3 bước để "phải lòng" với công việc mà bạn vốn chẳng hề thích thú

3 bước để "phải lòng" với công việc mà bạn vốn chẳng hề thích thú

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by MinhTriND, 6/11/17. Replies: 67. Views: 25,721.

MinhTriND
Theo dõi

3 bước để "phải lòng" với công việc mà bạn vốn chẳng hề thích thú

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi MinhTriND, 6/11/17. Trả lời: 67, Xem: 25721.

 1. MinhTriND

  MinhTriND Vũ Minh Trí

  Tham gia:
  5/6/09
  Được thích:
  20,585
  Best Answers:
  0
  MinhTriND
  VIP
  Hãy thử nghĩ đến những đồng nghiệp xung quanh văn phòng của bạn, sẽ có những người không thích phải ở đó, và cũng có thể bạn là một trong số họ. Nhiều người trong chúng ta thường nhập giá trị bản thân với sự nghiệp làm một, và những nỗi buồn trong công việc cũng trở thành nỗi buồn của cuộc sống. Có rất nhiều lời khuyên trong công việc rằng làm thế nào để được tăng lương, thăng chức, cư xử ra sao với những ông bà sếp khó tính, cách quản lý nhân sự, vân vân và mây mây. Tuy nhiên, có rất ít những lời chỉ dẫn xem chúng ta phải làm thế nào để cảm thấy hạnh phúc tại nơi làm việc mỗi ngày.

  Chung quy lại, một số yếu tố được cho là có thể giúp thay đổi cảm xúc trong công việc thường biết đến qua 3 điều: kiểm soát cuộc sống, những mối liên kết tích cực hàng ngày và niềm vui cũng như ý nghĩa trong cách chúng ta dành thời gian cho việc gì vào lúc thức (đối với hầu hết mọi người, 1/2 thời gian thức là tại nơi làm việc). Cách thích hợp nhất để có thể kiểm soát, kết nối và tạo ý nghĩa cho một ngày chính là "job crafting” (thiết kế công việc). Đó là thuật ngữ được sử dụng bởi nhà tâm lý học Amy Wrzesniewski tại Đại học Yale và giáo sư quản trị kinh doanh Jane E. Dutton đến từ Đại học Michigan.

  Vấn đề không nằm ở công việc

  Những người không thích công việc hiện tại của mình có thể trải qua nỗi đau khổ cả về tinh thần lẫn thể xác từ ngày này sang ngày khác. Họ thậm chí còn có nguy cơ mắc chứng căng thẳng mãn tính, một căn bệnh gây ra bởi áp lực lâu ngày kéo theo những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, suy giảm trí nhớ, viêm não,…theo một nhà phân tích chuyên tổng hợp các nghiên cứu được thực hiện bởi trường Stanford Graduate School of Business và Harvard Business School.

  Ngoài ra, có một số yếu tố có liên quan đến niềm vui trong công việc mà chúng ta ít có quyền kiểm soát hơn - chẳng hạn như sếp. Tại Mỹ, khoảng 1/2 số người quyết định nghỉ việc mà nguyên nhân xuất phát từ người quản lý, theo kết quả một cuộc thăm dò được thực hiện năm 2015. Mặt khác, lương là yếu tố rất quan trọng. Chúng ta thường không thể quyết định sếp của mình là ai và vị trí đó cũng có thể đột ngột thay đổi bởi người khác. Còn với tiền, các nghiên cứu cho thấy nó chỉ có tác dụng ngắn hạn về mặt hạnh phúc. Vì vậy, giải pháp cuối cùng là tự bạn phải ra tay giải quyết vấn đề.

  Trước vấn đề này, nghiên cứu của Wrzesniewski và Dutton được thực hiện với mục tiêu nhắm đến chính là 3 việc có thể tác động đến mức độ thỏa mãn của bạn tại công ty, đơn nhiên những việc đó phải nằm trong khả năng của bạn: 1/ Điều chỉnh công việc của bạn, hướng đến những phần bạn thích và loại bỏ phần không thích; 2/ Xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp; 3/ Tạo thay đổi, làm cho việc làm của bạn có mục đích và có ý nghĩa hơn.

