[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by cuhiep, 27/1/15. Replies: 837. Views: 157,749.

cuhiep
Theo dõi

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 27/1/15. Trả lời: 837, Xem: 157749.

Chia sẻ

 1. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  171,493
  cuhiep
  #1 cuhiep, 27/1/15
  Sửa lần cuối: 29/1/15
  Để làm ra một chiếc smartphone ngày nay không quá khó. Công việc này đã được quốc tế hoá rất nhiều và một công ty muốn làm smartphone hầu như là làm về thiết kế, sản xuất phần cứng, xử lý phần mềm trong đó phần xử lý phần mềm nếu dùng Android thì cũng trở nên rất đơn giản. Do đó nếu thực sự muốn tham gia vào thị trường smartphone với hơn 90 triệu dân, thích điện thoại... thì BKAV có rất nhiều cơ hội. Cái cần nhất là quyết tâm để thực hiện.

  Trong bài này mình sẽ nói về việc sản xuất ra một chiếc điện thoại. Còn các việc như việc quảng cáo, xử lý sự cố, chiến lược thị trường… sẽ không nói đến.

  Đang tải 2728033_8.jpg…
  Theo như những thông tin chúng ta có được thì smartphone của BKAV sẽ chạy hệ điều hành Android và sử dụng vi xử lý của Qualcomm. Về phần hoàn thiện thì đó là một chiếc smartphone được hoàn thiện dạng nhôm nguyên khối, tương tự như là chiếc iPhone 5 của Apple.

  Như mình nói bên trên thì bây giờ chẳng ai tự làm cho mình một chiếc smartphone từ đầu đến cuối cả. Công việc này đã được quốc tế hoá. Các công ty khác nhau từ các nước khác nhau đảm nhiệm những phần việc mà họ làm tốt nhất. Dưới đây là những thành phần mà BKAV có thể không cần phải làm mà đi mua lại hay thuê làm như những công ty điện thoại khác.
  • Hệ điều hành: BKAV chọn Android nên có thể dùng của Google. Nếu không can thiệp gì nhiều thì mọi việc rất đơn giản. Rất nhiều công ty chỉ thay đổi một chút giao diện và cài thêm vài ứng dụng vào thôi. Cơ bản thì các ứng dụng, dịch vụ của Android là đầy đủ rồi. Cài nhiều vào chỉ làm rối thêm.
  • SoC: Đây là hệ thống chính của một chiếc điện thoại. Nó bao gồm CPU, GPU, các kết nối không dây... BKAV chọn Qualcomm là nhà cung cấp SoC. Qualcomm hiện là công ty có thị phần SoC lớn nhất thế giới và có những SoC mạnh nhất thế giới.
  • Bộ nhớ: Cơ bản chúng ta cần để chứa hệ điều hành Android, RAM để chạy và bộ nhớ lưu trữ cho người dùng. Các thành phần liên quan đến bộ nhớ này cũng do các công ty chuyên kinh doanh chip nhớ cung cấp. BKAV cũng sẽ đi mua như những hãng khác.
  • Màn hình hiển thị: Cũng được cung cấp bởi một số hãng khác nhau. Một số công ty có thể tự làm màn hình nhưng hầu hết là đi mua từ các công ty khác.
  • Camera: Cũng giống như màn hình, một số hãng cung cấp module camera cho nhiều hãng điện thoại khác nhau. Tức là BKAV có thể mua các camera cấu hình tương tự những chiếc smartphone khác trên thị trường, không cần phải làm camera. Có làm thì làm giao diện và một số tính năng đặc biệt.
  • Pin: Cũng được cung cấp bởi các hãng sản xuất chuyên nghiệp. Chỉ cần mua về và đóng gói lại là xong. Không cần tự làm pin
  • Cảm biến: Có rất nhiều cảm biến khác nhau có thể có trên một chiếc smartphone và nó cũng được đi mua từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Chẳng hạn cảm biến tiệm cận (proximity sensor) giúp màn hình tắt khi ta áp vào tai nghe điện thoại, cảm biến ánh sáng để đo ánh sáng môi trường xung quanh rồi đưa ra độ sáng màn hình phù hợp, gia tốc kế, con quay hồi chuyển...
  • Các cổng kết nối cứng: MicroUSB, lỗ cắm tai nghe, đầu đọc thẻ, khe SIM, microphone, loa...
  • Cáp, sạc, tai nghe. Cái này có thể đặt ngay trong nước. Anh em nhớ là nhiều tai nghe iPhone cũng được làm tại Việt Nam.
  • Hộp sách cũng đơn giản và BKAV có thể không cần phải làm. Đặt cho một đơn vị chuyên nghiệp làm sẽ đẹp và rẻ hơn.
  Anh em lưu ý là Qualcomm không chỉ cung cấp thành phần quan trọng là SoC cho BKAV họ còn hỗ trợ nhiều thứ khác như:

