3 lý do chúng ta vẫn chưa thấy nhiều điện thoại tràn viền thật sự

3 lý do chúng ta vẫn chưa thấy nhiều điện thoại tràn viền thật sự

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Duy Luân, 14/12/18. Replies: 173. Views: 21,789.

Duy Luân
Theo dõi

3 lý do chúng ta vẫn chưa thấy nhiều điện thoại tràn viền thật sự

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Duy Luân, 14/12/18. Trả lời: 173, Xem: 21789.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  250,994
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 14/12/18
  Sửa lần cuối: 14/12/18
  Mặc dù cả năm qua các hãng vẫn thường nói rằng điện thoại của họ là không viền, tràn viền, màn hình viền mỏng các kiểu... nhưng chúng ta vẫn chưa thấy nhiều smartphone có viền mỏng thật sự. Những chiếc máy mỏng như Mi Mix 3 cũng phải hi sinh một vài yếu tố nào đó để đạt được thiết kế như mong muốn. Đây là 3 lý do chính chúng ta vẫn chưa thấy nhiều điện thoại viền mỏng thật sự.

  Cáp màn hình

  Năm 2013, LG đã từng nói về vấn đề này khi ra mắt chiếc điện thoại G2 (đúng đấy, 5 năm về trước LG đã để ý tới màn hình viền mỏng). LG thời đó nói rằng màn hình smartphone phải làm viền dày lên là do hệ thống mạch và dây dẫn từ tấm cảm ứng xuống mainboard chạy dọc 2 bên khá nhiều. Hãng giải quyết chuyện này bằng cách tách đầu kết nối lên cả trên và dưới tấm nền, giảm bề ngang của mạch cần sử dụng. Chỉ cần nhìn vào hình bên dưới là bạn sẽ hiểu ngay ý này.

  Đang tải LG_g2_Screen.jpg…

  Đến năm 2018, nhiều màn hình đã sử dụng 2 đầu kết nối theo thiết kế của LG hoặc các hãng làm màn hình cũng tìm được cách giảm bề rộng của dây dẫn và hệ thống mạch. Tuy nhiên về cơ bản thì mạch vẫn còn đó và vẫn còn tạo ra viền dày hai bên trái phải cho một số sản phẩm. Một số khác do phải ép mỏng hai bên trái phải nên họ dồn mạch lên cạnh trên dưới, vậy là 2 phần này phình ra.

  Những chiếc điện thoại có viền thật mỏng hiện nay cũng không nhiều, chỉ mới có Xiaomi Mi Mix 3, Oppo Find X, Honor Magic 2... chủ yếu là các hãng Trung Quốc. Các mẫu này đa phần đều thuộc phân khúc cao cấp và tấm nền màn hình viền mỏng cũng không hề rẻ chút nào, vậy nên việc đem viền mỏng xuống điện thoại tầm trung cũng gặp thêm vấn đề về chi phí nữa.

  Mình nghĩ rằng trong năm 2019, công nghệ màn hình sẽ tiếp tục được nâng cấp, các hãng sẽ giải quyết vấn đề viền mỏng tốt hơn cũng như giảm chi phí khi sản xuất các tấm nền dạng này. Làm như thế thì cả máy cao cấp lẫn tầm trung đều được hưởng lợi.

  Đang tải tren_tay.jpg…

  Camera trước

  Đây là vấn đề lớn hơn cả việc thiết kế mạch cho màn hình. Camera trước hiện tại sẽ luôn làm điện thoại dày lên vì nó cần một chỗ riêng, nó không thể nằm ẩn dưới màn hình được vì không thể nhận ánh sáng / hình ảnh, và cũng khó có thể di chuyển sang chỗ khác. Đây cũng là lý do vì sao nhiều điện thoại hiện nay vẫn còn có "tai thỏ" hay "giọt nước" ngay cả khi họ không trang bị hệ thống nhận diện gương mặt 3D như iPhone.

  Để loại bỏ camera trước, các hãng rất sáng tạo trong việc tìm ra giải pháp: Samsung thì chơi chiêu khoét lỗ trên màn hình, Oppo thì ẩn camera vào một cơ chế trượt tự động, Xiaomi Mi Mix 3 thì trượt thủ công. Tính ra chỉ có Oppo và Xiaomi là giải quyết được vấn đề camera trước trong khi vẫn đảm bảo màn hình full 100%, còn giải pháp của Samsung thì chừa lại một cái lỗ trên màn hình, cũng không khác mấy so với việc bạn bị chiếm diện tích bởi tai thỏ (thậm chí còn có thể khó chịu hơn do cái lỗ nằm trực tiếp trên phần hiển thị).

