YouTube bắt đầu làm chậm trang web khi phát hiện adblock

vn_ninja
14/1/2024 7:47Phản hồi: 178
YouTube bắt đầu làm chậm trang web khi phát hiện adblock
Nhiều người dùng trên Reddit đã báo cáo rằng YouTube đã bắt đầu làm chậm trang web bất cứ khi nào phát hiện trình adblock. Theo như video dưới đây thì trang YouTube đột ngột trở nên lag và không phản hồi: bộ đệm video cực kỳ chậm, ảnh preview hiển thị sai và không thể chuyển sang chế độ full màn hình hoặc Theater mode. Tuy nhiên khi tắt trình adblock thì lại trở lại bình thường.YouTube trước giờ luôn coi việc sử dụng adblock là vi phạm điều khoản dịch vụ và đã sử dụng một số phương pháp để hạn chế người dùng sử dụng các công cụ này. Đầu tiên là vào tháng 5 năm ngoái, với một thông báo pop up có nội dung “Adblock vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube” và để xuất tắt nếu muốn xem tiếp.

YouTube-Adblock.jpg

Và phương pháp thứ 2 đang được áp dụng hiện tại, chính là làm chậm toàn bộ trang web khi phát hiện adblock - YouTube gọi đó là “chế độ xem dưới mức tối ưu”. Nếu gặp phải vấn đề này thì người dùng chỉ có 2 tuỳ chọn là tắt adblock hoặc nâng cấp lên Premium.

Đối với người dùng thì các phương pháp ngăn cản adblock của YouTube hiện đang gây nhiều tranh cãi. Nó buộc người xem phải lựa chọn giữa việc trả 10 USD/tháng hoặc ngồi xem các video quảng cáo mà nhiều khi không thể bỏ qua và có thời lượng lên tới 10 phút, 2 lựa chọn đều không hề lý tưởng đối với một số người.

Trước đó, một khảo sát vào tháng 11 năm ngoái cho thấy việc YouTube chặn adblock đã làm thay đổi hành vi người dùng rất nhiều, nhưng là theo hướng tiêu cực. Kết quả khảo sát cho thấy rất nhiều người đã tìm đến các trình adblock mới, hầu hết đều không muốn trả tiền cho YouTube Premium và rất ít người sẽ bỏ adblock vì hạn chế của YouTube.

→ Xem thêm:

9to5Google
178 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Có thể Youtube bị bọn T.àu xúi dục làm vậy. Chứ các công ty ở nước ngoài họ làm ăn rất đàng hoàng nên chả bao giờ có hành động xấu xí như thế cả !
run9
TÍCH CỰC
6 tháng
@namdh7 Vậy cũng không hiểu. Có nhu cầu thì mới dùng.
alphi
TÍCH CỰC
6 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Bạn xây cái nhà. Mà tôi muốn vào ngủ miễn phí bằng cửa sau. Vậy bạn có chắn lối đi đó ko.? Hay để tôi vào ngủ miễn phí?
@Nguyễn_Văn_Triệu Cứ cái gì xấu, dở là của tàu, của đông lào. còn cái nào tốt, hay là của Mỹ. Mỹ là nhất
tungldbt
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Nguyễn_Văn_Triệu Khi bạn làm ra 1 sản phẩm để kiếm tiền. Mà khách hàng cứ đòi dùng Free. Bạn sẽ làm sao ?
cài quảng cáo bẩn có được coi là vi phạm chính sách k?
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@Phuhoba93 No 😁
vudat102
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Barbatos Cái Dì mày tao sợ quá vậy! Tích cực lên bạn ơi.
@Barbatos Quảng cáo cũng là 1 cách kiếm tiền của Youtube, nhưng quảng cáo sản phẩm giả & nội dung lừa đảo thì phạm luật luôn chứ bác so sánh gì giữa việc xài free ?????
mình hoàn toàn đồng ý xem quảng cáo 5-10s để không phải trả phí.
khangtn
TÍCH CỰC
6 tháng
Hèn chi sáng giờ tưởng bị gì, cứ vào Youtube là bị giật lag kinh khủng luôn
@khangtn Mình cũng bị, cứ tưởng mạng có vấn đề
@lamtien338 thật mà, mình mua Pre hẳn hoi, cứ tưởng sever bọn GG bị làm sao
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@khangtn Dậy là áp dụng toàn cầu rồi 😃
@lehongxuan máy mình tạm thời thấy cũng ko khác mấy. chỉ cảm nhận ko load nhanh như trước nhưng ko nhiều
ublock origin vẫn ổn nha đừng cài adblock nữa.
EvilBoss
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@fear factor Cứ gọi là nhóc thoải mái nha, nhưng nhóc chịu bỏ tiền để sử dụng dịch vụ, nhóc là 1 "khách hàng" của mấy dịch vụ đó. Nếu ông nghĩ mình lớn hơn rất nhiều để gọi người khác là nhóc thì chắc phải biết cân nhắc đúng sai khi vừa chặn QC vừa đòi hỏi. Còn lớn rồi mà như vậy thì ... chịu thôi. Ông làm gì là việc của ông, đánh giá theo quan điểm cá nhân là quyền của tôi.
@EvilBoss Ăn nói ấu trĩ, ngông cuồng khi không gọi thiên hạ là mất phẩm giá. Quan điểm của nhóc thì cứ để trong mồm nhóc mà ngậm lại đi. Bày đặt chu mỏ đi lếu láo bị phản đòn cho thì lại ngồi khóc.
Vậy gọi nhóc là nhẹ rồi đó. Lếu láo vậy gọi nặng hơn là thiếu nhân cách có mà ngồi khóc.
EvilBoss
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@fear factor Tôi chỉ biết đúng và sai, thiên hạ làm sai thì cười vào mặt thiên hạ có gì đâu. Đây là diễn đàn chỉ cho phép ông đưa ý kiến mà không cho phép người khác đưa ý kiến sao?
Thật sự thì tôi thấy ông bị đụng vô xong giãy lên đành đạch thôi.