  1) Điều chỉnh công việc, làm cho nó trở nên có ý nghĩa hơn

  Hãy tự tạo cho mình 3 danh sách khác nhau; danh sách thứ 1 bao gồm những thứ mà bạn thích về công việc của mình, thích ít và cả thích nhiều. Danh sách thứ 2 bạn hãy liệt kê ra tất cả những thứ phức tạp và nhức đầu trong công việc, từ ít quan trọng cho đến việc quan trọng. Và danh sách cuối cùng, viết ra những điều mà bạn muốn làm ở công ty nhưng hiện không thể, thậm chí cả những việc mà bạn không được trả lương để làm.

  Giờ là lúc “tấn công” vào những đề mục trong danh sách thứ 2. Hãy bắt đầu từ những vấn đề dễ hơn và hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Có một số thứ bạn có thể bắt đầu thực hiện từ hôm nay, và một số chuyện phải mất đến vài tháng. Một số việc cũng cần phải thực hiện cam kết hoàn thành với sếp, nhưng một số thì không. Một số thay đổi này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của bạn, trong khi số khác hoặc là làm tăng mức độ hạnh phúc hoặc giảm bớt căng thẳng. Rõ ràng đó là một sự cải thiện.

  Hãy tưởng tượng về những danh sách bên trên. Sự sáng tạo được chứng minh có khả năng làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Liệt kê ra những điều cần quan tâm trong 3 danh sách này được cho là một chút gia vị khôn ngoan bổ sung vào công việc của bạn. Thời gian trôi qua, danh sách của bạn sẽ ngày càng phát triển, cũng như những việc mà bạn đã hoàn thành sẽ được ghi lại một cách rõ ràng.

  Có một điều gần như chắc chắn là khi bạn xóa một hạng mục trong danh sách thứ 2 (những thứ bạn không thích) và danh sách thứ 3 (những việc bạn muốn thêm vào), bạn sẽ phải bổ sung vào danh sách đầu tiên thứ gì đó (những yếu tố mà bạn thích ở công việc của mình).

  2) Hãy thử xích lại gần hơn một chút với những người đồng nghiệp

  Đang tải lam-viec-tinhte.jpg…

  Bạn gần như không thể quyết định được đâu sẽ là những người đồng nghiệp của mình, nhưng điều có thể làm là xây dựng mối quan hệ với họ. Hãy thử tìm hiểu xem đồng nghiệp của bạn muốn gì và giúp họ thực hiện được điều đó, thậm chí nếu bạn không phải là sếp của họ. Hãy làm cho những cuộc họp trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bằng cách nào đó, bạn hãy giúp mọi người làm giảm độ dài, mức độ bắt buộc và tần suất của các cuộc họp.

  Hãy gia tăng những cuộc gặp mặt không liên quan đến công việc, thậm chí là vào giờ nghỉ trưa. Hãy ăn trưa cùng nhau, cà phê cùng nhau và không nói về công việc, trừ khi bạn thực sự cần và muốn. Thử vận dụng tính hài hước của mình trong suốt ngày làm việc, tất nhiên sự hài hước này phải đúng lúc.

  Hãy tìm cách hiểu đồng nghiệp của bạn hơn, đào sâu sự liên kết của bạn với họ. Càng có nhiều mối quan hệ, bạn càng mong chờ để được gặp họ mỗi ngày. Và nếu bạn trông chờ vào sự tương tác với đồng nghiệp như vậy, bạn sẽ thích công việc của mình nhiều thêm. Bạn có thể không thích những gì bạn đang làm, nhưng ít ra thì ở đó vẫn có con Trang, thằng Hưng hay anh Hải đẹp trai nào đó. Ngoài ra, một hệ quả khác của phương án thứ 2 này là nó cũng giúp tăng mức độ hạnh phúc của các đồng nghiệp.

