Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường thông qua việc không cung cấp sạc và tai nghe trong hộp
/59 người
cuhiep
1 thángBình luận: 368
 • Hạn chế người không cần nhưng vẫn được cung cấp
 • Khuyến khích việc dùng lại
 • Ai cần thì mua

Không cần thì không nên đưa:
Một sản phẩm lãng phí nhất khi nó được đưa cho người không cần nó. Cái này không cần phải giải thích nhiều thì mình nghĩ anh em cũng đủ hiểu về nó rồi. Việc các Apple hay các hãng điện thoại không bỏ sạc hay tai nghe vào trong hộp khi mà họ đo đạc được, đánh giá được là người dùng không cần hay số đông người dùng không cần là đúng đắn.
20191115_192925_Original.jpeg
Chúng ta đang sử dụng vô tội vạ các vật liệu ảnh hưởng xấu đến môi trường

Cá nhân mình mỗi năm mua mấy chục cái điện thoại và 20 năm thì mua cả ngàn cái điện thoại rồi nhưng cái tai nghe duy nhất mình dùng được mấy lần là cái tai nghe B&O đi kèm trong một cái điện thoại do LG bán ra. Như vậy là đã có hàng ngàn cái tai nghe được sản xuất ra mà không được dùng, vứt trong hộp lăn lóc đâu đó… Không chỉ mình mà rất nhiều anh em không có cần sử dụng cái tai nghe trong hộp smartphone. Không phải không có nhu cầu nghe mà có những lựa chọn khác tốt hơn về chất lượng, tiện lợi hơn. Và mình sẽ đi mua đúng cái mình cần.

Không chỉ tai nghe mà còn rất nhiều thứ trong cái hộp sản phẩm mà anh em mua được làm ra để làm màu chứ không phải làm ra để người ta sử dụng. Nó chỉ đẹp, nó chỉ nhìn hoành tráng lúc anh em mở hộp ra thôi, nhưng rồi anh em cũng bỏ nó lên kệ, vứt nó vào xó, vứt rác… vậy cho nên cái gì không cần thiết thì nên bỏ đi hoặc làm sao để nó là cái cần và sử dụng lại được là quan trọng.


Khuyến khích việc dùng lại:
Gần đây anh em thấy Khắc tên bán ra cái móc khoá có cục nam châm để hít vào cửa. Ban đầu cục nam châm đó được thiết kế để giữ cho cái móc khoá nằm thẳng, đẹp trong cái hộp. Nhưng khi mình nhận được thiết kế đó mình đã nghĩ đến việc tái sử dụng nó, biến nó thành cái dán lên cửa, tường để anh em hít cái móc khoá vào, cố định nó.
IMG_1465.jpeg

Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới đã giới hạn các sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Tuy nhiên mình thấy nó chưa được áp dụng tốt lắm ở Việt Nam. Áo mưa dùng một lần, bọc đựng thức ăn, hộp đựng thức ăn, ly đựng nước uống… nó nhiều đến mức mà chúng ta xem nó là việc bình thường ở huyện.

Hay việc anh em đi mua đồ ở bất cứ chỗ nào, ngoài chợ hay cửa hàng tạp hoá, kể cả các chuỗi cửa hàng lớn, nhiều cửa hàng mặc định là nhân viên sẽ đưa cho bạn cái túi nhựa để đựng, mà chẳng cần quan tâm anh em có cần cái túi đó hay không.

Mình nhắc anh em ủng hộ hay không phản đối việc Apple bỏ cục sạc và tai nghe ra khỏi hộp thì từ nay cũng hạn chế luôn việc dùng các túi nhựa đựng đồ. Anh em phải hiểu được ý nghĩa của bảo vệ môi trường và theo chứ đừng mù quáng ủng hộ rồi làm ngược lại, nhục lắm.

Việc Apple không bỏ cục sạc và tai nghe vào trong hộp sẽ khuyến khích người dùng tận dụng lại các củ sạc, tai nghe có sẵn của họ. Nó sẽ mang lại thêm giá trị cho các sản phẩm được dùng lại và nếu người dùng hiểu được sẽ có ý thức với môi trường hơn.

