Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng
abuchino
1 nămBình luận: 57
Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng
Youtube hiện nay đang gặp phải những rắc rối liên quan đến việc bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng. Vấn đề này không chỉ lan rộng trên cộng đồng mạng mà đến nay chính phủ Mỹ đã chính thức vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Hội đồng thương mại Mỹ (FTC) đang điều tra việc thu thập dữ liệu của Youtube và vấn đề bảo vệ trẻ em trên mạng. Theo báo cáo thì điều tra đang ở trong giai đoạn cuối, sau khi nhận được những phản hồi từ cộng đồng người sử dụng và các nhóm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Điều tra cũng theo dõi hàng trăm báo cáo và các thông cáo báo chí trong vòng vài tháng qua về việc chức năng Youtube Autoplay cho phép những tên yêu râu xanh sử dụng các nội dung liên quan đến trẻ em.

CEO của Youtube, Susan Wojcicki và CEO của Google, Sundar Pichai đang gấp rút tìm giải pháp cho vấn đề này. Vào tháng 2 vừa qua, Youtube quyết định tắt gần hết tất cả comment trên đa số các video có chứa hình ảnh trẻ em để tránh tình trạng các comment mang tính xâm hại, nguy hiểm lây lan. Youtube cũng đã cấm trẻ em stream trực tuyến mà không có người lớn ở cùng phòng.

Audio_tinhte_youtube_kids_p2.jpg

Bên trong nội bộ của Youtube cũng đang cố gắng để tắt hệ thống giới thiệu video dành cho trẻ em, chức năng tự động phát video tiếp theo sẽ bị tắt. Khi trẻ em xem xong một video, thì video sẽ ngừng lại không phát tiếp các video khác để tránh trường hợp một số video có nội dung gây hại đến trẻ em được phát không kiểm soát.


Đặc biệt là khi có nhiều nội dung nhạy cảm được hệ thống giới thiệu đến đa số người dùng. Mặc dù hệ thống giới thiệu video giúp cho Youtube có thể kéo dài thời gian xem trên trang của người dùng, tuy nhiên Google đã vào cuộc và hứa hẹn với người dùng sẽ hạn chế giới thiệu các nội dung nhạy cảm.

Một trong những yêu cầu nhiều nhất được các nhà làm luật, những người chỉ trích và thậm chí có cả nhân viên của Youtube đưa ra đó là ngừng việc giới thiệu các video có nội dung, hình ảnh trẻ em. Tuy nhiên theo phát ngôn viên của Youtube thì biện pháp này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng creator, những người sáng tạo video. Thay vào đó, Youtube đã quyết định hạn chế giới thiệu những video có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Audio_tinhte_youtube_kids_p4.jpg

Hiện tại Youtube cũng đang cân nhắc một phương án mạnh mẽ hơn, có thể chuyển toàn bộ các nội dung có liên quan đến trẻ em đến app Youtube Kids. Điều này sẽ dịch chuyển đa số người xem ở lứa tuổi trẻ em khỏi Youtube để chuyển về hệ thống Youtube Kids để được quản lý an toàn và nghiêm ngặt hơn.

Bước chuyển dịch này là một bước đi khá nguy hiểm dành cho Youtube đặc biệt là khi trẻ em là một trong những đối tượng khách hàng xem video nhiều nhất. Điều này có thể khiến cho doanh thu của Youtube bị giảm đi một khoản không nhỏ, khi nguồn thu từ tiền quảng cáo các sản phẩm trẻ em là rất lớn.

Việc giới hạn đối tượng trẻ em trên một app giúp cho Youtube hi vọng có thể quản lý được chất lượng nội dung video và đảm bảo không có các yếu tố nguy hiểm đến trẻ em trên hệ thống. Điều này cũng giúp cho các vị phụ huynh quản lý nội dung xem dành cho trẻ em một cách dễ dàng hơn.

Audio_tinhte_youtube_kids_p3.jpg

Tuy nhiên hiện tại vẫn có nhiều câu hỏi dành cho Google và Youtube, liệu họ có thể đảm bảo quản lý nội dung và xây dựng hệ sinh thái trên ứng dụng mới. Trong quá khứ cũng có những video với nội dung không phù hợp xuất hiện trên Youtube Kids, điều này đa số là do lỗi của người quản lý.

