[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Discussion in '[Android] Tin tức - Đánh giá' started by cuhiep, 27/1/15. Replies: 837. Views: 158,081.

cuhiep
Theo dõi

[2015]BKAV có thể làm smartphone nhôm nguyên khối không?

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi cuhiep, 27/1/15. Trả lời: 837, Xem: 158081.

Chia sẻ

 1. kaothenhi

  Tham gia:
  21/1/10
  Được thích:
  18,464
  kaothenhi
  Đường nào thì cũng bị gọi là nổ, theo em bác Q nên đặt thương hiệu phone là Rocket đi cho máu. Thế nó mới kích thích cho một sản phẩm đi đầu. Bphone nghe nó cứ yếu yếu :D
   
 2. time_less

  time_less Thành viên

  Tham gia:
  25/9/14
  Được thích:
  54
  time_less
  Làm gì thì làm đặt cái tên Bphone đã ko thấy ổn chút nào, sai từ cách đặt tên thương hiệu. Cả tập đoàn lớn mà quá lười sáng tạo.
   
  duclinh79 thích nội dung này.
  1. benxua99

   benxua99 Thành viên

   Tham gia:
   25/12/08
   Được thích:
   168
   benxua99
   benxua99 @time_less B có thể luận ra rất nhiều nhé, sáng tạo mà: Big, Best, Bad, Boy, Boa.i, Bym, Bim ...
    
 3. o0darthvader0o

  o0darthvader0o Dự bị

  Tham gia:
  9/11/09
  Được thích:
  47
  o0darthvader0o
  chả biết thật hay nổ mà xài cái bkav home mới uninstall nó ra vì tự dưng phình file cachescan chiếm dụng 69gb ổ đĩa C làm tràn ổ chả làm gì đc đúng là mía :confused:
   
 4. teptiensinh

  teptiensinh Dự bị

  Tham gia:
  20/8/08
  Được thích:
  235
  teptiensinh
  hôm trước mới nghe ở đâu đó nói: sam sung họ giới thiệu cho Việt nam làm sạc, cáp cho họ, nếu làm được sẽ có lợi nhuận hàng chục triệu $ năm. thế nhưng: Việt Nam chưa làm được.
   
  1. duclinh79

   duclinh79 Thành viên

   Tham gia:
   5/7/09
   Được thích:
   714
   duclinh79
   duclinh79 @teptiensinh Làm làm ..éo ..gì , thêm nhục :)
    
 5. k4r3m.k0ol_142

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  98
  k4r3m.k0ol_142
  Mong là đồng chí Quảng sẽ làm nên chuyện. Nói thật là thấy cũng "hoang mang" lắm, tại ổng nổ mà nổi tiếng mà :D Nhớ có dạo ổng nói là lượng người truy cập vào website BKAV của ổng còn lớn hơn cả Google nữa mà :D
  Bác Quảng cố lên :D
   
  duclinh79 thích nội dung này.
 6. archi-T

  Tham gia:
  7/3/09
  Được thích:
  2,253
  archi-T
  Vấn đề khó nhất ở cái đất nước này là nếu bán giá rẻ thì anh em chê không dám xài sợ mất mặt, nếu bán giá cao thì anh em bảo giá này mua iphone cho rồi :D :D
   
 7. nhokapple

  nhokapple Thành viên

  Tham gia:
  13/11/12
  Được thích:
  289
  nhokapple
  Dùng cái Bựa Phone này có ngày nó NỔ tét háng thì nguy :)


  Gửi từ iPad của tôi sử dụng Tinhte.vn
   
  1. lioncom

   Tham gia:
   20/7/07
   Được thích:
   47
   lioncom
   lioncom @nhokapple Mình chưa thấy báo chí đưa tin con phone của hãng nào nổ trừ ông iphone
    
 8. hoanghaonline

  Tham gia:
  31/12/07
  Được thích:
  42
  hoanghaonline
  Làm đt Android bây giờ quan trọng là kiểu dáng, launcher để tạo khác biệt. Ngoài ra thì làm sao cân đối chất lượng linh kiện đi đặt (pin, camera, màn hình...) với giá thành.