Hãy mua đúng thứ cần:
Lúc đó mình sẽ mua nó đúng cái mình cần nhất. Như bây giờ mà anh em dùng nhiều thiết bị công nghệ mà đi mua một cục sạc 20w thôi thì sẽ không hiệu quả bằng anh em mua một cục sạc nhiều cổng có công suất sạc lớn hơn. Sản phẩm của Apple dùng chuẩn PD nên cứ mua đúng chuẩn là được, đừng quan tâm đến hãng, công suất… một củ sạc có thể sạc được cho iPhone, iPad, MacBook, Airpods và nó cũng sạc luôn được cho các thiết bị không phải của Apple khác nữa…

Rất nhiều nước trên thế giới đã có quy định không phát miễn phí túi nhựa cho người mua hàng. Ai muốn dùng thì phải mua và cái túi mua đó nó thường ngon hơn cái túi mà anh em có thể lấy thoải mái. Mình cũng mong đến ngày Việt Nam sẽ cấm tặng túi nhựa khi người ta mua đồ, ai cần thì mua.

Quay lại tai nghe cho smartphone, nếu anh em muốn có trải nghiệm tốt hơn về tai nghe, về âm thanh thì tai nghe theo máy không bao giờ đáp ứng được. Hãy nâng cao chất lượng cuộc sống anh em bằng cách chọn đúng cái tai nghe phù hợp với cách sử dụng, loại nhạc, nhu cầu của anh em.

Kết
Không chỉ Apple mà cả thế giới văn minh này đang cố gắng bảo vệ môi trường bằng cách này hay cách khác. Apple cũng không phải là hãng đầu tiên làm việc này và cũng sẽ không phải là hãng cuối cùng làm việc này.

Anh em ủng hộ việc làm này của Apple hay của các hãng khác thì cũng tự mình cùng chung tay hạn chế việc dùng nhựa một lần, hạn chế lãng phí, tăng cường dùng lại.

Còn anh em phản đối thì sao?

