YouTube không bóp hiệu năng trình duyệt cài AdBlock, đó là lỗi của AdBlock Plus

P.W
16/1/2024 19:23Phản hồi: 101
YouTube không bóp hiệu năng trình duyệt cài AdBlock, đó là lỗi của AdBlock Plus
Ba ngày trước, 13/1, trên mạng xã hội Reddit và X, bắt đầu có những người nhận ra rằng, YouTube âm thầm nhận ra trình duyệt có kích hoạt AdBlock trên trang web này, và bóp hiệu năng khiến trang web vừa chậm, vừa giật lag, ngay cả việc chuyển clip và tua clip cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và gần như ngay lập tức người dùng cũng nhận ra rằng, tắt AdBlock trên trang YouTube sẽ khiến trang web này mượt mà trở lại.

Nhiều thử nghiệm độc lập cũng chứng minh được điều đó. 9to5Google xác nhận rằng bật AdBlock lên khiến mọi thứ vô cùng chậm chạp. Ngay cả tốc độ tải clip cũng khác hẳn so với việc tắt AdBlock đi, tương tự như vậy là việc ấn nút mở chế độ phóng to video dạng theater mode hoặc full screen, có lúc phải tải lại trang web mới làm được.

Dự đoán được đưa ra là, các dev của YouTube đã đưa vào tính năng nhận diện AdBlock, sau đó tự động tạo ra timeout giả để YouTube hoạt động như lúc đường truyền internet không ổn định.

Tuy nhiên đến bây giờ đã có kết luận chính thức. AdBlock Plus vừa công bố báo cáo về lỗi phần mềm trong phiên bản plugin chặn quảng cáo 3.22, và nói rằng mọi thứ sẽ được sửa trong bản 3.22.1. Raymond Hill, lập trình viên tạo ra công cụ uBlock Origin cho biết tình trạng này chỉ xảy ra với AdBlock Plus, không phải quyết định và thay đổi từ phía lập trình viên của YouTube.

Chuyện YouTube ngăn không cho người dùng xài AdBlock để chặn quảng cáo không còn lạ nữa. Có lúc chỉ là một dòng thông báo, nhưng cũng có vài nơi, nhiều tài khoản nhận ra họ chỉ có một trong hai lựa chọn, hoặc tắt AdBlock xem quảng cáo, hoặc mua gói Premium để tắt hoàn toàn quảng cáo, thì mới được tiếp tục thưởng thức những nội dung chia sẻ trên YouTube.


Đương nhiên cuộc rượt bắt mèo đuổi chuột giữa các dev của YouTube và các dev của những ứng dụng và plugin chặn quảng cáo chắc chắn sẽ không có hồi kết. Nhưng mới đây nhiều người đã phát hiện ra, YouTube đã có một vũ khí mới trong công cuộc “truy quét người dùng” cài AdBlock vào trình duyệt.

Còn trong khi đó, vẫn có không ít những tranh cãi và thay đổi. Phía châu Âu gần đây có người gửi đơn khiếu nại dân sự lên ủy ban bảo vệ dữ liệu cá nhân Ireland. Theo chuyên gia tư vấn bảo mật Alexander Hanff, việc YouTube sử dụng code JavaScript để phát hiện người dùng có cài adblock hay không, rồi sau đó cấm người dùng xem clip nếu có adblock là một hành vi theo dõi người dùng trái phép.
Thông qua những dòng code JavaScript này, YouTube hiện giờ có thể chặn không cho anh em xem clip trên trang web, cho tới khi vô hiệu hóa hoặc gỡ adblock khỏi trình duyệt. Hoặc một lựa chọn khác mà YouTube đưa ra, đó là bỏ tiền mua gói dịch vụ YouTube Premium, thì lúc đó muốn làm gì cũng được, vừa cài adblock vừa được xem clip không quảng cáo. Và theo thỏa thuận sử dụng dịch vụ, tài khoản đi kèm với những trình duyệt có cài adblock có thể sẽ bị cấm livestream trên YouTube.

Còn về phần các nhà phát triển, họ cũng đang liên tục thay đổi và cập nhật ứng dụng chặn quảng cáo để qua mặt những nỗ lực của YouTube, ép người dùng hoặc xem quảng cáo, hoặc bỏ tiền mua YouTube Premium. Về phần YouTube, họ luôn khẳng định rằng dùng AdBlock hay những giải pháp chặn quảng cáo là vi phạm quy định sử dụng dịch vụ.