  Đang tải DSC_2701.jpg…

  • Giới thiệu các nhà cung cấp các linh kiện khác, kể cả giá cả để BKAV có thể chọn.
  • Đưa ra mẫu thiết kế chuẩn để BKAV có thể làm theo hoặc sửa đổi mà không cần phải thiết kế hoàn toàn mới.
  • Hỗ trợ việc thử nghiệm hệ điều hành Android trên thiết bị mới.
  • ...
  Phần việc quan trọng còn lại của BKAV là làm bo mạch để liên kết các linh kiện và vỏ máy để chứa các linh kiện.

  1 - Làm bo mạch:
  Phần thiết kế mạch để liên kết các linh kiện lại với nhau là phần việc quan trọng. BKAV có thể dựa theo thiết kế mẫu của Qualcomm hoàn toàn hoặc chỉnh sửa lại để cho phù hợp với nhu cầu của mình. Phần in mạch, gắn các linh kiện lên cũng đòi hỏi phải có máy móc hiện đại và kinh nghiệm. BKAV đã tham gia làm các sản phẩm mạch cho sản phẩm smarthome rồi nên kinh nghiệm trong phần này coi như là có, cộng thêm sự hỗ trợ của Qualcomm nữa thì coi như là có thể.

  Về dây chuyền mạch in thì mình nghĩ có tiền thì có thể mua được vì bên mua cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật để làm chứ không chỉ mua không. Với số lượng ban đầu không lớn nên BKAV có thể giải quyết được việc in mạch.

  Và nếu không vượt được qua hai cái trên thì vẫn có thể tạm thời đi đặt hàng các công ty mạch khác làm thay việc này. BKAV chỉ cần thiết kế là xong.

  2 - Làm vỏ máy:
  Vỏ máy không chỉ để chứa các linh kiện mà còn giúp cho điện thoại của BKAV sẽ khác biệt vời phần còn lại của thế giới smartphone như thế nào. Đây là phần rất quan trọng vì người dùng sẽ nhìn vào phần này để đánh giá một chiếc điện thoại có thiết kế đẹp hay xấu, hoàn thiện có tinh xảo hay không, nguyên vật liệu sử dụng có cao cấp không và độ bền trong quá trình sử dụng ra sao, v..v..

  Như chúng ta đã biết thì BKAV chọn nhôm nguyên khối để làm vỏ điện thoại của họ. Tức là từ một cục nhôm họ sẽ dùng máy CNC để khoét rỗng ra sau đó bố trí các linh kiện, bo mạch vào rồi dùng màn hình đóng lại để thành một chiếc điện thoại.

  Hai câu hỏi đặt ra là việc làm nhôm nguyên khối có khó không và liệu BKAV có kinh nghiệm chế tác từ nhôm nguyên khối không ?