 • Những người thực sự cần cục sạc mà Apple không cho đi kèm cảm thấy sự thiếu vì Apple không bỏ trong hộp thì có thể đừng mua iPhone xài vì đang có rất nhiều hãng khác cùng làm smartphone. Trong số đó mình thấy Samsung có nhiều sản phẩm nổi bật như Galaxy Z Fold2 hay Galaxy Note20 Ultra, tầm trung thì Galaxy A51. Mình đều dùng qua các sản phẩm này và nó rất tuyệt vời để trải nghiệm.
 • Anh em lo lắng cho người dùng iPhone bị thiệt thòi, bị Apple hút máu… Cảm ơn tấm lòng của anh em. Nhưng anh em chỉ nên chê đồ Apple đắt thôi chứ đừng lôi vụ bỏ cáp, sạc vào vì vô tình anh em thành kẻ chống lại những người đang ngày đêm cố gắng làm điều tốt đẹp cho môi trường và anh em cũng cùng hưởng/chịu chung.
 • Một số anh em khác cũng phản đối mà không cần phải suy nghĩ xem đúng/sai nó như thế nào. Lôi ra đủ thứ luận điểm liên quan đến kinh doanh (định giá sản phẩm, giá trị thị trường…) để phủ nhận việc Apple đang làm sẽ bảo vệ môi trường hơn. Rất nhiều anh em trong số này mình thấy hiểu được việc Apple làm, có sử dụng các sản phẩm bảo vệ môi trường, thậm chí là kêu gọi… nhưng vì không thích Apple nên sẵn sàng phủ nhận luôn việc Apple làm vì môi trường.
/59 người
trontu20
TÍCH CỰC
1 tháng
Việc bỏ tai nghe là đúng nhưng bỏ đi cục sạc là ko tán thành, nhất là đối với người mua mới ip, họ lại phải bỏ thêm tiền để mua thêm cục sạc
goodbye77
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@cuhiep chủ tịch ko hiểu hay là cố tình ko hiểu vậy, biết Billgate chi tiền làm từ thiện cho những lĩnh vực nào ko? nó đã giúp được bao nhiêu người ko ? Môi trường là thứ mà tất cả mọi người cùng phải tham gia góp sức, đừng xỏ xiên hủy hoại hình ảnh của Bill, chủ tịch ạ
goodbye77
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@nijerrys 1 cái điện thoại 20 củ, chi 10% là 2 củ mua sạc cáp mà bảo ko vấn đề gì, bạn thì kinh rồi. Còn cái cục sạc Anker PD 18w USB C 1 cổng hiện tại Shopee bán có 290k nó ko có công lightning mà cắm đc cáp của Apple nhé
nijerrys
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@goodbye77 Bạn có bị gì ko vậy, cáp sạc Apple tặng kèm là USB C to linghting mà, bạn nghĩ đầu C cắm và vào đâu, còn đầu lighting cắm vào đâu. Còn thích cục sạc 5W chính hãng ko, ở nhà mình có 1 đống nè, chịu phí ship mình ship tặng cho.
nijerrys
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@goodbye77 Thích hàng rẻ 185k mà có chuẩn PD công suất ra 20W trở lên thì chơi hàng Xiaomi.
https://shopee.vn/Củ-sạc-nhanh-30W-Xiaomi-Zmi-1A1C-HA722--BH-7-ngày-i.299252.3519248010?gclid=CjwKCAjw8-78BRA0EiwAFUw8LJJV0u2G1j7aXB6ED0WCvIQu9bBsjV34w2KQ-R_K1rxQPLBc_6LHuBoC4tcQAvD_BwE
bomy
CAO CẤP
1 tháng
