10 công ty khởi nghiệp được đầu tư hàng triệu đô nhưng phải đóng cửa trong năm nay

10 công ty khởi nghiệp được đầu tư hàng triệu đô nhưng phải đóng cửa trong năm nay

Discussion in 'Khoa học' started by bk9sw, 7/12/17. Replies: 59. Views: 28,941.

bk9sw
Theo dõi

10 công ty khởi nghiệp được đầu tư hàng triệu đô nhưng phải đóng cửa trong năm nay

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi bk9sw, 7/12/17. Trả lời: 59, Xem: 28941.

Chia sẻ

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  62,993
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 7/12/17
  Sửa lần cuối: 7/12/17
  Thung lũng Silicon là nơi những công ty khởi nghiệp cất cánh nhưng cũng có thể là mồ chôn của bất cứ dự án nào sẩy chân. Dưới đây là 10 ví dụ điển hình được Business Insider liệt kê mặc dù những dự án này từng đạt được tổng số tiền đầu tư đến 1,7 tỉ USD. Đáng chú ý có những công ty khởi nghiệp từng tồn tại cả một thập niên nhưng vẫn không thể bám trụ trước sự thay đổi chóng mặt của thế giới công nghệ.

  1. Beepi: 2013 - Tháng 2, 2017
  Được gây quỹ: 150 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 560 triệu USD


  Đang tải Beepi 01.jpg…
  Beepi là một chợ xe trực tuyến cho phép người dùng mua, bán và cho thuê xe đã qua sử dụng. Hoạt động giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp trên điện thoại hay máy tính. Những chiếc xe được rao bán sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra sau đó mới được liệt kê trên trang Beepi với giá bán cố định. Beepi sẽ được trích 9% tiền hoa hồng và có trách nhiệm mua lại những chiếc xe không bán được sau khi đăng 30 ngày. Người mua có 10 ngày để trả xe hoàn tiền nếu không thích bởi họ không có cơ hội được lái thử xe.

  Đang tải Beepi.jpg…
  Beepi giao xe đến tận nhà người mua.
  Beepi được thành lập tháng 4 năm 2013, bắt đầu gây quỹ từ tháng 5 năm 2015 nhưng đến tháng 12 năm 2016, biến động xảy ra khi nhà đầu tư lớn của Beepi là hãng sản xuất xe hơi của Trung Quốc - SAIC rút lui, lý do chưa được tiết lộ. Hồi tháng 2 năm nay, Beepi chính thức ngưng hoạt động và 180 nhân viên được cho nghỉ. Ban đầu Fair.com và công ty chuyên bán xe đã qua sử dụng DGDG có ý định mua lại Beepi nhưng sau cùng từ bỏ. Beepi hết tiền và dự án đóng cửa.

  2. Quixey: 2009 - Tháng 2, 2017
  Được gây quỹ: 133 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 600 triệu USD

  Đang tải Quixey.jpg…
  Quixey tự gọi mình là "Công cụ tìm kiếm dành cho ứng dụng" tức người dùng có thể tìm kiếm một ứng dụng nào đó bằng việc mô tả chức năng ứng dụng đó theo ngôn ngữ tự nhiên. Công ty này được thành lập vào năm 2009 và cái hay của Quixey là họ đã tạo ra một kiểu tìm kiếm mới gọi là "Functional Search" - thu thập thông tin của ứng dụng từ các trang đánh giá, blog công nghệ, mạng xã hội và nhiều nguồn khác. Công nghệ này cho phép người dùng tìm kiếm trên nhiều nền tảng, loại bỏ nhu cầu phải tìm nhiều lần.

  Hay là thế nhưng đến tháng 2 năm nay thì Quixey đã cho nghỉ phần lớn đội ngũ nhân viên. Dường như công ty không tìm được nguồn lợi nhuận ổn định dù đã thay thế giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập Tomer Kagan hồi tháng 3 năm 2016.

