Xoá thông tin google và Facebook thu thập của bạn
Lê văn zyx
4 ngày trướcBình luận: 12Lượt xem: 1.033
Xoá thông tin google và Facebook thu thập của bạn
Xoá thông tin google và Facebook thu thập của bạn
1.XÓA TOÀN BỘ THÔNG TIN MÀ GOOGLE THU THẬP DỮ LIỆU ĐƯỢC TỪ BẠN
Bật tính năng tự động xóa lịch sử web và vị trí, lịch sử YouTube của bạn
Bạn hãy truy cập link dưới để thiết lập chế độ tự động xóa. Click vào Auto-delete (off).
https://myactivity.google.com/activitycontrols
Welcome to My Activity
myactivity.google.com

Chọn khoảng thời gian Google tự động xóa, nhấn Next, sau đó click Xác nhận.
Tiếp tục cuộn chuột xuống để xóa phần Location History và YouTube, thao tác như trên
Ví dụ bạn đang tìm kiếm giày, google sẽ thu thập thông tin này và thường hiển thị các quảng cáo về trang thương mại điện tử mua giày… Nếu bạn muốn tắt tính năng thu thập này thì vào truy cập vào trang Cá nhân hóa quảng cáo để tùy chỉnh dữ liệu từ Google.
Tắt tùy chọn quảng cáo.

2. XÓA TOÀN BỘ THÔNG TIN MÀ FACEBOOK THU THẬP DỮ LIỆU ĐƯỢC TỪ BẠN
Theo mặc định, kết nối giữa Facebook với các ứng dụng và website của bên thứ ba sẽ được bật để thu thập thông tin. Tuy nhiên, Facebook cho biết, khi người dùng có thể ngắt kết nối Facebook với các ứng dụng và website doanh nghiệp từ bên thứ ba, thiết lập này sẽ được duy trì vô thời hạn cho đến khi bạn kích hoạt lại chúng.
Để sử dụng tính năng Clear History - trong công cụ Off-Facebook Activity, bạn cần vào mục Settings (cài đặt) -> chọn Your Facebook Information (Thông tin Facebook của bạn) -> Off-Facebook Activity.
Nếu muốn loại bỏ tất cả dữ liệu đó, đã có nút “Ngắt lịch sử". Facebook cảnh báo rằng việc này có thể khiến bạn đăng xuất khỏi các dịch vụ bạn sử dụng Facebook để đăng nhập, như Spotify, nhưng bạn có thể đăng nhập lại. Facebook cũng sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu từ các trang web đó trong tương lai trừ khi bạn chọn không tham gia, đây là một tùy chọn khác trong phần "Quản lý hoạt động trong tương lai" tại mục “Tuỳ chọn khác" ngay trong phần cài đặt này.
Tuy nhiên, nếu bạn chọn tắt thu thập dữ liệu, Facebook cho biết bạn vẫn sẽ thấy số lượng quảng cáo như trước đây.
Hợp lý nà!!!
@hemilo Nhà phát hành luôn luôn có lợi hơn người dùng đầu cuối.
@Lê văn zyx Cái đó thì hiển nhiên rồi, có lợi mới làm chứ, với xài free thì phải chịu thiệt thôi!!!
@hemilo Bác có chơi Facebook không
@Lê văn zyx Tài khoản lập từ 2011, nhưng thỉnh thoảng vào thôi, dạo này lên tinhte nhiều nên cũng ít vào hơn!!!
Mọi thông tin riêng tư hay gì cũng chỉ hạn chế phần nào đó thôi.
Thật ko đấy
Chỉ xóa không cho truy cập lại thôi, công lao người ta thu thập được họ cất vào 1 ngăn database bí mật nào đó để dùng dần
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019