đính chính lại title là "Ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường thông qua việc không cung cấp sạc và tai nghe trong hộp aka [QC] Khắc tên móc đeo chìa khóa" anh em thông cảm nhé
@bomy Đúng là quảng cáo khắc tên, mà nhắc mới thấy quảng cáo trá hình thiệt, bú theo apple bỏ củ sạc khắc tên bỏ luôn khắc tên mua về cho tự khắc cũng được 😆)
Vc thật, méo còn cái gì viết nữa à ad?
@finely Với lại ông cũng kém vừa thôi bro, thông tin trên này là pha ke hết, tui 93 nha hahahaha
@tbdat11 Mặc dù apple nó éo care bất kỳ thành phần rì viu ơ nào ở VN để mà trả tiền cho nó nói tốt nhưng nó rất cuồng đồ apple và rất nhiệt tình PR, viết bài về đồ apple , còn mặt khác ăn tiền hàng tầu viết bài nhưng cũng lật mặt nói xấu hàng tầu rất ghê, mặt đồ nhìn bần vc mà tỏ vẻ sang chảnh khi mang trên người đồ apple từ đt tới cái đồng hồ mấy triệu, người ta cứ 8800 24k 40 củ, đt thì iphone 7plus ,8 nhìn còn sang hơn thằng cuồng hiệp
@traithanhnam90 Thằng Hiệp l này đc chim cút cho ăn bi nên phải chiều chim cút thôi
Tư tưởng của cuhiep rất tiến bộ, cần trao ngay giải GreenPeace cho anh ấy
@conchott Đến cái hộp iphone se 2020, XR, 11 bỏ sạc làm mỏng đi các bố ý còn khen đẹp (thực tế y hệt hộp củ, chỉ mỏng hơn) thì biết rồi đấy.
Dùng dịch vụ gg, bú frame iphone, quay lại chửi android---->tương tác nhiều kiếm nhiều tiền. Bản chất của diễn đàn tt là thế mà
Cười vô mặt
conchott
TÍCH CỰC
1 tháng
@trung76 Loại nhận giải này nói nhẹ nó ko hiểu b nhé. mà nặng cỡ này nó cũng ko hiểu đâu.
finely
TÍCH CỰC
1 tháng
@dunggrap Thử đi xem các diễn đàn hay trang báo uy tính lớn nhất nhì Việt Nam có trang nào khen Android hằng ngày ko mà phân bì. 🙄🙄🙄 android của bạn tầm thường thì ko ai biết ko viết bài là đúng rồi.
@finely ?? Của bạn? Tôi ko bạn bạn của cậu nhá
Nhanh cho vuông luôn thì giờ người dùng cả android và ios nhiều lắm, 2 tay 3 súng là bình thường 😑. Tầm nào rồi giờ còn chơi 1 que.
Ui giời cái bọn hay nói đạo lý nó... Lắm. Khuyến khích dùng sạc cũ nhưng bán kèm đây C, bán thêm cục sạc 20w và ko giảm giá.
@khanhtoan.nguyen Chắc thằng đó nó đang sống ở cali phọt ni a , bộ tộc xứ đó văn minh lắm đăt biệt là khinh thường "Đại Việt" và cho mình là cao cấp hơn 😆😆😆
@finely Lại một con đỉa phải vôi. Chắc bạn ở "bển" lâu quá rồi nên có vấn đề về đọc hiểu tiếng Việt. Tôi cười vào mấy đứa mở mồm ra là môi trường, trong khi rác thải nhựa thì vứt tùm lum, mở mồm thì môi trường, mà đồ ăn thức uống nhất định phải để vào cốc/bát/thìa nhựa, mở hội thảo bàn về bảo vệ môi trường ở ngoài trời mà BTC dùng cả đống túi nilon bọc ghế ngồi cho khỏi mưa ướt. Rồi hàng tá các bạn trẻ ăn mặc sang chảnh lên hồ Tây uống nước và phủi đít đứng dậy bỏ lại đằng sau một núi rác thải nhựa, tôi tin là nhiều người trong số đó cũng đã từng lên mạng để bảo vệ môi trường.