  3. Yik Yak: 2013 - Tháng 4, 2017
  Được gây quỹ: 73 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 400 triệu USD

  Đang tải Yik Yak.jpg…
  Yik Yak là một ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại phát hành năm 2013 trên iOS và Android. Nó cho phép người dùng tạo và xem các chủ đề được người ta bàn tán trong vòng bán kính 8 km. Tất cả người dùng đều có thể "bà tám" bằng cách phản hồi, bình luận, bầu chọn … cũng giống như nhiều ứng dụng chia sẻ ẩn danh khác như Nearby hay Whisper. Tuy nhiên, Yik Yak cũng là trung tâm của nhiều vụ bê bối như quấy rối tình dục trong trường học và đến ngày 28 tháng 4 năm nay, Yik Yak tuyên bố đóng cửa do không thể giữ chân người dùng. Chỉ vài ngày trước khi Yik Yak ngừng hoạt động thì công ty phát hành dịch vụ thanh toán Square đã nhanh chân thu nạp toàn bộ nhóm phát triển Yik Yak với giá 3 triệu USD.

  4. Maple: 2014 - Tháng 5, 2017
  Được gây quỹ: 29 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 115 triệu USD

  Đang tải Maple.jpg…
  Maple là dịch vụ chuyển phát thức ăn tại New York, ngưng hoạt động hồi ngày 8 tháng 5. Dịch vụ được tài trợ bởi David Chang - một đầu bếp kiêm nhà sáng lập công ty nhà hàng cao cấp Momofuku. Maple tham vọng sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới về loại hình chuyển phát thức ăn khi kết nối những đầu bếp giỏi nhất tại New York với công nghệ và dịch vụ hầu cần tốt nhất. Sự độc đáo của Maple là tiền tiếp và phí giao hàng đều được tính trong giá món ăn và mỗi món được tặng kèm một chiếc bánh cookie rắc đường rất ngon.

  Người dùng bắt đầu thấy dấu hiệu bất thường kể từ khi Maple thay chiếc bánh đường thật bằng một tờ quảng cáo in hình chiếc bánh đường hôm nào. Sau khi ngưng hoạt động, Maple được Deliveroo - một dịch vụ giao đồ ăn lớn hơn tại Anh mua lại.

  5. Sprig: 2013 - Tháng 5, 2017
  Được gây quỹ: 57 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 110 triệu USD

  Đang tải Sprig.jpg…
  Một cú sẩy chân khác trong lĩnh vực chuyển phát thức ăn là Sprig và lần này là ở San Francisco. Dịch vụ của Sprig nhằm đem những bữa ăn chất lượng cao đến với người dùng theo yêu cầu. Những hộp đồ ăn cuối cùng được Sprig giao vào ngày 26 tháng 5. Sprig hứa hẹn sẽ giao đồ ăn đến cho bạn trong vòng 15 phút và đặc biệt là đồ ăn được nấu bằng các nguồn thực phẩm tại địa phương. Tuy nhiên mô hình kinh doanh của Sprig lại không ổn định khi so sánh với các đối thủ cung cấp đồ ăn kiểu "mì ăn liền" như Seamless. Nhà sáng lập kiêm CEO của Sprig - Gagan Biyani thừa nhận những thách thức khi theo đuổi mô hình chuyển phát thức ăn nhanh nhưng đi kèm với chất lượng cao.

  6. Hello: 2012 - Tháng 6, 2017
  Được gây quỹ: 40 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 300 triệu USD

  Đang tải Hello Sense.jpg…
  Hello là công ty đứng đằng sau chiếc cảm biến theo dõi giấc ngủ có tên Sense. Sense sẽ được đặt trong phòng thay vì đeo trên cổ tay như những thiết bị đeo có chức năng theo dõi giấc ngủ thông thường. Tuy nhiên đến tháng 6 vừa qua thì Hello đã công bố sẽ ngưng hoạt động bởi không có nhiều người mua chiếc cảm biến này. Công ty cũng đã cho nghỉ việc hầu hết các nhân viên và rao bán tài sản.