Châu Âu: YouTube chặn AdBlock là theo dõi người dùng trái pháp luật

Hiện giờ, YouTube đã bắt đầu thử nghiệm tính năng nhận diện trình duyệt của người dùng có đang cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo để vừa không phải đóng phí dịch vụ YouTube Premium, vừa được xem clip thoải mái mà không ngại quảng cáo chạy liên tục…
tinhte.vn


YouTube chặn ad blocker khiến người dùng tìm đến các trình ad blocker tốt hơn

YouTube gần đây đã chính thức mở rộng việc chặn các trình ad blocker ra toàn cầu để thúc đẩy người dùng cho phép quảng cáo xuất hiện cũng như đăng ký gói YouTube Premium. Tuy nhiên theo báo cáo mới nhất thì chiến lược này đang dẫn đến 2 hệ quả khá…
tinhte.vn


YouTube không cho người cài AdBlock xem clip, tỷ lệ gỡ phần mềm chặn quảng cáo tăng vọt

Gần đây bắt đầu có những tài khoản YouTube nhận được thông báo nếu còn sử dụng plug-in trên trình duyệt, hay ứng dụng di động chặn quảng cáo, YouTube sẽ không cho tiếp tục xem video nữa. Những báo cáo sơ bộ kể từ khi Google quét việc sử dụng…
tinhte.vn