  Làm nhôm nguyên khối hay gọi là CNC nhôm chẳng có gì khó khăn cả và nó khá là quen thuộc. Anh em có thể thấy nhiều thứ xung quanh chúng ta được làm cnc từ nhôm nguyên khối, mấy cái tay thắng hay kính chiếu hậu "nhái" rizoma, các mặt amplifier made in Việt Nam, một số case kim loại cho iPhone... BKAV cũng dùng nhôm CNC để làm các thành phần trong hệ thống nhà thông minh của họ.

  Ngay cả những chiếc smartphone từ Trung Quốc có giá rẻ cũng làm từ nhôm nguyên khối. Rõ ràng là công nghệ này không còn xa vời. Nhất là đối với một đơn vị mới vào thế giới smartphone như BKAV ví dự như Samsung họ không thể chuyển sang nhôm ngay vì họ còn dây chuyền cũ và số lượng của họ lớn nên việc chuyển qua nhôm sẽ đòi hỏi rất nhiều. BKAV thì không vướng như Samsung.

  Kết:
  Rõ ràng là BKAV có thể làm được smartphone nhôm nguyên khối. Cái mà họ cần nhất bây giờ là quyết tâm cao và tài chính tốt.

  Chủ đề này được viết bởi gì quá nhiều anh em thắc mắc là liệu BKAV có làm điện thoại không hay đi nhờ Trung Quốc gia công như những điện thoại thương hiệu Việt khác. Mình có thể hiểu được phần nào tâm tư của anh em vì chúng ta gặp nhiều sản phẩm thương hiệu Việt trước đây hầu như chỉ làm cho có, chỉ làm để kiếm tiền không có quyết tâm, không có tham vọng... nên sản phẩm rất chán.

  Mình hy vọng là BKAV quyết tâm lớn, tham vọng to để chúng ta có một thương hiệu điện thoại Việt Nam thực sự tốt để có thể cạnh tranh với không chỉ hàng Trung Quốc mà cả các thương hiệu khác, ít nhất là tại thị trường trong nước. Và nếu BKAV thành công thì cũng tạo động lực cũng như cơ sở để các công ty Việt Nam khác mạnh dạn đầu tư làm điện thoại tai Việt Nam, mang lại giá trị lợi ích cao thay vì gia công hay chủ yếu nhập hàng chất lượng kém từ Trung Quốc về bán.

  Một chút kinh nghiệm:
  Tại sao thành công của BKAV sẽ là nguồn cảm hứng cho các công ty khác. Cái này giống như là mô hình thành công trong kinh doanh. Mình là người thích sản xuất, thích làm gì đó liên quan đến sản xuất. Mình mở Khắc Tên là dịch vụ dùng da thật để làm phụ kiện cho điện thoai. Lúc mình mở ra thì chẳng ai làm việc này cả. Bây giờ thì chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều mô hình tương tự. Nếu tổng hết các dịch vụ tương tự lại thì cũng có một phần đáng kể trong thị trường phụ kiện. Mình cũng nghĩ là nếu BKAV và các công ty sản xuất khác sau 5 năm chiếm được khoảng 10 hay 20% thị phần điện thoai Việt Nam thì điều đó rất là tuyệt vời.
   

  File đính kèm:

  • Hbp.jpg
   Hbp.jpg
   File size:
   232.9 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  Anhtuan73, jamesbond_lns, 74K1-1818164 người khác thích nội dung này.
  #1 cuhiep, 27/1/15
  Sửa lần cuối: 29/1/15
 2. ViệtNamChampions

  Tham gia:
  9/12/12
  Được thích:
  4,122
  nguyenkhoi0708, Vịt 2019, kentawangvn6 người khác thích nội dung này.
  1. datnguyen_2710

   datnguyen_2710 Thành viên

   Tham gia:
   4/4/14
   Được thích:
   8
   datnguyen_2710
   ViệtNamChampions thích nội dung này.
   1
  2. EmGiaKhang

   EmGiaKhang Thành viên

   Tham gia:
   19/1/15
   Được thích:
   1,570
   EmGiaKhang
   EmGiaKhang @ViệtNamChampions QI năm 2016 nó sẽ bán bác à. Bác cứ xài PP tạm đi khi nào nó ra thì bán PP cho em
    