  Mặc dù đã cố gắng bán cảm biến Sense qua các kênh bán lẻ công nghệ lớn như Best Buy và Target và thậm chí thuê cả giám đốc marketing mới năm ngoái nhưng tình hình kinh doanh vẫn rất ảm đạm.

  7. Jawbone: 1997 - Tháng 7, 2017
  Được gây quỹ: 1 tỉ USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 3 tỉ USD

  Đang tải Jawbone.jpg…
  Nếu như những cái tên trên khá xa lạ thì Jawbone hẳn sẽ quen thuộc hơn. Mình cũng rất bất ngờ khi Jawbone với gần 10 năm có mặt trên thị trường thiết bị đeo, từng được xem là lá cờ đầu trong lĩnh vực vòng theo dõi sức khỏe, tai nghe, loa không dây lại có một ngày phải đóng cửa. Jawbone đã gặp khó khăn trong việc thanh toán hợp đồng với các đối tác cung cấp dịch vụ và đến năm ngoái thì hãng đã bắt đầu ngưng sản xuất các loại vòng đeo tay thông minh cũng như nhiều sản phẩm khác. Bản thân nhà sáng lập kiêm CEO của Jawbone - Hosain Rahamn cũng đã thành lập một công ty mới gọi là Jawbone Health Hub nhắm đến thị trường phần cứng và phần mềm chăm sóc sức khỏe, hiện đang kêu gọi đầu tư.

  8. Juicero: 2013 - Tháng 9, 2017
  Được gây quỹ: 118,5 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 270 triệu USD

  Đang tải Juicero.jpg…
  Juicero là một chiếc máy "rót nước trái cây ra khỏi túi nước ép". À mà có gì đó không đúng lắm bởi chúng ta tự rót bằng tay cũng được mà? Cũng chính vì điều này mà Juicero được xem là dự án "ngớ ngẩn" nhất. Juicero do Doug Evans - người từng thất bại với chuỗi cửa hàng bán nước ép trái cây Organic Avenue trước đó và ông tìm đến thung lũng Silicon để tìm may. Bằng một cách nào đó mà chiếc máy Juicero lại được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng tại thung lũng Silicon trong đó có cả Jony Ive (thiết kế trưởng của Apple) quan tâm và ủng hộ.

  Đang tải Juicero 03.jpeg…
  Dự án này ngay khi ra mắt đã khiến giới quan tâm hoài nghi về khả năng thành công bởi Juicero không phải là máy xay sinh tố và cũng không phải là máy biến trái cây tươi thành nước ép. Nó chỉ đơn giản là một cái máy có chức năng ép nước từ trong túi nước ép có sẵn ra mà thôi và được bán với giá 699 đô. Mỗi túi nước ép như vậy được Juicero bán với giá từ 4 đến 10 đô. Bạn bỏ túi nước ép vào máy, nhấn nút trên ứng dụng điện thoại và máy rót nước trái cây ra ly. Nếu túi nước trái cây hết hạn, không còn tươi ngon nữa thì máy sẽ không hoạt động. Doug Evan trong các buổi ra mắt với báo chí luôn tự hào rằng Juicero là một phát minh tuyệt vời.

  Đang tải Juicero 02.jpg…
  Thế nhưng một số nhà đầu tư cho dự án Juicero đã mất niềm tin với Doug Evans khi phát hiện ra túi nước trái cây dùng cho chiếc máy có thể dùng tay để vắt ra ly! Ai nấy đều ngạc nhiên, báo chi chỉa mũi dùi vào công ty và Juicero mất dần các nhà đầu tư và nhiều vòng gây quỹ sau đó cũng tan tành mây khói. Juicero không thể phục hồi sau sự cố tài chính này và đóng cửa vĩnh viễn.

