Zephyr Apollo - Dự án Turntable hiện đại của thế kỷ 21 đến từ Singapore

abuchino
03/07/2018 12:07Phản hồi: 0
Monospace_Zephyr_Apollo_p1.png
Mặc dù có nhiều bạn trẻ vẫn thích chất lượng âm thanh của việc chơi nhạc đĩa than, tuy nhiên những khó khăn trong chức năng sử dụng phát nhạc là rào cản khá lớn. Các mẫu turntable sẽ không tự động lặp lại các ca khúc khi hết bài, chuyển bài hay tạo nên các playlist trên đĩa than đang phát mà cần bạn đến trực tiếp điều khiển tonearm. Dự án sản phẩm Zephyr Apollo record player được giới thiệu sẽ tự động điều khiển tonearm và chỉ cần điều khiển từ chiếc ghế nghe nhạc của bạn và đồng thời vẫn giữ được chất âm cao cấp, ấm áp của analog


"Analogue sound, digital technology" – Đây là điểm mạnh nhất của sản phẩm Zephyr Apollo kết hợp chất âm đặc trưng khó có thể thay đổi của analog audio cùng với điểm tiện lợi của những công nghệ của thế kỷ mới, thay cho những sản phẩm turntable đã cũ từ thập niên 70,80. Mặc dù thật sự thì việc điều khiển tự động không phải là lần đầu tiên được áp dụng trên mâm đĩa than, các turntable cao cấp từ thập niên 70, 80 đặc biệt là từ Nhật cũng thường giới thiệu thêm khả năng tự động replay từ đầu khi quay hết đĩa nhưng hiện nay tính năng này gần như mất tích hoàn toàn. Nhưng khả năng điều khiển chiếc đĩa than từ trên chiếc điện thoại của bạn là một điều mà rất ít nghĩ đến mà có thể sẽ thay đổi rất nhiều cho những người mới bắt đầu chơi đĩa than.

Monospace_Zephyr_Apollo_p4.jpg

Để phát nhạc một cách chính xác, Zephyr Apollo sử dụng một tangential tonearm (aka. Linear tracking). Với thiết kế này sẽ đảm bảo đầu cartridge song song với turntable trong suốt thời gian phát nhạc, tái tạo cách mà tín hiệu âm thanh được thu và ghi trên bản thu gốc. Việc sử dụng tangential tonearm cũng đảm bảo độ chính xác trong việc tracking các khe trên đĩa than hơn so với unipivot hoặc gimbal tonearm.

Mặt platter nhựa được điều khiển bởi một motor cao cấp micro-stepping và cơ chế truyền động belt-drive. Đồng thời tonearm được tích hợp một cơ chế dẫn động tự động cân bằng có thể làm giảm áp lực lên đầu stylus, giúp cải thiện chất lượng âm thanh cũng như tuổi thọ của đầu stylus và các đĩa than của bạn.

Monospace_Zephyr_Apollo_p2.jpg

Màn hình cảm ứng 5 inch có thể cho bạn các chức năng điều khiển thông minh, đi kèm một đầu quét quang học giúp cho tonearm có thể được điều khiển đến chính xác vị trí của từng ca khúc trên đĩa than. Tonearm này có thể tự động quay lại từ đầu, bỏ qua vài ca khúc. Thậm chí các bạn còn có thể thiết lập một playlist bao gồm danh sách các ca khúc.

Monospace_Zephyr_Apollo_p3.jpg

Các bạn có thể điều khiển thông qua màn hình cảm ứng, hoặc đơn giản và tiện lợi hơn đó là điều khiển thông qua ứng dụng trên Android hoặc iOS kết nối với mâm thông qua Bluetooth.

Nếu các bạn thích ý tưởng này thì có thể tham gia góp vốn thông qua trang Kickstater của Zephyr Apollo. Dự án này được thực hiện những người đứng sau Vinylicious Records, một cửa hàng đĩa than lớn tại Singapore. Mức giá dành cho những người đầu tiên đặt Zephyr Apollo là khoảng 2100 USD và mức giá dự kiến nếu dự án thành công là 2800 USD

Nguồn: whathifi

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019