Tôi cũng cười vào mấy đứa cho rằng bỏ cục sạc để bảo vệ môi trường, đấy chẳng qua là vì vấn đề kinh tế. Nếu thực sự muốn bảo vệ môi trường, thiếu quái gì cách, hãy thu mua lại bộ sạc cũ đi, hoặc tạo ra chương trình đem bộ sạc cũ đến đổi lấy bộ sạc mới đi, rồi đem cái sạc cũ đó mà tái chế,... thiếu gì cách làm, chẳng qua cứ làm màu với cái chuyện bộ sạc. Mà nhiều site công nghệ uy tín nước ngoài cũng mổ xẻ chán rồi, hầu hết đều kết luận là việc bỏ sạc chỉ vì kinh tế, tôi chả hiểu sao mấy nhà "môi trường học tự xưng" ở VN cứ thích cho rằng đó thuần túy là vì môi trường. Chết cười 😆

Tôi ủng hộ các bạn có ý thức bảo vệ môi trường chân chính, tôi chỉ thấy khôi hài với mấy người lấy các lý lẽ ngụy biện ra để biện minh cho vấn đề bảo vệ môi trường trong việc bỏ cục sạc này thôi.

Tôi công nhận Apple là một trong những công ty đi đầu trong ứng dụng nguyên liệu tái chế trong các sản phẩm của họ, họ ứng dụng tốt nguồn năng lượng sạch mà họ tạo ra. Nhưng còn cái lý lẽ bỏ sạc đơn thuần là để bảo vệ môi trường này, có kẻ ngốc mới tin 😃)
104495655_1804392576367558_6472855830944454165_n.jpg
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@Black Mamba đúng rồi nên có chương trình thu sạc cũ đổi sạc mới nếu apple thực sự muốn bảo vệ môi trường, hoặc ít ra cũng đưa cho người ta sợi dây đầu A nếu muốn người ta dùng lại sạc cũ.
aka KiCHiK
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@finely Giỏi lắm. Hay suy bụng ta ra bụng mình chú em ạ
ntlvn
TÍCH CỰC
1 tháng
Hình minh họa mất tập trung quá
phongvan00
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@ntlvn Ủng hộ môi trường tích cực ăn bưởi cho tâm hồn tươi đẹp. Sạc cáp gì tầm này.
khg sản xuất thêm iphone nữa sẽ giúp bảo vệ môi trường tốt hơn nhé, vì thật sự cũng không cần, khuyến khích dùng lại cái cũ.
Hôm trước mình đọc thấy có bạn gợi ý nên tặng voucher mua sạc, tai nghe khi mua iphone. Mình thấy như vậy rất hay. Đỡ gây bất bình dư luận hơn, sau 1,2 năm rồi bỏ voucher này đi, người dùng họ đỡ sốc & quen với kiểu mua sắm mới.
Chứ đạp phanh cái rầm như hiện nay họ phản ứng là đúng. Họ nghe cái câu bv môi trường họ dị ứng
@xinchao Hydro Cục sạc là free xưa giờ hà cớ gì bây giờ phải mua lại cục sạc đó ?
@ngoinhala Đúng đó bạn. Từ thưở mới sáng tác ra dtdd thì phải có sạc kèm máy. Tự nhiên giờ đẻ ra câu thần chú "bảo vệ môi trường" cái là lóc cục sạc ra bán riêng. Thấy nó ngược ngạo gian trá sao sao ấy
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@xinchao Hydro đúng rồi bvmt thì đừng sản xuất cục sạc nữa, khuyến khích cắm vào laptop để sạc.
@ufdb Mình nghĩ những đại lý thông minh muốn đẩy nhanh bán iphone đóng hộp từ bây giờ trở về sau họ sẽ tặng kèm voucher mua phụ kiện sạc, cáp, tai nghe...vì những iphone này sẽ ko tặng kèm mấy thứ đó nữa, thị trường nước ngoài ko rõ như nào, nhưng vn mình e đó là rào cản làm khách khó chịu
Mình nghĩ ai cũng ủng hộ vì môi trường Nhưng sự tranh luận chủ yếu vì cái lập luận ủng hộ môi trường nhưng giá sp vẫn tăng. Điển hình như Iphone 11 dù bỏ đi sạc + tai nghe nhưng giã vẫn cũ y nguyên? Apple quá coi thường người dùng sao?