   ViệtNamChampions thích nội dung này.
   1
  3. ViệtNamChampions

   Tham gia:
   9/12/12
   Được thích:
   4,122
   ViệtNamChampions
   ViệtNamChampions @EmGiaKhang E chỉ mua thêm thôi chứ ko bao h bán Pp :D
    
  4. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   1,930
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @ViệtNamChampions cái gì cũng không cần phải làm. mua về đóng gói.lắp ghép rồi tuồng ra bán. viết vài app nho nhỏ rồi cài android là chạy
    
   ViệtNamChampions thích nội dung này.
   1
 3. Hoàng Z

  Tham gia:
  31/1/13
  Được thích:
  2,839
  Hoàng Z
  #3 Hoàng Z, 28/1/15
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  Làm thì chắc là làm đc, vấn đề là phải cân đối với giá thành nữa. Nếu vì làm nguyên khối mà giá ngang với hàng cao cấp thì chắc chả ai chọn smp "thương hiệu Việt"(chưa chắc đã là Việt).

  P/s: mà cho đến nay, sau mấy năm vẫn chưa ai đc thấy bất cứ nhà máy sx nào của bkav cả, vậy họ làm ở đâu?
   
  Rainy_Anh, kcatter, Mrquangnakata10 người khác thích nội dung này.
  #3 Hoàng Z, 28/1/15
  Sửa lần cuối: 13/8/17
  1. ngoctien6666th

   ngoctien6666th Thành viên

   Tham gia:
   2/5/13
   Được thích:
   3
   ngoctien6666th
   ngoctien6666th @cuhiep Ah thì ra cái khắc tên là của a, e đang định mua cái ví chỗ khắc tên mà sợ hàng giả, của a thì yên tâm rồi, tí e lên web đặt hàng luôn số đt e là 398 nhé
    
  2. barminhtri

   barminhtri Dự bị

   Tham gia:
   16/12/08
   Được thích:
   1,217
   barminhtri
   barminhtri @thenhantinh Đúng vậy, đó là mình cắt nghĩa lí do có thể nó đắt

   Còn đã tham gia cuộc chơi, ông phải bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Nếu định giá cao hơn, sản phẩm phải thực sự nổi trội và đặc biệt, mấy cái đó Bp đều ko có. Thậm chí chịu lỗ để tạo tiếng ban đầu cũng là điều phải chấp nhận.
    
  3. kentawangvn

   kentawangvn Thành viên

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   5,017
   kentawangvn
   kentawangvn @cuhiep Quyết tâm cao, thẳng thắn và trung thực với chính mình và khách hàng của mình thì mới thành công được. Cái đó không hề thấy ở BKAV.
    
  4. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   5,607
   bomduc
   bomduc @cuhiep Đúng rồi.
    
 4. AmbitiousMan

  Tham gia:
  19/11/13
  Được thích:
  12,747
  AmbitiousMan
  :) Cố lên cho con cháu nó nở mày nở mặt. Kệ mấy ông dìm.

  "Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi" - Lỗ Tấn (Cố hương).
   
  1. lite2014

   Tham gia:
   30/9/14
   Được thích:
   974
   lite2014
   lite2014 @AmbitiousMan trên đời nãy làm gì có phân ............ ị mãi mới có ..... Tấn Lỗ (quê cũ)
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
   1
  2. stanley nguyen

   Tham gia:
   13/9/13
   Được thích:
   920
   stanley nguyen
   stanley nguyen @AmbitiousMan cây kim chưa làm nổi thì nở mặt nỗi gì hả bạn, kinh tế vẫn là đào bán tài nguyên với giá rẻ mạt. làm ăn gian dối có hệ thống từ trên xuống:confused:
    
   xấu-là-cái-tộiluongquangle thích nội dung này.
   2
  3. shiva_ndt

   Tham gia:
   26/9/08
   Được thích:
   403
   shiva_ndt
   shiva_ndt @stanley nguyen lao vào mà làm đi, ngồi cào phím có ra được kim không?
    