  Đang tải Mi_Mix_3_camera.jpg…

  Để giải quyết vấn đề này nan giải đấy, không như việc thiết kế lại mạch vì bạn phải tìm được chỗ bố trí camera, đảm bảo chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng và cũng không làm ảnh hưởng tính tiện dụng của máy. Hãy xem thử xem năm sau các hãng sẽ làm gì để giải quyết vấn đề camera trước bên cạnh màn hình lỗ, màn hình tai thỏ, giọt nước như hiện nay nhé.

  Nhận diện gương mặt 3D

  Tính năng này có trên iPhone X, Xiaomi Mi 8 EE, Mi 8 Pro, Huawei Mate 20 Pro. Màn hình khi đó phải chừa lại 1 khoảng để đặt cảm biến hồng ngoại và hàng loạt linh kiện khác phục vụ cho việc quét gương mặt ba chiều nên không thể đạt được thiết kế viền mỏng, nhất là cho cạnh trên điện thoại.

  Hiện tại mình chưa thấy chiếc smartphone viền mỏng nào giải quyết triệt để được cho tính năng nhận diện gương mặt 3D. Có khi những giải pháp về cảm biến vân tay trong màn hình sẽ là hướng đi mới mà nhiều hãng chọn thay vì Face ID, bù lại mức độ tiện dụng thì không bằng.

  Đang tải Nhan_dien_guong_mat.jpg…

  Chặng đường đến điện thoại viền mỏng tuyệt đối vẫn còn lắm chông gai...
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Tường Vyy, Mr...Trung, jul12st8339 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 14/12/18
  Sửa lần cuối: 14/12/18
 2. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  3,741
  Best Answers:
  0
  minhthuvc
  VIP
  Tóm lại là do bị giới hạn về công nghệ . Với lại các hãng lớn họ cũng chả dại làm tràn viền đâu . Bài toán độ bền cũng như quá trình cầm nắm , sử dụng cho thiết bị mới là vấn đề .
   
  dangducvt, Jamesbond, ice.lx171 người khác thích nội dung này.
  1. Toilanguoibk

   Tham gia:
   20/9/16
   Được thích:
   670
   Best Answers:
   0
   Toilanguoibk
   TÍCH CỰC
   Toilanguoibk @minhthuvc Cái tai thỏ, và cái lỗ của sam ảnh hưởng đến việc cầm nắm à? :D
    
  2. vietnew2128

   Tham gia:
   9/12/10
   Được thích:
   1,888
   Best Answers:
   0
   vietnew2128
   TÍCH CỰC
   vietnew2128 @minhthuvc M cũng đồng ý quá mỏng ảnh hưởng độ bền, chất lượng âm thanh, khả năng cầm nắm cũng ảnh hưởng đôi chút
   Nhưng dù sao cũng rất đẹp
    
  3. blizzaro

   Tham gia:
   12/2/11
   Được thích:
   578
   Best Answers:
   0
   blizzaro
   TÍCH CỰC
   blizzaro @Toilanguoibk Bạn có vẻ thiếu hiểu biết trầm trọng về khái niệm tràn viền là ntn .
    
 3. noctunalguy

  Tham gia:
  23/12/10
  Được thích:
  889
  Best Answers:
  0
  noctunalguy
  TÍCH CỰC
  Face ID tiện dụng hơn? Really?
   
  phumientay, Penn, Pinochio Pinochio1 người khác thích nội dung này.
  1. Tình Lê Manucian

   Tham gia:
   2/9/12
   Được thích:
   1,006
   Best Answers:
   0
   Tình Lê Manucian
   TÍCH CỰC
   Tình Lê Manucian @ragefighler Biết ở đâu mà gặp thanh niên. Bạn mới là người đang nhây đấy. Thấy bạn dùng nhiều thiết bị, lấy cái quay thử lại xem với. Không được thì nói không được, cứ kêu ra gặp làm chi thế, tính đấu kiếm à???
    