Bonus cho ông: nhân cách của con người là cách cư xử và phẩm chất của mỗi cá nhân - điều tạo nên giá trị của một con người trong xã hội.

Tôi bỏ tiền ra mua và sử dụng sản phẩm, thúc đẩy nền kinh tế, góp phần tăng thu nhập cho những người up video để ông xem chùa. Ít ra tôi còn có giá trị trong trường hợp này. Ông nên hiểu là không có những người dùng dân chính thì sau này Youtube ông cũng chả có để mà xem đâu.
@EvilBoss Nhóc càng cố chống chế càng ấu trĩ. Tóm lại nhóc căn cứ vào gì để phán xét thiên hạ cài ADBLOCK là mất phẩm giá? Ai cho nhóc cái quyền đó? Bỏ cái thói đó mà làm người cho tử tế vào.
Mình dùng premium vẫn bị. Dm cứ tưởng máy bị sao
march3090
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@iolna Oh như vậy thì ko tránh đc rồi.
@Tech Man Mình cũng vậy.... Mé cay...
iolna
TÍCH CỰC
6 tháng
@march3090 Mình dùng revanced YTB thì có nút bỏ qua đoạn quảng cáo promo này nhưng không phải video nào cũng bỏ qua được
yanaro
TÍCH CỰC
6 tháng
@iolna SponsorBlock extension ấy mà. Chắc tại thông tin đoạn sponsor đến từ user nên các video mới hoặc ít phổ biến sẽ không có đủ thông tin để bỏ qua.
iolna
TÍCH CỰC
6 tháng
Không dùng extension, ở đây chúng tôi chỉ cần dùng Brave Browser. Android thì phang YTB Revanced. Chừng nào còn ... được thì mình cứ chơi. Quảng cáo kiểu nghe/xem mấy bài nhạc/video giống kiểu Spotify mình thấy OK. Chứ video nào cũng có quảng cáo thì ối dồi ôi quá.
@iolna Mình cũng dùng Brave, trên iPhone thì chơi sideload, êm ru. Mà bạn cho mình hỏi Brave nó ăn CPU nhiều quá, có cách nào giảm bớt không nhỉ? Cảm ơn bạn.
iolna
TÍCH CỰC
6 tháng
@lamhoangnotlanhong Mình không hay dùng laptop để xem ytb. Xem trên điện thoại đã hơn, tiện hơn. Cùng lắm là mở ytb music bật 144p để nghe nhakc thôi.
GiT
CAO CẤP
6 tháng
@iolna Nó dễ mà, mình cũng chẳng phải dân chuyên hay coder gì cả, xem một vài hướng dẫn trên mạng biết làm luôn. 😅
iolna
TÍCH CỰC
6 tháng
@GiT Cái bản build cũ nó vẫn hoạt động tốt. Khi nào bị ngáo ngơ hoặc cực rảnh mình thử nghịch build thử xem sao 😅
Từ ngày hôm qua 13/01 mình bắt đầu thấy youtube chạy trên chrome giật lag bất thường, tưởng xem sẽ nhiều ăn virus, tìm hiểu mãi tắt adblock extension thì lại mượt, vc.
Tuan-Art
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TUẤN.N.Đ thế giời ai cũng như bạn thì móc đâu ra video mà xem. người ta bỏ công sức làm video up lên để lấy tiền từ quảng cáo mà mấy ông chặn thì nó đổ j vào mồm.
@Tuan-Art Tôi biết tôi sai rồi.
Không hiểu tại sao gần đây Youtube có dấu hiệu bị ngáo, gợi ý rất nhiều video, nhiều kênh mà mình hoàn toàn không thích. Trước kia nó tương đối hiểu sở thích của người dùng và các video gợi ý tương đối đúng gu. Các bạn có bị vậy không?
tx102
TÍCH CỰC
6 tháng
@Pisces.Mist Vietcatholic đăng tin tôn giáo mà nhỉ?
@tx102 1 dạo đăng tin tuyên truyền sai sự thật về cuộc chiến giữa Nga và ukraine, sau đó đá đểu sang chính sách của chính phủ VN các thứ, đăng đúng không nói nhưng đây cố tình đăng sai sự thật để lái dư luận theo hướng của truyền thông phương tây
iolna
TÍCH CỰC
6 tháng
@NguyễnXuânBằng Bạn vuốt trên điện thoại, dừng lại khoảng vài giây nhưng không bấm vào xem là nó tự play kiểu xem trước không có âm thanh nhưng vẫn tính vào lịch sử xem. Rất chuối 🍌
oldman20
TÍCH CỰC
6 tháng
@iolna Vvaof cài đặt tắt đc thì phải
