[Ý tưởng] Kệ sách độc đáo không cần ốc vít
TDNC
12 nămBình luận: 32
[​IMG]

Chiếc kệ có tên Self Supporting Shelf của nhà thiết kế Sam Drury có hình dáng như một tấm ván, có thể thu ngắn hoặc kéo dài tùy ý, điểm đặc biệt của chiếc kệ này đến từ chỗ bạn có thể gắn nó vào 2 mép tường mà không cần phải bắt ốc hay đóng đinh, vì thế mà nó sẽ không gây ra bất cứ hư tổn nào cho tường nhà bạn.


Chiếc kệ có bề mặt được ghép lại từ nhiều tấm ván dài và nhỏ ăn khớp với nhau, khi cần bạn có thể kéo ra hai phía để có một chiếc kệ dài hơn. Bên dưới của nó có hai chân móc được thiết kế đặc biệt dùng để bám vào tường, thiết kế cong như hình phễu của hai chân móc có tác dụng gia cố sức bám vào mặt tường mỗi khi bạn kê đồ vật hay sách vở lên chiếc kệ. Vì thế mà bạn càng đặt nhiều đồ lên thì chiếc kệ càng trở nên chắc chắn.

Hãy xem qua một vài hình ảnh để biết cách chiếc kệ này hoạt động:


[​IMG]
Kéo ra, sau đó nhấn xuống để cố định chiếc kệ

[​IMG]
Thiết kế hình phễu giúp gia cố sức bám mỗi khi có lực tác dụng lên

[​IMG]

[​IMG]

Nguồn: Yanko Design
32 bình luận
quá độc đáo...thiết kế đẹp phù hợp với nhiều không gian
cái này được à ^^! thích mấy thiết kế đơn giản nhưng hữu dụng thế này, nhưng, chỉ dùng cho 2 mép tường dạng như trên hình thôi, còn tường to quá thì sao @@, chắc ko đc đâu nhỉ @@
hay nhỉ , rất tiết kiệm ko gian và thời gian
Ý tưởng hay quá, trọng lượng luôn là thách thức của kệ sách từ trước đến nay, giờ lại trở thành tác nhân hỗ trợ, thật là sáng tạo!
hay quá nhỉ, tiện dụng cho ng thường xuyên phải đi công tác hay vận động viên
Nếu để nhiều sách có chịu được ko nhỉ........?
Cái này luôn tạo ra ứng lực cho tường nên ko tốt đâu😁
nhìn đẹp thật nhưng mình không biết để đâu hết . vì ở đâu ra 2 bức tường nhu vậy ? . ko lẽ để tronh tủ thì thật là phí
Rất tiếc, vì tường nhà mình phẳng quá, không có đến 1 cái khe tường nào để nhét chiếc kệ này vào.
Mình nghĩ thiết kế này rất thích hợp với nhà ai có các loại tủ âm tường, hoặc nếu tủ đồ của nhà bạn nào đủ cứng cáp thì cũng có thể kê thêm cái kệ này vào trong, cũng chứa thêm được khối thứ linh tinh đó chứ 😃.
Thật tuyệt, phát minh thật trí tuệ! Đáng để học hỏi...:eek:
Cái này áp dụng để làm cầu cũng hay đấy chứ 😁, cầu không cần trụ, không cần treo ;))
làm ghế ngồi thì sao nhỉ 😃
Lý thuyết, sách vở quá....! Cái này chỉ áp dụng được trong một giới hạn trọng lượng đồ nhất định thôi, tùy thuộc vị trí đặt giá, loại bề mặt tường hoặc chất liệu chế tạo bề mặt tiếp xúc giữa chân đỡ giá với tường. Bởi vì trọng lượng càng tăng thì lực ma sát tăng theo để giữ giá lại, nhưng đến một mức độ nào đó thì trọng lực sẽ lớn hơn lực tổng hợp của 2 lực ma sát, và kết quả là... "BÙM", bạn đi nhặt đồ. Haha... Chỉ tiện lợi hơn nhiều chứ chưa thể sánh được về khả năng chứa khối lượng đồ vật so với loại giá khoan sâu vào tường, hehe..
ghitacodon
ĐẠI BÀNG
11 năm
uh...bác nói hay...em đã liên tưởng ngay ra rồi đó...bác chê nó lý thuyết,sách vở những đã nghĩ một tý nào về nguyên lý chưa?người ta mới nêu dạng ý tưởng thôi

nếu gia cố tường bằng một miếng/thanh kim loại khác thì sao?....và nếu miếng kim loại đó có hõm bắt khít với cả chân bám của giá nữa thì sao?và được bán kèm với bộ giá này làm bộ phận chịu lực cho tường với những căn nhà tường có bề mặt chiu lực yếu.....

lực sẽ đc phân bố đều ra toàn bộ bề mặt tiếp xúc của thanh với tường chứ không chỉ một điểm nhỏ nữa...vậy đã đủ bền chưa?
đừng vội phán nó lý thuyết sách vở nhé....


.... riêng em thấy khả năng ứng dụng,cơ động rất cao.....và nó sẽ thành hiện thực được đấy...cứ chờ xem!
Người nước ngoài sáng tạo quá nhỉ?

Qua bên US mới thấy nhiều sản phẩm hay thật.
Nó có chịu nổi lực khi để cả chồng sách hem nhỉ 😁 . Mình cảm giác nó làm hại sơn tường và sẽ ko chịu được chồng sách nặng. Dù sao ý tưởng rất hay ^^!
Ý tưởng hay nhưng có vẻ không thực tế lắm với đa phần sinh viên Việt Nam. Phòng trọ nào mà lại có 2 mặt phẳng song song để làm cái kệ đó chứ.
Mr_nhat
ĐẠI BÀNG
11 năm
rất cần cho nhà có diện tích nhỏ.
Thật là một thiết kế độc đáo và hữu dụng! 😃 Nếu có ở Việt Nam thì Cọp Con phải mua vài cái quá.
Ý tưởng hay,thiết kế khả thi, k biết giá cả thế nào...
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019