  Về mặt thiết kế, qua một vài ảnh cố tình lộ hàng thì có vẻ kiểu dáng mang hơi hướng HTC one M7. Mình có ý tưởng như sau:
  - Phone của BKAV nên thiết kế loa kép stereo hai đầu trên dưới nhưng lỗ thoát âm không ở mặt trên như HTC mà ở hai đầu như kiểu iPhone để tiết kiệm diện tích.
  - Phải dùng các phím android thật, không chơi phím ảo cho vào màn hình. Phần diện tích phím android và diện tích cho camera trước, cảm ứng tiệm cận là như nhau để phone nó cân đối trên dưới. Gần camera trước nên có cái đèn led nhỏ để thông báo trạng thái tin nhắn, gọi nhỡ. Việc này nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn cho người dùng.
  - Không nên để logo mặt trước, chỉ nên để đằng sau mà phải thiết kế làm sao nhìn logo nó sang trọng một tí
  - Ngoài ra để tạo cảm giác cầm tốt thì các cạnh bên ra mặt đằng sau nên vuốt tròn nhẹ nhàng,
  - Nên dùng USB type C thì mới tạo khác biệt, dễ quảng cáo
  - Launcher phải được thiết kế làm sao cho phù hợp với kiểu dáng bên ngoài, tùy biến android ít thôi, đừng mang phong cách mấy NSX Hàn vừa nặng vừa xấu.
  - Hỗ trợ bật màn hình bằng knock và cầm lắc.

  Ba thứ sau đây hơi khó nhưng có thì quá tuyệt:
  - Cảm biến vân tay dạng đặt, không cần quẹt
  - Màn hình như các flagship của Nokia, có glance xem giờ không cần bật. Không biết là có thểm đàm phán với Nokia để mua công nghệ màn hình của họ không?
  - Có màn hình phụ dạng LCD đơn sắc hoặc là e-ink để hiển thị giờ, tin nhắn, email, gọi nhỡ, % pin còn lại.

  Tạm thời thế đã. Nếu có những điểm thiết kế trên mình nghĩ chắc chắn BKAV sẽ thành công. Chỉ có làm sản phẩm một cách nghiêm túc và tâm huyết thì mới mang tiếng vang và trụ lại ở thị trường được chứ không lại như mấy sản phẩm mang tiếng là thương hiệu Việt như trước đây thì buồn lắm.
   
  cuhiepbom0110 thích nội dung này.
 9. Tminh3232

  Tham gia:
  17/11/14
  Được thích:
  1,797
  Tminh3232
  Cảm ơn phân tích khá kỹ lưỡng của mod, nếu có smartphone VN như thật thì mình cũng cố gắng ủng hộ.
   
 10. le9569

  Tham gia:
  7/12/10
  Được thích:
  37
  le9569
  #177 le9569, 29/1/15
  Sửa lần cuối: 29/1/15
  Tui hoàn toàn hiểu được nổI lòng của anh Hiệp về BKAV sản xuất 1 cái điện thoại di động. Tuy nhiên, đứng trên phương diện người thương mại (business mindset), mình muốn chia sẽ với bạn những khó khăn vì sao có thể BKAV chưa dám hoặc đang cùng suy nghĩ:

  1. Giá cả (cost): Khi 1 cônng ty mơi làm 1 sản phẩm đầu tiên, giá cả quan trọng nhất. Với giá thành của những sản phẩm phổ biến như hiện nay (samsung, sony, LG, Apple, và nhiều hãng của TQ), BKAV khó cạnh tranh lại!!!! Những hãng trên đã bán quá nhiều về số lượng (volume) nên giá thành từng cái phone rất thấp!!!

  2. Support and marketing: Cty làm ra phone và bán nhưng cần phải có 1 đội ngũ support mạnh. Có nghĩa là cần tới nhiều resource => mướn nhiều người + training cùng với đội ngũ marketing, sales. Điều này vừa tốn thời gian và tiền bạc!

  3. Tài chính (capital): Để cạnh tranh thì cty cần có nhiều vốn; nếu cty không đủ thì thường có nhiều joint venture groups họ rót vốn cho nếu đó là sản phẩm có tương lai (potential profitable). Không có vốn thì khó thực hiện được. Hãng máy bay Boeing và Airbus cũng mua những modules cho máy bay và lắp lại thôi; giống như making a cellphone nhưng không có nhiều hãng nào làm được như Boeing hay Airbus.

  4. Hệ thống chính trị ở VN: Mới nghe cứ tưởng không dính dáng gì tới công việc sản xuất; thực ra, hệ thống giấy tờ nhiêu khê ở nước mình cũng làm bỏ lỡ nhiều cơ hội cho cty BKAV nói riêng và những cty khác nói chung.

