Xperia Z Ultra: Cập nhật firmware 14.1.B.0.475, sửa lỗi bấm nút nguồn không lên và sọc màn hình
levuongthinh
7 nămBình luận: 106
Z_ultra_update.png

Một số máy Xperia Z Ultra chạy bản firmware 14.1.B.0.471 gặp tình trạng bị lỗi nút nguồn đôi khi bấm không lên và bị sọc màn hình. Nếu máy của bạn chẳng may bị lỗi này thì hiện tại bạn đã có thể xử lý nó bằng cách cập nhật lên firmware 14.1.B.0.475. Chưa có log của bản cập nhật mới của Z Ultra nên mình không rõ là Sony đã sửa lỗi và nâng cấp cho các tính năng nào khác nữa. Đây có vẻ chỉ là một bản cập nhật nhỏ để sửa lỗi nút nguồn và màn hình mà thôi. Còn bản cập nhật lớn hơn cho Z Ultra với tính năng X-Reality for Mobile dự kiến tới ngày 09/09 mới được phát hành.
[prebreak][/prebreak]
Bản cập nhật này hiện tại chỉ cho cập nhật qua máy tính, chứ không có bản OTA. Bạn có thể cập nhật bằng cách kết nối Xperia Z Ultra vào máy tính và ứng dụng PC Companion hoặc Sony Bridge for Mac sẽ thông báo cho bạn biết là có cập nhật. Phần việc còn lại khá đơn giản và bạn cứ việc làm theo hướng dẫn.

Z-Ultra-Update2.png Z-Ultra-Update1.png Z_Ultra_Update3.png Z_Ultra_Update5.png
chuyên gia bị lỗi vặt 😔
viethalong
TÍCH CỰC
7 năm
@mr.trieu nhân vô thập toàn, mà nó lại do con người làm ra
cloud_strire
ĐẠI BÀNG
7 năm
@mr.trieu máy nào mà ko có lỗi
cảm ơn bác rất nhiều...máy em đang bị lỗi này làm mấy hôm rày em hoang mang quá ...nay đọc bài bác đăng thấy vui quá...
Siêu phẩm là đây?:rolleyes:
Up lên đêm qua,xác nhận là sửa hết lỗi nhé,iu Sony thật.
thôi thì có sửa là tốt ròi
Có vẻ các lập trình viên của Sony có công việc chính hiện nay là: ngồi chờ feedback rồi fix lỗi. Công nhận fix nhanh khiếp, mới feed lên được tuần đã ra bản fix.
viethalong
TÍCH CỰC
7 năm
@Wolfrain thì như bạn nói đó thôi : có mỗi việc ngồi ăn với fix lỗi ! ko làm được nữa, chậm chân fix lỗi, người dùng ta thán này nọ => 1 đồn 10, 10 đồn 100 thế là mất bát cơm thôi 😁
gamap
ĐẠI BÀNG
7 năm
đã lên cách đây 1 tuần, k bị lỗi này, nhưng bị lỗi cảm ứng nhạy quá hay sao, lướt lên lướt xuống màn hình danh bạ hay menu nó hay chọn luôn. Không biết lỗi phần mềm hay phần cứng nữa 😔
@boyoctober Đó là lỗi đó chứ siêu nhạy cái gì bạn. Như màn hình siêu nhạy của nokia dùng đủ loại mà có thấy lỗi gì đâu nè.
@gamap Do chip mạnh quá bạn ak. Lướt xuống dường như cũng chỉ chưa đầy 1s. 😁. Ko đúng đừng ai ném đá nhé.
@gamap mình bị y như bạn nên đôi lúc bực vì em nó dễ sợ ...kiểu này biết lúc trước chọn em htc one chắc ngon hơn rồi.
@sekiya có cách nào fix dc không các bác . em cũng bị tình trạng tương tự lâu lâu là nó nhận cảm ứng loạn lên phải lock screen lau lại màn hình mới hết @@.
Bọn sony điên.một cái máy chưa hoàn thiện cũng bán ra thị trường rồi cập nhật suốt mà không hết lỗi.