Theo ArsTechnica
101 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Chặn mạnh tay vào cho mấy thanh niên muốn ăn bánh mà k muốn trả tiền, tiền ít nhưng vẫn đam mê hít thơm khỏi có đất sống. Bản thân thì chưa làm free cho ai cái j nhưng húp free thì hăng hái lắm.
Hiryuu128
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@ryanmw Phá rối lừa đảo là cái quỷ gì? Đã thiếu hiểu biết còn chửi người khác ngu, ví dụ vậy mà cũng dám nói ra miệng à? Sân bay không có cửa hàng? Cửa hàng thì bán đồ cũng thượng vàng hạ cám, có phải tất cả đều giá cả hợp lý đâu, thích thì mua, không thì thôi, cái này cũng giống quảng cáo trên youtube vậy, cũng là từng gian cửa hàng trong sân bay, để họ dùng tiền thu từ thuê mặt bằng mà trang trải chi phí hạ tầng.
Còn bày đặt lôi Châu Âu ra xem như tiêu chuẩn đạo đức của xã hội vậy. Đã từng đi Châu Âu chưa? đã tiêp xúc được bao nhiêu người Châu Âu rồi? Âu hay Á thì cũng có người giàu, người nghèo, người văn minh, người kém văn minh (giống bạn), người hiểu biết, người thiếu hiểu biết (giống bạn). Thiếu gì nước Châu Âu nghèo hơn Việt Nam, nợ nhiều hơn Việt Nam, học thức kém hơn Việt Nam mà ở đó nói cứ như người Châu Âu làm cái gì cũng đúng, nói cái gì cũng phải, chỉ cái đống gì thơm cũng là thơm vậy?
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
@Hiryuu128 scam ad ba đời hại ng, toàn ad xàm ad scam, thay vì thu hút premium thì phá ng dùng free . tăng thời lượng xem qc, k bấm skip đc, chồng thêm qc
nierec
TÍCH CỰC
6 tháng
@Barbatos Bọn tây lông nó dùng adblock thì đáng chửi, còn dân ngu cu đen ở đây làm ko đủ ăn, tiền thì nhỏ bé, làm ngày công tối ăn cái lẩu trả ko đủ. Muốn văn minh lắm mà khó quá
@Barbatos Hài nhất là mấy thanh niên tốn 25k cho premium xong nghĩ mình thượng đẳng hơn những người xài adblock hay revanced =))
Trên reddit người Mỹ nó chửi youtube như con kia, tiền premium chưa bằng cái móng chân của tụi nó nữa mà còn ko thèm mua vì cách làm của youtube là tạo vấn đề bán giải pháp. Đấy tụi nó tư bản với nhau cả còn ko thèm mua premium mà mấy thanh niên bỏ 25k tiền ngu ra xong quay sang chửi người dùng free =)))
25K của các bạn to quá cơ =)))
mnx190
TÍCH CỰC
6 tháng
mua premium thôi
@mnx190 Mnx190 giải quyết vụ premium đi bạn
esata
CAO CẤP
6 tháng
Ngày xưa còn dial up qua dây điện thoại nó tính từng giây kết nối bất kể tốc độ download = zero nên tôi dùng phần mềm adguard tiết kiệm khá nhiều khi download website bằng teleport. Thư mục download về cũng gọn nhẹ hơn, đỡ tốn ổ cứng hơn. Trang download trông đỡ rác hẳn, không gây khó chịu đòi kết nối mạng khi mở nó ra đọc!
dùng pre mà vẫn bị làm chậm là sao nhỉ ?
@Đatcỏ114 Thì là do adblock nó bị lỗi. Bác đọc bài mà ko hiểu hả? Bật adblock nhưng dùng pre thì xem ko quảng cáo nhưng bị chậm, tắt adblock thì dùng bình thường. Chờ bản cập nhật mới
@Crazylove4u trong bài ghi do AdBlock plus, còn tôi dùng adguad mà 😆
@Đatcỏ114 Mình cũng đang bị thế, dùng premium vẫn bị chậm, giật, phải đổi sang trình duyệt khác mỗi khi xem youtube. Trước đó mình còn nghĩ do wifi nhà mình chậm.
@Đatcỏ114 Có khi hai cái này chung engine, bị lỗi cả 2, bạn về tắt thử xem youtube có nhanh trở lại không?
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
nó bóp cả premium và ng k cài ad block. mod dốt
share ra có 25k/tháng
tội mấy đứa mở video mà phải chờ quảng cáo 10s
mà thôi cũng kệ
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
@lekhanhtrung123 vậy trước đó để làm gì rồi tháo của ngta . thương google dữ vậy trung, nó ăn tiền premium xong có chia trung hog, thấy nó tăng phí ko đó
@chuthoong610 25k chặn QC youtube
Adblock free chặn QC youtube, facebook, phim lậu, tinhte ...
Bạn nghĩ mn sẽ chọn cái gì
Đã hoạt động trên môi trường internet thì phải chấp nhận con dao 2 lưỡi.
@ryanmw mình bỏ tiền ra đổi lại lấy sự hài lòng bạn ạ..................................mà thôi, xài hàng lậu như bạn có giải thích thì bạn cũng không hiểu được
ryanmw
TÍCH CỰC
6 tháng
khóc mướn cho google nữa đi mấy e, nước mắt mấy em ngọt như cà lem , khóc lớn lên
Mình không mua gói trả tiền thì xem quảng cáo cho người sáng tạo nội dung. Đó cũng là 1 cách thúc đẩy phát triển kinh tế các bạn. Mình cũng hay xem quảng xáo lắm, nhưng mình mong các bạn cài quảng cáo tối đa 3 phút thôi. Hơn 10 phút mình không có thời gian xem.
Mua pre đi
TQB103
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Sử dụng trình duyệt khác kkkkk....
250k/ năm premium mà adblock làm ji, chặn mấy web như tinhte thôi =]]
@zozolozozove ko có adblock thì vô TT qc nó tát cho vỡ mồm
@zozolozozove Chỗ nào bán 250k thế bạn
@thanhph2302 đây fen. Voz gì chả có :v
IMG-0416.png
IMG-0415.png
Vẫn chưa hồi kết, mua premium cho lẹ 🤣
chấp nhận thôi. dùng chùa thì k dám có ý kiến
Adguard rất thích hợp cho mình.
Cho hỏi có bạn nào bán youtube premium ko ạ.
@vietkam Oh mình đã mua dc rồi nhé bạn.tks bạn nhiều
vietkam
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@typhu1do ok bạn, mốt có cần tiếp thì hú mình
@vietkam Bán giá sao bann
vietkam
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@thanhph2302 cho mình xin zalo mình báo giá
Trước tải max 20MB giờ còn 2-3MB, không xài adblock plus luôn ;(
Thậm chí bạn tắt chặn youtube, nó vẫn làm cho web lag, vậy mới hài
Mắc ói quá
maicasio
TÍCH CỰC
6 tháng
Mình chỉ xem Youtube trên Android box nên dùng Smart Tube Next.
@maicasio cái này có chặn đc qc trên andr ko bác nhỉ,hic?
pivibi
TÍCH CỰC
6 tháng
@maicasio mua youtube pre cho tivi cũng rẻ, e mua share có 160k/6 tháng thôi, mua chủ yếu cho con xem vịt . mấy bác bán bảo hành khi lỗi cũng nhanh

Xu hướng

Bài mới


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019