Đừng có tha rác rưởi của đám truyền thông bẩn về rồi dọa rồ vớ vẩn. Combo Firefox + ublock Origin vẫn phà phà đây, có XI NHÊ gì đâu
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@DarthTyr Bị gì vậy ku?
GiT
CAO CẤP
6 tháng
@DarthTyr Cùng combo... 🤣
@DarthTyr đây, tôi combo tương tự cũng dính này
Lee92
TÍCH CỰC
6 tháng
Mấy nay xem youtube bên Edge trình chặn quảng cáo không còn hiệu quả, xem cứ lag lag. Thôi chuyển sang Brave xem mướt mườn mượt lại không quảng cáo và không cần cài thêm app chặn quảng cáo nào hết 😆)
@Lee92 Dùng Adguard hoặc Ublock Origin chặn vẫn xem mượt nha, cài thêm cái Sponsorblock để chặn thêm quảng cáo của nhà tài trợ nữa.
Lee92
TÍCH CỰC
6 tháng
@Đặng Chánh Thi Chỉ cần 1 trình duyệt Brave là làm được hết rồi bác. Tôi chuyển sang Brave luôn rồi...
@Lee92 Mình cũng dùng Brave mà thấy nó ăn CPU nhiều quá, có cách nào khắc phục không bạn nhỉ?
@Lee92 Bạn có thể cho mình hỏi là trình duyệt này có chặn được quảng cáo của nhà tài trợ không bạn? Mình cũng tính chuyển qua xem sao.
Gì chứ đấu với youtube/google thì dân mạng chơi tới bến luôn 😆))
S.O.J
CAO CẤP
6 tháng
@SilverWolf501 Gì chứ ad block nhiều lắm 😃
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
BRAVE
30k/ tháng premium, với một người xem, nghe utube nhiều như mình thì đây là khoản tiền dịch vụ đáng giá nhất!
mrlongnhi
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@summon_rain 99k chứ bác? E tháng nào nó cũng tự trừ bằng đó
@mrlongnhi Chắc dùng share tk nên rẻ
@summon_rain MẤy thằng khố rách, khôn lõi thích free thôi fence. Sống dơ vậy cũng tồn tại đc quả là kỳ tích 😁
@mrlongnhi Mình đăng ký cho cả nhà + bạn mình luôn. Bạn nên dùng gói family, rẻ hơn nhiều đó.
Thì bỏ nền tảng youtube thôi 😁 có gì đâu phải xoắn. Mà giờ ngoài xài youtube bật nhạc nền ở cửa hàng thì mình gần như chả xài youtube cho việc gì khác
@vutaikt Nghe nhạc bằng Tiktok? Giỡn quài ní!!
@Đặng Chánh Thi mình nói chất lượng nhá bạn. ai nói đến độ dài của nhạc. mình vừa làm tiktok và youtube. trên youtube bị nén nghe nhạc chán vkl luôn. cùng 1 bài hát
@vutaikt Dù chất lượng của nhạc TikTok có cao cỡ nào thì mình thấy cũng khó có thể thay thế được cách nghe nhạc thông thường được vì nghe thì nghe cả bài chứ chẳng mấy ai nghe trích đoạn cả.
@Đặng Chánh Thi tôi không quan tâm họ nghe 1p hay họ nghe 1 tiếng. rõ ràng tôi chỉ nói đến chất lượng nhạc thôi. sao lại quay xe sang thứ khác làm gì.
Hèn chi mấy hôm nay lướt youtube 1 lúc lại giật lag bất thường
Má vừa mới trả nghiệm thử 1 2 hôm nay cứ tưởng bị gì mặc dù đã mua premium nhưng quên tắt chặn qc
Rex JYJ
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đối với mình thì mình đã mua premium và hoàn toàn hài lòng với nó.
Bây giờ thấy thông báo nhắc tắt adblock xuất hiện một cách ngẫu nhiên, nhưng vẫn nhấn dấu X để tắt được. Chậm đi mấy giây.
Coccoc đi qua và cười
@Tuấn Anh Bi Ý mình nói là quảng cáo đầy trên trang tab mới và nó cũng nặng nữa, mình có dùng nhưng cũng gỡ lâu rồi.
@Đặng Chánh Thi nếu chắc youtube thì bác sẽ thấy k có gì chê đâu, t toàn bật youtube trên coccoc và dùng edge lướt wed
@Đặng Chánh Thi coc coc đặt sever ở vn nên làm vụ này ngon hơn nhỉ
@Tuấn Anh Bi Nói chung là nó nặng nề và ngốn RAM hơn các trình duyệt khác nên mình cũng nghỉ dùng từ lâu rồi.

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019