  3/ Tạo một danh hiệu mới cho công việc của bạn trong đầu

  Nằm trong một phần của nghiên cứu, 2 nhà khoa học Wrzesniewski và Dutton đã tập trung vào một nhóm những nhân viên vệ sinh bệnh viện. Làm sạch bô vệ sinh và tương tác với người bệnh hay người đang hấp hối có lẽ là công việc mơ ước của rất ít người. Các nhà nghiên cứu nhận thấy có một yếu tố quan trọng có mặt ở những người yêu thích công việc của họ chính là cách họ nhận thức về nó.

  Công việc là như nhau đối với tất cả mọi người, nhưng trong khi một số nghĩ rằng việc của họ thật nhàm chán thì số khác lại cho rằng họ đóng một vai trò quan trọng trong việc chữa khỏi bệnh cho các bệnh nhân. Một người thậm chí còn tự phong cho mình là “sứ giả”. Suy nghĩ khác biệt sẽ tạo ra những thay đổi trong cách hoàn thành công việc. “Đó không chỉ là sự thay đổi về nhận thức. Nó thay đổi hành vi ảnh hưởng đến công việc. Nếu bạn nghĩ “Tôi là đại sứ của bệnh viện này”, bạn có thể thay đổi cách thực hiện công việc”, Wrzesniewski giải thích.

  Ví dụ như trong quá trình làm sạch bô, nếu bạn nghĩ rằng mình cũng có vai trò chăm sóc bệnh nhân, lúc bấy giờ khi nhận thấy các dấu hiệu về vấn đề sức khỏe xuất hiện bên trong bô đó bạn sẽ báo cáo với y tá hoặc bác sĩ. “Nếu bạn không nghĩ về nó, bạn sẽ không thể làm điều đó”, Wrzesniewski nói. Bằng cách thay đổi cách nghĩ về công việc, làm cho nó trở nên có ý nghĩa và có mục đích hơn, các nhân viên vệ sinh của bệnh viện chẳng những không lơ là mà còn tập trung hơn để hướng đến mục đích đó.

  Bạn có thể làm điều đó với công việc của mình? Hãy nghĩ về công việc của bạn và liên kết nó với những tác động tích cực đối với người khác hoặc môi trường xung quanh. Bạn đang làm công tác nhập liệu trong một góc văn phòng buồn tẻ, nhưng hãy nghĩ xem dữ liệu mà bạn đang nhập vào được sử dụng cho việc gì? Và sự tận tụy của bạn như thế nào với mức độ quan trọng của những dữ liệu đó? Bạn có thể đang thực hiện một công việc được lặp đi lặp lại trong nhà máy, nhưng thứ bạn đang sản xuất có thể mang đến cho người khác niềm vui.

  Ngoài việc tìm ra ý nghĩa và mục đích của công việc, ý nghĩa và mục đích của tiền lương mà bạn nhận được cũng là một yếu tố quan trọng, chẳng hạn như nó sẽ được dùng cho nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Điều quan trọng là hãy nhớ về những điều đó khi bạn căng thẳng hoặc gặp chuyện không vui trong công việc. Tin chắc rằng việc đó sẽ cung cấp cho bạn thêm sức mạnh để vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

  Nguồn: CNN
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Việc làm, tư vấn hướng nghiệp | Tinhte.vn
  Hỏi đáp, tư vấn hướng nghiệp về nghề tech, IT, nộp hồ sơ tuyển dụng
  hmmkt, Chit Lee, Lưu Di Dân7 người khác thích nội dung này.
 2. phongba046

  Tham gia:
  12/8/16
  Được thích:
  3,383
  Best Answers:
  0
  phongba046
  CAO CẤP
  Đang tải 4168795_lam-viec-tinhte_1510297949735_1510297984999.jpg… Klk nhưng bác Hiệp để quả đầu tạo trào lưu mới hay sao ấy.Nhìn hót ghê :) có ai thấy giống giống ko ta :)
   