Ngoài ra cũng còn một vấn đề khi nhiều trẻ em không sử dụng ứng dụng này mà lên trực tiếp vào trang chính YouTube. Theo một nguồn tin nội bộ trong YouTube, trẻ em thường chuyển sang trang Youtube chính trước 13 tuổi. Mặc dù ứng dụng Youtube Kids có đến hơn 20 triệu lượt truy cập trong vòng một tuần, tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ so với số lượng view trên các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng trên trang YouTube chính.
Nguồn: TheVerge
Ca này khó. Chỉ có cách dùng người thật review từng video được up lên youtube thì mới ngăn chặn được các video có nội dung độc hại, chứ dùng thuật toán hay AI thì chưa đủ thông minh để lọc.
@sskkb Report là cách làm xưa giờ rồi
yanaro
TÍCH CỰC
1 năm
@sskkb Người thì chắc chắn ko bao giờ đủ nhân lực với số lượng video được đăng lên. Tìm cách nâng cao AI cuối cùng vẫn sẽ hiệu quả hơn.
ntlam
ĐẠI BÀNG
1 năm
@sskkb Youtube có mỗi chức năng block mà cũng không làm hoàn chỉnh, block kênh xong vẫn xem như bình thường!
dual1
CAO CẤP
1 năm
@sskkb Thủ công thôi, thuê mấy ông sáng sáng rảnh việc ngồi cf lọc cho, hoặc mấy ông ko có việc gì làm
trieu04
TÍCH CỰC
1 năm
một ngày có mấy triệu video mới đưa lên, chưa kể đội ngũ reup nữa thì thử hỏi làm sao lọc hết được? máy móc có thông minh đến mấy cũng ko thể bằng bộ cóc con người với mức sáng tạo cực khủng (images, title ... đa ngôn ngữ).
Thanchet92
TÍCH CỰC
1 năm
Ví dụ như Youtube VN, mở lên toàn thử thách xxx, yyy khổng lồ, mừng zzz sub, giang hồ ra tù làm youtube, v..v..
Youtuber VN = rác rưởi
zcmgyu
TÍCH CỰC
1 năm
@Thanchet92 Do chủ đề bác quan tâm nó rác rưởi nên bị suggest nhiều vậy thôi.
Nếu nó có suggest mấy cái như của NTN hay Bà Tân Vlog không thích thì loại bỏ ra được mà. 😁
Youtuber VN nhiều cái cũng hay mà
zcmgyu
TÍCH CỰC
1 năm
@zcmgyu
Screen Shot 2019-06-21 at 12.43.45.png
Thanchet92
TÍCH CỰC
1 năm
@sskkb Bạn thử thoát acc YouTube và xoá cookie trình duyệt rồi mở lại YouTube xem nó đề xuất những video gì nhé. Tôi đang nói đối với trường hợp con nít mở youtube như nội dung bài viết đề cập nhé.
Lần sau đọc hết tất cả comment và suy nghĩ rồi hẳng reply
Thanchet92
TÍCH CỰC
1 năm
@zcmgyu Bạn đọc comment phía trên dùm mình
leeyang
TÍCH CỰC
1 năm
Nói chung là hiện tại thì cứ như ngày xưa là tốt nhất, trẻ con ngày xưa cứ cho nó coi băng, coi DVD hay VCD là tốt nhất, mình vừa quản lý được nội dung mà không lo đến mấy chuyện này. Youtube bây giờ độc hại cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Từ bây giờ công cụ download có sẵn, mình cứ tải về cho lũ cháu mình xem, cắm trực tiếp trên tv cho tụi nó coi, 1tb hoạt hình với cổ tích tụi nó xem đi xem lại ko chán. Htrc cho tụi nó coi youtube mà mấy video recommend nó dần dần chỉ đến mấy video thiếu vải. Thua
@leeyang Cấm xem youtube hoặc chỉ xem youtube kid
leeyang