Giả sử Apple dùng số tiền thu đc từ việc loại bỏ pk từ iphone 11 cũ để ủng hộ quỹ vì môi trường thì thử hỏi liệu còn ai phản đối nữa? Chẳng qua tiền vanx đút đầy túi.
Tai nghe thì có thể bỏ và thực tế Xiaomi đã làm việc đó từ rất lâu và ko ai phản đối cả. Nhưng việc bỏ sạc thì mình nghĩ đa phần sẽ mua thêm cục sạc mới vì sẽ khó dùng cục sạc cũ, cái tính năng sạc nhanh của iPhone 12 mình nhớ phải đúng cục sạc 20w trở lên mới dùng đc (tính năng magsafe cũng phải củ sạc 20w trở lên mới dùng đc). Chả hiểu apple muốn người dùng tận dụng đồ cũ ntn trong khi chính họ đang làm cho sự tương thích khó khăn hơn?
@lekhanhtrung123 Có lẻ mình có góc nhìn khác.
Mình vẫn nghĩ đơn giản là bộ sạc cũ từ iPhone 11 hay trước đó vẫn dùng được cho iPhone 12.
Để tận dụng tính năng mới, người dùng sẽ mua cái mới như MagSafe chẳng hạn.
Chuyển qua type C, mình hiểu là cần lộ trình hoặc biết đâu thế hệ tiếp bỏ cổng sạc, dùng MagSafe luôn chẳng hạn. Cái này là phỏng đoán.
Góc độ khác, nếu iPhone 12 dùng type C, ít nhiều cũng sẽ bị ném đá: vậy là bộ sạc từ 11 ko dùng được.
@romano19 Mình thấy iPhone 12 nhiều tính năng iPhone 11, giá sẽ cao hơn.
Iphone 11 mới bị bỏ tai nghe, sạc thì mình chưa biết, để mình tìm hiểu thêm.
Định giá là khái niệm cũng định tính, giá thương hiệu nhiều khi cũng khá cao. Tuy nhiên so ngang 20w và 5w mình nghĩ vậy là tốt.
Nếu người dùng không muốn, vẫn mua sp của hãng khác có MFi certificate.
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@Run4yrlife muốn bvmt thì phải trang bị cáp đầu A cho người ta dùng lại sạc cũ, còn ai thích sạc nhanh thì mua thêm.
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@Run4yrlife lúc mới ra mắt người ta phản ứng dữ quá nên mới giảm 10 đô cho mấy cái sạc đó (tính ra nó vẫn lời nên nó mới giảm, kinh thiệt)
shjdoku
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Có mỗi cái chủ để " BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG " mà mod phải thanh minh thanh nga mãi, ai chả hiểu apple tung ra chiêu mới để hút máu người dùng hơn cả Kotex
Cười vô mặt
x.dung
TÍCH CỰC
1 tháng
@shjdoku ad không phải ko biết. Mà bảo thủ quá thôi. Khổ
@shjdoku Mình thì đang tình nghi admin bị tụi marketing, cskh của apple ở Singapore hack nick
@shjdoku "BẢO VỆ TÚI TIỀN" nhé
@shjdoku Có cả Diana nữa nhé
Cười vô mặt
@shjdoku Chim cút cho ad ăn bi nên nâng bi chim cút là đúng rồi. Thằng ad này đăng bài nào thấy ngu bài đó
qk7
TÍCH CỰC
1 tháng
Khuyến khích dùng lại cái quần gì khi từ thằng IP X trở xuống có thằng nào cục sạc có USB-C đâu, toàn USB A, kể cả xài của Android cũng có mấy thằng có cục sạc USB C?
Toàn lũ cừu ngụy biện tự TDTT
Mày vui tính vãi
qk7
TÍCH CỰC
1 tháng
@finely Thế thì ifan cứ làm theo ý của ifan mắc gì phải "nhột" mà đi bắt bẻ người khác??? Không xài là không có quyền lên tiếng à 😆
Mở miệng ra thì ifan này nọ, sang chảnh đến cái store cũng phải tập thói quen mua chứ không xài free như android... Vậy mà xíu kéo qua room khác thì thấy nào là hội sim ghép, hội iphone lock,... Rồi nào android bỏ rơi người dùng chứ cái ip4, 5, 6 vẫn update phần mềm bla bla bla...
Vậy mấy fan đó có thiển cận không khi xài đồ "cũ xì" vậy?
Up lên 12 hết đi để bảo vệ môi trường chứ 😃)