  Chit Lee, pro744, huynguyen19928 người khác thích nội dung này.
  1. Mr HUzG

   Tham gia:
   6/3/11
   Được thích:
   851
   Best Answers:
   0
   Mr HUzG
   TÍCH CỰC
   Mr HUzG @phongba046 Theo tôi thì Apple sao chép cuhiep thì đúng hơn
    
  2. hoangphithanh

   Tham gia:
   15/12/13
   Được thích:
   901
   Best Answers:
   0
   hoangphithanh
   CAO CẤP
   hoangphithanh @phongba046 ....có khác ngay cả tóc cũng giống nữa:D
    
   phongba046 thích nội dung này.
  3. tuyen000

   Tham gia:
   21/12/11
   Được thích:
   103
   Best Answers:
   0
   tuyen000
   ĐẠI BÀNG
   tuyen000 @phongba046 Ông Hiệp nên kiện Apple bản quyền quả tóc này mới dc
    
   phongba046 thích nội dung này.
  4. lehieuhoc

   Tham gia:
   18/6/09
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   lehieuhoc
   ĐẠI BÀNG
   lehieuhoc @phongba046 Xích lại 1 chút với đồng nghiệp mà ông bên phải đang làm e là hơi khó với sự "tập trung" của cán bộ bên trái.. :))
    
   Minh Tấn ND thích nội dung này.
 3. kietbull

  Tham gia:
  6/9/10
  Được thích:
  888
  Best Answers:
  0
  kietbull
  TÍCH CỰC
  Sao ông cuhiep không để tóc kiểu tai thỏ như trong quảng cáo Shamesung ấy?
   
 4. chauhuyabc

  Tham gia:
  21/9/16
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  chauhuyabc
  ĐẠI BÀNG
  học ngu tốt nghiệp thpt nhưng đam mê công nghệ cũng sở hữu nhưng sản phảm hot vậy em xin vào tinh te mode bai dc ko ạ hjhj
   
  1. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,467
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @chauhuyabc Phải thành thạo việc chụp ảnh-quay phim và dựng phim nữa nhé bạn!?? :D
   đam mê công nghệ là một phần nhưng mà phải có kiến thức về nó nữa nhé!!? :D
   problem troll.png
    
  2. mrbekei

   mrbekei Tìm Việc Làm Thêm

   Tham gia:
   17/2/11
   Được thích:
   1,722
   Best Answers:
   0
   mrbekei
   TÍCH CỰC
   mrbekei @chauhuyabc hmm...xem nào... viết sai chính tả từa lưa tè le...Tốt lắm! bạn đã đủ điều kiện cần để gia nhập hàng ngũ đệ cuhiep =]]]
    
   phongba046, hoatuduongchauhuyabc thích nội dung này.
  3. chauhuyabc

   Tham gia:
   21/9/16
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   chauhuyabc
   ĐẠI BÀNG
   chauhuyabc @mrbekei bởi mới học ngu bác chủ kkk.Nói chứ vietkey đánh nhanh sữa lỗi mệt quá up luôn bác kkk
    
 5. ndta13

  Tham gia:
  11/7/10
  Được thích:
  1,181
  Best Answers:
  11
  ndta13
  TÍCH CỰC
  1 bước thôi, đổi việc :D
   
 6. thanhlonghp

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  688
  Best Answers:
  0
  thanhlonghp
  CAO CẤP
  Nhiều MacBook nhể :)
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 7. Cuong Nb

  Tham gia:
  17/8/12
  Được thích:
  3,467
  Best Answers:
  0
  Cuong Nb
  VIP
  Công việc mà bạn vốn chẳng thích thú chỉ vì bạn không thích nó thôi chứ nó cứ kiếm được nhiều tiền và bạn có thể dùng tiền ấy mua Nhà,ô tô,xe máy smartphone,tablet hay PC và đặc biệt là Cho Tiền Gái :D thì bạn cũng sẽ làm thôi :D
  Bây giờ cho các đi Quét Rác,Bốc Mộ,Dọn Cống,Hút Bể Phốt Lương 500Triệu/Tháng xem cóa làm không?!?! :D
  Đang tải perfect.jpg… Đang tải 1_1.JPG…
   
