[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[Android] Tin tức - Đánh giá, 27/1/15. Trả lời: 840, lượt xem: 155,124.

cuhiep cuhiep

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 27/1/15. Trả lời: 840, Xem: 155124.

Chia sẻ

 1. 1 like bố thí

  1 like bố thí Thành viên

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  1,469
  Facebook và Yahoo cho một bài học: không phải cái gì ra sau cũng là yếu thế hơn ra trước. Chỉ cần có ý tưởng tốt, cách làm tốt. Cái thời mà ai cũng có yahoo, nghe những tiếng buzz, cái mặt cười, Yahoo khi đó như 1 thứ gì không thể thiếu, không bao giờ chết. Ảnh hưởng của Yahoo khi đó còn lớn và vững hơn Samsung và Apple rất nhiều, nhưng facebook đã chứng minh chúng ta sai. Và giờ, còn bao nhiêu người "năm ấy" còn xài Yahoo?
  Bạn cứ nói rằng một hãng non trẻ không thể so sánh được với hãng ra trước, về mặt nào đó, có thể bạn đúng. Nhưng họ phải tìm một con đường để bật lên. Còn thấy người ta làm ngon cũng xô vào làm, mãi mãi là kẻ đi sau, 1 con vẹt, 1 cái máy copy ra những bản sao không hoàn thiện.
  Đt tàu giá rẻ, đt Mỹ chất lượng, giá cao, đt Nhật đẹp và bền bỉ, đt Hàn luôn bắt kịp xu thế mới nhất. Nếu đt Việt Nam (?) dở dở ương ương, không có bất kì 1 điểm mạnh nào, nó sẽ chết. Dù cho bạn 10 năm 20 năm, 100 năm hay 1000 năm vẫn thế. Thế giới đâu có chờ bạn lớn mới vùi dập bạn đâu, mà khi bạn lớn bọn kia nó không lớn chắc?
  Biết nó là đá, mình là trứng, còn lao đầu vào? Là liều lĩnh hay ngu dốt?
   
 2. _MyLoveIsWinter_

  _MyLoveIsWinter_ Thành viên

  Tham gia:
  6/5/15
  Được thích:
  5,119
  Xin lỗi, nhưng bạn đang đi sai vấn đề. Mình chỉ hỏi, ai là người đã lôi Apple, Samsung ra so sánh trước? Là anh em tinhte hay chính BKAV? Nếu là BKAV, thì đừng nên trách anh em tinhte. Định vị thương hiệu là do công ty sản xuất với các chương trình quảng cáo định vị, không phải người dùng. Samsung định vị đối thủ cạnh tranh là Apple, vậy nên họ so sánh với Apple và người tiêu dùng đặt Galaxy và iPhone lên bàn cân so sánh là bình thường. BKAV cũng thế, khi mà họ tự mình so sánh với Samsung, với Apple, sao bạn lại trách người ta so sánh lại?
  P.s: Vấn đề con ốc vít. Lại là con ốc vít. Bạn phải hiểu thế nào là làm được. Mình đưa bạn 5 triệu, bảo bạn làm con ốc vít đạt chuẩn - quá dễ, nhưng nếu là 5 ngàn hoặc 500 đồng thì sao? Cái người ta nói là thế, không những phải đạt chuẩn về chất lượng, còn là thời gian hoàn thành, giá cả và sản lượng. Việt Nam chưa thể đáp ứng điều đó. Nếu Việt Nam đáp ứng được thì Samsung, LG,... các hãng không phải đưa máy móc, dây chuyền, các công ty vệ tinh sang rồi. "Làm được" và "mua được" hay "thuê người khác" làm được nó khác nhau nhiều. Với quy mô và túi tiền của BKAV thì không ai tin họ làm được cả.
   
 3. mr.ntminh

  mr.ntminh Thành viên

  Tham gia:
  30/10/16
  Được thích:
  39
  Bài học gì hả bạn :
  so sánh 1 hãng thiết kế web với 1 hãng làm từ đầu tới cuối ( thiết kế máy, xắp xếp lại linh kiện, ....)
  trong khi yahoo với fb chỉ cần máy chủ để liên kết các tài khoản lại với nhau ( ai biết của IBM hay HP hay Lenovo hả bạn chẳng thèm quan tâm luôn miễn là đăng nhập đc....)
  samsung cũng có con sp bị vấp ngã
  ngay cả đến Apple với iphone 2G cũng ngã lên ngã xuống trong khi nó chỉ phải thiết kế chứ bên gia công để cho bên thứ 2-3.
  ngay cả đến những cty lớn có nhiều chất xám còn bị vậy huống chi BKAV chỉ là rất nhỏ so với các cty đang định chiếm lĩnh thị trường.
  đơn cử như lenovo về mảng laptop cũng khá mạnh nhưng khi chuyển sang smartphone lại lẹp bẹp vậy.
   
