18 trang web tuyển dụng IT dành cho dân CNTT

Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi Anhdung94, 4/12/19. Trả lời: 1, Xem: 174.

 1. Anhdung94

  Tham gia:
  25/4/19
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  Anhdung94
  ĐẠI BÀNG
  Những bạn đang theo đuổi và học Công nghệ thông tin nên ghi nhớ nằm lòng rằng kiến thức chuyên môn mới chỉ quyết định (lĩnh vực) việc làm mà thôi, một số yếu tố trọng điểm khác mới thực sự giúp bạn thăng tiến và phát triển kinh tế. Hãy trau dồi để nắm bắt các thông tin tuyển dụng trưởng phòng IT và ứng tuyển bạn nhé!

  IT là ngành gì?

  IT, viết tắt của Information Technology, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là https://timviec.com.vn/it-phan-mem (CNTT). Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin.

  Tuyển dụng nhanh việc làm Công nghệ thông tin - timviec.com.vn

  Tuyển dụng việc làm Công nghệ thông tin mới nhất với hàng ngàn thông tin tuyển dụng giúp tìm việc làm nhanh ngành Công nghệ thông tin trên timviec.com.vn
  timviec.com.vn


  Người làm trong ngành này thường được gọi là “dân IT”. Mục đích của khối khoa học tổng hợp liên ngành này nhằm phát triển khả năng sửa chữa, tạo mới và sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

  Trong thời kì hội nhập, CNTT là 1 trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy, ngành này ngày càng hot, thu hút nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính, đam mê công nghệ.

  Học IT “auto” lương nghìn đô?

  Thực tế, https://timviecit.net/ không hề “màu hồng” như nhiều người vẫn nghĩ. Không phải cứ suốt ngày ngồi phòng điều hòa, chỉ việc ngồi gõ máy tính rồi “giắt túi” cả đống tiền. Để đạt được mức lương nghìn đô ấy, bạn phải trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn, phải hy sinh thời gian, sức khỏe, các mối quan hệ, trải qua vô số dự án “khó xơi”. Nhất là với những bạn “chân ướt chân ráo” vào nghề, cần phải hiểu rõ làm ngành nghề này sẽ đi theo hướng nào, cấp độ thăng tiến ra sao để khỏi bị “vỡ mộng”.

  Tuyển dụng, tìm kiếm việc làm IT nhanh, lương cao 2019

  Cập nhật thông tin tuyển dụng việc làm IT hot nhất, lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Nhanh tay ứng tuyển ngay hôm nay.
  timviecit.net


  Để dễ hiểu, bạn hãy hình dung ra 4 cấp độ thế này:

  • Fresher: Người mới bắt đầu bước chân vào ngành, biết 1 chút về code và có ít kinh nghiệm làm việc (nói nôm na là cấp vỡ lòng).
  • Junior: Người đã có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc.
  • Senior: Những “chiến binh” tinh nhuệ có tầm nhìn rộng trong ngành IT, sở hữu 3-5 năm kinh nghiệm.
  • Senior+: Những người có hơn 5 năm “chinh chiến” trong ngành IT. Đây là những người có rất nhiều kinh nghiệm, có vị trí trong các tập đoàn lớn.
  Muốn đạt được mức lương nghìn đô, bạn cần đạt đến cấp độ Senior.

  Làm thế nào để trở thành trưởng phòng IT?

  Trưởng phòng IT là người không chỉ giỏi chuyên môn (hệ thống, network, system…) mà còn biết cách điều hành nhân sự, quản lý, sắp xếp công việc của cả team. Nguồn ảnh: Internet

  Trưởng phòng IT:

  • Hỗ trợ các bộ phận khác phát triển, hoàn thiện và áp dụng các giải pháp của CNTT để tối ưu hoá, tự động hoá các nghiệp vụ của họ.
  • Thảo luận trực tiếp với các bộ phận để tìm hiểu cơ bản nghiệp vụ của họ, quy trình và các đòi hỏi về tối ưu hoá, sau đó đối chiếu với các giải pháp IT để tìm ra giải pháp phù hợp nhất, mang lại năng suất hoạt động cao nhất.
  • Cần có kiến thức rất tốt về business. Bạn không thể triển khai tốt các ứng dụng quản lý trong doanh nghiệp nếu bạn không hiểu, không rành business process.
  • Trang bị kỹ năng đàm phán và các kiến thức quản trị.
  Một số ý kiến cho rằng để làm trưởng phòng IT cần có 2 điểm là “cái đầu” và cách xử sự. Cái đầu tượng trưng cho chuyên môn, cách xử sự tượng trưng cho kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý. Nếu tư duy theo kiểu “Tôi làm lâu thì sẽ lên làm quản lý”, đó là sai lầm. Có người làm kỹ thuật rất giỏi nhưng không có năng lực quản lý, được thăng tiến cũng hỏng việc. Có người tuy trình độ kỹ thuật có hạn nhưng có năng lực quản lý thì sẽ hoàn thành trọng trách rất tốt. Do vậy, nếu bạn có mong muốn trở thành trưởng phòng IT thì nên có cả 2 tiêu chí trên. Đương nhiên, tất cả đều cần phải trải qua những quá trình “tôi luyện”, đào tạo bài bản, học hỏi và trau dồi theo thời gian.