  9. Raptr: 2008 - Tháng 9, 2017
  Được gây quỹ: 44 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 170 triệu USD

  Đang tải Raptr.jpg…
  Raptr đóng cửa vào tháng 9 vừa qua sau gần một thập niên được phát triển như một mạng xã hội dành cho game thủ. Dịch vụ của Raptr giúp người dùng theo dõi những tựa game nào mà bạn bè của mình đang chơi và chơi cùng nhau. Mặc dù đã mở rộng các dịch vụ và tính năng, bao gồm cả tính năng tối ưu hóa cho game nhưng những gì Raptr cung cấp trở nên quá bình thường khi mà nhiều hãng làm game, dịch vụ phát hành game như Steam cũng cung cấp dịch vụ tương tự. Đến năm 2016, Raptr mất hợp đồng chiến lược với AMD khi AMD phát hành ứng dụng tối ưu hóa game riêng cho card đồ họa của mình có tên Gaming Evolved - câu trả lời của AMD đối với Nvidia GeForce Experience.

  10. Doppler Labs: 2013 - Tháng 11, 2017
  Được gây quỹ: 51 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: 235 triệu USD

  Đang tải Doppler Labs.jpg…
  Khi được thành lập vào năm 2013, Doppler Labs thuyết phục các nhà đầu tư về những chiếc tai nghe siêu thông minh, cho phép người dùng tùy biến trải nghiệm âm thanh với thế giới xung quanh. Chiếc tai nghe Here One của Doppler Labs có thể chặn tiếng ồn xung quanh nhưng vẫn cho phép bạn nghe được tiếng người nói chuyện bên ngoài. Here One được xem là đối thủ cạnh tranh của Apple AirPods và Google Pixel Buds nhưng tình hình kinh doanh ảm đạm, Doppler Labs không thể duy trì được nguồn vốn để có thể tiếp tục kinh doanh.

  *Luxe: trở về từ cõi chết nhờ Volvo
  Được gây quỹ: 75 triệu USD
  Giá trị thị trường cao nhất: hơn 110 triệu USD

  Đang tải Luxe.jpg…
  Luxe là một dịch vụ đỗ xe hộ - tức là bạn đi xe hơi và muốn gởi xe, bạn mở ứng dụng Luxe và yêu cầu một người đến đưa xe đi và tìm chỗ đỗ xe giúp bạn cũng như trả xe lại. Ứng dụng Luxe đóng cửa vào tháng 4 năm nay sau 4 năm hoạt động. Vào thời điểm rực rỡ nhất, hình ảnh những nhân viên đỗ xe hộ của Luxe với đồng phục áo khoác xanh, lướt ván, đạp xe đạp hay chạy xe máy đến điểm hẹn với tài xế yêu cầu rất phổ biến tại những thành phố lớn như San Francisco. Tuy nhiên, vấn đề của Luxe là không thể duy trì mức giá rẻ. Ban đầu là 5 đô/giờ, tối đa 15 đô/ngày, tính ra rẻ hơn nhiều so với việc bạn tự tìm chỗ đỗ xe trả phí. Sau này Luxe trở nên thiếu ổn định, giá cao hơn với mức phí lên đến tối đa 30 đô/ngày. Sự tiện nghi và giá rẻ không còn khi mà người dùng có nhiều giải pháp để đi lại với mức giá rẻ hơn thay vì đi xe cá nhân và tốn phí đổ xe, điển hình như Uber.


  Sau khi mua lại nhiều bãi đỗ xe, Luxe chuyển dịch mô hình kinh doanh sang dạng cho thuê chỗ đỗ xe truyền thống. May mắn thay ý tưởng ban đầu của Luxe lại được nhiều bên quan tâm và Volvo đã mua lại Luxe hồi tháng 9 với mức giá không được tiết lộ.

   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Chit Lee, Phamthanhduy1, Hùng Levis11 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 7/12/17
  Sửa lần cuối: 7/12/17
 2. xuantruongyen4

  Tham gia:
  5/12/17
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  xuantruongyen4
  ĐẠI BÀNG
  Thế mới thấy duy trì hoạt động của một công ty khó như thế nào, có phải khởi nghiệp xong là xong đâu :D
   
  Chit Lee, trieuluu, AdmiralLTH7 người khác thích nội dung này.
  1. @habu@

   Tham gia:
   23/9/12
   Được thích:
   557
   Best Answers:
   0
   @habu@
   TÍCH CỰC
   @habu@ @xuantruongyen4 Khởi nghiệp ko phải chỉ thành lập công ty mà nó bao gồm tất cả lĩnh vực!
    