Gửi từ trạm thu sóng di động tốc độ cao sử dụng tapatalk
@olahoma Ok bạn nói chuyện dễ thương, quan trọng là sở thích thôi. Người nhật thường là có khuynh hướng chuộng hàng nhật nên doanh số của nó cao là việc đương nhiên bạn ah. Nhưng ở châu au và thi trường mới nổi như trung quốc, ấn độ mới là thị trường lớn bạn ah. Điện thoại của nhật thường rất khó chịu về phần mềm, ít được cộng đồng hỗ trợ về rom. MÌnh đi ngang các tiệm apple mình thấy ho ghi dòng chữ rất vui là " unlock các loại iphone trừ Iphone của nhật" hihi. Vậy mới biết là đồ của nhật khó nhằng. Với lại hiện tại thì độ bền của các điện thoại các hãng đều rất bền bạn ah. ít hư vặt ắm, dùng 2,3 năm khong bị sao cả. Đến lúc đó thì bác đã muốn đổi các khác cao hơn rồi. Sony đi tiên phong trong việc chống nước là rất hay, nhưng chính việc chống nước đó làm mình ỷ y không giữ gìn cẩn thận, lúc mới không sao nhưng dùng lâu những gioang cao su bị thoái hóa thì dễ vào nước lắm vì điện thoại có những cổng rất to nên chỉ cần đóng không kín là nước vào đồng nghĩa với việc tiêu luôn cái máy.
olahoma
TÍCH CỰC
7 năm
@vtb center Con Acro S em xài thực tế và là con đt mà bán đi em cảm thấy tiếc nhất. Đơn giản bởi nó chống nước, chống va đập, chống bụi bẩn... Tất cả những gì nó đc quảng cáo đều đúng với thực tế sử dụng chứ k phải lâu lâu lại có thông báo lỗi này lỗi kia như Xperia Z - tuy mang danh chống nước và kính chịu lực 2 mặt nhưng dùng vẫn phải nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa. Con Acro S em làm rớt k dưới chục lần, nhớ nhất là lần sáng dậy mắt nhắm mắt mở đi cầu thang nhét em nó vào túi quần mà nhét hụt. Nó lăn lông lốc từ cầu thang xuống rồi hạ cánh bằng cách úp mặt xuống nền nhà. Lực rơi rất mạnh nhưng khi em lấy lên chỉ thấy nó móp ở cạnh viền chứ tuyệt nhiên k có vấn đề gì về màn hình hay bất cứ bộ phận nào bị xộc xệch hay cong gãy... Thêm nữa là do ỷ đt chống nước nên khi chơi game nóng, em toàn mang ra xối nước cho nguội. Đt dơ toàn lấy xà bông rửa tay rửa, em thề k hề có 1 lời nói quá nào 😁 Thế để thấy em dùng từ độ bền đến mức huyền thoại smartphone dành cho Acro S chẳng có gì là quá lời cả.
@olahoma Tham khảo con arco S thấy cũng OK chắc chắn:D nhìn thôi đã thấy cứng cáp. Thảo nào bạn nói nó bền tôi cũng tháy như vậy. Bạn làm rớt nhiều lần mà không bễ màn hình cũng khá may mắn. Cái tôi không thích tính năng chông nước của Sony ở chỗ là nó dùng quá nhiều nắp đậy làm cho điện thoại hơi thô. và cũng khá dày. Đến đơi con Z thì khá mỏng nhưng tôi không tin con Z rơi như con này mà không bể kính vì nó nặng và kính hai mặt nữa nên khó lòng chịu nổi cú rớt mạnh. Dùng kim loai như nhôm và kính làm vỏ thì có vẻ bóng bẩy sang trọng thật nhưng mà nếu sơ ý làm rơi thì nhôm móp méo, kính thì bể xem ra cũng có nhược điểm. Còn một điểm nữa là vỏ kim loại dễ bị điện giật nữa chứ:D Gần đây thấy Iphone bị giật mấy vụ. Nhìn history của bạn biết bạn là tín đồ sony rồi hehe. honami sắp ra rồi, bạn chuẩn bị lên đời nhé, nghe nói em này cũng khủng lắm đó.
thienbrand
TÍCH CỰC
7 năm
@neomilanista Có nha bạn. Cài đặt > Cá nhân hóa.
taodai2304
TÍCH CỰC
7 năm
Mh cũng muốn bị dính lỗi mà k có máy 😔
Kennyrobyn
TÍCH CỰC
7 năm
cơ mà cũng buồn cười kích thước cái con này. mình cầm arc đôi lúc còn khó chịu. cầm lumia 920 ko thể dùng nổi = 1 tay. con này kb cầm kiểu gì =))
@Kennyrobyn cầm 2 tay, dùng lưỡi để lướt😆 bảo đảm sau vài tháng tu luyên lưỡi bác nt QWERTY ko cần nhìn😃)
Kennyrobyn
TÍCH CỰC
7 năm
@lionheart2669 thế màn hình hôi lắm bác ạ
dknyxdie41
TÍCH CỰC
7 năm
Lúc trước đi test máy , nhầm con arc s bị lỗi sọc . Chừng đó năm tạch không xài hàng sony
@dknyxdie41 Sony mà bạn còn chê nữa bạn khen con nào bay giờ. Sony là vô đối.... Sọc là do bạn mua gấp quá đó thôi, từ từ vài tháng hay mua khi đó hết lỗi.