  Trước khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng trưởng phòng IT, bạn hãy ghi nhớ điều này nhé.

  Ngành IT có dễ xin việc không?

  Câu trả lời là vừa dễ, vừa không. Vì sao lại vậy?

  Tìm việc làm IT dễ vì CNTT luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt nên nhu cầu nhân lực ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến người làm trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Hơn nữa, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng.

  Ngành Công nghệ thông tin cũng khó xin việc, ấy là khi bạn không trang bị thêm cho mình kĩ năng mềm và ngoại ngữ. Đó cũng là quan điểm, lời khuyên của anh Vũ Chí Thành – Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên của ĐH FPT. Theo những cuộc trò chuyện của anh với các doanh nghiệp, các ứng viên mà họ lựa chọn bên cạnh kiến thức chuyên môn, cần phải giỏi thêm 2 tiêu chí trên. Vì trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập như hiện nay, 2 yếu tố này vô cùng quan trọng, giúp các cử nhân CNTT nắm bắt được những cơ hội việc làm toàn cầu, dễ dàng thích nghi và toả sáng hơn.

  Chưa hết, công nghệ là một thứ liên tục thay đổi, vì vậy ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không cũng phụ thuộc vào khả năng tự học của bạn, đặc biệt phải đọc được tài liệu tiếng Anh vì mọi công nghệ mới đều được cập nhật bằng tiếng Anh.

  Thực tập sinh CNTT

  Nếu bạn dạo qua một chút về các trang tuyển dụng việc làm, bạn sẽ thấy một số điều kiện chung mà các công ty, doanh nghiệp đưa ra để tuyển thực tập sinh Công nghệ thông tin là đối tượng sinh viên năm 3 trở lên, có học lực khá/giỏi, được đào tạo chuyên ngành về Công nghệ thông tin/Điện tử viễn thông/Toán tin ứng dụng,…

  Thực tập sinh cũng cần có khả năng giao tiếp, đam mê nghiên cứu, tư duy mạch lạc, sáng tạo, có kỷ luật & chuyên nghiệp trong công việc, sử dụng thành thạo MS Office, PowerPoint, MS Project và tiếng Anh ở mức khá.

  Khi làm việc, thực tập sinh sẽ tham gia phát triển các dự án website, các thiết bị di động, phần mềm cho các khách hàng bằng các ngôn ngữ lập trình; thực hiện các đề tài thực tế theo định hướng phát triển của công ty và xu hướng của thị trường. Nếu đã có các đề tài phù hợp, khả năng ứng dụng thực tế cao, thực tập sinh sẽ có cơ hội được công ty, doanh nghiệp mời hợp tác để phát triển.

  Mức lương thực tập sinh nhận được sẽ tỉ lệ thuận với việc họ đáp ứng được bao nhiêu phần trong số những yêu cầu cơ bản trên. Tất cả đều tương xứng với khả năng và kinh nghiệm.

  Là thực tập sinh Công nghệ thông tin, bạn không nên đòi hỏi mức lương cao vì thực tế, mức lương của ngành này được đánh giá là đã rất đáng kể so với khá nhiều ngành khác ở những bước đầu. Với một lập trình viên mới ra trường, bạn có thể kiếm được thu nhập 3 triệu/tháng. Sau 2-3 năm kinh nghiệm, bạn dần với tới mức lương 5-6 triệu. Đặc biệt nếu được làm việc cho những công ty công nghệ nước ngoài, mức lương của bạn sẽ được tính bằng đô la Mỹ và có thể nói là rất hấp dẫn.

  18 trang web đăng tin tuyển dụng trưởng phòng IT
  • https://timviec.com.vn/
  • https://careerbuilder.vn/
  • https://www.careerlink.vn/
  • https://www.jobstreet.vn/
  • https://vn.indeed.com/
  • https://vieclam.tuoitre.vn/
  • https://www.vietnamworks.com/
  • https://www.vietnamplus.vn/
  • https://goodcv.vn/
  • https://nhanlucit.vn/
  • https://www.topcv.vn/
  • https://timviec24h.vn/
  • https://123job.vn/
  • https://iconicjob.vn/
  • https://mywork.com.vn/
  • https://timviec365.vn/
  • https://tuyencongnhan.vn/
  • https://jobsgo.vn/
  >> Xem thêm: https://timviecit.net/tim-viec-lam-them-it-4-cong-viec-ban-thoi-gian-kiem-bon-tien-3027.html

  Tìm việc làm nhanh chóng và tuyển dụng 24h tại Timviec.com.vn

  Tìm việc làm nhanh chóng từ Hàng Trăm ngàn nhà tuyển dụng uy tín, hàng trăm ngàn việc làm chất lượng với gần 100 ngành nghề tại website Timviec.com.vn
  timviec.com.vn
   
  minhtung12302, thanhdungnlBambo kool thích nội dung này.
 2. Osmopure

  Tham gia:
  1/8/19
  Được thích:
  772
  Best Answers:
  0
  Osmopure
  CAO CẤP
  Hay quá ủn lên cho các ae IT
   
Đang tải...