Mượn tạm câu nói của 1 diễn đàn khác: kinh doanh dựa trên lợi nhuận thì OK chứ dựa trên danh nghĩa vì cộng đồng mà kiếm lời thì là thứ vô đạo đức.
qk7
TÍCH CỰC
1 tháng
@finely Tin mới nóng hổi đây nhé, này thì dùng lại, này thì bảo vệ

Theo đó, Apple cho biết: "You need a 20W or higher power adapter to fast charge your iPhone 12" (bạn cần sử dụng củ sạc có công suất 20W hoặc cao hơn để sạc nhanh cho iPhone 12 của mình).

Như vậy, điều này đồng nghĩa với việc, củ sạc 18W trên iPhone 11 Pro vẫn có thể sạc được cho iPhone 12. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng chức năng sạc nhanh, bạn cần phải mua bộ sạc nhanh 20W mới của Apple.

https://www.imore.com/18w-charger-you-got-your-iphone-11-pro-wont-fast-charge-your-iphone-12
Cười vô mặt
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@qk7 vì thế nếu muốn trải nghiệm sạc nhanh thì hãy mua thêm nhé.
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@manchirua giống kiểu tăng giá iphone mới vậy, rồi kêu bvmt.
toannd87
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Nội dung chính của bài là:
- Nên ủng hộ Táo khi xắt xén phụ kiện để bảo vệ môi trường và doanh thu.
- Tiện thể khoa luôn đồ nhà bán.
- Không thoải mái thì không mua, và không cần khóc mướn.
x.dung
TÍCH CỰC
1 tháng
@toannd87 cảm ơn đã tóm tắt
@toannd87 Ngày xưa nhớ cô giáo cho điểm 10 như này
Hun cái nè
FA5A23E9-08F1-4651-B4E6-EF70077BEBB9.jpeg
Bảo vệ lợi nhuận của tập đoàn nghìn tỉ đô
Obj 430u
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Bảo vệ môi trường nghe nó bùn cười quá, nếu muốn bảo vệ thì chuyển qua dùng Type C đồng bộ với Macbook Ipad và Android để người dùng đỡ phải mua thêm và hạn chế sản xuất thêm nó mới bảo vệ chứ. Rồi sau này mấy hãng Android cũng làm theo k tặng kèm cuối cùng người dùng chịu thiệt.
daibt
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Vẫn chỉ là lý thuyết vì điện thoại mới cho phép xạc nhanh. Xạc cũ ko đủ đáp ứng....
Tuy thấy việc bỏ phụ kiện không tốt lắm. Nhưng đúng là có rất rất nhiều phụ kiện kèm theo máy mà không dùng. Giờ ở nhà không dưới chục các tai nghe, củ sạc các loại không dùng hết. Cứ mỗi lần mua máy lại dư ra 1 bộ không dùng. Cứ gom lại bỏ vô 1 hộp chả biết để làm gì Hôm trước gom mấy cái sạc của mấy máy đời cũ không còn xài được nữa đem bỏ. Chắc thêm 1 thời gian nữa lại phải gom mấy cái cổng micro USB bỏ tiếp rồi.
Việc bỏ tai nghe thì ủng hộ hoàn toàn. Còn việc bỏ cục sạc, khi mà Apple đổi đầu ra cục sạc thì không tán thành.
saver2012
ĐẠI BÀNG
1 tháng
Thêm một ý nữa là nếu loại bỏ sạc và tai nghe sẽ giảm kích thước hộp xuống, từ đó giảm lượng carbon footprint trên mỗi chiếc iPhone bán ra.
Cá nhân mình thì ước gì sau này mấy hãng thống nhất chung một chuẩn sạc không dây, xách đi đâu xài cũng được, chả cần biết là iPhone hay Android hay tai nghe hay smartwatch.
ndt90
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@saver2012 Châu Âu chuẩn bị ra luật đó nhưng Apple sợ thiệt thòi nên gửi thư phản đối đó
ufdb
CAO CẤP
1 tháng
@ndt90 bvmt quái gì, đúng là đạo đức giả.
t2d6485
ĐẠI BÀNG
1 tháng
cái lưỡi nó dẻo vl
@t2d6485 Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình 🤣
conchott
TÍCH CỰC
1 tháng
Ôi vãi.còn hỏi ý nghĩa? ý nghĩa của vụ này là xèng vào túi nhiều hơn chứ còn hỏi làm gì.
Muốn bảo vệ môi trường thì nên cho đổi cũ lấy mới. 19 usd cái sạc 20w thì h bảo khách mang củ cũ + 10 usd nữa ai cũng đồng ý.
Còn Cái sạc ko dây Mage thì ko sài được với sạc dưới 20w,Sạc nhanh 18w của iphone 11 pro max cũng ko sài được nhanh cho 12.thử hỏi đó là bảo vệ môi trường?
Biết là cuồng nhưng cũng phải hiểu thế nào đúng là sai,thế nào là bảo vệ môi trường thật sự nếu có Tâm chứ ?
"You need a 20W or higher power adapter to fast charge your iPhone 12"
https://www.techrum.vn/threads/bộ-sạc-18w-của-iphone-11-pro-không-thể-sạc-nhanh-cho-iphone-12.361235/
anhdungz
ĐẠI BÀNG
1 tháng
@traneupcqk Vậy nhanh, chậm cũng chỉ là cái tên chứ hiệu suất của nó vẫn theo thông số phải không?
Ví dụ sạc 18W hết 100phút thì sạc 20W máy báo sạc nhanh cũng mất tầm 90phút.
@anhdungz Theo thông số chứ bác.
Ví dụ bác dùng note9, công suất sạc tối đa là 15w thì khi bác cắm vào máy nó sẽ nhận là sạc nhanh. Nhưng note10+ nó sạc lên tới 45w thì bác cắm sạc nhanh chỉ có 15w vào thì không đủ gọi là sạc nhanh rồi.

Note10+ của e cắm sạc 25w thì nó báo Super fast charging, cắm 18w thì là fast charing, dưới 18w thì chỉ là charging thôi. Mặc dù nó không ghi là sạc nhanh nhưng sạc 15w vẫn nhanh hơn 10w.
Thằng Apple này cũng thế, cắm 18w nó sẽ không nhanh bằng chuẩn 20w nhưng chắc chắn nhanh hơn 12w
@alakazam1994 có khả năng dùng sạc 18W vẫn nhận đc 18W, chỉ chậm hơn 20W tầm 15- 30p đến khi đầy pin, đoán vậy ko biết đúng ko, chờ icuu kiểm chứng. 😁
@conchott @cuhiep thấy ngu nên im cmnr
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019