  2. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @ragefighler Thôi đừng có dẫn chứng xạo, hai đứa sinh đôi nó giống nhau như đúc thì cái fake id cùi lấy gì mà nhận ra?? trừ khi thím sinh đôi khác cha thì nó không nhận là phải rồi :D. Riêng về khoảng apple khuyến cáo là hiểu rồi ha, đừng có bao biện chi cho mệt. Có người ta mới làm clip cho coi rồi để dè chứng chứ thím không tin clip nữa thì kêu tinh tế dẹp luôn và kêu mấy thằng lam2 clip trên mạng dẹp hết đi vì có thằng mù quáng không tin vào cái máy quay mà đòi test thực tế :D. Máy quay nó tự chế ra cái clip :D. Hèn gì lúc làm clip thì iphone ngon, nhưng dùng thực thế thì lỗi tè lè, sóng yếu, mạng yếu, nghe gọi chập chờn.
    
  3. ragefighler

   Tham gia:
   22/2/18
   Được thích:
   195
   Best Answers:
   0
   ragefighler
   ĐẠI BÀNG
   ragefighler @vtb center Ở đâu nhảy vào sủa lung tung thế
    
  4. WingsOfTheSky

   WingsOfTheSky Dự bị

   Tham gia:
   21/2/15
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   WingsOfTheSky
   Trứng
   WingsOfTheSky @noctunalguy yep, cực kì tiện, để điện thoại trên bàn hay túi quần, có tin nhắn đến rút ra nhìn vào màn hình để đọc là nó đã mở khóa luôn rồi.
    
 4. 12minhduc.

  Tham gia:
  24/9/17
  Được thích:
  404
  Best Answers:
  0
  12minhduc.
  TÍCH CỰC
  Cong, tràn viền như dòng S của Sam bực cả mình. Cầm vào chạm cảm ứng tùm lum hết. Xài ốp mới đỡ phần nào.
   
  ragefighler, trieuluu, Duy Luân3 người khác thích nội dung này.
  1. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   #148 vtb center, 15/12/18
   Sửa lần cuối: 15/12/18
   vtb center @ragefighler Câu này phải dùng cho chính thím mới đúng :D. Một con người không có cái gì là không thích nghi được cả. Màn cong có cái hay của màn cong vì nó khiến máy gọn hơn về bề ngang, phần cạnh cong đó có thể tích hợp hàng trăm ứng dụng lên đó để khi cần vuốt qua là dùng. Một điểm nữa là thẩm mỹ, nhìn cái màn cong sexy hơn mấy con màn phẳng 69 lần và nhìn vào ko cần nhìn cái logo cũng biết là Flag ship của SS rồi. Thím từ xe gắn máy chuyển sang oto nó khác hoàn toàn và cũng không phải là một thời gian cũng lái ầm ầm đó sao? dùng không được phải trách là sức ỳ tâm lý của thím quá kém, ngại thay đổi và kém thích nghi với cuộc sống này. tụt hậu quá. :D. Còn thím nói tôi không có màn cong mà dùng thì xin cười một phát :D. Thím là sheeple thì làm gì có màn cong mà dùng chứ :D.
    
   #148 vtb center, 15/12/18
   Sửa lần cuối: 15/12/18
  2. ragefighler

   Tham gia:
   22/2/18
   Được thích:
   195
   Best Answers:
   0
   ragefighler
   ĐẠI BÀNG
   ragefighler @vtb center Nhìn cháu ngồi xem clip rồi nổ + gõ phím a tội và thương quá. Chuyển nghề đi. Seeder 3 cắc 3 đông sao đủ tiền xài flagship.
   A đây sam sung hay Apple a đều xài chứ không có như cháu, nhận lương sam cào phím mà chỉ đủ tiền xài Tàu
    

   File đính kèm:

  3. vtb center

   Tham gia:
   1/6/13
   Được thích:
   4,386
   Best Answers:
   0
   vtb center
   VIP
   vtb center @ragefighler Bởi vậy mới nói thím kém hơn người ta về cái khoản thích nghi đấy. người ta dùng cũng như thím mà vẫn dùng tốt, chứng tỏ khả năng thím có vấn đề. Còn vấn đề thím có dùng bao nhiêu cái đi nữa cũng đâu phải là vấn đề chính. Vấn đề nằm ơ chỗ con người thích nghi kém. Nhìn hình thì thấy đầu óc thím có vấn đề, dùng ipx rồi dùng thêm chiếc dép ip xsmax nữa giống như bị cuồng đồ apple vậy, thừa thãi. Nếu dùng ngon thì một con note 9 làm máy chính cân hết mọi công việc, còn ipxs làm máy phụ nghe gọi nhắn tin cho gọn là ok rồi. Thím dùng nhiều vậy sợ người ta không biết thím có tiền à? mà mấy cái món này có đáng giá bao nhiêu đâu. Khoe nên khoe mấy cái khác có giá trị hơn đi.
    