  2. hieuvn12

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   847
   Best Answers:
   0
   hieuvn12
   TÍCH CỰC
   hieuvn12 @xuantruongyen4 Xã hội phát triển nhanh quá, công ty đuối
    
 3. ngo Nhut Truong

  Tham gia:
  16/5/13
  Được thích:
  1,248
  Best Answers:
  0
  ngo Nhut Truong
  TÍCH CỰC
  đang làm startup bất động sản không biết tương lai thế lào đây. nhưng mà vui vãi các bác à cứ chơi đi khi nào nó chết thì chụi ^_^
   
  1. hnguyen213

   Tham gia:
   31/1/15
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   hnguyen213
   ĐẠI BÀNG
   hnguyen213 @clapika Thực ra bên nước ngoài họ có chứng chỉ hành nghề, nên môi giới là 1 nghề đàng hoàng. Môi giới ở việt nam là tự phát. Nhóm bạn mình mang ý tưởng về may không làm. Mô hình app đăng tin có thu phí, lấy gì cạnh tranh chợ tốt, rồng bay... ko lường được chuyện đi chui giữa khách hàng với nhau, và làm thế nào để thu phí nếu người bán là trung gian. Suýt nữa có start up việt nam fail từ ý tưởng ;)
    
   clapika thích nội dung này.
  2. Foxxxxx

   Tham gia:
   22/9/16
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   Foxxxxx
   ĐẠI BÀNG
   Foxxxxx @ngo Nhut Truong "nhưng mà vui vãi các bác à cứ chơi đi khi nào nó chết thì chụi ^_^" lại ham vui hơn là làm rồi =)))))
    
  3. pro744

   Tham gia:
   29/12/11
   Được thích:
   1,951
   Best Answers:
   0
   pro744
   VIP
   #48 pro744, 7/12/17
   Sửa lần cuối: 7/12/17
   pro744 @hnguyen213 thật ra ý tưởng của bác cũng hay mà, nhưng mà đi ngầm với ng ta, nếu anh đi tiền thì e cho kết quả của anh hiện lên đầu với người ta. Vấn đề bác phải markting sao cho nó nổi trội hơn chợ tốt và rồng bay, Làm sao mà người ta nghĩ à, tìm mua đồ thì dùng cái pm của bác
   Như Shoppe trên app điện thoại hiện nay bán đồ khá rẻ, rẻ hơn lazada và vài trang bán hàng khác bác à. Nên em cũng hay nghía qua xem đồ. Công nhận nó làm qc ghê thật :)
    
   #48 pro744, 7/12/17
   Sửa lần cuối: 7/12/17
  4. clapika

   Tham gia:
   23/2/08
   Được thích:
   423
   Best Answers:
   0
   clapika
   TÍCH CỰC
   clapika @hnguyen213 Ai cũng muốn mua nhanh bán nhanh, nhưng không ai muốn trả tiền cho bên thứ 3 là những tổ chức hoặc cá nhân môi giới. Muốn kiểm chứng điều này, cứ thử một vài lần đi Grab bike hoặc thuê người giúp việc, gia sư từ trung tâm môi giới mà xem.
   Có vẻ như, cái gọi là "đạo đức kinh doanh" ở mình là thứ còn khó mua hơn cả túi Hermes Birkin bác ạ :(
    
 4. tobe2405

  Tham gia:
  4/6/10
  Được thích:
  4,470
  Best Answers:
  0
  tobe2405
  VIP
  biết mỗi jawbone với raptr
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 5. MaxKenzie

  Tham gia:
  4/5/13
  Được thích:
  1,745
  Best Answers:
  0
  MaxKenzie
  TÍCH CỰC
  cái dv đỗ xe cuối và mua xe cũ ban đầu mình thấy hay và thực tế nhất, đương nhiên là rủi ro cũng lớn. nếu bạn trẻ vn nào có nhiệt hoài bão có thể tìm ý tưởng từ đây. nhảm nhí nhất là cái máy "chọc" túi nc ép hoa quả. bất ngờ nhất là jawbone, nhớ hồi mấy cái đeo thông minh bắt đầu phát triển lên amazon ngắm suốt, jawbone hình như fail vì quá tập trung vào thiết kế mà chất lươgj phần cứng ko tốt
   
