[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[Android] Tin tức - Đánh giá, 27/1/15. Trả lời: 837, lượt xem: 156,110.

cuhiep cuhiep

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 27/1/15. Trả lời: 837, Xem: 156110.

Chia sẻ

 1. mr.ntminh

  mr.ntminh Thành viên

  Tham gia:
  30/10/16
  Được thích:
  39
  t biết các bác định nói cái gì và tôi khẳng định chẳng bao h có cái gì gọi design in Việt nam cả.
  mà chỉ toàn asemble in Việt Nam.
  chắc các bác cũng chưa muốn hiểu 2 ý từ trên.
  P/s: các bác ngẫm kĩ mới thấy thâm thuý của 2 từ đó bao hàm đầy đủ các thứ e định nói và e cũng k muốn đôi co với các bác nữa ạ.
   
  1. BaoTieuTu

   BaoTieuTu Thành viên

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   300
   BaoTieuTu @1 like bố thí Tuy nhiên, bà Phạm Chi Lan cho rằng, Bộ Công Thương cần phân biệt rõ khái niệm, tránh nhầm lẫn vì để thực sự được công nhận là hàng Việt Nam thì phải tuân thủ theo quy tắc xuất xứ quốc tế.

   Hơn nữa, theo bà Lan, nhà đầu tư nước ngoài nếu thực sự muốn được coi là hàng Việt Nam, hãy chấp nhận mọi bình đẳng giống như doanh nghiệp Việt Nam chứ đừng vừa muốn coi là doanh nghiệp Việt Nam, vừa muốn hưởng các ưu đãi dành riêng cho nhà đầu tư nước ngoài. Trên thực tế các doanh nghiệp FDI hiện nay đang có nhiều thuận lợi hơn doanh nghiệp nội địa, nhất là so với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   “Nếu đã coi là hàng Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam thì tất cả chuẩn mực đối xử phải như nhau. Tôi cũng đã nói với nhà đầu tư nước ngoài như vậy. Chứ ông đừng có khôn, cái gì cũng muốn nhận cả. Thí dụ những chương trình ủng hộ hàng Việt Nam thì ông muốn coi là hàng Việt Nam nhưng đối xử thì ông lại muốn hưởng ưu đãi riêng. Như vậy là không công bằng, sòng phẳng”, bà Phạm Chi Lan nhấn mạnh.

   Bên cạnh đó, chuyên gia Phạm Chi Lan cũng cho rằng cơ quan quản lý phải có cách nói rõ ràng, tránh gây ra nhầm lẫn.

   “Tôi cũng không hiểu sao Bộ Công Thương lại nói như vậy. Nếu nói với dân thì không đúng, còn với quốc tế cũng không chuẩn vì ông phải hiểu chuẩn xuất xứ quốc tế như thế nào. Và ông cũng phải hiểu người dân kỳ vọng cao hơn về những sản phẩm do Việt Nam làm ra, sự đóng góp của mình cao hơn, giá trị gia tăng cao hơn chứ đừng để người Việt Nam ngộ nhận là “Samsung là của Việt Nam rồi” điều này sẽ dẫn đến những điều tệ hại về những thành tích làm được”, bà Phạm Chi Lan chia sẻ.


   Vị chuyên gia này lo ngại, việc “nhận vơ” thành tích của Samsung coi đấy là thành tích của Việt Nam sẽ dẫn đến chủ quan, ngạo mạn rằng ngành điện tử của mình rất oai hùng, mình đã xuất khẩu được điện thoại di động, sản phẩm công nghệ cao ra thế giới.

   Đồng tình với quan điểm trên, TS. Lê Đăng Doanh cũng cho rằng khi nói Samsung là hàng Việt Nam cần được nói rõ tránh xảy ra ảo tưởng hoặc hiểu lầm rằng Samsung là thương hiệu của Việt Nam.

   Theo TS. Lê Đăng Doanh, Việt Nam cần gấp rút xây dựng những doanh nghiệp có thương hiệu Việt để đại diện cho đất nước, cho nền kinh tế, doanh nhân Việt Nam, có năng lực cạnh tranh trên thế giới, công nghệ của Việt Nam, điều đó mới đáng tự hào. Còn hiện nay sản phẩm của Samsung làm ra ở Việt Nam giá trị gia tăng ở Việt Nam chỉ khoảng 15- 20%. Nghĩa là khi bán ra một chiếc điện thoại, Việt Nam chỉ được hưởng hơn 10 USD. Điều đấy không có nghĩa Samsung là doanh nghiệp Việt.

