến thức, sau đ1o mới tính chuyện sử dụng pm, viết tool, rồi tiến hành mổ xẻ dữ liệu , ... .
dạ vâng, thật ra là e với mọi người cũng dùng chung 1 gói mạng, mọi người là ngang hàng, e vừa muốn tìm hiểu vừa muốn xem nên e mới hỏi, còn server thì chắc là phải ngâm cứu thêm ạ.
dù sao cũng cảm ơn bác đã nhắc nhở
Netcut liền bạn

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019