  AmbitiousMan, traithanhnam90, Hộ Sói2 người khác thích nội dung này.
  1. chauhuyabc

   Tham gia:
   21/9/16
   Được thích:
   10
   Best Answers:
   0
   chauhuyabc
   ĐẠI BÀNG
   chauhuyabc @Cuong Nb tài trợ một em để học nghề chụp ảnh - dựng phim nha bác kkk
    
   AmbitiousMan thích nội dung này.
  2. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,467
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   #25 Cuong Nb, 10/11/17
   Sửa lần cuối: 10/11/17
   Cuong Nb @chauhuyabc Nhất Trí :D Hãy Gõ "Gái Xinh Trần Duy Hưng Hà Nội" nhé?!?! :D
   troll-face-14.jpg
    
   chauhuyabc thích nội dung này.
   #25 Cuong Nb, 10/11/17
   Sửa lần cuối: 10/11/17
 8. boyngo1988

  Tham gia:
  24/6/11
  Được thích:
  1,943
  Best Answers:
  0
  boyngo1988
  CAO CẤP
  bác ihiep thì để kiểu này mới đẹp Đang tải ihiep.jpg…
   
  Qqwardwr, khanh1810, nhl41slay29 người khác thích nội dung này.
  1. ngockha160102

   Tham gia:
   26/5/17
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   ngockha160102
  2. cubin41

   Tham gia:
   15/5/10
   Được thích:
   250
   Best Answers:
   0
   cubin41
   ĐẠI BÀNG
 9. Re0

  Re0

  Tham gia:
  26/4/12
  Được thích:
  580
  Best Answers:
  0
  Re0
  Re0
  CAO CẤP
  mình chỉ thấy toàn macbook bởi các mod và admin , yêu :D
   
 10. dracula7777777

  Tham gia:
  17/2/09
  Được thích:
  184
  Best Answers:
  0
 11. khanhduy.39n

  Tham gia:
  11/6/14
  Được thích:
  702
  Best Answers:
  0
  khanhduy.39n
  TÍCH CỰC
  Bước đầu tiên là mua macbook
   
 12. sdawhai1

  Tham gia:
  6/1/16
  Được thích:
  481
  Best Answers:
  0
 13. dungnthbb

  Tham gia:
  5/1/09
  Được thích:
  37
  Best Answers:
  0
  dungnthbb
  ĐẠI BÀNG
  Anh em trong ảnh đang hối hả cày tiền cho thằng hói :)
   
  phongba046 thích nội dung này.
  1. phongba046

   Tham gia:
   12/8/16
   Được thích:
   3,383
   Best Answers:
   0
   phongba046
   CAO CẤP
   phongba046 @dungnthbb :p:p:p:p
    
 14. hoangphithanh

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  901
  Best Answers:
  0
  hoangphithanh
  CAO CẤP
  Toàn thánh khoe mac
   
  hoangle1979 thích nội dung này.
  1. bocua

   Tham gia:
   11/8/08
   Được thích:
   1,349
   Best Answers:
   0
   bocua
   CAO CẤP
   bocua @hoangphithanh Người ta dùng bao nhiêu năm rồi , minh cũng vậy có gì mà bị cho là khoe ?
    
 15. megatroll

  Tham gia:
  27/2/11
  Được thích:
  996
  Best Answers:
  0
  megatroll
  TÍCH CỰC
  #21 megatroll, 10/11/17
  Sửa lần cuối: 10/11/17
  Công việc nào không quan trọng, miễn đừng để đồng nghiệp ghét, vì chả ai rảnh đi đóng vai ác không lý do cả.
  Đồng nghiệp dưới cấp của mình luôn kêu ca chán việc, bị sếp đì và bị mọi người ghét, nhưng mình chả bảo thẳng "ngu thi chết, lúc góp ý thì bỏ ngoài tai".
  Nhắc lại, chả ông sếp nào rảnh rỗi đi đóng vai kẻ ác với nhân viên mà ko lý do :) .