TÍCH CỰC
1 năm
@hieupy89 Vâng bác! Mà youtube kids lâu lâu nó cũng tào lao lắm bác ạ, mình không quản lý được!
@hieupy89 Youtube Kid cũng bị kìa bác. Cơ bản nó vẫn là nội dung trẻ em, nhưng thỉnh thoảng xuất hiện những đoạn không phù hợp hoặc gây ám ảnh.
maiphuong88
ĐẠI BÀNG
1 năm
@leeyang tớ tải 300 tập pokemon về cho thằng cu xem, cắm box vào tivi, an toàn tuyệt đối, hehe. Mà nó lại thích vì theo dõi theo cốt truyện
leeyang
TÍCH CỰC
1 năm
@maiphuong88 Yesssˆ^ giair pháp tuyệt vời bạn ahˆˆ
Phát triển công nghệ kéo theo con nít cái gì cũng biết. Và tương lai được xây dựng bởi thế hệ con người như vậy.
Kết hợp cả người cả máy mình nghĩ youtube thừa khả năng quản lý nội dung. Chẳng qua là lợi nhuận làm mờ mắt, các quy định bị nới lỏng or phớt lờ thôi. Youtube vn giờ như đống rác. Nào là ctrinh hài tv toàn khoe vếu, giang hồ mạng, thử thách làm những thứ tào lao to đùng,... Trẻ em hay ng lớn gì thì youtube cũng độc hại cả. Bố mẹ có con cái thì lo mà tự quản lý chúng nó xem gì chứ tin vào lời hứa của mấy thằng youtube này hỏng con lúc nào không hay 😃
ca này khó....
sakuza199x
TÍCH CỰC
1 năm
Ba mẹ nó còn không bảo vệ được họ nữa là để cho youtube.
alex.hn
CAO CẤP
1 năm
Hôm trước anh Sundar Pichai chả thừa nhận là giờ Youtube đã quá lớn nên khó dùng biện pháp kỹ thuật để giải quyết triệt để vấn đề nội dung vi phạm trên đó mà.
Link: https://www.cnbc.com/2019/06/17/google-ceo-sundar-pichai-youtube-is-too-big-to-fix.html
nokia1111
ĐẠI BÀNG
1 năm
Quá nguy hiểm.
Đưa con qua nhà hàng xóm thấy toàn tivi internet trẻ con mấy tuổi túm tụm xem đủ các thể loại không có ai kiểm soát ...
Nghĩ mà không biết làm sao
Đóng youtube
Chris Edward
ĐẠI BÀNG
1 năm
Bật youtube kids thì nó méo coi. Qua youtube thường mới chịu 😆
bống bống bang bang của gần 400 tr view cao nhất youtube việt nam là do trẻ e đóng góp đấy
@vn_ninja Con bé nhà mình ăn sữa ngày nào cũng mở ít nhất 2 lần 😁
@Khẩu trang xanh vô đối youtube việt nam, đánh bại sơn tùng mtp và soobin hoàng sơn
@vn_ninja Từ nhạc trẻ trở thành nhạc thiếu nhi, đúng là bài hát có 1 0 2
tụi nhỏ đầu óc thông minh tiếp thu nhanh hơn lũ già tụi mình cho nó quen sớm thì tốt hơn
Có youtube kids rồi,cũng hạn chế đi phần nào những video không đáng cho trẻ em xem.
Immet
ĐẠI BÀNG
1 năm
trẻ con giờ toan lên xem mấy clip xàm xàm của youtuber Việt, chưa kể bọn này còn ăn nói bố láo mất dạy nữa :mad:
@Immet block hết các channel đó đi bác. Giảm đáng kể đó
@Immet Thấy cái thằng Tam Mao TV là xàm nhất. Toàn đi phá làng phá xóm. Vậy mà cũng xem đc 😁
@Chris Edward bác giống em,thằng ku nhà em cứ đòi mở youtube bằng được.
Hy vọng sẽ làm được, chứ giờ trẻ con Việt Nam xem mấy cái video nhảm quá, toàn mấy trò bậy bạ không à
1 là bố mẹ phải bảo vệ nó.
2 là nó tự bảo vệ nó.
😁
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019