TIKI Freeship June


YouTube ra mắt Checks - Công cụ kiểm tra vấn đề bản quyền của video khi creator đăng tải lên YouTube
Rất hay và hữu ích!/5 người
_vphlinh_
3 thángBình luận: 20
YouTube ra mắt Checks - Công cụ kiểm tra vấn đề bản quyền của video khi creator đăng tải lên YouTube
Checks là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc kiểm tra nội dung video vừa được YouTube ra mắt, với các tính năng như cảnh báo người dùng nếu nội dung trong video là nội dung có bản quyền, cũng như đảm bảo rằng người dùng sẽ phải tuân thủ các nguyên tắc quảng cáo.

Theo đó, Checks sẽ kiểm tra vấn đề bản quyền (nếu có) đối với tất cả các nội dung có trong video mà người dùng đăng tải, từ đó dẫn đến các vấn đề như
  • Nếu nội dung trong video vi phạm luật bản quyền, video sẽ bị buộc phải gỡ bỏ hoặc chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu người đăng phải chia sẻ doanh thu có được từ video
  • Thông báo về các vấn đề vi phạm nguyên tắc quảng cáo (nếu có) trong video

Thông qua công cụ Checks, YouTube muốn tối ưu hóa việc giảm bớt số lượng của "yellow icon" (icon cảnh báo về việc vi phạm bản quyền), cũng như thông báo cho người dùng biết rằng doanh thu quảng cáo của họ đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về bản quyền hay các vấn đề về nguyên tắc quảng cáo (thông qua "yellow dollar sign" - ký hiệu $ màu vàng).

gif_chekcs_youtube.gif

Theo đó, Checks được YouTube thiết kế và hoạt động dựa trên hệ thống Content ID, nghĩa là mỗi khi hệ thống xác định bản quyền của YouTube phát hiện việc vi phạm bản quyền sau khi quét video, chính sách bản quyền của chủ sở hữu sẽ tự động được áp dụng cho video đó. Nếu hệ thống Content ID phát hiện nội dung trong video của người đăng trùng khớp với một nội dung đã có bản quyền, thì trong quá trình creator thực hiện đăng tải video, Checks sẽ gửi thông báo đến creator, và creator sẽ phải xóa phần nội dung vi phạm bản quyền đó trước thời hạn cho phép, nếu không các vấn đề về doanh thu quảng cáo hay vi phạm bản quyền sẽ chính thức phát sinh.


Tuy nhiên, YouTube vẫn cho phép creator tiến hành xác nhận quyền sở hữu trước khi xuất bản video (nếu creator cho rằng họ không làm sai). Việc trranh chấp để xác nhận quyền sở hữu nội dung trong video sẽ mất vài ngày để xử lý, creator có thể chọn đợi cho đến khi tranh chấp được giải quyết hoặc có thể xuất bản video trong thời gian chờ kết quả cuối cùng. Nếu quá trình kiểm tra cho thấy creator không sử dụng nội dung có bản quyền, doanh thu quảng cáo kiếm được trong thời gian đó sẽ được thanh toán cho creator và ngược lại.

Theo Theverge
Rất hay và hữu ích!/5 người
Đã có rồi mà
Vấn nạn bản quyền trên Youtube luôn nhức nhối, và lại là kênh kiếm tiền khá bộn của nhiều người. Dần dần thắt chặt việc kiểm soát và quản lý nội dung để người xem có thể được thưởng thức những video chất lượng đúng nghĩa.
MID217
TÍCH CỰC
3 tháng
Vi phạm bản quyền là cố tình rồi, điển hình như 1 ai đó bị gỡ video rồi mới mua quyền sử dụng vậy.
D_V_D
ĐẠI BÀNG
3 tháng
nghe nói những nhà sản xuất nội dung trên youtube hay phải gặp vấn nạn reup video
Vàng tiền thì xử lý phút mốt là xanh sạch đẹp lại ngay. Còn Content ID từ mấy năm trước nó đã áp dụng công nghệ quét từng điểm ảnh rồi nên rất khó thoát. Mặt khác, dù một số ít có thoát được thì khi có chút view là cũng bị bắt thủ công thôi.
@KeniVinh Hình như có một số bên họ cho phép reaction nhưng phải đi kèm các điều khoản ví dụ như đăng sau video gốc 7 ngày, tỉ lệ video gốc khi chèn vào không được quá 20% khung hình, v.v...
@traind @traind
Vậy bên nắm bản quyền cấp phép như nào nhỉ?
@KeniVinh Thường sẽ có net mua bản quyền và bảo kê bác ạ. Nếu không vào net thì phải xin phép hoặc mua ngoài hoặc chia sẻ doanh thu cho chủ sở hữu vì chỉ cần reup 0,5s là nó đánh bản quyền rồi.
@Hùng Xồm
Ra vậy, cảm ơn bạn!
Bớt ăn cắp bản quyền
Sơn Tùng ko thích điều này
Bản quyền trên youtube luôn như một trò đùa
Cái này hay á nhe
Mình thấy trong phần của nhà sáng tạo ra chính video đó đã có phần xác địnhn việc sử dụng lại video từ các bên khác và bao nhiêu % được sử dụng, việc còn lại chỉ là yêu cầu gỡ bỏ hoặc đánh bản quyền, nên giờ thêm cái này sẽ tốt hơn cho người sử dụng thôi vì nhỡ có xài nguồn ko biết từ đâu và an toàn không cũng sẽ yên tâm hơn khi được quét qua công cụ này.
Hồi trước cũng đăng thử 1 video bóng đá, nhưng nó chỉ đánh bảng quyền từ phút ... đến phút ... trong khi cả video đều ko thuộc sở hữu của mình.
Khó mà giải quyết hết được, thanks bạn
Hy vọng sẽ giải quyết tốt vấn đề bản quyền trên youtube
Cho nó block mấy đứa reup cho gọn.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019