Xóa bỏ giới hạn độc quyền nội dung số trên thiết bị điện tử với công nghệ Otoy
babybungbu
8 nămBình luận: 48

Nếu là người hay sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, smartphone hay máy chơi game, hẳn bạn đã từng cảm thấy khó chịu khi một số ứng dụng hay trò chơi yêu thích lại không hoạt động được trên thiết bị của bạn do không được hỗ trợ. Ví dụ, bạn muốn phiêu lưu cùng chiến thần Kratos thì buộc lòng phải mua các hệ máy PlayStation, vì hãng sản xuất không phát hành phiên bản God of War cho PC hay Xbox 360. Để giải quyết vấn đề này, một công ty ở Mỹ có tên Otoy đang phát triển công nghệ nền đám mây cho phép người dùng đưa nội dung kỹ thuật số (hình ảnh, game và ứng dụng) lên bất kỳ thiết bị và nền tảng nào mà họ muốn.

"Bạn không cần đến các máy tính xử lý, tất cả những gì bạn cần là một màn hình", trích lời Jules Urbach, giám đốc điều hành của Otoy. Tự học để trở thành lập trình viên, Jules đã thiết kế một phương pháp để chụp, render và tải hình ảnh, video, ứng dụng và game đòi hỏi cấu hình cao lên cửa sổ trình duyệt của hầu hết mọi loại thiết bị thông qua một siêu máy tính từ xa. Giải pháp của Otoy có thể xóa bỏ bức tường độc quyền ngăn cách giữa các hãng sản xuất và các nền tảng phần cứng/phần mềm khác nhau.

"Khi sử dụng một phần mềm, bạn gặp phải giới hạn về việc thiết bị nào có thể chạy được ứng dụng đó", Jules nói. Vị lãnh đạo của Otoy cho rằng người tiêu dùng không nên bị hạn chế bởi các yếu tố như sức mạnh phần cứng, khả năng di động hay hệ điều hành. Với công nghệ mà Otoy đang phát triển, "sẽ không tồn tại những giới hạn ấy nữa, sẽ không còn những nội dung độc quyền của Apple, Sony và Microsoft nữa. Tôi có thể mở một ứng dụng của nền tảng bất kỳ trên Safari". Bên cạnh đó, người dùng sẽ không phải bận tâm nâng cấp định kỳ cấu hình phần cứng thiết bị của mình nữa, vì khi đó mọi hoạt động xử lý được thực hiện trên đám mây.

Otoy đã trình diễn một bản demo công nghệ trên cho trang Fast Company, trong đó người dùng sử dụng smartphone và iPad để mở một màn hình mô phỏng chứa nhiều ứng dụng nặng. Những phần mềm này không được thiết kế để chạy trên thiết bị của Apple. Người dùng thử có dịp chứng kiến ứng dụng thiết kế đồ họa cho Transformers - vốn yêu cầu một cấu hình phần cứng PC rất cao, hoạt động trên trình duyệt của iPad theo thời gian thực. Otoy cho biết vấn đề còn tồn tại hiện nay của công nghệ là cần có kết nối 4G đủ mạnh để tải nội dung.

Cửa sổ trình duyệt iOS hiển thị màn hình ứng dụng Windows​

Công ty của Jules sắp tới sẽ cung cấp dịch vụ này cho các các hãng phát triển nội dung số. Game và phim là 2 lĩnh vực lý tưởng để Otoy chứng minh tính hiệu quả của công nghệ, theo lời chủ tịch công ty Alissa Grainger. Mục tiêu dài hạn của Otoy là đưa công nghệ của hãng trở thành một tiêu chuẩn của thị trường kỹ thuật số. Ở đó, các nhà phát hành game có thể cung cấp dịch vụ game theo yêu cầu, cho phép người dùng chơi game ngay trên trình duyệt mà không cần phải mua máy chơi game. Đây chỉ là một trong số những tiềm năng mà thị trường có thể khai thác từ dịch vụ của Otoy.

Dưới đây là 2 video quay vào năm 2008 của TechCrunch, trong đó sử dụng thử công nghệ của Otoy.