  5. Cuối cùng là thị trường tiêu thụ: Surely người Vietnam nói riêng và Châu Á (ngoại trừ Hàn Quốc) nói chung còn theo tính cách phong trào; theo bề ngoài hơn là bảo vệ sản phẩm của mình! Đi đâu cũng thấy Iphone, Sony và Samsung phones để chứng tỏ đẳng cấp của mình! Đây là trở ngại lớn nhất với công ty trong nước BKAV! Người dân Việt chưa có giúp đỡ, xài hàng Việt!!!! :)

  Dù sao với những trở ngại trên, mình hy vọng cty BKAV có thể partnership với FTP hay corp nào lớn để tạo ra 1 sản phẩm cho riêng mình! Mọi bước đầu đều bắt đầu từ khó khăn!

  Mong sao!
   
  banhmichalua, lioncom, hbcovn2 người khác thích nội dung này.
  #177 le9569, 29/1/15
  Sửa lần cuối: 29/1/15
  1. hellven89

   hellven89 Thành viên

   Tham gia:
   4/9/11
   Được thích:
   470
   hellven89
   hellven89 @le9569 Cùng dân kinh tế với nhau mới hiểu rõ mấy vấn đề bác nói, trong tinhte này rất nhiều ông bên tech suy nghĩ về kinh tế kiểu mua 1 đồng bán đồng mốt là lời. Dù sao cũng 1 like cho bác :D
    
   cuhiep thích nội dung này.
   1
 11. Phương Anh Tuấn

  Tham gia:
  27/7/12
  Được thích:
  143
  Phương Anh Tuấn
  Nếu theo bài viết của bác Hiệp thì đâu chỉ BKAV mà bất cứ công ty nào ở Việt Nam hay nước nào đó chỉ cần quyết tâm và có tiền là làm đc hết,đọc bài thấy bác nêu cái gỉ cũng mua hết rồi còn đâu,đến bo mạch nếu ko tự thiết kế đc thì nhờ "hỗ trợ" chỉ là cách nói giảm nói tránh của bác,nói thẳng ra nó giống sinh viên lên linh kiện một case máy tính,đi vào siêu thị máy tính mà ở đây với BKAV là thế giới,lựa chọn linh kiện rồi lắp nó vào.Hệ điều hành thì sẵn đó thích thêm bớt thế nào thì tuỳ,như các hãng đt khác họ ko hoàn toàn mua hết về lắp như vậy mà họ thiết kế hoặc có một vài công nghệ độc quyền,chỉ là họ đặt nhà máy tại nước thứ ba sx cho họ mà thôi,vậy nên ko thể đánh đồng BKAV với các hãng tên tuổi đc mà chỉ tương đồng với Q-Mobile hay FPT... thôi
   
 12. binhxii

  Tham gia:
  13/4/07
  Được thích:
  76
  binhxii
  Cái khó nhất của BKAV là đó là sinh ra ở Việt Nam. Với tâm lý, cách nghĩ của nguời Việt Nam, cùng với cơ chế như hiện tại thì BKAV chắc rất khó thành công.
  Xiaomi truớc khi sản xuất phần cứng đã tạo ra đuợc hệ sinh thái phần mềm rất tốt, nếu ai đã dùng các bản Rom MIUI thấy có một sự khác biệt khá lớn so với các bản rom Androi khác, tính ổn định và thống nhất xuyên suốt các thành phần làm cho người sử dụng rẩt dễ dàng khi thao tác đã mang lại bộ mặt hoàn toàn mới cho Android, Xiaomi đã tạo nên một luợng khách hàng tin tuởng trước khi sản xuất thiết bị.
  Tuy nhiên mình thực sự hy vọng BKAV sẽ làm được điều gì đó, và hy vọng sẽ đến lúc chúng ta sẽ tự hào được sử dụng các sản phẩm công nghệ cao made in Vietnam thật tuyệt vời.
   
 13. kumperssor

  Tham gia:
  13/3/08
  Được thích:
  815
  kumperssor
  Ác nỗi ng việt mình ko thích dùng hàng việt. Hy vọng BKAV có chiến lược bán hàng tốt.
   