 5. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  2,116
  Best Answers:
  4
  tranvutruong
  VIP
  Vài năm nữa, sau đời Sam S10 thì chắc sẽ nhiều máy tràn đủ thứ luôn thôi.
  Cứ có 1 em cầm cờ dẫn đoàn là khối anh em theo sau thôi.
   
  1. _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_

   Tham gia:
   31/7/11
   Được thích:
   2,705
   Best Answers:
   0
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_
   VIP
   _-=TinhTế=-__-=SắcXảo=-_ @tranvutruong Tràn thì dễ nhưng lực ở đâu để bấu màn hình cho khỏi rớt ra ?
    
  2. Ác thần_ls

   Tham gia:
   9/4/14
   Được thích:
   805
   Best Answers:
   0
   Ác thần_ls
   TÍCH CỰC
   Ác thần_ls @tranvutruong Bớt bớt bác ơi..nếu tràn toàn màn hình thì dễ èo..nhét cái cam ra đằng sau là xong.cảm biến thì một số giấu dc..chứ mà còn cam trước thì ko bh nhé...máy ảnh còn chưa làm dc nữa là mấy con dt vớ vẩn..trên giấy vẽ hươu vượn thoải mái thì dc..chứ có nhữg cái ko bh thay đổi dc như thiết kế ống kính quang học
    
 6. Bác Sĩ Gây Mê

  Tham gia:
  20/8/13
  Được thích:
  886
  Best Answers:
  0
  Bác Sĩ Gây Mê
  TÍCH CỰC
  tai thỏ vs nốt ruồi, nghe thôi đã thấy xấu xí, nốt ruồi ngày xưa ng ta diễn hài hay để trên khuôn mặt
   
  NewAngle thích nội dung này.
 7. cheetah_fast

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  2,213
  Best Answers:
  0
  cheetah_fast
  CAO CẤP
  Khái niệm "tràn viền" để PR bán hàng là chính, khi mà điện thoại ko còn "phẩm chất" nào để tạo sự khác biệt.

  Với người sử dụng, sau 1 tuần là ko ai còn để ý đến viền vì đã quen mắt!
   
  Suboipham, voanhtu28, studycowboy1 người khác thích nội dung này.
  1. studycowboy

   Tham gia:
   2/4/11
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   studycowboy
   ĐẠI BÀNG
   studycowboy @cheetah_fast Bạn nói đúng đó, giống như một cô gái đẹp khi còn vải lấp ló, đến khi cởi hết thì chẳng còn gì đẹp, em nói trực tiếp xíu, anh em khỏi chém haha
    
   cheetah_fast thích nội dung này.
  2. zer0_7

   Tham gia:
   2/9/09
   Được thích:
   1,943
   Best Answers:
   0
   zer0_7
   TÍCH CỰC
   zer0_7 @cheetah_fast Đúng là sau 1 khoảng thời gian sử dụng, việc màn hình tràn viền sẽ ko còn gây ấn tượng cho mắt nữa vì mình đã quen với nó. Thấy nó lại bthg như bao chiếc đt khác. Tuy nhiên khi cầm lại chiếc đt bthg, bạn sẽ cảm thấy nó tù túng hơn đáng kể. Đang dùng Mi Mix và thỉnh thoảng vẫn ngắm cái viền màn hình để tìm lại cảm xúc màn hình tràn viền :v
    
   cheetah_fast thích nội dung này.
  3. cheetah_fast

   Tham gia:
   29/6/08
   Được thích:
   2,213
   Best Answers:
   0
   cheetah_fast
   CAO CẤP
   cheetah_fast @zer0_7 Sướng quen rồi thì ko thể chịu khổ dc nữa! Đây là chiêu bán hàng hiệu quả!
    