Nguồn: Fast Company
trongduc689
ĐẠI BÀNG
8 năm
bỏ độc quyền Vote
@trongduc689 ý 1: như vậy tiền mình đầu tư cho phát minh ?tiền mình sản xuất các mẫu thử ? chi phí làm ra các sản phẩm thử hư đập bỏ ai chịu ?
ý 2: nguoi khác không cần phát minh không cần thử nghiệm chỉ việc copy lại sản xuất bán sẽ cho giá thành rẽ hơn vì chi phí ít không cần đầu tư hệ thống phòng thí nghiệm, không cần trả lương cao cho đám khoa học gia, kỹ sư, tiến sỹ khoa học
hay nhỉ mà ko biết liệu có mượt ko
hay quá nhỉ nhưng ko biết đến khi nào mạng mẽo ở VN mình đáp ứng được để xài cái này
sonbkmta
ĐẠI BÀNG
8 năm
@hooliganboy bỏ tiền lắp 1 dây cable quang về là đủ thôi, ca thán hoài :|
@sonbkmta đó là vấn đề chạy trên PC , còn chạy trên mobile và ipad luôn phải di chuyển , chả lẽ mỗi nơi mún xài thì phải kiếm chỗ nào wifi mà chạy cable quang sao ?
sonbkmta
ĐẠI BÀNG
8 năm
công nghệ dần đi đến điểm bão hòa, hoặc giao thoa với nhau ở mức trình độ nhất định. Xu thế tất yếu của cuộc cách mạng công nghệ. Nhưng đến lúc giao thoa đó thì có kiện cáo loạn như bây giờ nữa không biết.
cái này yêu cầu đường truyền phải good mới chơi đc. na ná như là tream nội dung từ 1 cái siêu máy tính tới cái màn hình có kết nối để bắt dữ liệu thôi 😁
đường truyền cable quang chắc ?
TKD_KHTN
TÍCH CỰC
8 năm
Vụ này hay đây , rồi sẽ có nhiều cái mới để xem đây ...
ptp49
CAO CẤP
8 năm
bác nào hiểu rõ bài viết xin giải thích cho em bằng ngôn ngữ thông thường được ko? chứ e đọc xong chả hiểu gì cả
kids_fantasy
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ptp49 thì đại khái là bác chỉ cần 4G + màn hình trình duyệt !! mọi ứng dụng sẽ chạy trên màn hình khi bác thao tác trên màn hình của bác thì nó sẽ ko xử lí trên thiết bị của bác mà gửi về cho máy chủ trên mây xử lí dùm , máy chủ xử lí --> trả kết quả bằng cách truyền dữ liệu về và dử liệu sẽ được đưa ra thiết bị của bạn !! ^^ ( ví dụ sinh động bạn muốn tính 1+1 bằng bn , nhưng trên thiết bị của bạn ko có thuật toán để giải hay chíp quá yếu , bạn sẽ truyền dữ liệu đi , máy chủ sẽ xử lí dùm bạn và trả về kết quả là 2 😆 dĩ nhiêng là với 1 tốc độ chóng mặt của 4G
hiepxdn
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ptp49 Có nghĩa là nó sẽ giống như cái máy để bàn của bạn ở nhà nhưng mà không có Case, chỉ có màn hình, chuột, bàn phím 😁;), kết nối không dây đến một máy chủ nào đó, vẽ, chơi game và các thứ abc khác nữa
@kids_fantasy Thiếu một cái quan trọng rồi bạn ơi, không có tài khoản đám mây cá nhân (private cloud) thì làm sao cài ứng dụng của nó vào được. Hiện tại Amazon S3 đang cung cấp với RAM 2Gb, ổ cứng 100Gb nhưng giá thì chát lắm, nếu tính theo dung lượng data sử dụng thì người dùng phổ thông như chúng ta không xài được đâu...😁
phai có 4g nha .ma việt nam còn lâu mới chơi dc cái này :p😔
Nhìn hình tưỡng ipad cài window 😁
cái này cũng giống như kiểu chơi game nặng trực tuyến thông qua một server xử lý trước rồi truyền hình ảnh đến người dùng cuối qua internet thôi, chả có gì mới
Vấn đề là làm việc với những ứng dụng như office có thực hiện các phím tắt được như bình thường không. Và nếu dùng như thế mà hôm nào trời mưa mất mạng nhìn ngồi nhìn nhau hết buổi ah.
tuannghia
ĐẠI BÀNG
8 năm
Nghe giống Team View quá nhỉ? 😆
Rukia2005
ĐẠI BÀNG
8 năm
Cái này cũng như Team Viewer thui mà. Có gì đâu mà khoe tùm lum vậy nhỉ?
Win đã có máy tính bẳng á :x thế thì zing về ngay 😆
@dragonvnit Từ mấy năm trước đã có máy tính bảng chạy windows rồi. Zing dc thì hãy nói, chém gió quá
phongm&e
ĐẠI BÀNG
8 năm
@dragonvnit chỉ là ảnh ghép thôi mà bạn ,ko thấy hình ipad à
Một dạng team viewer cao cấp hơn vì xử lý và truyền dữ liệu từ máy chủ chứ không từ máy cá nhân ở nhà.
combatant
ĐẠI BÀNG
8 năm
bỏ tiền mua bản quyền chơi game, thêm tiền cho thằng otoy để xài của nó.
việt nam mình toàn xài thuốc không thì lấy đâu ra mà dùng cái này
càng phụ thuộc vào nó nguy cơ lại càng nhiều

nói chung lắm trò, chưa thiết thực lắm, cái vụ giống vậy nghe cũng khá lâu rồi chứ thằng này chưa phải đầu tiên
sao e thử trên iphone 4 mà ko thấy j nhỉ?
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019