   http://cafebiz.vn/thi-truong/ba-pha...nam-la-khong-song-phang-20150926091643816.chn
    
  2. BaoTieuTu

   BaoTieuTu Thành viên

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   300
   BaoTieuTu @FatherofQuangNo Theo TS. Lê Đăng Doanh, Việt Nam cần gấp rút xây dựng những doanh nghiệp có thương hiệu Việt để đại diện cho đất nước, cho nền kinh tế, doanh nhân Việt Nam, có năng lực cạnh tranh trên thế giới, công nghệ của Việt Nam, điều đó mới đáng tự hào. Còn hiện nay sản phẩm của Samsung làm ra ở Việt Nam giá trị gia tăng ở Việt Nam chỉ khoảng 15- 20%. Nghĩa là khi bán ra một chiếc điện thoại, Việt Nam chỉ được hưởng hơn 10 USD. Điều đấy không có nghĩa Samsung là doanh nghiệp Việt.

   http://cafebiz.vn/thi-truong/ba-pha...nam-la-khong-song-phang-20150926091643816.chn
    
  3. FatherofQuangNo

   FatherofQuangNo Dự bị

   Tham gia:
   9/8/17
   Được thích:
   1,346
   FatherofQuangNo @BaoTieuTu Ơ thế giá trị gia tăng của Bphone là bao nhiêu?
    
   1
   mofo thích nội dung này.
  4. 1 like bố thí

   1 like bố thí Thành viên

   Tham gia:
   22/3/15
   Được thích:
   1,496
   1 like bố thí @BaoTieuTu Mời bạn trả lời câu hỏi tôi đặt ra ở trên. Cảm ơn.
    
 2. 1 like bố thí

  1 like bố thí Thành viên

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  1,496
  Một bài báo lá cải được dùng để hạ thấp người khác. Cơ mà không nâng được bản thân lên.
  So sánh 1 người đi mở đường với sự mày mò trong bóng tối, cát sỏi, bê tông với thời đại hiện nay khi mà có ti tỉ hãng sản xuất điện thoại kể cả Pepsi hay Coca cũng có thể ra smf in logo của họ.
   
 3. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
 4. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
 5. dinhnguyensinh

  dinhnguyensinh Thành viên

  Tham gia:
  13/1/12
  Được thích:
  229
  Mày biết tao là ai mà bảo tinh ăn mù làm, có tin tao xếp tiền đốt nhà mày ko. Mày bị đần độn à, tao ko thèm tiếp chuyện nữa mà cứ nhảy vào cắn. Chỉ có chó điên mới thế.
   
 6. mr.ntminh

  mr.ntminh Thành viên

  Tham gia:
  30/10/16
  Được thích:
  39
  thì có những thằng ngu nó mới nghĩ ra cách để kiếm tiền kiểu vậy trên đất nước có rất nhiều thằng ngu như bạn nói lắm nổi tiếng với nhiều thương hiệu khác nhau ( nó đâu có kiếm tiền cho nó muốn con cháu nó đc hưởng những cái tốt nhất những sản phẩm mà chính bố mẹ ông bà nó làm ra)
  Mình hỏi các bạn nhé bạn về Bắc ninh ( KCN Yên phong, KCN Quế võ ... chưa vậy).
  bạn biết 1 chiếc điện thoại cấu thành từ bao nhiêu phần k vây ( chỉ có mỗi phần vỏ máy thì nó mới gia công tại việt nam theo như mình biết tên bộ phận đó là metal )
  đến ngay cả nhà máy pin nó còn nhập cell pin từ công ty khác chuyển về rồi đóng gói.
  từ NHÀ MÁY SẢN XUẤT nó bao hàm luôn cả NHÀ MÁY LẮP RÁP nhé tại sao ng ta cần xin giấy phép vậy thì để tránh chính quyền kiểm tra phiền hà.
   
 7. FatherofQuangNo

  FatherofQuangNo Dự bị

  Tham gia:
  9/8/17
  Được thích:
  1,346
  20 năm qua BKAV làm gì cho Việt Nam? Tạo được bao nhiêu việc làm? Đóng thuế được bao nhiêu?

  20 năm "đổ bộ" vào Việt Nam, Samsung đã làm những gì?


  Có mặt tại Việt Nam gần 20 năm kể từ năm 1996, tính đến cuối 2014, Samsung đã đầu tư vào Việt Nam với tổng số tiền là 12,6 tỷ USD.