  Thử 1 vài vd nho nhỏ nào :D
  nhân viên cũ: này, mọi người trong team đi khám sức khỏe hết vào ngày kia, sau ko đi cùng cho vui.
  Nhân viên mới : à...tại vì....
  Nhân viên cũ: ok, thế đi cùng ông ABC ở nhóm XYZ, ông ấy đi cùng ngày với bạn. Đi cùng cho đỡ lạc đường.
  Nhân viên mới : dạ dạ vâng vâng ok anh

  Và 2 hôm sau có người feedback với bạn thằng bé câm như hến, ko biết mở mồm hỏi nên bị lạc đường. Lúc đến nơi thì bệnh viện đã đóng *** nó cửa, phải đi khám ngày khác. Và "ngày khác" là phát sinh thêm, nên người khác phải làm hộ thêm việc nhân viên mới trong ngày đó.

  Vd2:
  Nhân viên cũ: công việc này bạn nên ưu tiên làm theo trình tự C - B - A để các team khác làm tiếp được nhanh hơn.
  1 lúc sau, bạn đó làm theo trình tự A - B - C, khiến các team khác bị pending.


  Chưa bị chửi thẳng mặt còn là may.
   
  Minh Tấn NDminhtuan7610 thích nội dung này.
  #21 megatroll, 10/11/17
  Sửa lần cuối: 10/11/17
  1. smartphone261

   Tham gia:
   13/6/10
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   smartphone261
   ĐẠI BÀNG
   smartphone261 @megatroll Bạn chắc chưa rơi vào cảnh là nhân viên lãnh đạn nhỉ =)) có câu như thế này này: trong 1 đám thần kinh thì thằng bình thường mới là thằng thần kinh. Ở trong 1 tập thể toàn thằng đầu bã đậu so với cá nhân người đó nhưng lại luôn luôn muốn mọi lợi tức của mình thì bạn sẽ hiểu thôi. Quên cmn chuyện không có ai rảnh mà đi ghét nhân viên mới đi! Chỉ riêng chuyện thằng nhân viên mới giỏi hơn mặc dù không cố tình thể hiện mà được xếp khen đi rồi biết bản chất của bọn bã đậu tham lam nó có rảnh mà đi ghét không nhé =))
    
   ufdbPnmr560 thích nội dung này.
  2. megatroll

   Tham gia:
   27/2/11
   Được thích:
   996
   Best Answers:
   0
   megatroll
   TÍCH CỰC
   megatroll @smartphone261 Mình ko thích đi tranh luận với những người thích bẻ quặt câu chữ người khác. Chả ai thích đi bắt bẻ nhân viên mới làm cái gì cả, vì hướng dẫn họ cũng tính vào tiền KPI. Nếu họ có ý tưởng tốt hơn thì ok, đây đã tồi hơn mà lại còn cứ thích bướng lại chả ghét.
   Nhân tiện, nói lại, nếu cứ thích bẻ câu nói người khác đi thì mình ko có nhu cầu tranh cãi.
    
  3. smartphone261

   Tham gia:
   13/6/10
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   smartphone261
   ĐẠI BÀNG
   smartphone261 @megatroll Mâu thuẫn quá bạn. Nếu không thích tranh luận thì đừng rep lại làm gì bạn ạ. Bạn nghe người khác nói ngược ý mình thì nói người ta bẻ câu nói của bạn sao?
    
 16. ptp49

  Tham gia:
  22/2/12
  Được thích:
  2,937
  Best Answers:
  0
  ptp49
  CAO CẤP
  Giờ em chỉ muốn thất nghiệp vì tình yêu công việc của em đã bị lừa dối suốt bao năm qua các bác ạ!
   