 4. 1 like bố thí

  1 like bố thí Thành viên

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  1,469
  Đó, bạn đã nói hết những thứ mình cần nói rồi. AI CŨNG CÓ THỂ được như facebook, tuy nhiên chỉ có duy nhất 1 facebook là đánh đổ được Yahoo. Đâu cứ phải ra trước ăn được thằng ra sau?
  Samsung, Apple hay bất kì công ty lớn nào cũng đều vấp ngã. Quan trọng là họ kiếm được tiền, làm thế nào không quan trọng, bị anti thế nào không cần biết.
  Có rất nhiều công ty lớn hơn, dây chuyền, kinh nghiệm đủ cả còn liểng xiểng, liệu BKAV có làm được bằng việc rập khuôn như thế? Khi mà thị trường điện thoại rất khắc nghiệt, nhất là ở mạng cận cao cấp và cao cấp?
  BKAV là rất nhỏ so với các công ty ở Việt Nam chứ đừng nói trên thế giới, nhỏ hơn cả FPT, cả Viettel và VNPT vậy ai tin họ sản xuất được cái điện thoại? Ai tin là sản phẩm của họ thực sự
  Chất như họ nói? Ai tin đó là chất xám VN?
   
  #804 1 like bố thí, 15/8/17
  Sửa lần cuối: 15/8/17
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 5. _MyLoveIsWinter_

  _MyLoveIsWinter_ Thành viên

  Tham gia:
  6/5/15
  Được thích:
  5,119
  Nếu cuộc sống đơn giản là "chỉ cần" và "có thể" thì ai cũng giàu, ai cũng có tiền rồi.
  Vinh quang chỉ dành cho 1 vài cá nhân nắm bắt được. Cứ copy cách làm của họ mà được như họ thì ai cũng muốn làm. Những gì Facebook làm để đánh bại Yahoo, cái gì Apple làm để đánh bại Nokia đó là cả một quá trình dài, qua nhiều khó khăn. Chứ không phải là CHẤT và CHẤT.
  Khi khách hàng họ cầm trên tay sản phẩm hay sử dụng 1 dịch vụ nào đó, họ chỉ quan trọng nó mang lại gì cho họ chứ không phải là công ty làm ra nó được bao nhiêu lâu, vượt qua khó khăn gì, làm thế nào.
   
 6. dinhnguyensinh

  dinhnguyensinh Thành viên

  Tham gia:
  13/1/12
  Được thích:
  229
  Con này a nói thế mà vẫn ko hiểu ý a nói gì à...thôi stop. Đừng còm a nữa.
   
 7. mr.ntminh

  mr.ntminh Thành viên

  Tham gia:
  30/10/16
  Được thích:
  39
  t biết các bác định nói cái gì và tôi khẳng định chẳng bao h có cái gì gọi design in Việt nam cả.
  mà chỉ toàn asemble in Việt Nam.
  chắc các bác cũng chưa muốn hiểu 2 ý từ trên.
  P/s: các bác ngẫm kĩ mới thấy thâm thuý của 2 từ đó bao hàm đầy đủ các thứ e định nói và e cũng k muốn đôi co với các bác nữa ạ.
   
 8. BaoTieuTu

  BaoTieuTu Thành viên

  Tham gia:
  18/7/15
  Được thích:
  282
  bạn nhầm rồi nhé. iphone hay samsung đều liểng xiểng khi mới ra mắt.
  quan trọng là sau này họ được ủng hộ, góp ý và sản phẩm tốt hơn lên.
  BKAV và FPT, VNPT, Viettel đều ở VN, nhưng BKAV có quyết tâm làm sản phẩm VN, đi hướng khác với các smartphone trước đó ở VN. BKAV làm theo hướng OEM như các nsx làm smartphone lớn trước đó.
   