Sony thì như thế tốt quá rồi gì nữa 🆒 Sony cũng... thoáng phết ấy chứ nhể :rolleyes:
>> Có khi nào trên dòng đời tấp nập , ta vô tình vấp phải cục...iPhone 5 <<
Có nhiều người kêu về lỗi của Sony quá nhỉ. Mới ra mà e nay mất điểm quá
olahoma
TÍCH CỰC
7 năm
Con nào mới ra chẳng phát sinh lỗi. Đến cả Galaxy với iphone thần thánh cũng cả rổ đó thôi. Có những lỗi lúc test máy k gặp nhưng phải qua sử dụng lâu ngày mới bị, thế nên mới cần phải những bản update sửa lỗi. Tính ra từ lúc có báo cáo lỗi đến khi Sony ra fw vá đã là quá nhanh rồi mà chả hiểu mấy thánh "tát nước theo mưa" lúc nào tay cũng lăm lăm vài tạ gạch ném cái gì k biết? Qua thử con Nexus 7 II con cưng google xem có lỗi k? hài vui lắm :rolleyes:
@olahoma Đúng đó bạn, nhưng cái chính là nó lỗi sọc màn hình sẽ làm người dùng hoang mang và tạch luôn vì không xác định được do phần cứng hay phần mềm. còn ví dụ như nóng máy, hoặc hao pin thì người dùng biết ngay là do phần mềm chưa tối ưu. Bạn không nghe bạn kia nói sao? thấy còn art gì đó sọc màn hình anh ta tạch luôn sony rồi đó. Sony làm cái phaplet cạnh thị vuông mà đến 6.4" thì chào thua bỏ vào túi hip hop mới vừa chứ túi thường bó tay. Như mấy em 5.5" là vừa mà cạnh bo tròn bỏ túi rất dễ không bị cấn. Thực tế là các cửa hàng hiện nay đang rất ế ẩm dòng máy này kể cả con samúng mega cũng vậy. Máy tính bảng không ra máy tính bảng điện thoại không ra điện thoại thì khó bán được.
vuongchihieu
ĐẠI BÀNG
7 năm
@vtb center Minh bo tu quan dang ong dung ma con vua nua day
tuananh_bi72
ĐẠI BÀNG
7 năm
k 1 máy nào sản xuất ra mà k có lỗi...vả lại con này còn chưa được firmware chuyên của nó
cubi2308
TÍCH CỰC
7 năm
@tuananh_bi72 bạn nói như vậy không ổn vì đứng trên phương diện kinh doanh và cạnh tranh thì đây sẽ là những điểm yếu chết người mà các hãng đối thủ sẽ nhắm đến. Không hiểu Sony nghĩ gì khi cho phát hành rộng rãi con này khi phần mềm chưa tối ưu, có thể cảm nhận Sony muốn đi tắt đón đầu với con note 3 của SS nhưng đây sẽ là 1 chiến lược sai lầm.
Người tiêu dùng không cần biết vì sao máy lỗi, đa số khi mua phải máy lỗi thì tâm lý là lần sau sẽ không dùng hàng của hãng đó nữa, nếu số đông cùng bị lỗi thì sẽ hình thành tâm lý bài trừ sản phẩm của hãng đó. nếu sp của Sony đang là thương hiệu 1 và dẫn đầu thị trường thì còn cứu vãn được, nhưng hiện nay Sony chỉ được đánnh giá ngang HTC, sau SS và Apple nên chiến lược này cầm chắc thất bại từ doanh số đến thương hiệu.
Đúng ý sếp, qua vừa nói sẽ có.
@wildwildwind.
meodenth
TÍCH CỰC
7 năm
quái thai điện thoại ko ra mtb cũng ko phải lại cạnh vuông lại to vật vã ko hiêểu sony làm ra con này làm gì lỗi chưa fĩ.x hết tung ra 1 con lỗi phần mềm tùm lum vậy 😁
firmware va rom có giống nhau k các bác
Chuoicrew
ĐẠI BÀNG
7 năm
1 chiếc máy lỗi pm là tr bình thường. chả có gì ngạc nhiên
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019