  AdmiralLTH, AmbitiousMan, hnguyen2131 người khác thích nội dung này.
  1. baongopbc

   Tham gia:
   21/8/14
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   baongopbc
   ĐẠI BÀNG
   baongopbc @MaxKenzie Mình có xem qua vài mẫu của jawbone thấy nó như đồ chơi trẻ con :)) mà cũng kinh thật 3tỷ mà cdie
    
  2. hnguyen213

   Tham gia:
   31/1/15
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   hnguyen213
   ĐẠI BÀNG
   hnguyen213 @MaxKenzie Jawbone chết thì cũng ko có gì lạ. Lạ là sao nó sống lâu thế. Thị trường Mỹ, bán trên amazon, tai nghe bluetooth toàn thấy plantronics với sony, sau có samsung >>> xác định sai phân khúc và giá thành cao, công nghệ ko có gì nổi bật >>> chết là đúng.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. chichung91

   Tham gia:
   29/9/10
   Được thích:
   505
   Best Answers:
   0
   chichung91
   TÍCH CỰC
   chichung91 @hnguyen213 Jawbone là thiết bị đeo theo dõi sức khỏe mà bạn
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
 6. danhviet87

  Tham gia:
  23/3/12
  Được thích:
  42
  Best Answers:
  0
  danhviet87
  ĐẠI BÀNG
  Mình cũng đang muốn đăng ký startup đầu tư 2 tỷ để đổi lấy 100% cổ phần ( công ty làm gì mình cũng không biết, mình chỉ cần xin cái chân chạy lon ton thôi)
   
  TechJunkyhaole7913 thích nội dung này.
 7. npdong1994

  Tham gia:
  27/4/11
  Được thích:
  552
  Best Answers:
  0
  npdong1994
  TÍCH CỰC
  Như thế là họ đã thành công rồi.
   
 8. KNP_architects

  KNP_architects Thành viên

  Tham gia:
  17/2/16
  Được thích:
  319
  Best Answers:
  0
  KNP_architects
  Người người startup, nhà nhà startup, một thời gian ngắn xài hết tiền thì về cày trả nợ với dấu hỏi lơn trong lòng: tại sao thất bại ? Nghi ngờ bản thân !

  Các bạn trẻ nên cân nhắc trước khi mạo hiểm nhé. Đừng thấy người ta ăn khoai, lại vác mai đi đào.
   
  haole7913 thích nội dung này.
  1. tristan7684

   Tham gia:
   14/8/15
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   tristan7684
   ĐẠI BÀNG
   tristan7684 @firestork chắc là củ thôi, mà chú này lẫn lộn kiểu tỏi cũng là củ =)). Không biết tiếng lóng nhưng chém thì thôi rồi
    
   haole7913AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. BBW

   BBW

   Tham gia:
   9/5/12
   Được thích:
   272
   Best Answers:
   0
   BBW
   BBW
   ĐẠI BÀNG
   BBW @firestork chắc là củ tỏi =))
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  3. haole7913

   haole7913 Dự bị

   Tham gia:
   26/11/17
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   haole7913
   Trứng
   haole7913 @firestork đâu ra 500 tỷ bác =)) 500 triệu vnd
    
  4. nguyenminh56547

   Tham gia:
   15/10/16
   Được thích:
   1,823
   Best Answers:
   0
   nguyenminh56547
   TÍCH CỰC
   nguyenminh56547 @firestork chắc là chuỗi quán cà phê :v
    
