Xu hướng smartphone nào đang lên ngôi trong thế giới Android?
nguyenhuy10
5 nămBình luận: 0
Mọi người đều có ý kiến riêng của mình khi lựa chọn một chiếc smartphone nhưng bằng cách thống kê thì các chuyên gia có thể biết được xu hướng lựa chọn nào đang lên ngôi trong một giai đoạn cụ thể.

Xu hướng smartphone màn hình lớn


Một tổ chức thống kê là Flurry đã kiểm tra hơn 60.000 thiết bị Android và thấy rằng điện thoại có màn hình kích cỡ từ 5 inch đến 7 inch đang chiếm 6% tổng số. Điều đó không có vẻ như rất nhiều, nhưng so với kết quả nghiên cứu của Flurry vào năm 2013, con số này đã tăng gấp đôi (lên từ 3% trước đó).Cũng theo Flurry những người có điện thoại với kích cỡ màn hình từ 5-7 inch (Phablet) đã tăng tới 11% (từ 7% lên 18%) trong năm qua trong khi mọi kích thước khác đều giảm. Flurry cũng nói rằng người dùng các thiết bị màn hình lớn chủ yếu thích đọc sách trên các thiết bị của họ, tương tự như những người đang sử dụng máy tính bảng cỡ nhỏ.
Thực tế thì nhu cầu màn hình lớn trên smartphone đã được các nhà sản xuất quan tâm từ rất sớm và họ đang bắt đầu làm ra các thiết bị màn hình lớn nhiều hơn so với mọi năm trước. Vào lúc này, nếu một hãng nào đó không có sản phẩm màn hình lớn thì gần như chắc chắn sẽ bị người dùng quay lưng.

Xu hướng smartphone giá rẻ đang dần lên ngôi


Ngoài màn hình lớn, những điện thoại Android có giá chính hãng từ 1 đến 3 triệu đồng được xếp vào phân khúc smartphone phổ thông. Không như một vài năm trước, smartphone giá rẻ chủ yếu là các thương hiệu Việt hay một số tên tuổi lạ của Trung Quốc, nay dòng sản phẩm này đa dạng, quy tụ nhiều sản phẩm, thậm chí còn được các nhà sản xuất lớn quan tâm rất tích cực. Nếu chỉ tính đến các thương hiệu thuộc dạng phổ biến và nhiều người biết, phân khúc smartphone phổ thông đã có ít nhất hơn 20 model khác nhau


Nếu như năm ngoái, người dùng phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng mới chọn được một điện thoại thông minh dùng được, màn hình cảm ứng không "lag", vi xử lý đa nhân, RAM 1GB và chạy hệ điều hành Android đời mới, thì hiện giờ, những chiếc Android như Lumia 435 hay Zenfone 4 được bán ra chỉ khoảng 1,6 đến 1,8 triệu đồng. Tính ra, một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 6 có thể mua được tới 10 chiếc smartphone giá rẻ như Lumia 435 hay Zenfone 4, Trong khi về cơ bản, cả hai vẫn có các chức năng như nghe gọi, kết nối Internet 3G, nghe nhạc, chơi game, quay phim và chụp ảnh cùng với hệ điều hành đa tính năng như nhau.

Smartphone rẻ không chỉ vì giá thấp đi mà còn vì được đầu tư nhiều hơn về cấu hình, tính năng để đem đến trải nghiệm cho người dùng tốt hơn hẳn lúc trước, ông Mai Triều Nguyên, giám đốc hệ thống Mai Nguyên (TP HCM) nhận xét. Smartphone phổ thông lúc trước thường bị chê là màn hình kém nhạy, vi xử lý thấp chạy chậm chưa thuyết phục người dùng điện thoại cơ bản, thì nay, Zenfone 4 hay Lumia 435 đều được trang bị chip lõi kép, hay thậm chí RAM 1GB, hoạt động mượt mà.
Nguồn: Sưu tầm.
Tags:andorid
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019