 9. _MyLoveIsWinter_

  _MyLoveIsWinter_ Thành viên

  Tham gia:
  6/5/15
  Được thích:
  5,119
  Bạn có thể liên hệ Viettel và VNPT để biết nhà máy sản xuất smf cũng như điện thoại cơ bản. Mình cá với bạn, nhà máy của họ còn đắt tiền và chuyên nghiệp hơn nhà máy sản xuất Bphone của BKAV rất nhiều.
  Bạn nói iPhone và Samsung liểng xiểng khi mới ra mắt, cho mình bằng chứng cụ thể đi.
   
 10. _MyLoveIsWinter_

  _MyLoveIsWinter_ Thành viên

  Tham gia:
  6/5/15
  Được thích:
  5,119
  Bạn không cần đôi co với mình, vì tất cả những câu hỏi mình hỏi, bạn đều không trả lời được. Còn nếu đã tranh luận thì nên trả lời, đừng chụp mũ và lái sang chuyện khác.
  Bạn nhầm nhé, là Made in Vietnam by Samsung. Bạn có thể tìm tất cả các máy Samsung ở VN để xem dòng chữ đó. Và nếu bạn nghĩ SEV và SEVT chỉ lắp ráp cái máy thì bạn có thể dừng ở đây và khỏi cần tranh luận 1 từ nào với mình nữa.
   
  1 like bố thí thích nội dung này.
 11. BaoTieuTu

  BaoTieuTu Thành viên

  Tham gia:
  18/7/15
  Được thích:
  282
 12. _MyLoveIsWinter_

  _MyLoveIsWinter_ Thành viên

  Tham gia:
  6/5/15
  Được thích:
  5,119
  Một bài viết không chứng minh được gì cả. Thậm chí cũng chả có cái gì làm bằng chứng tất cả những điều trong bài viết là đúng. Cái mình cần là chứng minh doanh số đời đầu của Samsung và Apple liểng xiểng kia. Nên nhớ, đó là cái thời khởi nguyên của điện thoại thông minh, những gì Apple và HTC, Samsung làm chưa ai có thể làm, thậm chí là chưa ai nghĩ tới.
  Điều đó không chứng minh được rằng, sản phẩm iPhone 2G và Galaxy S đời đầu kém (so với những sản phẩm ra mắt cùng thời) bạn ạ. Hãy nhớ, iPhone 2G ra mắt như 1 quả bom khiến người ta thay đổi cách mà họ vẫn sử dụng điện thoại.
   
  xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
 13. 1 like bố thí

  1 like bố thí Thành viên

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  1,469
  Một bài báo lá cải được dùng để hạ thấp người khác. Cơ mà không nâng được bản thân lên.
  So sánh 1 người đi mở đường với sự mày mò trong bóng tối, cát sỏi, bê tông với thời đại hiện nay khi mà có ti tỉ hãng sản xuất điện thoại kể cả Pepsi hay Coca cũng có thể ra smf in logo của họ.
   
 14. 1 like bố thí

  1 like bố thí Thành viên

  Tham gia:
  22/3/15
  Được thích:
  1,469
  Thằng ngu mới tin có thứ design in VN. Mà SSVN không chỉ lắp ráp nhé bạn, nó còn có nhà máy sản xuất bo mạch, màn hình, thậm chí là phụ kiện như tai nghe, linh kiện đơn giản như pin và vỏ hộp cũng được làm ở VN. Thế nên tại sao nó gọi là NHÀ MÁY SẢN XUẤT chứ không phải là NHÀ MÁY LẮP RÁP.
  Apple lắp ráp ở TQ thì đúng, Samsung được SẢN XUẤT tại VN. Và biết nó đầu tư bao nhiêu không? Gần 20 tỉ đô. VNPT cũng đầu tư không dưới 20 triệu đô để làm mấy cái đt cỡ 3 - 4 triệu. Làm đt mà dễ như BKAV mị người thì ai cũng làm từ lâu r, không phải để cho thằng diệt virut làm.
   