   BigBalloonbocukhang thích nội dung này.
   2
  4. xấu-là-cái-tội

   Tham gia:
   3/8/17
   Được thích:
   811
   xấu-là-cái-tội
   xấu-là-cái-tội @stanley nguyen bạn nói rất đúng bản chất vấn đề :)
    
 5. Cu Ti ABCDEF

  Cu Ti ABCDEF Thành viên

  Tham gia:
  2/10/14
  Được thích:
  12
  Cu Ti ABCDEF
  boom xịt gòi !! lót dép hóng gạch !
   
  kentawangvnvietthuongtinhte thích nội dung này.
 6. L.D.

  Tham gia:
  19/8/11
  Được thích:
  140
  L.D.
  Vn chúng ta cần nhiều những thương hiệu dám nghĩ dám làm như bkav hơn nữa, đừng lệ thuộc vào tàu khựa
   
  1. behaianh90

   behaianh90 Dự bị

   Tham gia:
   7/1/15
   Được thích:
   48
   behaianh90
   behaianh90 @benxua99 có vốn thì làm to nhưng muốn thắng phải có quân sư mới dc à. phải đầu tư chất xám phải có nhân tài phò trợ mới thịnh được. tất cả đều nằm trong ngân sách phát triển thôi.
    
  2. vietthuongtinhte

   Tham gia:
   8/4/12
   Được thích:
   933
   vietthuongtinhte
   vietthuongtinhte @L.D. Chuẩn không cần chỉnh.... nên chúng ta sử dụng Samsung, iphone, lumia (nokia)!
    
  3. Godofwar2017

   Godofwar2017 Thành viên

   Tham gia:
   11/4/17
   Được thích:
   263
   Godofwar2017
   Godofwar2017 @L.D. Muốn đất nước phát triển cần có thêm nhiều tướng nổ như thým Quảng thì mọi người mới quen dần và không còn gọi là nổ nữa và sẽ coi như là bá láp. Nói láo để gây sốc chả bao giờ tạo thiện cảm và không phải là cơ sở để dân tộc tự hào.
    
  4. PentiumT

   Tham gia:
   7/9/11
   Được thích:
   1,002
   PentiumT
   PentiumT @L.D. Miễn là đừng dám nói phét, dám lừa dân là được
    
 7. henry_1177

  Tham gia:
  4/7/11
  Được thích:
  814
  henry_1177
  Chắc bác cuhiep mới vừa caffe với thím Quảng về :3 :D
   
  xuan2000851, unsigup, nguyenkhoi070848 người khác thích nội dung này.
  1. ball_tattoo

   ball_tattoo Thành viên

   Tham gia:
   19/5/14
   Được thích:
   224
   ball_tattoo
   ball_tattoo @henry_1177 Có thể lắm @@
    
   nguyenkhoi0708Đồi Chanh thích nội dung này.
   2
  2. Bao Khangs

   Tham gia:
   14/1/17
   Được thích:
   970
   Bao Khangs
   Bao Khangs @ball_tattoo Mời cafe. Đưa mấy con BP2 về nghiên cứu để rìviu và phong bì. Nhưng chuyện đó là bt. Sản phẩm chất lượng là cốt lõi
    
  3. vienvp

   Tham gia:
   17/9/08
   Được thích:
   111
   vienvp
   vienvp @henry_1177 Hẳn là hứa hẹn gật gù với nhau ghê lắm nên mới phóng ra được bài này
    
   dinhnguyensinh thích nội dung này.
   1
 8. soskhanh

  Tham gia:
  3/2/10
  Được thích:
  427
  soskhanh
  Cũng hi vọng là BKAV làm được như những gì họ nói chứ không chỉ là chém gió.
  Nếu BKAV làm được mình tin là sẽ có rất nhiều người mua ủng hộ BKAV. Mình sẽ là một trong số đó. Chắc chắn.
   