   Suboipham thích nội dung này.
 8. If you dont mind

  Tham gia:
  9/6/14
  Được thích:
  4,950
  Best Answers:
  0
  If you dont mind
  VIP
  Vì smartphone hiện ko còn nhiều cái để mà đột phá, nên đua cấu hình, đua tràn viền. Cứ cho là công nghệ phát triển, tầm 2 năm nữa sẽ tràn viền toàn bộ, lúc đó chắc quay sang trang trí mặt lưng :p
   
  duonganhtuan12199xtamle_o thích nội dung này.
  1. ZzCapuchino

   Tham gia:
   25/8/14
   Được thích:
   636
   Best Answers:
   0
   ZzCapuchino
   TÍCH CỰC
   ZzCapuchino @If you dont mind Cần gì 2 năm nữa hiện tại con vivo nex2 đưa thêm cái màn hình ra sau lưng cho sinh động rồi kìa :D
    
  2. ngocnono

   Tham gia:
   3/9/08
   Được thích:
   257
   Best Answers:
   0
   ngocnono
   ĐẠI BÀNG
   ngocnono @If you dont mind Mặt lưng kín cam rồi. Hết chỗ trang trí rồi nhé. Sau là đục lỗ gắn móc trang trí như ngày xưa ấy
    
  3. Cls.demo

   Tham gia:
   27/1/18
   Được thích:
   68
   Best Answers:
   0
   Cls.demo
   ĐẠI BÀNG
   Cls.demo @If you dont mind E từng nghe một câu nói
   Khi một cái gì đó đạt đến mức không thể phát triển nữa thì sẽ quay trở lại ở mức ban đầu nhưng ở một mức cao hơn
   Câu không được chuẩn 100% e k nhớ rõ được :D
    
  4. duonganhtuan12199x

   Tham gia:
   10/4/16
   Được thích:
   13
   Best Answers:
   0
   duonganhtuan12199x
   ĐẠI BÀNG
   duonganhtuan12199x @If you dont mind Mặt lưng còn 4-5-6-7-10 camera nha bác
    
 9. uthalinh

  Tham gia:
  4/1/16
  Được thích:
  2,441
  Best Answers:
  0
  uthalinh
  TÍCH CỰC
  Cứ như Xs max là được rồi tràn làm gì . Mà lúc cầm ngang hay bị đơ cảm ứng lắm vì chỉ cần cầm mà ngón tay chạm nhẹ vào mép màn thôi là đơ luôn.
   
  tamle_o thích nội dung này.
 10. Sơn Áii

  Tham gia:
  3/3/14
  Được thích:
  156
  Best Answers:
  0
  Sơn Áii
  ĐẠI BÀNG
  Thời điểm hiện tại thì đúng là không có giải pháp nào để có được 1 màn hình full mặt trước mà vẫn có cam trước trong 1 khối thống nhất được
   
 11. thelogitech001

  Tham gia:
  31/7/12
  Được thích:
  35
  Best Answers:
  0
  thelogitech001
  ĐẠI BÀNG
  tràn viền 100% thì khỏi cầm =))
  nhìn thì đẹp chứ khi dùng thì cực kì bất tiện
   
  tamle_o thích nội dung này.
  1. boyngo1988

   Tham gia:
   24/6/11
   Được thích:
   1,873
   Best Answers:
   0
   boyngo1988
   CAO CẤP
   boyngo1988 @Hiển NT Vậy tự đập vào mõm đi, đang dùng bấu cả má bàn tay và 2 ngón vào cạnh nó tự hiểu là chạm nhầm vẫn cuộn dc như thường nhé.
    
  2. TK4.Helios

   Tham gia:
   17/2/18
   Được thích:
   256
   Best Answers:
   0
   TK4.Helios
   ĐẠI BÀNG
   TK4.Helios @Hiển NT Tràn viền tiện hay không chưa nói nhưng chắc cú là thẩm mĩ tốt hơn. Thứ 2 mình xài và chả thấy vấn đề với tràn viền bao giờ, còn cái vụ cầm một tay bị bấm nhầm mình nghĩ là do màn quá to chứ không phải do tràn viền, đến viền cong mình còn không bị bấm nhầm dù tay mình bị bệnh mồ hôi mạn tính. Chỉ có một vấn đề là cảm giác chiếc điện thoại quá mỏng manh, có thể bay màu bất kì khi nào
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   250,994
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Hiển NT Nhầm thì không nhầm máy nhưng dễ rớt :D mình không khoái vụ đó lắm
    