 14. ambien10000

  ambien10000 Dự bị

  Tham gia:
  17/3/08
  Được thích:
  1
  ambien10000
  Thị trường smartphone bây giờ đã quá chật trội gồm đủ các dòng máy. Không biết BKAV định nhắm tới phân khúc nào? Định dạng không chuẩn là tèo ngay.
   
  hbcovn thích nội dung này.
 15. eckhart

  eckhart Thành viên

  Tham gia:
  27/12/14
  Được thích:
  34
  eckhart
  chưa nhìn thấy mà cứ phải đá câu giống apple mới chịu, đúng là cu cuồng
   
 16. tanana

  tanana Thành viên

  Tham gia:
  6/10/12
  Được thích:
  273
  tanana
  Lại thêm 1 anh vỏ việt ruột tàu bán thôi : nào là hk qmobie viettel fpt... mang tiếng đt việt thôi chứ tàu khựa hết người nào nhẹ dạ thì bị lừa thôi,anh quãng định kiếm mớ đây mà
   
 17. pro744

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  1,643
  pro744
  1 chiếcIphone sản xuất chưa tới 1/3 giá nó thì em nghĩ Bkav sx đc vs những chính sách bây h, vấn đề là giá và chất lượng là như nào
   
 18. hellwalker

  hellwalker Thành viên

  Tham gia:
  27/1/10
  Được thích:
  212
  hellwalker
  Ngắn gọn là mạch in, vỏ nhôm là thứ BKAV làm và ta có biểu đồ:
  Cho mạch in: Apple>Sony>Nokia,BB,HTC,SS>Xiaomi, lenovo>Qmobile>FPT>....>Tiến Đạt>BKAV> bài thực hành SV DHBK.
  Cho vỏ nhôm (nếu BKAV không đặt tàu): Apple>Sony>Nokia,HTC,SS,Oppo>Asus>Acer>Để chân xe máy, tay phanh độ chợ trời > mặt âm li Tiến Đạt>BKAV>chạn bát nhôm kính.

  Dã tâm của anh Quảng khi đầu tư nhà máy sx cái dt này chỉ là cố gắng làm một dự án thực tế nhằm qua đó đào tạo nhân lực, xây dựng vận hành cơ sở vật chất tiếp cận mức gia công điện thoại để nâng cao năng lực sx các sp điện tử tiêu dùng, thứ không đòi hỏi tính chính xác, cao cấp trong gia công. Tất nhiên qua đó cũng tiếp thị luôn nhằm gia tăng sự xuất hiện của thương hiệu. Mục đích cũng chính đáng nhưng cách làm láu cá mà ở ta hay gọi là thông minh. Tuy nhiên nếu thất bại (vài năm nữa vài thằng cộng tác viên đói bài của bọn lá cải sẽ gọi là "khá thành công và tạo đươc tiếng vang") sẽ khắc đậm thêm ấn tượng chân lí made by vn trong lòng những người tiêu dùng. Giúp họ vươt qua những đe dọa đạo đức có tính phủ đầu và cạnh tranh bẩn "người vn dùng hàng vn", "yêu nước phải dùng hàng việt", "sính ngoại" mỗi khi ra quyết định mua sắm.
   
  quangrctanana thích nội dung này.
  1. tanana

   tanana Thành viên

   Tham gia:
   6/10/12
   Được thích:
   273
   tanana
   tanana @hellwalker Cười vỡ bụng với bác :D
    
 19. le van dung a

  le van dung a Thành viên

  Tham gia:
  13/6/12
  Được thích:
  15
  le van dung a
  Mê công nghệ, lướt bằng điện thoại mà phải đang nhập chém gío phát. Đọc bài này của cuhiep thấy hay, cũng mới biết khacten là của cuhiep. Anh Quảng có nổ đôi chút thôi chứ mấy anh China còn nổ hơn, nổ tiếng nó mới vang chứ :) Mình thì cũng quan điểm ủng hộ sự thành công của bkav, mong có một cái thương hiệu Việt thực sự, mà cái này mình nghĩ sẽ thành công nếu có kế hoạch rõ ràng về đầu tư dài hạn, bkav thành công sẽ ko những sx smartphone mà cả những thứ khác.
   
 20. 김대한

  Tham gia:
  1/11/12
  Được thích:
  2,002
  김대한
  cái cần quan tâm là chất lượng sản phẩm và trải nghiệm của sản phẩm sẽ ra sao thôi,mình ko quan tâm thằng nào gia công.
   

Chia sẻ

Đang tải...