  MoNoJi, maithang215, QXPro18 người khác thích nội dung này.
 9. daugauhp911

  Tham gia:
  6/11/10
  Được thích:
  937
  daugauhp911
  Thì ra Khắc Tên là của a Cu Hiệp à
   
  cả vũ trụ, TheWingAg, shakimaru1 người khác thích nội dung này.
  1. DoCongUS

   DoCongUS Thành viên

   Tham gia:
   16/7/14
   Được thích:
   6
   DoCongUS
   DoCongUS @daugauhp911 giờ bác mới biết sao :eek:
    
   Đồi Chanh thích nội dung này.
   1
  2. ipodvn

   Tham gia:
   23/7/08
   Được thích:
   2,384
   ipodvn
   ipodvn @daugauhp911 Đợi bác biết chắc Cu Hiệp đã phủ sóng toàn quốc ! :))
    
  3. daugauhp911

   Tham gia:
   6/11/10
   Được thích:
   937
   daugauhp911
   daugauhp911 @ipodvn Vãi cả topic đào mộ
    
 10. bjnhduongboy

  Tham gia:
  5/5/10
  Được thích:
  1,827
  bjnhduongboy
  Hi vọng hàng Việt giá Khựa
   
  crazyfox, qvuongmn, cả vũ trụ1 người khác thích nội dung này.
  1. dangkiena3

   dangkiena3 Thành viên

   Tham gia:
   10/2/11
   Được thích:
   185
   dangkiena3
   dangkiena3 @huadangkhoa Bản thân mình từng bán rất nhiều bộ Bkav Pro với giá chỉ khoảng 120-150k, bán rất chạy. Thậm chí bán 200k người ta vẫn mua :)
    
  2. ktsuce

   Tham gia:
   18/1/10
   Được thích:
   210
   ktsuce
   ktsuce @dangkiena3 đã dùng KIS mua giá 150k được 3 ngày sau đó gỡ và dùng bkav miễn phí đến giờ thấy tương đối hài lòng. bác kia bảo kis 150k cũng có nhưng toàn hack key.
    
  3. huadangkhoa

   huadangkhoa Thành viên

   Tham gia:
   10/2/08
   Được thích:
   68
   huadangkhoa
   huadangkhoa @dangkiena3 Không cần bạn nói mình cũng biết bạn bán thẻ cho BKAV nên mới bảo vệ dữ vậy, hihi, nồi cơm mà. Nhưng tùy vào mỗi người thôi, ai thích gì thì cứ xài, mình chỉ dùng KIS (BKAV thì không dùng, Norton hay Trend Micro cũng xài qua nhưng không thích). Nhưng những người nào có dùng qua nhiều phần mềm diệt virus chắc chắn sẽ không chọn BKAV.
    
  4. dangkiena3

   dangkiena3 Thành viên

   Tham gia:
   10/2/11
   Được thích:
   185
   dangkiena3
   dangkiena3 @huadangkhoa Mình không bán thẻ cho Bkav cũng không phải nồi cơm gì, chỉ là mình có thừa một vài cái thì bán thôi, nhưng giá đó là giá chung của thị trường, mình không phá giá. Còn nhiều người ném đá Bkav không đáng dùng nhưng thực tế có 1 sự thật không thể chối cãi là công ty Bkav họ sống khỏe nhờ bán Bkav Pro, còn đủ tiền đầu tư sang smarthome, smartphone và vô số mảng chưa sinh lãi khác.
    
