1 tỷ USD bị xếp xó vì không ai thèm sử dụng

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi cuongnkc12, 30/6/11. Trả lời: 0, Xem: 546.

Chia sẻ

 1. cuongnkc12

  cuongnkc12 Thành viên

  Tham gia:
  25/4/10
  Được thích:
  27
  Tuy Chính phủ đã ban hành loại tiền xu mới nhưng có vẻ như chẳng công dân Mỹ nào thiết tha với chúng.
  Cơ quan phụ trách đúc tiền Mỹ đang và sẽ tiếp tục sản xuất đồng xu 1 đô la nhưng có vẻ như chúng sẽ chất đống trong Cục Dự trữ Liên Bang bởi không ai muốn sử dụng nó. Hiện tại, có đến 1 tỷ đồng 1 đô la được sản xuất và nhiều khả năng sẽ chạm mức 2 tỷ.

  Năm 2005, Quốc hội Mỹ ra quyết định sản xuất loại đồng xu mới. Những đồng này sẽ có mặt của hầu hết các tổng thống đời trước, bắt đầu với George Washington. Theo kế hoạch, mỗi quý, một loạt đồng mới sẽ được phát hành. Cho đến hiện tại, cơ quan đúc tiền đã sản xuất đến đời tổng thống thứ 18: Ulysses S. Grant.

  Các thành viên Quốc hội lý giải tại sao tiền xu phải thay đổi thường xuyên và có vẻ ngoài hơi nặng tính "giáo dục" sẽ khiến chúng phổ biến hơn. Ý tưởng này xuất phát từ chương trình đưa hình ảnh mỗi bang lên mặt sau của đồng 25 cent vốn được thực hiện rất thành công.
  Tuy nhiên, điều đáng nói nhất là hiện vẫn có rất nhiều đồng xu mang hình Susan B Anthony (người đi đầu trong phong trào đấu tranh quyền bình đẳng cho phụ nữ) và Sacagawae ( trong kho. Nếu người dân không muốn sử dụng chúng, tại sao chúng lại được làm ra?
  Nguồn GenK
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...