 9. ngockhanh1988

  Tham gia:
  27/6/10
  Được thích:
  305
  Best Answers:
  0
  ngockhanh1988
  TÍCH CỰC
  Vãi cái máy dùng để ép trái cây nước ra khỏi túi mà cũng gây quỹ đc 118tr USD :eek:
  Ngày xưa đi học môn Marketing ông thầy bảo rằng:
  "Tôi có 1 ước mơ dự án là làm nước dừa đóng chai để bán, kêu gọi gây quỹ mà thất bại" :rolleyes:
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Checking Intent

   Tham gia:
   6/10/16
   Được thích:
   98
   Best Answers:
   0
   Checking Intent
   ĐẠI BÀNG
   Checking Intent @ngockhanh1988 Làm nước mía có phải hơn không :rolleyes:
    
   Hiệp K thích nội dung này.
  2. Spirit_Love

   Tham gia:
   24/10/09
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   Spirit_Love
   ĐẠI BÀNG
   Spirit_Love @ngockhanh1988 Startup Harmless cũng đã thành công trong lĩnh vực nc dừa đóng chai này đó bạn.
    
   AmbitiousManquangson2002 thích nội dung này.
  3. baongopbc

   Tham gia:
   21/8/14
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   baongopbc
   ĐẠI BÀNG
   baongopbc @ngockhanh1988 :)) ngày xưa mình cũng tự hỏi sao ko có nước dừa đóng chai và giờ thì có cái hãng gì của thái làm rồi đấy
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  4. ptp49

   Tham gia:
   22/2/12
   Được thích:
   2,934
   Best Answers:
   0
   ptp49
   CAO CẤP
   ptp49 @baongopbc Thái lan,phippin và srilanka làm nước dừa đóng chai,lon hơn 20 năm rồi mà.
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  5. gamewalker

   Tham gia:
   2/11/09
   Được thích:
   4,540
   Best Answers:
   0
   gamewalker
   CAO CẤP
   gamewalker @baongopbc TQ cũng có nước dừa đóng chai luôn. Mà uống hết mấy nhãn hiệu từ Thái tới Tàu đểu dở ko tưởng nổi. Sương sáo sương sâm tụi nó cũng đóng lon đc nữa mà.
    
 10. johnny8384

  Tham gia:
  7/7/11
  Được thích:
  223
  Best Answers:
  0
  johnny8384
  ĐẠI BÀNG
  Túm lại là: ko gì là mãi mãi cả! Lên rồi cũng fải có lúc xuống! Quan trọng là biết dự đoán trước để chuyển đổi hình thức khác cho phù hợp với thị trường!
   
 11. Benjamin Pham

  Tham gia:
  13/12/08
  Được thích:
  1,387
  Best Answers:
  0
  Benjamin Pham
  TÍCH CỰC
  Đất nước người ta minh bạch, rõ ràng vậy mà ....!!! chờ xem Shark Tank VN có làm nên chuyện gì hay không ?!
   
  TechJunky thích nội dung này.
 12. Greycloud

  Tham gia:
  29/5/09
  Được thích:
  1,402
  Best Answers:
  0
  Greycloud
  TÍCH CỰC
  PGS TS Bùi Hiển mà gây quỹ dự án "Kải Kák Tieg Vieq" thì chắc cũng được vài chục tỉ VNĐ nhỉ? Cứ tính một viên đá trị giá 1k thì ra ;)
   
  sang72, haole7913huybm thích nội dung này.
 13. Nghĩa Huỳnh khtt

  Tham gia:
  5/8/13
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  Nghĩa Huỳnh khtt
  ĐẠI BÀNG
  Có sai mới tiến bộ, mới kinh nghiệm
   
 14. nmduy

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  nmduy
  ĐẠI BÀNG
  Một bài tổng hợp hay và chất lượng. Cám ơn Mod cái.
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 15. nmduy

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  19
  Best Answers:
  0
  nmduy
  ĐẠI BÀNG
  Anh em bàn luận xem thế khi thất bại thì những nhà đầu tư mạo hiểm khi rót tiền kia là mất hết ah hay thế nào nhỉ.
  Vì khi xem Shark tank Việt Nam còn đặt ra tình huống: Nếu dự án của em thất bại thì em lấy gì hoàn lại vốn cho anh?
  Mình thấy ngạc nhiên vì cùng bỏ tiền ra, cùng bỏ tâm huyết công sức ra nếu thật bại thì cùng chịu chứ nhỉ? Đây là góp vốn cùng làm ăn chứ có phải cho vay đâu nhỉ?
   