 11. shinkt

  Tham gia:
  21/6/11
  Được thích:
  1,376
  shinkt
  Bước đầu BKAV đã có hướng đi như vầy đã là tốt lắm rồi, sau này nếu phát triển có thể đầu tư nghiên cứu thêm nhiều module của riêng hãng. Nói chung phải có những người đi đầu như vầy thì mới có tiền đề cho các hãng sau theo, giống như khacten mà bác Hiệp có nói. Có thể lúc đầu thất bại nhưng ko phải luôn luôn thất bại.
  Mình hoàn toàn ủng hộ BKAV vì quyết tâm của họ.
  Còn về sản phẩm này, nếu BKAV có PR tốt, giá tốt & kèm theo dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì mình nghĩ sẽ thành công thôi, mình ko quan tâm nhiều đến việc có bao nhiêu % linh kiện TQ trong đó
   
  Không Giới Hạn, thach273, MoNoJi20 người khác thích nội dung này.
  1. vohinhtrolai

   Tham gia:
   24/2/11
   Được thích:
   1,066
   vohinhtrolai
   vohinhtrolai @shinkt Mấy cái bác đang nói thì Bkav đang làm nhưng cực tệ :))
    
  2. nguyenvuhaihp

   Tham gia:
   7/4/12
   Được thích:
   3,777
   nguyenvuhaihp
   nguyenvuhaihp @shinkt "Hướng đi như vầy" là hướng đi ntn, sao lại tốt, tốt ntn ? Cứ cào bàn phím kiểu này chẳng trách ăn gạch đá.
    
 12. exchangeu

  Tham gia:
  10/4/12
  Được thích:
  1,193
  exchangeu
  Bài này a Hiệp viết hay, đọc từ đầu tới cuối ko bỏ chữ nào :D
   
  client_ideas, hohnah, cả vũ trụ1 người khác thích nội dung này.
 13. vivavivu123

  Tham gia:
  1/7/12
  Được thích:
  325
  vivavivu123
  Nói anh quảng nổ đi, anh ý ra smartphone đẳng cấp cho mà xem
   
  frozen_hearttươi vui thích nội dung này.
 14. costan

  Tham gia:
  5/11/11
  Được thích:
  369
  costan
  đừng nổ quá là được :D
  Android theo mình nghĩ thì có nhiều rom ngon , cấu hình tốt , giá vừa phải thì sẽ đông thôi :D
   
  1. nguyenvuhaihp

   Tham gia:
   7/4/12
   Được thích:
   3,777
   nguyenvuhaihp
   nguyenvuhaihp @costan Nổ nhưng sản phẩm tốt thì không sao, nhưng té ra là họ đã làm được đâu. Quan trọng nhất vẫn là sản phẩm. Tính rộng ra, sản phẩm làm xong về mặt chức năng, nhưng giá thành không đạt yêu cầu, vẫn chưa được gọi là hoàn thành.
    
 15. iphone368

  iphone368 Dự bị

  Tham gia:
  26/7/09
  Được thích:
  640
  iphone368
  giá tốt như xiaomi từng làm ở đất nước họ thì chắc chắn thành công
   
  kcatter, ticoi_3d, cả vũ trụ5 người khác thích nội dung này.
  1. thang_taidau

   thang_taidau Thành viên

   Tham gia:
   19/11/11
   Được thích:
   329
   thang_taidau
   thang_taidau @iphone368 Chuẩn luôn bác ak... cái quan trọng nhất là anh Quảng dám mạnh tay làm như những gì anh ấy nói... thì chỉ khoảng 1-2 năm thôi, giá trị của BKAV sẽ đc đầu tư 1-2 tỷ đô ngay thôi
   CŨng như xiaomi, họ chỉ là 1 cty nhỏ chuyên về phần mềm, tận dụng đc cái đó, họ nói sẽ tạo ra 1 sản phẩm cao cấp nhưng chỉ bán với giá bình dân, thì đúng như những gì mà Lee Jun đã nói, tự nhiên xiaomi đắt hàng như tôm tươi
   Dân số nước ta không hề nhỏ đâu, nếu tận dụng tốt nhé, chỉ cần bán đc 1tr chiếc thôi, đã là ngon lắm rồi... nếu giá < 9triệu, mà cấu hình đúng như anh Quảng nói, tôi dám khẳng định là sẽ thành công....
   chứ đừng tung hô như nhũng thương hiệu việt gắn mác thì chán lắm,
    
   thach273 thích nội dung này.
   1
 16. xtmg1

  Tham gia:
  17/1/08
  Được thích:
  1,716
  xtmg1
  Tự mình sx từ đầu đến cuối thì giá thành rất cao vì phải đầu tư máy móc rất nhiều.
  Chưa kể sản lượng k cao như đặt hàng anh khựa làm.
   