  #814 1 like bố thí, 15/8/17
  Sửa lần cuối: 15/8/17
 15. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
  Mấy bạn seeder Samsung hoạt động kinh quá. Samsung ghi made in Việt Nam nhưng chất xám là của Hàn Quốc nhé. Và đừng vơ Hàn Quốc về mình mặc dù Samsung đóng góp
  kim ngạch ở Việt Nam nhưng khi nó rời đi thì liệu mình còn gì? Mình chỉ còn những nhà máy và số lượng nhân công thừa rất nhiều thôi. Ở Samsung chúng ta chỉ nhìn thấy thương hiệu gia công, không phải chất xám Việt Nam, và không thể gọi là thương hiệu quốc gia.
  Bphone mới là thương hiệu Quốc gia, và viết chuẩn là Made by Việt Nam.
  Đường link nói về Made by hay Made in: http://www.thesaigontimes.vn/Home/doanhnghiep/chuyenlaman/7872/“Made-in”-hay-“made-by”?.html
   
 16. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
  Bạn đúng là anti mù quáng, hỏi nhưng không bao giờ chịu tìm hiểu số liệu của các hãng. Mình sẽ đưa số liệu cho bạn xem về Apple (thần tượng của mình). Ngay những người giỏi về Marketing cũng biết là iPhone 2G khởi đầu không suôn sẻ, mặc dù mở ra kỷ nguyên smartphone, nhưng doanh số bán hàng không đạt như kỳ vọng.
  iPhone 2G có khởi đầu không suôn sẻ:
  – Mất 74 ngày để bán hết 1 triệu chiếc iPhone
  – Kết thúc 1 năm cũng chỉ tẩu tán được 1,4 triệu chiếc (Một con số chẳng thấm vào đâu so với 35 triệu chiếc iPhone bán ra trong 3 tháng đầu năm 2012)
  – Apple giảm giá, doanh số cũng không hề tăng
   
  #816 thevinh_hcm, 15/8/17
  Sửa lần cuối: 15/8/17
 17. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
 18. thevinh_hcm

  thevinh_hcm Thành viên

  Tham gia:
  8/6/17
  Được thích:
  68
 19. Hangu

  Hangu Thành viên

  Tham gia:
  30/5/09
  Được thích:
  171
  Mày có thể hiểu đc cái cc gì mà nói. Tinh ăn mù làm ra xã hội mà chê bai nó chả cho ăn shit. Stop.
   
 20. syncsync

  syncsync Thành viên

  Tham gia:
  19/3/10
  Được thích:
  92
  mình hỏi thật bạn 1 điều, trả lời thật lòng mình coi, : Đến giờ các doanh nghiệp lớn của VN thua cả Campuchia,chưa dám vỗ ngực xưng tên là mình đã tự tạo dc 1 món linh kiện chân chính mà ko phải đi nhập khẩu ko, đến cả con ốc, dây giày,đế giày đến bây giờ vẫn phải mua máy móc của nước ngoài để tạo ra hàng thô chứ chưa hề có 1 cái máy nào của vn làm dc ra 1 con ốc để sửa chữa xe của bạn nên bạn đừng đó mà nói cho vui cái mồm. Theo bạn 2 từ sx tại Vn , hàng Vn chất lượng cao như bao doanh nghiệp khác là thứ lấy ra làm trò đùa ah. Thay vì bọn Bkav cứ làm start up như bao kẻ khác, uh.....đang thiết kế 1 con phone dành riêng cho dân vn, góp ý này nọ, đặt hàng linh kiện các nơi khác ráp lại, rồi tổ chức chương trinh kêu gọi mọi người, các tổ chức ( có vốn góp vốn có công góp công- lập trình viên góp hệ điều hành, dân đồ họa thiết kế hình nền và ngoại hình bên ngoài, sinh viên-cụ già-dân văn phòng thích kiểu nào.....) và sau đó là...ai ai cũng sẽ dc sở hữu 1 chiếc điện thoại chính hiệu của vn và chỉ vn mà thôi. Bạn biết nguyên nhân vì sao ko, vì cái bọn đó trong đầu còn cái tư tưởng nông dân hóa-ích kỷ hóa-cá nhân hóa- bầy đàn hóa-tư lợi hóa và con ông cháu cha hóa. Chỉ muốn đi 1 mình để trục lợi tốt nhất, chỉ muốn bắt chước nước ngoài để tạo ra 1 cái sản phẩm nhanh nhất, độc nhất và cứ nghĩ sẽ bán dc , cũng bắt chước người ta thuyết trình sản phẩm nhưng ko học đến nơi đến chốn, ảo tưởng sức mạnh, thuyết trình cà giựt thua mấy đứa tiếp thị beer ngoài siêu thị. Nói đến đây có ít mong bạn hiểu nhiều nhằm làm cho xã hội bớt rác dùm mình, làm cho 1 xã hội coi sự thật là một điều tốt đẹp, nói ko với dối trá và tư tưởng bảo hộ cùn.
   

Chia sẻ

Đang tải...