  haole7913huybm thích nội dung này.
  1. KNP_architects

   KNP_architects Thành viên

   Tham gia:
   17/2/16
   Được thích:
   319
   Best Answers:
   0
   KNP_architects
   KNP_architects @nmduy Rửa tiền không chừng
    
  2. baongopbc

   Tham gia:
   21/8/14
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   baongopbc
   ĐẠI BÀNG
   baongopbc @nmduy Thì họ luôn làm sao có lợi cho mình mà :)) a nào gà gà nó chả nhận phải điều kiện thiệt hơn, với chỉ nói chuyện qua lại trên truyền hình chưa xong đâu bạn, mình đọc dk ở tank mỹ phần trăm các giao kèo thực hiênj sau chương trình chỉ có 1/3 hay 1/4 thôi, ko biết vn ntn
    
  3. MaxKenzie

   Tham gia:
   4/5/13
   Được thích:
   1,745
   Best Answers:
   0
   MaxKenzie
   TÍCH CỰC
   MaxKenzie @nmduy gọi là đầu tư mạo hiểm mà. cty tốt thì giàu to, còn ko thì ... ;)
    
  4. _MyLoveIsWinter_

   Tham gia:
   6/5/15
   Được thích:
   5,797
   Best Answers:
   0
   _MyLoveIsWinter_
   VIP
   _MyLoveIsWinter_ @nmduy Họ bỏ tiền còn bạn bỏ chất xám, nên khi thất bại bạn phải cố gắng sao cho hoàn vốn được nhiều nhất cho các nhà đầu tư để có thể giữ lại chút "uy tín" cho những lần gây quỹ sau. Chứ nếu gây quỹ xong rồi bỏ thì các NDT cũng đau đầu lắn.
    
   nmduy thích nội dung này.
 16. napoleonsb

  Tham gia:
  11/5/08
  Được thích:
  182
  Best Answers:
  0
 17. IQ52

  Tham gia:
  24/11/15
  Được thích:
  774
  Best Answers:
  0
  IQ52
  TÍCH CỰC
  làm start up cảm giác cái éo gì trên đời bố mày củng làm đc vậy :)))) 1 thằng phải đảm nhận 2-3 vị trí là bình thường, như mình vừa dev game, vừa design graphic và kiêm luôn chạy ads :))
  Thời gian đầu max cực, lương éo bằng đi làm cho cty lớn ABCXYZ nhưng càng làm càng học đc nhiều thứ và đặc biệt éo bao giờ thấy chán nghề :))
   
  Phạch Phạch, Lưu Di DânAmbitiousMan thích nội dung này.
 18. *LT*

  Tham gia:
  21/3/12
  Được thích:
  971
  Best Answers:
  0
  *LT*
  TÍCH CỰC
  KLQ Nhưng Năm nay giá nhà lên quá bác ạ....
   
 19. Trí Constantine

  Tham gia:
  16/3/15
  Được thích:
  260
  Best Answers:
  0
  Trí Constantine
  TÍCH CỰC
  Cái máy ép nước trái cây vl thiệt :D đáng
   
  1. tuan9945

   Tham gia:
   28/10/11
   Được thích:
   318
   Best Answers:
   0
   tuan9945
   TÍCH CỰC
   tuan9945 @Trí Constantine đâu phải ép đâu
    
  2. Trí Constantine

   Tham gia:
   16/3/15
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   Trí Constantine
   TÍCH CỰC
   Trí Constantine @tuan9945 Em đánh nhầm bác ạ “vắt” từ trong bịch nước ép ra mới đúng@@
    
  3. nmduy

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   19
   Best Answers:
   0
   nmduy
   ĐẠI BÀNG
   nmduy @tuan9945 Ép mà bạn. Ép thủy lực đấy.
    

Chia sẻ

Đang tải...