  Trong đó, riêng Samsung Electronics là 8,9 tỷ USD, bao gồm dự án sản xuất ĐTDĐ ở Thái Nguyên (5 tỷ USD), ở Bắc Ninh (2,5 tỷ USD). Ngoài ra, Sáng ngày 19/5, tập đoàn này chính thức khởi công xây dựng Khu phức hợp Điện tử gia dụng Samsung (SEHC) tại Khu công nghệ cao TP.HCM (SHTP). Dự án có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD, chính thức được cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2014.

  Tính riêng năm 2014 Samsung đã đầu tư thêm 5,4 tỷ USD, chiếm 31% tổng vốn FDI đăng ký tại Việt Nam tính tới cuối tháng 11/2014.

  Các nhà máy của Samsung Việt Nam được đặt tại 2 Khu tổ hợp là Samsung Electronics Việt Nam (SEV) với diện tích 110ha ở Yên Phong, Bắc Ninh; và Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) với diện tích 170ha ở Phổ Yên, Thái Nguyên.

  SEV và SEVT đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại, chủ yếu dùng cho xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tổng cộng các nhà máy Samsung tại Việt Nam hiện cung cấp 30% tổng sản lượng điện thoại Samsung bán ra trên toàn cầu.

  Theo báo cáo của Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, tháng 7/2015 tổng số nhân lực làm việc tại các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên là hơn 100.000 người. Nhưng do có thêm nhiều model mới của các dòng điện thoại và thêm nhiều đơn đặt hàng nên Samsung Việt Nam đã tuyển dụng thêm rất nhiều nhân lực.

  Hiện tổng số nhân lực làm việc cho các nhà máy của Samsung tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đã tăng lên hơn 110.000 người. Ngoài ra, Samsung Việt Nam còn có 1 Trung tâm R&D (Nghiên cứu và phát triển) đặt tại Hà Nội với hơn 1.400 nhân viên.

  Gần đây, Samsung cũng tiếp tục đầu tư mở rộng tại Việt Nam sau khi UBND tỉnh Bắc Ninh vừa cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỷ USD, đầu tư vào nhà máy chuyên nghiên cứu và phát triển, sản xuất các loại màn hình thế hệ mới, độ phân giải cao cho thiết bị di động… Tại TP.HCM, cũng vừa động thổ dự án 1 tỷ USD cho Khu phức hợp điện gia dụng tại TP.HCM, dự kiến tháng 2 - 3/2016 sẽ đi vào sản xuất.

  Thời gian hiện tại, tập đoàn Samsung nói chung và mảng sản xuất điện thoại thông minh nói riêng gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh khốc liệt từ phía những nhà sản xuất giá rẻ như Xiaomi và thành công vượt bậc của Apple.

  Tuy nhiên, điều này dường như không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch đầu tư, mở rộng của tập đoàn. Cụ thể, ngoài mảng điện tử truyền thống, Samsung cho biết tới đây tập đoàn sẽ mở rộng sang nhiều lĩnh vực đầu tư khác tại Việt Nam.

  Trong đó có dự án BOT Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 3 tại Hà Tĩnh, với tổng vốn đầu tư dự kiến 2,45 tỷ USD. Bên cạnh đó, Samsung cũng rất quan tâm tới các dự án giao thông tại Việt Nam, cụ thể là dự án sân bay Long Thành.

  Ngoài ra, lĩnh vực vận tải biển, bất động sản hay công nghệ thông tin cũng hứa hẹn có sự góp mặt của nhà đầu tư Hàn Quốc này.

  Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tổng số vốn đầu tư vào các lĩnh vực trên tại Việt Nam của Samsung đến năm 2017 có thể tăng lên 20 tỷ USD.

  Với sự hiện diện lâu năm của mình, Samsung luôn nhận được sự ưu ái nhất định từ phía Việt Nam. Thậm chí, trong một buổi hội thảo mới đây, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) còn khẳng định rằng "Samsung hay các doanh nghiệp FDI khác có những đóng góp quan trọng phát triển kinh tế Việt Nam thì được coi là hàng Việt Nam".

  Dĩ nhiên, khái niệm "hàng Việt Nam" kể trên sẽ cần phải được đánh giá trên nhiều khía cạnh khác. Tuy nhiên, với những đóng góp về mặt cung cấp việc làm, đóng góp vào GDP, tăng xuất khẩu thì sự hiện diện của Samsung tại Việt Nam vẫn là tín hiệu đáng mừng.

  http://cafef.vn/doanh-nghiep/20-nam-do-bo-vao-viet-nam-samsung-da-lam-nhung-gi-20151002105803737.chn
   
  mofo thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...