  4. nguoidadolangthang

   Tham gia:
   30/8/12
   Được thích:
   330
   Best Answers:
   0
   nguoidadolangthang
   TÍCH CỰC
   nguoidadolangthang @thelogitech001 Như samsung mình đang dùng thì thấy khi cả bàn tay mà bấu vào màn hình dù có chạm nhầm vào mép cạnh cong thì vẫn cuộn được bt vì nó tự hiểu là chạm nhầm, khá thông minh đó chứ
    
 12. danganhuyen

  Tham gia:
  19/9/18
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  danganhuyen
  ĐẠI BÀNG
  Viền càng mỏng thì máy càng mỏng manh. Làm cho mỏng rồi lại đeo ốp thì chả có ý nghĩa lắm.
   
 13. Saigonam

  Tham gia:
  16/4/16
  Được thích:
  814
  Best Answers:
  0
  Saigonam
  TÍCH CỰC
  Tràn viền mà không phải hy sinh cái gì thì tràn, còn không thì màn như note 9 là thấy ổn rồi.
  * chưa xài cái samsung nào hết :)
   
 14. Doocoo

  Tham gia:
  10/12/18
  Được thích:
  24
  Best Answers:
  0
  Doocoo
  ĐẠI BÀNG
  Mình nghĩ cách làm của oppo và xiaomi chỉ là tạm thời trong lúc chưa tìm đc cách màn hình hiển thị cũng là cảm biến của máy anh. Biết đâu sau này trên màn hình sẽ có 1 điểm bình thường là hiển thị hình ảnh nhưng khi bật chức năng chụp hình điểm tròn nhỏ đó như cảm biển của máy ảnh bây giờ, lúc đấy không còn tai thỏ, chẳng có nốt ruồi,...
   
  1. edios

   Tham gia:
   23/5/08
   Được thích:
   790
   Best Answers:
   0
   edios
   TÍCH CỰC
   edios @Doocoo cách đây 3 tháng mình có xem đc 1 video leak về màn kiểu này nghe bảo là của SS. Khả năng cao là của SS thật vì họ có công nghệ màn kiểu này. Sau ko thấy trang nào đăng nữa. Không rõ họ có đưa vào bản nào đó của S10 đợt này ko, có thể vì lý do chi phí nên chỉ có thể đưa vào bản cao cấp nhất, còn lại là khoét lỗ như tin đồn.
    
  2. Doocoo

   Tham gia:
   10/12/18
   Được thích:
   24
   Best Answers:
   0
   Doocoo
   ĐẠI BÀNG
   Doocoo @edios Nghiên cứu thì chắc nhiều lab trên thế giới cũng làm, nhưng cái khó nhất là đưa ra được sx thương mại, công nghệ pin cũng thế nên chắc ss vẫn chưa ra được sp thương mại đâu
    
  3. edios

   Tham gia:
   23/5/08
   Được thích:
   790
   Best Answers:
   0
   edios
   TÍCH CỰC
   edios @Doocoo Nhưng chắc đến thời điểm thì cũng phải tung ra cho vào flagship hoặc ít nhất cũng phải nhét vào thử nghiệm ở mấy con tầm trung, có đi vào sản xuất số lượng lớn thì mới mong giảm chi phí và sx đại trà được.
    
 15. batmanletruc

  Tham gia:
  19/2/11
  Được thích:
  1,334
  Best Answers:
  0
  batmanletruc
  TÍCH CỰC
  Hồi đó G2 nhìn là phê như cần vậy
  Tiếc là LG không đi theo hướng đó, càng đời sau dòng G càng đụt.
   
  jin_279, studycowboyZzCapuchino thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   250,994
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @batmanletruc Xác nhận G2, G3 rất kinh, xài thích vl luôn
    
   batmanletrucstudycowboy thích nội dung này.
  2. studycowboy

   Tham gia:
   2/4/11
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   studycowboy
   ĐẠI BÀNG
   studycowboy @batmanletruc Mình cũng rất thích thiết kế g2, đẹp!
    