  File đính kèm:

 17. sskkb

  Tham gia:
  5/10/10
  Được thích:
  2,746
  Best Answers:
  0
  sskkb
  CAO CẤP
  Điều chỉnh bằng cách đang từ chăm chú làm việc thành vừa làm việc vừa cưa em lễ tân

  Rõ rồi, một trong những hành động "xích lại gần" em lễ tân là tranh thủ giờ nghỉ trưa

  Sau khi đá em lễ tân và đá cả em kế toán, danh hiệu hẳn sẽ là "Vô địch phũ"
   
  smartphone261 thích nội dung này.
  1. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,467
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @sskkb Em Lễ Tân Ấy Đây :D
   1.Hồi Còn Đi Học :D
   Nu sinh rat xinh.jpg
   2.Hồi Đi Làm Công Ty ABC VKL :D
   nu-nhan-vien-van-phong pts.jpg
   3.Lúc Bị Bác Cưa Đổ Và "Làm Hại" :D
   1213.jpg
    
   sskkbsmartphone261 thích nội dung này.
  2. sskkb

   Tham gia:
   5/10/10
   Được thích:
   2,746
   Best Answers:
   0
   sskkb
   CAO CẤP
   Cuong Nb thích nội dung này.
  3. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   3,467
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @sskkb "làm hại" ở đây chắc là có nghĩa Tích Cực :D
   troll-face-14.jpg
    
 18. hoatuduong

  hoatuduong Thành viên

  Tham gia:
  21/6/12
  Được thích:
  39
  Best Answers:
  0
  hoatuduong
  khoe macbook là chủ yếu
   
  1. smartphone261

   Tham gia:
   13/6/10
   Được thích:
   246
   Best Answers:
   0
   smartphone261
   ĐẠI BÀNG
   smartphone261 @hoatuduong Để ý chi ba cái thứ đồ đó =)) bạn bị chú ý vào đồ vật mà không chú ý vào con người nhỉ. Mình ngó bức ảnh là chỉ nhìn bằng đó con người thôi :D
    
  2. lamhuy300890

   Tham gia:
   15/7/11
   Được thích:
   191
   Best Answers:
   0
   lamhuy300890
   ĐẠI BÀNG
   lamhuy300890 @hoatuduong macbook có gì đâu mà khoe, đâu phải lap mắc nhất đâu. Muốn khoe thì mua mấy con lap tầm 100 củ kìa gấp 2 3 lần macbook. Cứ mặc định xài macbook là khoe sao, vãi cái tư tưởng
    
  3. bocua

   Tham gia:
   11/8/08
   Được thích:
   1,349
   Best Answers:
   0
   bocua
   CAO CẤP
   bocua @hoatuduong Khoe đíu gì cái Mac hả mày. Máy làm việc hàng ngày mà ..
    
  4. Longshy

   Tham gia:
   1/10/17
   Được thích:
   858
   Best Answers:
   0
   Longshy
   TÍCH CỰC
   Longshy @lamhuy300890 Trong mắt seeder thì ai chụp gì có quả táo là khoe , mình kg hiểu nổi khoe là gì nhỉ , tự mình thấy gen tị rồi bảo ngta khoe
    
 19. TACOMPUTER

  Tham gia:
  17/10/07
  Được thích:
  1,018
  Best Answers:
  0
  TACOMPUTER
  TÍCH CỰC
  Quan trọng làm với thằng sếp ngu ngu hại não mỗi ngày thì out sớm cho đỡ mệt đầu.
   
  1. hasnguyenit

   Tham gia:
   5/1/10
   Được thích:
   232
   Best Answers:
   0
   hasnguyenit
   TÍCH CỰC
   hasnguyenit @TACOMPUTER ngu ngu thì kiếm cách leo lên vị trí nó ngồi đi bác
   Không được thì mới "đua" cũng được
    
  2. TACOMPUTER

   Tham gia:
   17/10/07
   Được thích:
   1,018
   Best Answers:
   0
   TACOMPUTER
   TÍCH CỰC
   TACOMPUTER @hasnguyenit Cty nhỏ mà, vốn nhỏ, mở ra làm chủ :D đua cho chắc
    
Đang tải...