  thach273, maithang215, D.makoto1 người khác thích nội dung này.
  1. lom-com

   Tham gia:
   5/7/13
   Được thích:
   1,601
   lom-com
   lom-com @xtmg1 bác thấy thằng mì xào giá có rẻ không?nó cũng tự sản xuất đó:rolleyes:
    
  2. jumbosanlat

   Tham gia:
   18/3/10
   Được thích:
   355
   jumbosanlat
   jumbosanlat @xtmg1 mình thì ko thích cái kiểu đi đặt của người khác rồi dán mác mình vào..!!
    
  3. luongquangle

   luongquangle Thành viên

   Tham gia:
   12/4/12
   Được thích:
   48
   luongquangle
   luongquangle @xtmg1
   Không ai có thể sx từ đầu đến cuối nhé.
   Duy nhất chỉ có samsung tỷ lệ khoảng 40% thôi
    
   xtmg1 thích nội dung này.
   1
 17. Đinh gia bảo

  Đinh gia bảo Thành viên

  Tham gia:
  7/2/13
  Được thích:
  28
  Đinh gia bảo
  giữ còn kín hơn apple ! công nghệ bảo mật của chúng tao đi trước cả thế giới 20 năm đấy không phải chuyện vừa đâu ! :D
   
  kcatter, ngduchoai8, cả vũ trụ1 người khác thích nội dung này.
  1. hoanghuykorea

   hoanghuykorea Dự bị

   Tham gia:
   3/2/15
   Được thích:
   2
   hoanghuykorea
   hoanghuykorea @Đinh gia bảo ông này có tinh thần, em của thím Quảng rồi
    
   huadangkhoa thích nội dung này.
   1
 18. luutronghia

  luutronghia Thành viên

  Tham gia:
  11/5/13
  Được thích:
  13
  luutronghia
  Hy vọng BKAV sẽ cho ra đời một chiếc smartphone làm vừa lòng hết thảy anh em tinhte
   
  QXPro, ngduchoai8, cả vũ trụ1 người khác thích nội dung này.
  1. tbtvsg

   Tham gia:
   8/2/10
   Được thích:
   709
   tbtvsg
   tbtvsg @luutronghia mong ngóng em nó, sẽ mua 1 cái ủng hộ hàng Việt.
   Làm tốt cỡ nào cũng có người ném đá thôi. bản chất là thế rồi. CEO Apple họ còn chê nói gì cu Quảng.
    
   luutronghiatươi vui thích nội dung này.
   2
  2. khải đập chai

   Tham gia:
   5/4/16
   Được thích:
   467
   khải đập chai
   khải đập chai @luutronghia Sao được. Ở tinh tế này 9 người 100 ý. Toàn dân ba phải không. Lúc thế này lúc thế kia cho mên không làm vừa lòng hết được :D
    
  3. bopdaq

   bopdaq Thành viên

   Tham gia:
   23/11/16
   Được thích:
   7
   bopdaq
   bopdaq @luutronghia Khó hơn tới trung tâm mặt trời với mấy thánh phán ở đây.
    
 19. masterthanhevil

  masterthanhevil Thành viên

  Tham gia:
  30/12/12
  Được thích:
  35
  masterthanhevil
  Đang kẹt tiền nên không có kinh phí để ủng hộ Bkav..Cũng hi vọng Bkav đầu tư mấy trăm cái cnc về mà dùng chứ 1,2 cái thì chắc sản lượng trên đầu ngón tay..Cơ mà 1 cái máy cnc tiêu chuẩn giá cả trăm triệu, nên không chắc bác quảng có đủ tiền mua không :D
   

Chia sẻ

Đang tải...