  3. jin_279

   Tham gia:
   16/5/12
   Được thích:
   170
   Best Answers:
   0
   jin_279
   ĐẠI BÀNG
   jin_279 @batmanletruc Con G2 viền trái phải còn mỏng hơn khối con đt bây giờ
    
  4. nininana

   Tham gia:
   30/4/13
   Được thích:
   288
   Best Answers:
   0
   nininana
   TÍCH CỰC
   nininana @batmanletruc Đang còn g2 nè đến giờ vẫn thấy đẹp nhưng mới bốn năm mà đổ đủ thứ bệnh. Rất là thích lg nhưng cảm giác ko yên tâm mỗi khi muốn mua lg. :(
    
 16. Police01267

  Tham gia:
  30/5/14
  Được thích:
  276
  Best Answers:
  0
  Police01267
  ĐẠI BÀNG
  Tôi không quan tâm có tràn hay không mà là chất lượng hiển thị ,khi bạn nhìn vào màn hình bạn sẽ chỉ tập trung màn hình còn những thứ khác kệ
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   250,994
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Police01267 Phải đòi hỏi cả 2 đều tốt chứ. Vừa đẹp vừa nhìn thích mắt thì chẳng phải sướng hơn sao
    
  2. nininana

   Tham gia:
   30/4/13
   Được thích:
   288
   Best Answers:
   0
   nininana
   TÍCH CỰC
   nininana @Duy Luân Mình thì cần vế sau hơn. Giờ nhìn mấy con kiểu 7plus, 8plus xấu vãi tè mặc dù màn rất đẹp :)
    
 17. minhquynh2007

  Tham gia:
  7/9/11
  Được thích:
  107
  Best Answers:
  0
  minhquynh2007
  ĐẠI BÀNG
  Tràn viền để làm gì? Tui chỉ cần phần cứng là ok thôi.
   
  1. okcacaok

   Tham gia:
   8/5/11
   Được thích:
   715
   Best Answers:
   0
   okcacaok
   TÍCH CỰC
   okcacaok @minhquynh2007 Để cho những người thích tràn viền, k thích có thể chọn viền dày cui mà, ai bắt b mua đâu.
    
  2. [HD]YêU cÔnG NgHệ

   Tham gia:
   5/4/13
   Được thích:
   4,140
   Best Answers:
   0
   [HD]YêU cÔnG NgHệ
   VIP
   [HD]YêU cÔnG NgHệ @minhquynh2007 Để đẹp, xài màn to mà máy vẫn nhỏ.
    
 18. vinhtroc

  Tham gia:
  1/4/08
  Được thích:
  1,143
  Best Answers:
  0
  vinhtroc
  CAO CẤP
  Cái gì cũng có tính 2 mặt của nó! Hy vọng các hãng tích cực nghiên cứu sao cho hài hoà các mặt và quan trọng là giá cả hợp lý!
   
 19. trandoanh2

  Tham gia:
  22/11/09
  Được thích:
  148
  Best Answers:
  0
  trandoanh2
  ĐẠI BÀNG
  Samsung đang làm rất tốt với cái camera trước ẩn dưới màn hình, 1 vài hãng điện thoại khác ko muốn nêu tên nhưng họ cũng có ý tuởng rất sáng tạo. Vấn đề là khi nào Apple sẽ chắp nối những sáng tạo đó thành của họ và tạo nên 1 trào lưu mới. Giống như họ đã từng bê nguyên si thiết kế của những chiếc máy nghe nhạc Sony vào Iphone 4 -> iphone 5s
   
  1. ZzCapuchino

   Tham gia:
   25/8/14
   Được thích:
   636
   Best Answers:
   0
   ZzCapuchino
   TÍCH CỰC
   ZzCapuchino @trandoanh2 Rất tốt ? Rất tốt là cái con đt mà khoét 1 lỗ chà bá đặt về 1 phía trong màn hình đó hả.
    
  2. ngocnono

   Tham gia:
   3/9/08
   Được thích:
   257
   Best Answers:
   0
   ngocnono
   ĐẠI BÀNG
   ngocnono @ZzCapuchino Hê hê nó đặt ở góc đấy khối bác chơi game éo ấn nút quay về đc
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   250,994
   Best Answers:
   3
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @trandoanh2 Máy sony nào giống iphone nhỉ? Bạn cho mình cái tên mình đi search thử
    
 20. phagioi

  Tham gia:
  2/3/18
  Được thích:
  113
  Best Answers:
  0
  phagioi
  ĐẠI BÀNG
  Không nhất thiết phải tràn hết 4 phía, chỉ cần viền vừa phải, miễn không làm cái "tai thỏ" xấu xí thảm họa là được.
   
  Phuongkak thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...